Vesting Là Gì

  -  
Lịch làm việc là gì, và nó hoạt động như thế nào? 2021

Não của bạn có thể ngủ thiếp đi mà chính bạn không hề hay biết đấy (Có Thể 2021).Bạn đang xem: Vesting là gì


*

*

Một lịch làm việc được thiết lập bởi một công ty để xác định thời điểm bạn sẽ được hưởng đầy đủ quyền sở hữu của một số tài sản nhất định - thường là quỹ hưu trí hoặc lựa chọn cổ phiếu.Bạn đang xem: Vesting là gì

Nhà tuyển dụng của bạn có thể rất hào phóng với đóng góp vào kế hoạch nghỉ hưu của bạn hoặc kế hoạch lựa chọn cổ phiếu của bạn, nhưng tiền và bất kỳ lợi ích khác không thực sự của bạn cho đến khi bạn đã thực hiện theo kế hoạch của vesting kế hoạch.

Bạn đang xem: Vesting là gì

Cho đến thời điểm đó, bạn vẫn có thể mất quyền lợi của mình.

Điều gì chính xác là Vesting?

"https://thanglongsc.com.vn/vesting-la-gi/imager_2_5220_700.jpgVesting"https://thanglongsc.com.vn/vesting-la-gi/imager_2_5220_700.jpg là phần sở hữu của bạn trong số tiền đã được trao cho bạn như là một phần của chương trình hưu trí, lựa chọn cổ phiếu hoặc các chương trình phúc lợi khác. Đó là một khái niệm khá khó hiểu, vì dù bạn có thể thấy số tiền trong tài khoản của mình, bạn vẫn có thể bị mất tiền đó (hoặc các khoản lợi ích khác) nếu bạn rời công việc vì bạn vẫn chưa được cấp.

Để khuyến khích sự trung thành của bạn, chủ nhân thường xuyên đóng góp vào kế hoạch nghỉ hưu hoặc lựa chọn cổ phiếu tùy thuộc vào lịch làm việc, có nghĩa là họ có thể treo những đóng góp của bạn trước mặt bạn như một củ cà rốt - công việc, sự đóng góp của họ nhiều hơn bạn có được để giữ. Nếu bạn để lại, tiền hoàn lại cho công ty.

Xem thêm: Xác Lập Và Vận Hành Tín Thác Là Gì, Tài Sản Tín Thác Là Gì

Bất cứ khi nào

bạn đóng góp vào kế hoạch nghỉ hưu của bạn tại nơi làm việc, bạn đã được 100% quyền đóng góp của chính bạn. Lịch biểu thanh toán chỉ áp dụng cho các quỹ do các công ty đóng góp thay cho bạn. Lịch làm việc cho các tài khoản hưu trí

Lịch trình thanh toán có ba loại cơ bản:

Tiền hoa hồng trước mắt:

Các kế hoạch này có thể đi kèm với bất kỳ hình thức cơ bản của việc ban thưởng.

Ví dụ, trong một kế hoạch vách đá, nhân viên có quyền truy cập vào tất cả các lựa chọn cổ phiếu trong cùng một ngày. Theo một kế hoạch phân loại, nhân viên chỉ được phép thực hiện một phần các lựa chọn của họ một lúc.

Ví dụ, nếu nhân viên được quyền lựa chọn trên 100 cổ phiếu có lịch làm việc năm năm, họ phải làm việc cho công ty trong năm năm nữa trước khi họ có thể thực hiện bất kỳ một trong các lựa chọn mua cổ phiếu. Trong một kế hoạch phân loại năm năm, họ có thể mua 20 cổ phiếu mỗi năm cho đến khi họ đạt 100 cổ phần trong năm thứ năm.

Xem thêm: P/E Ngành : Chi Tiết Và Chính Xác Nhất, Báo Cáo Ngành

Những suy nghĩ cuối cùng về Vesting

Hãy chắc chắn xem lại tuyên bố tài khoản gần đây nhất của bạn, liên hệ với bộ phận nhân sự của bạn hoặc kiểm tra hướng dẫn sử dụng trợ cấp của bạn để tìm hiểu thêm về lịch làm việc mà các tài khoản hưu trí của bạn có thể phải tuân theo.