Vợ Phạm Nhật Vượng Là Ai

  -  

Phạm Thu Hương là ai gồm lẽ là điều nhiều người cảm thấy tò mò. Bà đó là “Vua bà” sàn chứng khoán, cũng là vợ của tỷ prúc Phạm Nhật Vượng. Bên cạnh đó, bà còn là người nắm giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup. Vậy để hiểu rõ hơn về người phụ nữ ấy, hãy cùng theo dõi và quan sát bài xích viết này nhé!
Bạn đang xem: Vợ phạm nhật vượng là ai

NỘI DUNG BÀI VIẾT


Phạm Thu Hương là ai?

Bà Phạm Thu Hương được biết đến là một trong những người sáng lập Vingroup – tập đoàn ghê tế tư nhân hàng đầu Việt Nam – với giữ mục đích là Phó chủ tịch thường trực thứ nhị.

*

Nữ tướng quyền lực của tập đoàn Vingroup

Bà Hương là một vào số ítngười đầu tiên sát cánh thuộc tỷ prúc Phạm Nhật Vượng ngày đầu khởi nghiệp. Năm 1993, vợ chồng bà Hương cùng một số bạn btrằn là sinch viên mới tốt nghiệp chuyển từ Matxcơva đến Kharkov lập nghiệp. Công việc đầu tiên của vợ chồng bà là xây dựng trung trọng tâm thương mại đầu tiên đến người Việt.

Việc sale lớn mạnh, vợ chồng bà thành lập quán ăn đầu tiên của người Việt tại Kharkov có tên là Thăng Long. Bà Hương được giao trọng trách rưới đầu tiên với vai trò là giám đốc.

Ngoài việc quản lý mọi công việc của quán ăn với khoảng 40 nhân viên cấp dưới, bà còn trực tiếp thiết kế trang trí với tuyển chọn những loại nguim liệu, món ăn. Điều này vốn rất nặng nề khăn với một người chưa từng bao gồm kinh nghiệm quản lýquán ăn.

Công việc ngày dần phát đạt sau khoản thời gian vợ chồng bà xây dựng thương hiệu mì ăn liền Mivimãng cầu. Sau đó là việc liên tiếp là mở trường mẫu giáo, mở rộng nhà hàng quán ăn, xây thêm những nhà máy sản xuất mới cùng thành lập Tập đoàn Technocom. Với từng bước tiến, bà Hương luôn theo gần kề và là cánh tay đắc lực của chồng.

Xem thêm: Sàn Remitano: Hướng Dẫn Đăng Ký, Xác Thực Remitano : Hướng Dẫn Đăng Ký


Xem thêm: Tỷ Giá Pi Hôm Nay 01/08 - Giá Plian, Giá Pi Hôm Nay, Diễn Biến Phức Tạp


Khi Technocom chuyển đại bản doanh về Việt Nam cùng đổi thương hiệu thành Vingroup, bà Hương được bầu có tác dụng Phó chủ tịch thường trực thứ hai (em gái là Phạm Thúy Hằng giữ mục đích Phó chủ tịch thường trực thứ nhất). Với việc đồ sộ tập đoàn Vingroup ko ngừng lớn mạnh cùng ông Phạm Nhật Vượng trở thành tỷ prúc đôla đầu tiên của Việt Nam, bà Hương cũng trở thành người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam nhiều năm liền.

Doanh nhân Phạm Thu Hương giàu thế nào?

Tính đến hết năm 2016, tổng tài sản của bà là4.724 tỷ đồng. Tài sản của bà Hương cao gần gấp đôi người phụ nữ nhiều thứ 3 là bà Trương Thị Lệ Khanh khô (Thủy sản Vĩnh Hoàn) hiện có2.634 tỷ đồng.

Kể từ năm 2010, Khi cửa hàng cổ phần Vinpearl với Shop chúng tôi cổ phần Vincom chuẩn bị sáp nhập thành Tập đoàn Vingroup sau đây, bà Hương đã có2.341 tỷ đồngquy đổi theo giá cổ phiếu bên trên sàn chứng khoán. Bà đứng vị trí thứ 6 trong số những người nhiều nhất Việt Nam.

*

Năm 2011, Lúc Vingroup ra đời sau thương vụ M&A lớn chưa từng tất cả tại Việt Nam, bà Hương chủ yếu thức trở thành một trong nữ tướng quan tiền trọng của tập đoàn này với khối tài sản 2.891 tỷ đồng. Nữ người kinh doanh này cũng vươn lên trở thành người giàu thứ tía Việt Nam (chỉ đứng sau chồng là ông Phạm Nhật Vượng và ông Đoàn Nguim Đức).

Các năm sau đó, tài sản của bà liên tục tăng với2.963 tỷ đồng(2012),3.436 tỷ đồng(2013),3.481 tỷ đồng(2014),4.196 tỷ đồng(2015)…

Bà Phạm Thu Hương cũng liên tiếp là người phụ nữ nhiều nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán thù và góp mặt vào top 3 những người giàu nhất Việt Nam. Điều đặc biệt, bà Phạm Thu Hương là người trực tiếp tđắm say gia sâu vào công tác làm việc điều hành của Vingroup. Đây là sự không giống biệt lớn của bà so với vợ của những đại gia khác tại Việt Nam.

Lời kết

Mặc cho dù tương đối kín tiếng trước truyền thông, nhưng những gì bà Phạm Thu Hương đạt được khiến cộng đồng phải ngưỡng mộ. Bà cũng đó là “nhẵn hồng” đứng phía đằng sau hỗ trợ sự nghiệp của tỷ phụ Phạm Nhật Vượng.