Vay Ngân Hàng Tiêu Dùng Không Tài Sản | Tổng Hợp Thông Tin A - Z 

  -  

Bạn cần vay vốn gấp để chi trả các khoản tiêu dùng cá nhân trong cuộc sống nhưng  lại không có tài sản đảm bảo, vay tiêu dùng không tài sản là giải pháp hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc. Mọi thông tin về vay tiêu dùng không dùng tài sản sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Vay ngân hàng tiêu dùng không tài sản | Tổng hợp thông tin A - Z 

1. Đặc điểm vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo

Vay tiêu dùng không dùng tài sản đảm bảo hay còn được biết đến rộng rãi hơn là hình thức vay tín chấp ngân hàng. Ngân hàng cho bạn vay dựa trên khả năng chi trả của bạn mà không cần có tài sản đảm bảo.

Vay tín chấp không dùng tài sản đảm bảo nên khoản vay này phù hợp với các cá nhân có nhu cầu vay vốn gấp trong ngắn hạn để chi trả các khoản tiêu dùng cá nhân trong cuộc sống như: Chi phí sinh hoạt, viện phí, các chi phí tiêu dùng hàng ngày khác,...

Vay tín chấp rất phù hợp với các cá nhân có nhu cầu vay vốn để chi trả các khoản tiêu dùng phát sinh ngoài dự kiến.

Khách hàng có nhu cầu vay tín chấp có thể là cán bộ công nhân viên chức, công nhân, người lao động,... Điểm chung của tập khách hàng này là đều có thu nhập ổn định hàng tháng, có thể dùng từ 10-30% thu nhập hàng tháng để trả nợ ngân hàng. Vay tín chấp phù hợp với tập khách hàng này bởi hạn mức vay đa dạng (tối thiểu 5 triệu đồng) cùng với thời gian vay linh hoạt (6-36 tháng)

2. Ưu điểm khi vay tiêu dùng không tài sản 

Một khoản vay tốt là một khoản vay mà các ưu điểm của khoản vay này phù hợp với tình hình tài chính thực tế của bạn thân bạn. Dưới đây là ưu điểm vượt trội của vay tín chấp mà bạn cần biết:

Nhanh giải ngân

Vay tín chấp sẽ mất ít thời gian hơn (thông thường từ 1-2 ngày làm việc) do không mất thời gian thẩm định tài sản thế chấp. Điều này rất cần thiết khi bạn đang cần một khoản tiền gấp để chi trả cho các tình huống bất ngờ trong cuộc sống.

Không cần chứng minh mục đích vay.

Khi vay không dùng tài sản bạn không cần chứng minh mục đích vay như các khoản vay thế chấp (vay mua nhà, vay mua ô tô,...). Đồng thời bạn cũng không lo bị tịch thu tài sản trong trường hợp xấu nhất khi bạn không trả nợ đúng hạn.

Thủ tục vay dễ dàng

Đa số các ngân hàng hiện nay đều cho vay tín chấp, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các đơn vị cho vay một các dễ dàng. Bên cạnh đó, kể cả khi bạn có lịch sử tín dụng không tốt, bạn vẫn có thể vay tại một số ngân hàng hoặc các công ty tài chính.

Ngày nay, thủ tục cho vay tín chấp tương đối đơn giản, thậm chí có thể được duyệt vay online qua app của ngân hàng cho vay.

Xem thêm: Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Cổ Phiếu, Vì Sao Cần Quan Tâm

Hạn mức vay linh hoạt

Hạn mức vay tại các ngân hàng hiện nay rất đa dạng, dao động từ 5 triệu đến 500 triệu. Điều này thậm chí cũng phù hợp với các đối tượng là học sinh, sinh viên khi mà nguồn thu nhập hàng tháng chưa cao.

3. Điều kiện và thủ tục vay tiêu dùng không tài sản

Điều kiện vay tín chấp hiện nay khá đơn giản với các điều kiện chung sau đây:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam , độ tuổi từ 23 - 60 tuổi
 • Khách hàng cần cung cấp bảng lương, với thu nhập hàng tháng tối thiểu 5 triệu đồng.

Thủ tục vay vốn:

Để thực hiện vay tín chấp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan sau đây:

 • Giấy tờ tùy thân (chứng minh thư/CCCD/Hộ chiếu)
 • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của thủ trưởng đơn vị bạn đang công tác.
 • Hợp đồng lao động
 • Giấy tờ khác (nếu có)

4. 3 địa chỉ vay tiêu dùng không tài sản uy tín 

Khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng có thể tham khảo top 3 ngân hàng uy tín có mức lãi suất vay tiêu dùng ưu đãi nhất dưới đây:

Ngân hàng BIDV

Tại BIDV, khách hàng được duyệt vay trong thời gian ngắn với thủ tục vay và thời gian duyệt giải ngân nhanh chóng. Bên cạnh đó, khách hàng có nhu cầu cho vay đều được tư vấn miễn phí về phương án và gói vay hiệu quả, tiết kiệm nhất bởi chính nhân viên của BIDV. Bạn có thể tham khảo mức lãi suất trung bình tại BIDV như sau:

 • Hạn mức cho vay tối đa: 1 tỷ
 • Kỳ hạn cho vay linh hoạt: Tối đa 96 tháng
 • Lãi suất cho vay: từ 16%/năm. 

Khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng không dùng tài sản tại BIDV có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây 

BIDV là một trong những ngân hàng cho vay vốn uy tín với mức lãi suất tốt tại Việt Nam.

VP Bank

 • Hạn mức vay tối đa: 500 triệu.
 • Kỳ hạn cho vay linh hoạt: tối đa 60 tháng
 • Lãi suất  từ 14%/năm.

Vietcombank

Ngoài ra, để phục vụ tốt hơn từng nhu cầu vay vốn cụ thể của khách hàng, các ngân hàng đã đa dạng các gói vay với mục đích khác nhau như: vay du học, vay xây nhà, vay mua ô tô,.. Người đọc có thể tham khảo thêm tại đây.