Wormhole Là Gì

  -  

Với sự cách tân và phát triển ko hoàn thành nghỉ ngơi của những ngành technology, các thiết bị từng chỉ phía bên trong trí tưởng tượng của loại bạn đang mau chóng trở thành lúc này.

Bạn đang xem: Wormhole là gì


Các nhà đồ dùng lý vừa qua sẽ tìm kiếm được biện pháp tạo nên một "cánh cửa" từ trường sóng ngắn góp dịch rời tức tốc đồ hóa học trong không khí. Dịch gửi vào không khí từng chỉ nằm trong trí tưởng tượng của loại người cùng với cái tên hố giun (wormhole). Các bộ phim truyện viễn tưởng của Mỹ như Star Trek, tốt truyện tranh Japan mà lại nổi tiếng tốt nhất là Doraemon cũng từng khai quật đề bài này, chính là cửa nhà ảo diệu của chú mèo thứ lý tưởng.

Và sau này cho 1 technology điều đó đang không còn xa nữa. Chúng ta sẽ sản xuất thành công một "hố giun" điều đó.


*

"Hố giun" (wormhole) là tư tưởng chỉ đường dẫn kết nối hai điểm bất kì vào không khí lại với nhau, vấn đề đó ko không giống gì câu hỏi msống góc cửa của Doraetháng với đi sang 1 vùng đất không giống chỉ trong nháy mắt. Với kỹ thuật thực tiễn, các bên trang bị lý tưởng tượng theo 1 phía khác, chúng ta miêu tả hiện tượng kỳ lạ này qua hầu như pmùi hương trình đồ gia dụng lý. Mặc mặc dù vậy cho đến nay, vẫn chưa ai kiếm được một minh chứng đúng đắn làm sao về sự việc mãi sau hồ hết "hố giun".

Xem thêm: Vàng Ý Là Gì ? Phân Biệt Vàng Ý Và Bạch Kim Phân Biệt Vàng Ý Và Bạch KimNhưng vào một report sớm nhất, các nhà đồ lý sẽ xây cất được một "đường hầm từ bỏ tính" dẫn trường đoản cú nơi này cho tới một nơi khác, cùng nó vô hình dung vào đôi mắt bạn thường xuyên. "Theo quan liêu điểm đó, vật dụng đang chuyển động nlỗi một "hố giun", nhỏng thể sóng ngắn được chuyển hẳn sang một chiều không gian đặc trưng nào khác vậy" - tác giả nghiên cứu và phân tích, Jordi Prat-Camps, ở trong Đại học tập Autonomou của Barcelona, Tây Ban Nha cho xuất xắc.

Các "hố giun" được diễn tả gồm một hình xoắn ốc bên phía trong 2 mặt cầu đồng trung tâm làm cho bởi sắt kẽm kim loại tự tính. Sắt trường đoản cú tính sẽ dịch rời từ đầu vị trí này quý phái đầu bên kia của "hố giun". Trong khi ấy, một đồ vật cùng với vỏ có tác dụng tự Đồng Oxit (vật liệu hết sức dẫn) uốn nắn cong cùng làm cho biến dạng các mặt đường sức tự trong khi bọn chúng dịch chuyển. Một lớp vỏ được Gọi là "mu-metals" (hay được dùng làm khử nhiễu) đang triệt tiêu trọn vẹn sự biến dạng của những đường tự tính, khiến cho bọn chúng cần thiết nhìn bởi mắt thường. Thử nghiệm này thực hiện vào môi trường tất cả nhiệt độ rất thấp, và nó được làm đuối bởi ni tơ lỏng.

Xem thêm: Vsp Là Gì ? Tổng Hợp Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Vps Thuê Vps Dùng Để Làm GìCần yêu cầu nhắc lại rằng, gần như "hố giun" này không thể biến một máy giúp cho bạn dịch chuyển khắp thiên hà vào nháy mắt. Tuy nhiên, một vật dụng góp di chuyển sóng ngắn từ đặc điểm này cho điều không giống đã mang về các ứng dụng thực tiễn xứng đáng ngạc nhiên, quan trọng đặc biệt trong ngành y học, chẳng hạn như chụp X-quang quẻ cho các căn bệnh nhân từ xa nhưng mà ko nên bắt bọn họ đề xuất áp tiếp giáp vào thứ nữa.