Warehouse manager là gì

  -  
Warehouse Manager làm việc trong các kho hàng, phụ trách giám sát toàn bộ việc nhận, gửi và lưu trữ hàng hoá. Họ cũng đồng thời quản lý nhân viên kho, phương tiện và thiết bị khác, giám sát các chức năng an ninh, vệ sinh và hành chính. Với những ai cần biết được mô tả công việc Warehouse Manager một cách chi tiết nhất để có quyết định ứng tuyển sáng suốt, bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Bạn đang xem: Warehouse manager là gì Trải qua quá trình cố gắng và nỗ lực, nếu bạn trau dồi kỹ năng và phẩm chất tốt thì từ nhân viên kho, bạn sẽ có cơ hội để được cân nhắc lên làm quản lý kho. Điều này không phải ai cũng làm được nhưng nếu bạn nắm rõ 5 yếu tố giúp bạn được chọn làm quản lý kho và tự mình rèn luyện thì mọi mong muốn sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Còn với những bạn ứng viên có kinh nghiệm dày dặn, muốn ứng tuyển công việc này thì nên biết được Warehouse Manager làm gì hằng ngày để xem mình có phù hợp để đảm nhận hay không.


Bạn đang xem: Warehouse manager là gì

*

1. Warehouse Manager là gì?

Tại Việt Nam, Warehouse Manager được hiểu với các vị trí như nhân viên giám sát kho, nhân viên quản lý kho. Vị trí Quản lý giám sát kho có trách nhiệm tổ chức nhận, lưu trữ và gửi hàng hóa an toàn, hiệu quả, cung cấp vật liệu, thiết bị và vật tư bằng cách chỉ đạo các dịch vụ tiếp nhận, lưu kho và phân phối, giám sát nhân viên kho. Thông thường, họ sẽ xử lý đơn hàng, vận hành hệ thống cơ khí và công nghệ thông tin, liên lạc với các công ty vận tải, nhà cung cấp và khách hàng, đào tạo, giám sát và thẩm định cán bộ, duy trì hồ sơ thống kê và tài chính, đảm bảo rằng các mục tiêu chất lượng và thời hạn giao hàng được đáp ứng, quản lý ngân sách, đảm bảo tuân thủ pháp luật về sức khỏe và an toàn. Có nhiều điểm tương đồng giữa công việc quản lý kho với các nhà quản lý hậu cần và phân phối. Tuy nhiên, quản lý kho ít tham gia việc điều phối hậu cần quy mô lớn của doanh nghiệp, chủ yếu tập trung hơn vào việc điều phối nhân viên và sản phẩm trong kho. Quản lý kho có thể làm việc tại: Công ty hậu cần, phân phối và vận chuyển. Nhà sản xuất. Lực lượng vũ trang. Tổ chức thương mại lớn. Nhà bán lẻ.

2. Công việc của Warehouse Manager

Tuỳ vào quy mô doanh nghiệp và lĩnh vực cụ thể mà quản lý kho đảm nhiệm các công việc khác nhau, nhưng về cơ bản, nhiệm vụ của họ bao gồm: Duy trì các hoạt động tiếp nhận, lưu kho và phân phối bằng cách khởi xướng, điều phối và thực thi các chính sách cũng như quy trình nhân sự. Tuân thủ các yêu cầu lưu kho theo pháp luật hiện hành, xử lý vật liệu và yêu cầu vận chuyển, đồng thời tư vấn quản lý kho và các công việc liên quan khác. Bảo vệ hàng hoá trong kho bằng cách thiết lập, giám sát các quy trình cũng như giao thức bảo mật. Kiểm soát mức tồn kho bằng cách tiến hành đếm vật lý, sau đó đối chiếu với hệ thống lưu trữ dữ liệu. Duy trì tình trạng vật lý của kho bằng cách lập kế hoạch và thực hiện bố trí thiết kế mới, sử dụng thiết bị kiểm tra, phát hiện vấn đề để sửa chữa kịp thời và thay thế nếu cần. Thực hiện mục tiêu tài chính bằng cách chuẩn bị ngân sách hàng năm, lập kế hoạch chi tiêu, phân tích phương sai, chuẩn bị sẵn một số giải pháp nếu có vấn đề phát sinh. Hoàn thành các yêu cầu vận hành kho bằng cách lên lịch và phân công nhân viên, theo dõi kết quả công việc. Tuyển dụng, lựa chọn, định hướng và đào tạo nhân viên kho. Đảm bảo hiệu suất công việc bằng cách huấn luyện, tư vấn và kỷ luật nhân viên, lập kế hoạch, giám sát và thẩm địn kết quả công việc. Duy trì, phát triển kiến thức chuyên môn và kỹ năng kỹ thuật bằng cách tham dự hội thảo chuyên ngành, xem các ấn phẩm chuyên nghiệp, thiết lập mạng quan hệ rộng, tham gia các hội nhóm nghề nghiệp, v.v. Báo cáo kết quả công việc với cấp trên.

3. Yêu cầu trình độ và kỹ năng với vị trí công việc Warehouse Manager

Trên thực tế, vị trí quản lý kho không yêu cầu ứng viên có trình độ đại học. Dĩ nhiên, nếu bạn có chuyên môn như hậu cần, quản lý chuỗi cung ứng hay quản lý vận tải, đó sẽ là lợi thế lớn. Một số nhà tuyển dụng vẫn ủng hộ ứng viên có bằng đại học. Những yêu cầu cụ thể với vị trí quản lý kho, hay tuyển giám sát kho bao gồm: Hơn 5 năm kinh nghiệm quản lý kho. Hiểu biết về thủ tục quản lý kho. Kiến thức thành thạo về hàng tồn kho và kiểm soát hàng tồn kho. Bằng lái xe hợp lệ. Có khả năng vận hành xe nâng hiệu quả. Kỹ năng sử dụng máy tính thành thạo. Điều kiện thể chất tốt. Sẵn sàng làm việc thêm giờ.


Xem thêm: Maã Bưu Chính Là Gì ? Zip Code Hcm Mã Bưu Chính Việt Nam

*Xem thêm: Tìm Hiểu Thuốc Beta Blocker Là Gì, Thuốc Ức Chế Beta Trong Điều Trị Bệnh Lý Tim Mạch

4. Nghề nghiệp liên quan đến công việc Warehouse Manager

Warehouse Worker (Công nhân kho): Công nhân kho làm việc trong các kho, tháo dỡ hàng hoá, sắp xếp và lưu trữ, thu thập, đóng gói, chuẩn bị hàng hóa để gửi đi. Bên cạnh đó, công nhân kho cũng chịu trách nhiệm kiểm tra hàng tồn kho và hư hỏng, báo cáo lỗi cho các bên liên quan, đánh dấu và dán nhãn thích hợp. Packager (Nhân viên đóng gói hàng hoá): Packager đặt hàng hoá vào các thùng chứa, niêm phong và dán nhãn, chuẩn bị vật phẩm để vận chuyển. Picker (Người chọn sản phẩm): Một Picker chọn hàng hóa từ kệ và chuẩn bị các mặt hàng để vận chuyển. Picker có thể làm việc trong kho, trung tâm phân phối và cơ sở sản xuất. Họ còn được gọi là Production Picker. Ngoài vị trí quản lý kho thì ngành này còn bao gồm nhiều chức vụ khác cho bạn lựa chọn. Bạn cần biết được vị trí kho có những công việc chính nào để khi có nhu cầu ứng tuyển không bị bối rối trong việc đưa ra quyết định. Quá trình trở thành quản lý kho không phải ngày một ngày hai mà đòi hỏi bạn phải sở hữu kỹ năng, kinh nghiệm tốt qua thời gian làm việc. Vì vậy, hãy không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân, hạn chế thiếu sót để nhà tuyển dụng đánh giá cao đồng thời giúp bạn có thể trụ vững với nghề. Những ai đang muốn tìm việc làm tại Hà Nội về quản lý kho thì hãy truy cập vào Blog việc làm thanglongsc.com.vn để được cập nhật các tin đăng tuyển dụng từ công ty uy tín, mới nhất nhé. Chuyên mục: Kiến thức