Weighted Average Là Gì

  -  

Webtaichinc kính chào hiểu trả. Bữa ni, mình mạn phxay giới thiệu Review khinh suất về các quan niệm tài chính qua câu chữ Số trung bình gia quyền (weighted average) là gì?

Đa số nguồn đa số được update ý tưởng từ bỏ số đông nguồn website đầu ngành không giống đề xuất sẽ có vài phần khó khăn hiểu.

Bạn đang xem: Weighted average là gì

Mong đa số bạn cảm thông, xin nhấn góp ý and gạch ốp đá bên dưới phản bội hồi


Mong bạn đọc gọi bài viết này trong chống cá thể nhằm đạt kết quả nhấtTránh xa toàn bộ các lắp thêm tạo xao nhoãng vào vấn đề gọi bàiBookmark lại bài viết vày mình đang update thường xuyên xuyên


Bình quân gia quyền được tính tân oán trên cửa hàng trung bình những người tsi gia có các mục đích khác biệt về bài bản góp sức.


*

trung bình gia quyền

Định nghĩa

Bình quân gia quyền vào tiếng anh là bình quân gia quyền đẹp vừa phải bao gồm trọng số.

Số vừa phải là chỉ tiêu miêu tả cường độ điển hình của một quần thể bao gồm nhiều đơn vị chức năng cùng các loại được xác định theo một tiêu thức nhất định.

Bình quân gia quyền là 1 trong dạng của vừa phải cùng hoặc vừa phải cộng, trong những số ấy những thành phần được sử dụng trong tính toán thù được xem trọng số để phản chiếu một thực tiễn là không hẳn toàn bộ những thành phần đều sở hữu tầm quan trọng như nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đào Bitcoin Bằng Cpu Với Micromining, Những Tool Đào Coin Bằng Cpu Và Gpu Phổ Biến

Thiên nhiên

Bình quân gia quyền được xem tân oán bên trên cơ sở trung bình những người tsay đắm gia có bài bản góp sức không giống nhau.

– Không say đắm bình quân gia quyền, mức độ vừa phải đơn giản được xem tân oán bên trên các đại lý rước trung bình những nguyên tố tất cả cùng kích cỡ (tần suất) phương châm.

Công thức khẳng định với vai trò của trung bình gia quyền

Công thức xác định

Với mỗi đổi mới xTôi bao gồm trọng lượng / tần số tương ứng wTôi. Bình quân gia quyền được xác minh theo công thức:

Trung bình Gia quyền = (xTôi.wTôi) / wTôi

Phía trong

xTôi là quý hiếm của trở nên quan liêu sát

wTôi là trọng số hoặc tần số của trở thành quan tiền sát

Bình quân gia quyền hay được thực hiện vào chỉ số giá để đề đạt tỷ xác định Tỷ Lệ Tỷ Lệ ngân sách của người tiêu dùng đang chi cho những sản phẩm & hàng hóa khác nhau nhằm xác minh mức tăng trung bình của Chi phí.

Ví dụ

Giả sử mức sinh sống của bạn được biểu lộ bằng cha sản phẩm & hàng hóa nổi bật A, B cùng C mà anh ta cài. Trong thời hạn nghiên cứu và phân tích, giá chỉ của cha loại hàng hóa này theo lần lượt tăng 35%, 10% và 45%.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mua Cổ Phiếu - Cách Mua Cổ Phiếu Ở Việt Nam

Nếu một người tiêu dùng thực hiện tất cả các khoản thu nhập của bản thân để mua ba hàng hóa theo tỷ lệ theo thứ tự là 20%, 50% với 30%, nhưng lại họ bỏ qua mất thực tiễn này và tính cực hiếm vừa phải bằng phương pháp cộng những mức ngân sách cùng nhau, kế tiếp phân tách đến 3 (Tức là không tồn tại trọng số):

(35% + 10% + 45%) / 3 = 30%

Kết trái cho biết thêm nấc tăng giá trung bình là 30%. Nhưng hiệu quả đã khác ví như chúng ta tính quý hiếm mức độ vừa phải có trọng số:

35 x 20% + 10 x một nửa + 45 x 30% = 25,5%

Bình quân gia quyền là 1 trong trung bình đại diện thay mặt hơn cho việc tăng thêm giá bán, bởi vì nó không chỉ là là sự gia tăng giá bán của từng hàng hóa, ngoài ra tỷ Trọng lượng hoặc trọng lượng của giá cũng rất được tính mang lại.