VOLTAGE LÀ GÌ

  -  
Cùng tò mò cụ thể nhất về Sở ổn định áp: Sở ổn định áp là gì, qui định hoạt động, tại vì sao tầm thường ta buộc phải nó, gồm bao nhiêu các loại ổn định áp, những ứng dụng thực tế, ...

Bạn đang xem: Voltage là gì

Quý khách hàng đã xem: Voltage là gì


*

Ttê mê khảo sản phẩm

Giới thiệu về bộ ổn áp

Việc nhúng technology chip vi xử lý với những đồ vật năng lượng điện tử năng suất trong xây đắp cỗ ổn định áp AC hợp lý (hoặc bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp auto (AVR)) đã tạo nên nguồn cung ứng điện bình ổn, rất chất lượng vào trường vừa lòng điện áp nguồn bị lệch đáng kể với tiếp tục.Với sự hiện đại của các cỗ ổn định áp một số loại rơle thông thường, những bộ ổn áp đổi mới tân tiến sử dụng mạch tinh chỉnh kỹ thuật số năng suất cao cùng mạch điều khiển và tinh chỉnh trạng thái rắn góp sa thải kiểm soát và điều chỉnh chiết áp cùng có thể chấp nhận được người tiêu dùng đặt những hiểu biết năng lượng điện áp thông qua keyboard, với sản phẩm khởi đụng với dừng cổng đầu ra.
*

Vấn đề này cũng dẫn tới việc làm cho thời hạn trip hoặc kĩ năng thỏa mãn nhu cầu của những cỗ ổn định áp ở tầm mức khôn xiết tốt, hay là bên dưới vài ba mili giây, hơn nữa vấn đề đó hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh với thiết đặt thay đổi. Ngày nay, bộ thiết bị ổn định áp đang trở thành một phương án năng lượng buổi tối ưu mang lại các thiết bị năng lượng điện tử nhạy bén với dao động năng lượng điện áp và chúng đã có được áp dụng với nhiều thứ tự động CNC, điều hòa không khí, truyền ảnh, vật dụng y tế, máy tính xách tay, lắp thêm viễn thông, v.v.

Ổn áp là gì?

Nó là 1 trong thứ điện được thiết kế với để cung cấp năng lượng điện áp không thay đổi mang đến cài trên những áp ra output của chính nó bất kể sự chuyển đổi của năng lượng điện áp cung cấp nguồn vào hoặc đầu vào. Nó đảm bảo an toàn thiết bị hoặc máy ngăn chặn lại thừa năng lượng điện áp, dưới điện áp với các điện áp không giống.Nó cũng rất được Điện thoại tư vấn là cỗ điều chỉnh điện áp tự động (AVR). Sở ổn áp được ưu tiên cho các trang bị điện đắt tiền với quý giá đựng bảo đảm an toàn bọn chúng ngoài những giao động năng lượng điện áp thấp/cao vô ích. Một số trang bị này là thứ điều hòa không gian, thứ in offphối, lắp thêm thể nghiệm, thiết bị công nghiệp với đồ vật y tế.
*

Bộ ổn áp điều chỉnh năng lượng điện áp đầu vào giao động trước khi hoàn toàn có thể được đưa vào mua (hoặc lắp thêm nhạy bén cùng với những biến hóa điện áp). Điện áp cổng đầu ra tự bộ bình ổn sẽ nghỉ ngơi vào phạm vi 2đôi mươi V hoặc 230V vào ngôi trường thích hợp cung ứng một trộn với 380V hoặc 400V trong trường thích hợp cung ứng tía pha, trong phạm vi xê dịch của điện áp nguồn vào. Quy định này được triển khai vì chưng buchồng với tăng cường chuyển động được thực hiện vày các mạch nội bộ.Có rất nhiều các loại bộ điều chỉnh năng lượng điện áp tự động hóa có sẵn bên trên thị phần ngày nay. Đây rất có thể là nhiều loại một hoặc bố pha theo đề nghị của một số loại áp dụng và hiệu suất (KVA) cần thiết. Bộ định hình cha pha có nhị phiên phiên bản là mô hình download cân đối và mô hình thiết lập không thăng bằng.Chúng tất cả sẵn như là những đơn vị chuyên sử dụng cho các lắp thêm hay như một đơn vị ổn định mập mang đến toàn thể đồ vật tại một địa điểm ví dụ, nói phổ biến. Dường như, trên đây rất có thể là loại ổn định áp analog giống như hoặc digital kỹ thuật số.
*

Các nhiều loại ổn áp phổ cập bao hàm định hình quản lý và vận hành thủ công bằng tay hoặc rất có thể biến đổi, ổn định một số loại rơle auto, ổn định tâm lý rắn hoặc tĩnh, và bình ổn tinh chỉnh và điều khiển servo. Ngoài tác dụng bất biến, phần đông các bộ ổn định áp đều có các nhân kiệt bổ sung cập nhật như giảm điện áp tốt nguồn vào / đầu ra output, cắt điện áp cao nguồn vào / đầu ra output, cắt thừa cài, khởi đụng với giới hạn cửa hàng, khởi hễ bằng tay / tự động hóa, hiển thị giảm điện áp, đổi khác điện áp bởi 0 v.v.

Tại sao bắt buộc ổn áp?

Nói phổ biến, từng và đa số đồ vật năng lượng điện hoặc đồ vật được thiết kế theo phong cách cho 1 loạt điện áp nguồn vào. Tùy trực thuộc vào độ nhạy bén, phạm vi thao tác làm việc của các đồ vật được giới hạn tại 1 quý giá ví dụ, ví dụ, một số lắp thêm rất có thể chịu đựng được ± 10% năng lượng điện áp định mức trong khi các thứ khác ± 5% trsống xuống.Các giao động năng lượng điện áp (tăng hoặc giảm độ to của năng lượng điện áp định mức) là tương đối thông dụng nghỉ ngơi nhiều Quanh Vùng, đặc biệt là trên các mặt đường dây hoàn thành. Những nguyên do phổ cập nhất cho sự dao động năng lượng điện áp là ánh nắng, sự nỗ lực năng lượng điện, khối hệ thống dây bị lỗi cùng tắt vật dụng thời hạn. Những dịch chuyển này tạo thành rủi ro cho các thứ hoặc trang bị năng lượng điện.
*

Thời gian lâu năm quá năng lượng điện áp đã dẫn đến:- Hư hỏng lâu dài đến thiết bị;- Thiệt sợ hãi biện pháp năng lượng điện đến cuộn dây;- Gián đoạn không muốn vào tải;- Tăng tổn thất vào cáp cùng những máy liên quan;- Giảm tuổi thọ của thiết bị.Thời gian dài bên dưới năng lượng điện áp vẫn dẫn đến:-Trục trẹo của thiết bị;-Thời gian làm việc dài thêm hơn (nhỏng trong trường hợp sản phẩm công nghệ sưởi điện trở);- Giảm công suất của thiết bị;- "Draw" những cái năng lượng điện bự dẫn đến quá nhiệt;- Lỗi tính toán;- Giảm vận tốc động cơ.Vì vậy, sự định hình năng lượng điện áp và độ chính xác đưa ra quyết định vận động chính xác của vật dụng. Do kia, cỗ ổn áp đảm bảo rằng sự xấp xỉ điện áp nghỉ ngơi nguồn điện mang đến không tác động cho prúc thiết lập hoặc sản phẩm công nghệ năng lượng điện.

Làm nỗ lực làm sao cỗ ổn định áp hoạt động?

Nguim lý cơ bạn dạng của cục ổn áp để triển khai các thao tác Buông xã và BoostTrong một bộ ổn định áp, bài toán điều chỉnh năng lượng điện áp tự bên trên và dưới các ĐK năng lượng điện áp được triển khai thông qua nhị vận động thiết yếu là chuyển động tăng và bớt. Các hoạt động này rất có thể được thực hiện bằng tay vì chưng những công tắc hoặc tự động hóa thông qua những mạch năng lượng điện tử. Trong ĐK năng lượng điện áp, chuyển động tăng làm tăng điện áp đến hơn cả định nút trong những lúc chuyển động buông xã làm cho bớt nấc năng lượng điện áp trong ĐK thừa điện áp.Khái niệm ổn định liên quan tới sự việc thêm hoặc bớt năng lượng điện áp mang lại cùng trường đoản cú mối cung cấp cung ứng chủ yếu. Để tiến hành bộ định hình tác vụ như thế, áp dụng một thứ trở nên áp được liên kết trong số cấu hình khác nhau cùng với rơle chuyển mạch. Một số cỗ định hình áp dụng thiết bị trở nên áp có vòi bên trên cuộn dây nhằm cung cấp các hiệu chỉnh năng lượng điện áp khác biệt trong những khi bộ bình ổn servo áp dụng thiết bị phát triển thành áp auto để có phạm vi hiệu chỉnh rộng.Để đọc khái niệm này, chúng ta hãy để mắt tới biến đổi áp bước xuống đơn giản ở mức 230 / 12V với kết nối của nó với các vận động này được đưa ra dưới đây.boost-oper-of-ổn định định
Hình trên minc họa thông số kỹ thuật tăng cường trong đó rất tính của cuộn lắp thêm cấp được kim chỉ nan Theo phong cách mà năng lượng điện áp của nó được thêm trực tiếp vào năng lượng điện áp sơ cấp cho. Do kia, vào ngôi trường thích hợp trong điều kiện điện áp, sản phẩm biến áp (mặc dầu hoàn toàn có thể chuyển đổi vòi vĩnh hoặc auto đưa đổi) được đổi khác bởi rơle hoặc công tắc nguồn tâm lý rắn sao cho những vôn bổ sung cập nhật được gắn vào năng lượng điện áp nguồn vào.
Trong hình trên, sản phẩm trở nên áp được liên kết theo thông số kỹ thuật xô, trong các số ấy rất của cuộn thiết bị cung cấp được định hướng theo cách làm thế nào để cho điện áp của nó trừ khỏi điện áp sơ cấp cho. Mạch gửi mạch đưa kết nối cho sở hữu lịch sự thông số kỹ thuật này vào điều kiện vượt điện áp.
Hình trên cho thấy nhị gian đoạn của bộ bình ổn điện áp sử dụng nhì rơle để hỗ trợ nguồn AC không thay đổi mang lại prúc mua trong thừa năng lượng điện áp với vào ĐK điện áp. Bằng phương pháp biến hóa các rơle, buchồng cùng những vận động tăng tốc cho nhì xê dịch năng lượng điện áp rõ ràng (ví dụ, một là bên dưới năng lượng điện áp, ví dụ 195V cùng một không giống cho quá năng lượng điện áp, đưa sử là 245V) có thể được thực hiện.Trong trường thích hợp khai thác những bộ định hình năng lượng điện áp nhiều loại sản phẩm biến chuyển áp, những vòi vĩnh khác nhau được biến hóa dựa vào lượng năng lượng điện áp tăng hoặc xô quan trọng. Nhưng, vào ngôi trường phù hợp cỗ bình ổn các loại trang bị biến chuyển áp tự động, hộp động cơ (động cơ servo) được áp dụng với tiếp điểm tđuổi để có được điện áp tăng hoặc buông xã từ đồ vật trở thành áp tự động hóa do nó chỉ cất một cuộn dây.

Các các loại ổn áp

Ổn áp đang trở thành 1 phần không thể thiếu trong vô số sản phẩm công nghệ điện của mái ấm gia đình, công nghiệp với khối hệ thống thương thơm mại. Trước đó, các cỗ ổn áp năng lượng điện áp được quản lý bằng tay hoặc có thể biến đổi đã có sử dụng để tăng hoặc bớt năng lượng điện áp đến để cung cấp năng lượng điện áp áp ra output vào phạm vi mong ước. Các chất bình ổn những điều đó được sản xuất cùng với rơle điện cơ có tác dụng vật dụng gửi mạch.Sau kia, mạch điện tử bổ sung cập nhật auto hóa quá trình ổn định với cho ra đời bộ kiểm soát và điều chỉnh năng lượng điện áp auto biến đổi. Một các loại ổn định điện áp thịnh hành không giống là định hình servo trong những số đó việc kiểm soát và điều chỉnh điện áp được triển khai liên tiếp cơ mà không buộc phải bất kỳ công tắc nguồn làm sao. Hãy nhằm chúng tôi bàn bạc về tía nhiều loại chủ yếu của ổn định áp.

Rơle ổn áp loại

Trong loại bộ ổn áp này, câu hỏi kiểm soát và điều chỉnh điện áp được tiến hành bằng cách đổi khác các rơle để kết nối một trong số các vòi vĩnh của dòng sản phẩm thay đổi áp cùng với prúc sở hữu (nlỗi cách sẽ đàm luận nghỉ ngơi trên) mặc dù đó là nhằm bức tốc vận động tuyệt xô. Hình tiếp sau đây minc họa mạch phía bên trong của bộ bất biến một số loại rơle.Nó gồm mạch điện tử cùng bộ rơle kề bên thiết bị trở nên áp (có thể là máy đổi thay áp lõi hình xuyến hoặc lõi sắt cùng với vòi vĩnh được cung ứng bên trên phụ). Mạch điện tử bao gồm mạch chỉnh lưu giữ, cỗ khuếch tán chuyển động, cỗ vi điều khiển và tinh chỉnh với những yếu tắc bé dại không giống.
Mạch năng lượng điện tử đối chiếu điện áp áp ra output với mức giá trị tđắm say chiếu được hỗ trợ vì điện áp nguồn áp tđắm đuối chiếu tích đúng theo. Bất cứ lúc nào điện áp tăng hoặc thừa thừa giá trị tđam mê chiếu, mạch tinh chỉnh sẽ nối tiếp rơle khớp ứng nhằm kết nối một đợt nhận ước muốn với Áp sạc ra.Các bộ định hình điện áp này thường biến đổi năng lượng điện áp cho những thay đổi điện áp đầu vào từ ± 15% đến ± 6% cùng với độ đúng đắn điện áp áp ra output là từ 5 đến 10 xác suất. Loại hóa học định hình này được thực hiện thịnh hành tốt nhất cho các thứ xếp thứ hạng tốt trong số áp dụng dân dụng, thương mại và công nghiệp do bọn chúng có trọng lượng thấp cùng ngân sách phải chăng. Tuy nhiên, đấy là rất nhiều tinh giảm cùng với một số tinh giảm nlỗi vận tốc kiểm soát và điều chỉnh điện áp chậm rãi, thời gian chịu đựng kỉm hơn, độ tin yêu rẻ rộng, đứt quãng mặt đường truyền điện trong quy trình điều tiết cùng cần yếu chịu đựng được điện áp cao.

Ổn áp điều khiển hình dáng Servo

Chúng được điện thoại tư vấn đơn giản dễ dàng là bộ ổn áp servo (vận động bên trên phép tắc ship hàng nói một cách khác là phản hồi âm) cùng thương hiệu cho biết nó thực hiện tế bào tơ servo nhằm chất nhận được hiệu chỉnh điện áp. Chúng chủ yếu được áp dụng đến độ đúng mực năng lượng điện áp cổng output cao, thường xuyên là ± 1% với biến đổi điện áp nguồn vào lên tới ± một nửa. Hình sau đây cho thấy mạch bên phía trong của bộ định hình servo kết hợp hộp động cơ servo, biến hóa áp tự động, biến chuyển áp tăng áp buchồng, trình tinh chỉnh và điều khiển động cơ với mạch điều khiển và tinh chỉnh là những yếu tắc rất cần thiết.
Trong bộ bình ổn này, một đầu của máy thay đổi áp tăng áp buông chồng được liên kết với vòi cố định và thắt chặt của sản phẩm biến áp tự động, trong những khi đầu còn lại được liên kết với cánh tay dịch chuyển được điều khiển và tinh chỉnh vị mô tơ servo. Cuộn thứ cấp của biến chuyển áp buchồng boost được kết nối nối tiếp cùng với mối cung cấp cung ứng mang đến, không gì khác ko kể đầu ra output ổn định.
Mạch điều khiển điện tử phân phát hiện sự sụt áp với tăng năng lượng điện áp bằng phương pháp đối chiếu đầu vào với nguồn tích điện áp tham mê chiếu tích phù hợp. Lúc mạch tìm kiếm thấy lỗi, nó quản lý và vận hành bộ động cơ lần lượt dịch rời cánh tay trên cỗ truyền tự động hóa. Điều này có thể hỗ trợ nguồn chủ yếu mang đến sản phẩm phát triển thành áp tăng cường sao cho năng lượng điện áp bên trên thứ cấp cho cần là Áp sạc ra điện áp mong ước. Hầu không còn các cỗ ổn định áp servo áp dụng vi điều khiển và tinh chỉnh nhúng hoặc CPU đến mạch điều khiển và tinh chỉnh để đã đạt được tinh chỉnh hoàn hảo.Các ổn áp này rất có thể là các loại thăng bằng một trộn, bố pha hoặc ba pha không cân bằng. Trong các loại một pha, một hộp động cơ servo được ghnghiền nối với biến hóa áp thay đổi đã đạt được hiệu chỉnh điện áp. Trong ngôi trường thích hợp nhiều loại thăng bằng cha pha, động cơ servo được ghxay cùng với cha vật dụng trở thành áp auto thế nào cho Áp sạc ra bất biến được hỗ trợ trong quá trình dao động bằng cách kiểm soát và điều chỉnh đầu ra output của dòng sản phẩm trở thành áp. Trong một loại ổn áp servo không cân đối, tía hộp động cơ servo độc lập kết phù hợp với bố trang bị biến đổi áp tự động cùng chúng gồm ba mạch tinh chỉnh lẻ tẻ.
Có những ưu thế khác biệt lúc thực hiện bộ ổn áp servo so với bộ ổn áp loại rơle. Một số trong số này là vận tốc hiệu chỉnh cao hơn, độ đúng chuẩn cao của cổng đầu ra ổn định, có khả năng Chịu đựng được cái điện đột nhập cùng độ tin cẩn cao. Tuy nhiên, rất nhiều vấn đề này đòi hỏi yêu cầu bảo trì chu kỳ vày sự hiện diện của hộp động cơ.

Xem thêm: Top 17 Mô Hình Nến Đảo Chiều Và Cơ Bản, Cách Đọc Biểu Đồ Nến Nhật Hiệu Quả Nhất

Ổn áp tĩnh

Như tên cho biết, cỗ bất biến năng lượng điện áp tĩnh không tồn tại ngẫu nhiên thành phần hoạt động nào như một hiệ tượng hộp động cơ servo vào ngôi trường hợp cỗ ổn định servo. Nó thực hiện mạch biến hóa điện tử hiệu suất để dành được điều chỉnh điện áp cố kỉnh do variac vào ngôi trường hợp các hóa học ổn định thường thì. cũng có thể tạo nên độ đúng đắn cao hơn nữa với kiểm soát và điều chỉnh năng lượng điện áp tuyệt đối bằng những cỗ bất biến này so với những bộ ổn định servo, cùng thường thì cơ chế là ± 1%.
Về cơ phiên bản, nó bao hàm biến đổi áp buông xã boost, bộ biến đổi mối cung cấp IGBT (hoặc cỗ thay đổi AC sang AC) và bộ vi tinh chỉnh, bộ vi cách xử lý hoặc cỗ tinh chỉnh và điều khiển dựa vào DSP. Sở biến đổi IGBT được điều khiển và tinh chỉnh bởi bộ vi cách xử lý tạo thành lượng điện áp phù hợp bởi chuyên môn điều cơ chế rộng lớn xung và năng lượng điện áp này được cung cấp cho sơ cấp cho của trở nên áp tăng cường buchồng. Bộ biến đổi IGBT tạo thành năng lượng điện áp theo cách rất có thể sinh sống pha hoặc 180 độ so với điện áp con đường dây trộn, nhằm tiến hành cộng với trừ điện áp trong quy trình xấp xỉ.
Bất cứ bao giờ bộ vi cách xử lý phạt hiện tại sự sụt áp, nó vẫn gửi những xung PWM mang lại cỗ biến đổi IGBT nhằm nó tạo ra năng lượng điện áp bằng với khoảng sai lệch so với mức giá trị danh nghĩa. Đầu ra này thuộc trộn cùng với nguồn cung cấp mang đến cùng được cung ứng mang lại sơ cấp của trở nên áp buck boost. Vì cuộn máy cấp được liên kết cùng với con đường dây mang lại, điện áp cảm ứng sẽ tiến hành cấp dưỡng nguồn cung ứng mang lại cùng năng lượng điện áp được kiểm soát và điều chỉnh này được cung cấp mang lại download.Tương từ bỏ, sự tăng năng lượng điện áp làm cho mạch vi cách xử lý gửi các xung PWM Theo phong cách cơ mà cỗ biến hóa sẽ tạo nên ra một năng lượng điện áp lượng lệch, lệch pha 180 độ cùng với điện áp mang đến. Điện áp này sinh hoạt đồ vật cấp cho của biến đổi áp tăng tốc buông chồng bị trừ khỏi năng lượng điện áp đầu vào để tiến hành thao tác buông xã.Các bộ ổn áp này hết sức phổ cập đối với các cỗ ổn áp đổi khác và tinh chỉnh và điều khiển bằng servo bởi vì có tương đối nhiều ưu thế nhỏng form size nhỏ dại gọn gàng, vận tốc hiệu chỉnh khôn cùng nkhô giòn, điều chỉnh năng lượng điện áp hoàn hảo, không bắt buộc duy trì vày không có phần tử hoạt động, hiệu quả cao với độ tin tưởng cao.

Sự khác biệt giữa bộ kiểm soát và điều chỉnh năng lượng điện ápVoltage Regulator cùng Bộ ổn ápVoltage Stabilizer

Một câu hỏi to tuy thế cực nhọc đọc được đặt ra ngơi nghỉ đây là sự khác hoàn toàn đúng mực thân bộ ổn áp và bộ điều chỉnh năng lượng điện áp là gì? Chà .. Cả nhì phần nhiều tiến hành và một hành vi là ổn định năng lượng điện áp cơ mà sự biệt lập ở vị trí chính giữa bộ ổn định áp và cỗ điều chỉnh năng lượng điện áp là:Sở ổn áp Voltage Stabilizer: Đây là 1 thứ hoặc mạch được thiết kế theo phong cách để cung cấp năng lượng điện áp ko đổi mang lại áp ra output nhưng mà không biến đổi năng lượng điện áp đến (incoming voltage).Bộ điều chỉnh năng lượng điện áp Voltage Regulator: Đây là 1 thiết bị hoặc mạch có phong cách thiết kế để cung cấp năng lượng điện áp không đổi đến Áp sạc ra mà ko đổi khác cái điện tải(load current).

Làm cầm cố nào để chọn 1 Sở ổn áp cùng với kích cỡ chính xác?

Điều đặc trưng tốt nhất là buộc phải xem xét một vài nhân tố trước khi mua bộ ổn định áp cho lắp thêm. Các nhân tố này bao hàm năng suất theo từng trải của sản phẩm công nghệ, cường độ xê dịch điện áp gồm trong Quanh Vùng lắp ráp, một số loại lắp thêm, nhiều loại cỗ định hình, phạm vi buổi giao lưu của cỗ ổn định áp (mà lại cỗ ổn định áp sẽ sở hữu năng lượng điện áp chủ yếu xác), vượt năng lượng điện áp / bên dưới điện áp, nhiều loại mạch tinh chỉnh và điều khiển, loại lắp, với các yếu tố khác. Ở đây Shop chúng tôi đã chỉ dẫn công việc cơ phiên bản để lưu ý trước lúc mua một bộ ổn áp cho vận dụng của doanh nghiệp.
- Kiểm tra đánh giá công suất của thiết bị nhưng bạn sẽ thực hiện cùng với cỗ ổn định áp, bằng phương pháp quan lại gần kề chi tiết bảng tên (Dưới đấy là những mẫu: Bảng thương hiệu trở thành áp, Bảng tên MCB, Bảng tên tụ điện, v.v.) hoặc từ bỏ trả lời sử dụng sản phẩm.-Do các bộ ổn áp được xếp thứ hạng theo kVA (Giống nhỏng trường phù hợp của Biến áp được định mức bằng kVA cố do kW), buộc phải cũng hoàn toàn có thể tính công suất bằng cách nhân điện áp của máy cùng với dòng năng lượng điện định nấc về tối nhiều.- Nên thêm 1 nút bình yên đến xếp hạng ổn áp, thường là 20-25%. Như vậy rất có thể hữu dụng cho các chiến lược về sau nhằm thêm các đồ vật rộng vào đầu ra bộ ổn định áp.- Nếu trang bị được xếp thứ hạng theo watt, hãy xem xét thông số hiệu suất trong khi tính toán sự ổn định năng lượng điện áp theo kVA của cục ổn áp. trái lại, ví như những ổn định áp được reviews bởi kW cố vày kVA, hãy nhân hệ số công suất với năng lượng điện áp cùng dòng của sản phẩm.dưới là phương án lấy ví dụ như về kiểu cách chọn bộ ổn áp bao gồm size tương xứng mang đến (các) vật dụng năng lượng điện của bạnGiả sử nếu như thứ (ổn định hoặc tủ lạnh) được Review là 1kVA. Do kia, nấc bình an 20% là 200 watt. Bằng bí quyết thêm những watts vào xếp hạng thực tiễn, bọn họ cảm nhận 1200 VA wattage. Vì vậy, bộ ổn định áp 1,2 kVA hoặc 1200 VA phù hợp rộng đến vật dụng. Đối với nhà dân dụng, chúng ta đề xuất loại ổn định áp 200 VA đến 10 kVA là vừa. Và đối với những áp dụng thương mại và công nghiệp, các loại ổn áp xếp hạng mập cùng cha trộn được thực hiện.Hy vọng rằng những báo cáo được cung cấp là thông báo và bổ ích đến chúng ta.English edition:

What is Voltage Stabilizer & How it Works?

What is Voltage Stabilizer & Why we need it? Stabilizer Operation, Types & Applications

Introduction lớn Stabilizer

The embedding of microprocessor chip technology và power electronic devices in the design of intelligent AC voltage stabilizers (or automatic voltage regulators (AVR)) led to produce high-unique, stable electric power supply in the sự kiện of significant and continuous deviation of mains voltage.As advancement to lớn the conventional relay type voltage stabilizers, modern innovative stabilizers use high performance digital control circuits & solid state control circuitry that eliminates potentiometer adjustments và allows the user to mix voltage requirements through a keypad, with output start and stop facility.This also led khổng lồ make the trip timing or responsiveness of the stabilizers to a very less rate, typically less than a few milliseconds, in addition this can be adjusted with variable setting. Nowadays, stabilizers became an optimized power solution lớn many electronic appliances that are sensitive khổng lồ voltage fluctuations & they have sầu found working with many devices such as CNC machines, air conditioners, television sets, medical equipment, computers, telecommunication equipments, & so on.

What is a Voltage Stabilizer?

It is an electrical appliance which is designed lớn deliver a constant voltage to a load at its output terminals regardless of the changes in the đầu vào or incoming supply voltage. It protects the equipment or machine against over voltage, under voltage, & other voltage surges.It is also called as automatic voltage regulator (AVR). Voltage stabilizers are preferred for costly và precious electrical equipments to protect them from harmful low/high voltage fluctuations. Some of these equipments are air conditioners, offphối printing machines, laboratory equipments, industrial machines, and medical apparatus.Voltage stabilizers regulate the fluctuating input voltage before it could be fed lớn the load (or equipment which is sensitive khổng lồ voltage variations). The output voltage from the stabilizer will stay in the range of 220V or 230V in case of single phase supply and 380V or 400V in case of three phase supply, within given fluctuating range of input voltage. This regulation is carried by buông xã and boost operations performed by internal circuitry.There are huge varieties of automatic voltage regulators are available in today’s market. These can be single or three-phase units as required by the type of application and capađô thị (KVA) needed. Three-phase stabilizers come in two versions as balanced load models and unbalanced load models.These are available either as dedicated units for appliances or as a big stabilizer unit for whole appliances in a particular place, say whole house. In addition, these can be either analog or digital type of stabilizer units.The comtháng types of voltage stabilizers include manual operated or switchable stabilizers, automatic relay type stabilizers, solid state or static stabilizers, and servo controlled stabilizers. In addition to lớn the stabilizing function, most stabilizers come with additional features such as input/output low voltage cutoff, input/output high voltage cutoff, overload cutoff, output start and stop facility, manual/tự động hóa start, voltage cutoff display, zero voltage switching, etc.

Why Voltage Stabilizers Are Needed?

Generally, each and every electrical equipment or device is designed for a wide range of input voltage. Depending on the sensitivity, the working range of the equipments are limited to lớn a specific values, for instance, some equipments can tolerate ± 10 percent of the rated voltage while others ± 5 percent or less.The voltage fluctuations (rise or dip of the magnitude of rated voltage) are quite comtháng in many areas, especially at terminated lines. The most common reasons for voltage fluctuations are lighting, electrical faults, faulty wiring và periodic turning off the device. These fluctuations create mishap to lớn the electrical equipments or appliances.Long time over voltage will result- Permanent damage to lớn the equipment- Insulation damage to the windings- Unwanted interruption in the load- Increased losses in cables & associated equipments- De-rating life of the applianceLong time under voltage will result- Malfunctioning of the equipment- Longer working periods (as in case of resistive heaters)- Reduced performance of the equipment- Drawing large currents which further lead to overheating- Computational errors- Reduced tốc độ of motorsSo the voltage stability and accuracy decide the correct operation of the equipment. Voltage stabilizers therefore ensure that the voltage fluctuations at the incoming power supply does not affect the load or electrical appliance.

How Voltage Stabilizer Works?

Basic Principle of voltage stabilizer to lớn Perform Buchồng và Boost OperationsIn a voltage stabilizer, voltage correction from over và under voltage conditions is performed through two essential operations, namely boost & buchồng operations. These operations can be carried manually by switches or automatically through electronic circuitry. During under voltage condition, boost operation increases the voltage lớn a rated màn chơi while buck operation reduces the voltage level during over voltage condition.The concept of stabilization involves in adding or subtracting the voltage to lớn & from the mains supply. For performing such task stabilizer uses a transformer which is connected in different configurations with switching relays. Some stabilizers use a transformer with taps on winding lớn provide different voltage corrections while servo stabilizers use an auto transformer khổng lồ have sầu wide range of correction.To understand this concept, let us consider simple step down transformer of 230/12V rating và its connection with these operations are given below.boost-operation-of-stabilizerThe figure above illustrates the boosting configuration in which the polarity of the secondary winding is oriented in such a way that its voltage is directly added lớn the primary voltage. Therefore, in case of under voltage condition, transformer (whether it can be tap changing or autotransformer) is switched by the relays or solid state switches such that additional volts are appended lớn the input đầu vào voltage.In the figure above sầu, transformer is connected in bucking configuration, wherein the polarity of secondary coil is oriented in such a way that its voltage subtracts from the primary voltage. The switching circuit shifts the connection lớn the load to lớn this configuration during over voltage condition.The figure above shows two stage voltage stabilizer which uses two relays to lớn provide constant AC supply khổng lồ the load during overvoltage and under voltage conditions. By switching the relays, buck & boost operations for two specific voltage fluctuations (one is under voltage, for instance, say 195V và another for overvoltage, say 245V) can be performed.In case of tapping transformer type stabilizers, different taps are switched based on the required amount of boost or buông xã voltages. But, in case of tự động hóa transformer type stabilizers, motors (servo motor) are used along with sliding tương tác lớn obtain boost or buck voltages from the tự động hóa transformer as it contains only one winding.

Types of Voltage Stabilizers

Voltage stabilizers have become integral part of many electrical appliances of trang chính, industries & commercial systems. Earlier, manually operated or switchable voltage stabilizers were used lớn boost or buông xã incoming voltage in order to lớn give sầu an output voltage within a desired range. Such stabilizers are built with electromechanical relays as switching devices.Later, additional electronic circuitry automates the process of stabilization & gave birth khổng lồ tap changer automatic voltage regulators. Another popular type of voltage stabilizer is servo stabilizer in which voltage correction is carried continuously without any switch. Let us discuss three main types of voltage stabilizers.

Relay Type Voltage Stabilizers

In this type of voltage stabilizers, voltage regulation is accomplished by switching the relays so as to lớn connect one of a number of tappings of the transformer khổng lồ the load (as in the manner discussed above) whether it is for boosting or bucking operation. The figure below illustrates the internal circuitry of relay type stabilizer.It has electronic circuit and set of relays besides the transformer (which can be toroidal or iron core transformer with tappings provided on its secondary). The electronic circuit comprises rectifier circuit, operational amplifier, microcontroller unit, and other tiny components.The electronic circuit compares the output voltage with a reference value provided by built-in reference voltage source. Whenever the voltage rises or falls beyond reference value, the control circuit switches the corresponding relay khổng lồ connect a desired tapping lớn the output.These stabilizers usually change the voltage for input voltage variations of ±15 percent lớn ±6 percent with output voltage accuracy of ±5 to ±10 percent. This type of stabilizers is most popularly used for low rating appliances in residential, commercial và industrial applications as they are of low weight and low cost. However, these are suffering with several limitations such as slow voltage correction tốc độ, less durability, less reliability, interruption to power path during regulation, and unable to withst& high voltage surges.

Servo Controlled Voltage Stabilizers

These are simply termed as servo stabilizers (work on servomechanism which also known as negative feedback) & the name suggests it uses a servo motor to enable the voltage correction. These are mainly used for high output voltage accuracy, typically ±1 percent with input voltage changes up to ± 50 percent. The figure below shows the internal circuit of a servo stabilizer which incorporates servo motor, auto transformer, buchồng boost transformer, motor driver & control circuitry as essential components.In this stabilizer, one over of buck boost transformer primary is connected to the fixed tap of the tự động hóa transformer, while other end is connected khổng lồ the moving arm that is controlled by the servo motor. Secondary of the buông xã boost transformer is connected in series with incoming supply which is nothing but stabilizer output.Electronic control circuit detects the voltage dip and voltage rise by comparing the input with built-in reference voltage source. When the circuit finds the error, it operates the motor that in turn moves the arm on the autotransformer. This could feed the primary of buông xã boost transformer such that a voltage across the secondary should be the desired voltage output. Most servo stabilizers use embedded microcontroller or processor for the control circuitry khổng lồ achieve intelligent control.These stabilizers can be single-phase, three-phase balanced type or three-phase unbalanced units. In single phase type, a servo motor coupled khổng lồ the variable transformer achieves the voltage correction. In case of a three-phase balanced type, a servo motor is coupled with three tự động hóa transformers such that stabilized output is provided during fluctuations by adjusting the output of the transformers. In an unbalanced type of servo stabilizers, three independent servo motors coupled with three auto transformers and they have three separate control circuits.There are various advantages of using servo stabilizers compared with relay type stabilizers. Some of these are higher correction tốc độ, high precision of stabilized output, capable to lớn withstvà inrush currents, & high reliability. However, these require periodic maintenance due to the presence of motors.

Static Voltage Stabilizers

As the name suggests, static voltage stabilizer doesn’t have sầu any moving parts as a servo motor mechanism in case of servo stabilizers. It uses power electronic converter circuit to lớn achieve sầu voltage regulation rather than a variac in case of conventional stabilizers. It is possible to produce greater accuracy and excellent voltage regulation by these stabilizers compared with servo stabilizers, and typically regulation is of ±1 percent.It essentially consists of buông xã boost transformer, IGBT power converter (or AC lớn AC converter), & microcontroller, microprocessor, or DSP based controller. Microprocessor controlled IGBT converter generates the appropriate amount of voltage by pulse width modulation technique, và this voltage is supplied khổng lồ the primary of the buck boost transformer. The IGBT converter produces the voltage in such a way that it can be in phase or 180 degrees out of phase incoming line voltage, in order to lớn perkhung adding & subtracting voltages during fluctuations.Whenever microprocessor detects the voltage dip, it sends the PWM pulses to the IGBT converter such that it generates the voltage which is equal to lớn that of the deviated amount from nominal value. This output is in phase with incoming supply và is supplied khổng lồ the primary of buông chồng boost transformer. Since the secondary is connected to lớn the incoming line, the induced voltage will be added lớn the incoming supply and this corrected voltage is supplied to lớn the load.Similarly, the voltage rise causes the microprocessor circuit khổng lồ sover PWM pulses in such a way that converter will output a deviated amount voltage, which is 180 degrees out of phase with incoming voltage. This voltage at the secondary of the buông chồng boost transformer gets subtracted from the input voltage so that buchồng operation is performed.These stabilizers are very popular compared with tap changing & servo controlled stabilizers because of the wide variety of advantages such as compact form size, very fast correction tốc độ, excellent voltage regulation, no maintenance due to lớn the absence of moving parts, high efficiency và high reliability.

Difference between Voltage Stabilizer và Voltage Regulator

A major but confusing question is raised here that what is the exactly difference(s) between Stabilizer và Regulator? Well.. Both perkhung same action which is lớn stabilize the voltage but the main difference between voltage stabilizer và voltage regulator is:Voltage Stabilizer: It is a device or circuit which is designed lớn deliver constant voltage khổng lồ the output without in changes in incoming voltage.Voltage Regulator: It is a device or circuit which is designed lớn deliver constant voltage lớn the output without in changes in load current.

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chơi Olymp Trade Ước Gì Tôi Có Từ Đầu, Tổng Hợp 6 Kinh Nghiệm Chơi Olymp Trade Hiệu Quả

How to Choose a Correct Sized Voltage Stabilizer?

It is foremost thing to lớn consider several factors before buying a voltage stabilizer for an appliance. These factors include wattage required by the appliance, level of voltage fluctuations that are experienced in the installing area, type of appliance, type of stabilizer, working range of stabilizer (lớn which stabilizer going correct voltages), overvoltage/under voltage cutoff, type of control circuit, type of mounting, & other factors. Here we have given basic steps to lớn consider before buying a stabilizer for your application.Cheông chồng the power rating of the apparatus that which you are going khổng lồ be used with a stabilizer, by observing the nameplate details (Here are the samples: Transformer Nameplate, MCB Nameplate, Capacitor nameplate etc) or from product user manual.Since the stabilizers are rated in kVA (Same as the case as Transformer rated in kVA instead of kW), it is also possible lớn calculate the wattage by simply multiplying voltage of the appliance by maximum rated current.It is recommended khổng lồ add a safety margin lớn stabilizer rating, typically a 20-25 percent. This could be useful for future plans lớn add more devices to the stabilizer output.If the appliance is rated in watts, consider a power factor while calculating kVA rating of stabilizer. On the contrary, if stabilizers are rated in kW instead of kVA, multiply the power factor with voltage & current sản phẩm.below is the live sầu ans solved Example that how to lớn select proper sized voltage stabilizer for your electrical appliance(s)Suppose if the appliance (air conditioner or refrigerator) is rated as 1kVA. Therefore, the safe margin of trăng tròn percent is 200 watts. By adding these watts khổng lồ actual rating we get 1200 VA wattage. So 1.2 kVA or 1200 VA stabilizer is preferable for the appliance. For trang chính needs 200 VA to 10 kVA stabilizers are preferred. And for commercial & industrial applications, single and three phase of large rating stabilizers are used.Hope that the furnished information is informative and useful for the reader. We want readers lớn express their views on this topic và answer this simple question – what is the purpose of RS232/RS485 communication feature in modern voltage stabilizers, in the phản hồi section below.