Zcash Là Gì

  -  
Zcash ngày dần được không ít nhà chi tiêu trên Thị phần tiền năng lượng điện tử để ý mang lại bởi vì tác dụng “ẩn danh” tuyệt đối hoàn hảo của chính nó. Vậy Zcash là gì? Khả năng ẩn danh của Zcash cao tới cả nào? Đó là phần đông thắc mắc nhưng mà số đông tín đồ tmê man gia vào Thị Phần tiền năng lượng điện tử gần như đề ra.

Bạn đang xem: Zcash là gì

Zcash là gì?

*

Zero-Knowledge proof là gì?

Zero-Knowledge proof (zk-SNARK) giỏi chứng tỏ không tiết lộ biết tin Tức là bạn vẫn tiến hành chấm dứt phxay toán cơ mà không cần những tín đồ khác triển khai lại phép tân oán đó. Từ đó chúng ta cũng có thể khẳng định mệnh đề kia 100% đúng và không tiết lộ cho ai không giống biết nữa.Zero-knowledge proof góp Zcash “thiết yếu bị theo dõi” bằng cách thực hiện những thanh toán cá thể trên blockchain công khai minh bạch của Zcash. đổi chác trên Zcash được mã hoá nhằm bịt giấu liên quan của người gửi và người dìm, tương tự như hầu hết cực hiếm thanh toán xuất phát điểm từ 1 can hệ này tới tương tác khác.Điểm tầm thường của đa số hệ thống blockchain là đến bọn họ thấy toàn cục cực hiếm của thúc đẩy này thanh lịch liên quan khác với có thể được nhìn thấy bởi vì bất kỳ ai bên trên blockchain. Còn cùng với blockchain của Zcash thì hoàn toàn có thể được mã hoá bởi fan dùng để làm bảo đảm giao dịch của họ. Các ảnh hưởng gửi Zcash là các cây bút danh, nghĩa là nếu khách hàng lần chần danh tính thực thụ của một tín đồ giỏi xúc tiến thực tiễn, thì các bạn sẽ bắt buộc nhận thấy dòng vốn sẽ đi đâu.Giả sử các bạn gồm 100 dòng ví, từng ví có một BTC và toàn bộ những nằm trên blockchain. Bây giờ ta sẽ nhờ vào 5 bạn mã hoá nhằm đảm bảo an toàn số Bitcoin lên trên bởi zero-knowledge proof. Vậy bọn họ sẽ có 95 BTC được hiển thị và 5 BTC được đảm bảo. Blockchain cùng khối hệ thống mạng đang theo dõi và quan sát số BTC được đảm bảo an toàn với ko quyên tâm Việc ai sẽ lời giải kế tiếp. Số BTC này đi vào một pool béo, bạn lấy một trong những phần nhỏ của đồng BTC và không có phương pháp như thế nào để ghxay chúng lại nhỏng thuở đầu. Vậy là zero-knowledge proof đang ngăn chặn được bạn sẽ search cách mang thêm hầu như mảnh BTC thoát khỏi pool mà đã làm được chuyển vào trước đó.

Đội ngũ cải cách và phát triển Zcash

Đội ngũ phát triển của dự án công trình Zcash là số đông nhỏ tín đồ năng lực mang đến từ nhiều nghành nghề dịch vụ không giống nhau. Trong số đó, Zooko Wilcox là bên gây dựng kiêm người đứng đầu quản lý và điều hành dự án công trình, anh là 1 trong những đơn vị mật mã học tập 41 tuổi cùng là người viết mã mối cung cấp cho Zcash.Bên cạnh đó, còn tồn tại những cái tên trông rất nổi bật khác như Nathan Wilcox (CTO), Matthew D. Green,..Bênh cạnh kia, dự án Zcash còn có sự góp phương diện của Roger Ver – một nhà chi tiêu Bitcoin với tiền điện tử “đời đầu”, anh cũng là fan đầu tư chi tiêu vào Zcash hầu như ngày đầu tiên.Thuật toán đào Zcash / Equihash là gì?
ZCash thực hiện Equihash là 1 trong thuật tân oán băm mật mã. Nó có thiết kế nhằm thu hạn hẹp khoảng cách giữa các Thợ đào Khủng cùng Thợ đào trung bình bằng cách không chỉ là giải quyết và xử lý bài xích toán bằng laptop, Nhiều hơn dựa vào Hartware cơ mà một máy vi tính vừa đủ luôn luôn có – RAM. Tốc độ băm của người tiêu dùng dựa trên năng suất với vận tốc của bộ lưu trữ RAM, trái ngược cùng với sức khỏe của GPUs và ASICs.Từ trước đến nay, câu hỏi đào Zcash thường sử dụng 2 các loại phần cứng: CPU hoặc GPU. Đối với từng loại Hartware, sẽ sở hữu được một Tool đào Zcash tương ứng: Nicehash Miner mang lại CPU và Claymore Miner mang đến GPU.
*

Nguyên lý hoạt động của Zcash

Zcash là bản sao xuất phát điểm từ một nhánh của Bitcoin dựa vào phiên bạn dạng Bitcoin Core v0.11, Zcash khác xa so với Ethereum với Bitcoin vì được bổ sung thêm kỹ năng giao dịch trọn vẹn riêng rẽ bốn.Zcash sản xuất 21 triệu coin như Bitcoin trong tầm 131 năm. Giai đoạn đầu phần thưởng trọn từng kân hận (10 phút) là 50 ZEC – 80% trong những này sẽ cho tay các miner và 20% còn lại giành cho đa số “Nhà sáng sủa lập”.Cđọng 4 năm ZEC vẫn bớt phân phát một lượt – cho nên vì thế ZEC nhận được vẫn là 25. Tuy nhiên trong 4 năm trước tiên thì các miner đang cảm nhận 100% ZEC.Sau Lúc 1/2 lượng ZEC được khai quật sau 4 năm đầu, 10% trong tổng số lượng ZEC cung ứng ra thị trường sẽ tiến hành đưa ra trả mang lại đa số bên chi tiêu ban sơ cùng lực lượng phát triển. Người hưởng thụ lớn nhất của Việc này là Zcash Foundation – một nhóm chức phi lợi tức đầu tư tập trung vào câu hỏi bảo trì trở nên tân tiến giao thức cùng ứng dụng – sót lại là chủ thể Zcash.

Ứng dụng Zcash (ZEC)

Zcash
được dùng làm thanh toán giao dịch ẩn danh nhằm mục đích bảo mật báo cáo bạn gửi, người dấn và đọc tin thanh toán giao dịch.

Xem thêm: Phương Pháp Tính Lãi Cơ Bản Trên Cổ Phiếu, Phương Pháp Tính Lãi Trên Cổ Phiếu

Zcash đã có Circle tích hợp phân phối danh sách những đồng xu tiền hiện đại số được giao dịch trên ứng dụng đầu tư chi tiêu.Jaxx, căn cơ ví điện tử nhiều căn nguyên hỗ trợ Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Dash vừa mới đây sẽ trình làng ví Zcash hỗ trợ người tiêu dùng điện thoại thông minh cầm tay bên trên căn nguyên iOS của Apple cùng Google Android.Zcash có nhì chế độ xem không giống nhau là khoá để thấy với để chi tiêuKhoá để xem: Là chúng ta có thể xem thanh toán giao dịch một giải pháp tương đối đầy đủ của một tín đồ ngẫu nhiên nhưng mà quan yếu quan sát được những cụ thể đầu tư đã kết thúc vào tài khoản của họ.Khoá để bỏ ra tiêu: Chỉ Lúc cụ trong tay mã khóa thì bạn mới có thể xem cụ thể số chi phí ứng với thanh toán giao dịch của một fan. Tiền mã hóa Zcash coin tạo thành tính năng ghi nhớ mã hóa, mlàm việc của lời nhắn riêng rẽ giữa bạn gửi – nhận. Chỉ khi nhận ra mã thanh toán giao dịch, các bạn mới có thể truy vấn vào được.

Ví lưu trữ Zcash

*

Mua cung cấp, thanh toán Zcash (ZEC) sinh hoạt đâu?

Zcash là một đồng xu tiền hơi béo trong thị trường tiền năng lượng điện tử, vị vậy, nó được hỗ trợ sinh hoạt gần như là toàn bộ những sàn Khủng nhỏ dại nhỏng Binance, Huobi, Bittrex, Poloniex, Bithumb, …Tại nước ta, hiện nay vẫn chưa có một chợ giao thương mua bán đáng tin tưởng làm sao được cho phép giao thương Zcash phải chúng ta có thể quy thay đổi ra Bitcoin ở các sàn giao dịch và cung cấp ngơi nghỉ các chợ lớn như Remitano, santienao,…

Điều gì khiến cho Zcash trlàm việc bắt buộc khác biệt?

Sự bắt đầu của Zcash khác xa đối với Ethereum. Trong đợt chào bán gần như token thứ nhất của Ether, phần trăm là 2000 Ether cho 1 Bitcoin. Sau 42 ngày nó giảm theo tuyến tính còn 1337 Ether. Chỉ gồm 60 triệu Ether được thiết kế cho những người download kăn năn thứ nhất, với thêm 12 triệu Ether đang đi vào Ethereum Foundation như một khoản đền bù. 9,9% đã làm được chia cho người đóng góp thuở đầu và 9,9% còn sót lại đổi mới nguồn vốn của Ethereum Foundation. Ethereum mở màn với 72 triệu Ether cùng gồm một Tỷ Lệ mức lạm phát kha khá thấp. 30,000 Ether được bơm vào hàng ngày nhằm bù cho những miner nhằm mục đích cách xử lý thanh toán giao dịch với gia hạn khối hệ thống mạng.Tương từ bỏ như Bitcoin, nguyên lý của Zcash là quản lý và vận hành tức thì lập tức với không tồn tại tiến trình “tiền khai thác”. Sau 24 giờ, chỉ tất cả 4 ZEC được khai thác tròn toàn bô 21 triệu ZEC. Hàng ngày bao gồm trường đoản cú 0-7000 ZEC được đào trong vòng 30 ngày và giữ ở mức 7200 ZEC sau thời hạn đó, 10% vào toàn bô toàn bộ ZEC được đào theo thời hạn sẽ được gửi đến Zcash Foundation.

Tại sao Zcash có giá trị cao vậy?

Có bắt buộc chi tiêu vào Zcash (ZEC) không?

thị phần chi phí điện tử luôn bao gồm sự dịch chuyển lên xuống không người nào hoàn toàn có thể lường trước được. Tuy nhiên, một thành phần phệ nhà đầu tư chi tiêu vẫn triển khai thu cài Zcash nhằm hưởng lợi nhuận từ việc tăng giá trị của chính nó.Thị Trường này luôn tiềm ẩn phần lớn khủng hoảng không thể lường trước được vị vậy công ty chúng tôi tất yêu chỉ dẫn lời khuyên ổn hay cỗ vũ chúng ta đầu tư vào Zcash hay không. Trước Lúc chỉ dẫn quyết định chi tiêu, bạn nên Để ý đến thật kỹ càng tương tự như bao gồm sự quan liêu gần kề dịch chuyển Thị phần thường xuyên trên Thị Trường Coin nhé.

Xem thêm: Kiếm Tiền Bitcoin: Hướng Dẫn Sử Dụng Btc-E, Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin Trên Wex

Kết luận

Vậy nên, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ cho mình định nghĩa Zcash là gì, cũng tương tự các biết tin quan trọng đặc biệt về Zcash. Hi vọng bạn đã có kiến thức thiệt vững vàng đá quý về ZEC cũng giống như triết lý tất cả đề xuất chi tiêu vào ZEC hay là không.