Ultimate fighting championship

  -  

Trong thời điểm này, môn võ tổng thích hợp MMA càng ngày được rất nhiều bạn nghe biết. Vậy MMA là gì? UFC là gì? Tuy mới xuất hiện ở đất nước hình chữ S tuy nhiên nó vẫn ham được không ít tín đồ ngưỡng mộ cùng tđắm đuối gia tập dượt. Để khiến cho bạn làm rõ hơn về MMA, sasukethể hình đã chia sẻ một vài kiến thức và kỹ năng đặc biệt chúng ta nên tìm hiểu về cỗ môn này. Hãy cùng mọi người trong nhà tò mò nhé!


MMA LÀ GÌ?

MMA ( viết tắt của Mixed Martial Arts) – võ thuật tổng hợp tuyệt có cách gọi khác là võ tự do. Bởi nó không trở nên ràng buộc chiêu thức khi thi đấu và tranh tài.

MMA là môn thể dục mang tính chất đơn toàn diện. Nó cho phép bạn tmê man gia tranh tài sử dụng bất cứ môn võ làm sao, có thể thực hiện tất cả các đòn tiến công và đồ vật lội như: đấm, đá, đồ, kẹp…lúc giao chiến nhằm hạ gục đối thủ. 


*

MMA là môn võ thuật tổng hợp


UFC LÀ GÌ?

UFC (Ultimate Fighting Championship) là tên một cộng đồng tổ chức triển khai những cuộc đấu MMA đỉnh cao. Nó được phát âm đơn giản và dễ dàng như mọi khi nhắc tới soccer người ta thường nghĩ về mang lại cộng đồng FIFA, nhắc tới nhẵn rổ là hiệp hội cộng đồng NBA.

UFC được nghe biết là động lực chủ yếu cho sự phát triển nhanh chóng của MMA nhờ vấn đề thực hiện giỏi những lịch trình quảng bá chữ tín cùng tổ chức các trận đấu.

Bạn đang xem: Ultimate fighting championship


*

UFC là đơn vị chức năng tổ chức MMA lớn số 1 cố gắng giới


MỘT TRẬN ĐẤU MMA CHUYÊN NGHIỆP CÓ BAO NHIÊU HIỆP

Trong một cuộc đấu MMA thông thường được chia thành 3 hiệp đấu. Thời gian cho từng hiệp kéo dài 5 phút. Trong trận thông thường kết, các võ sĩ phải thi đấu 5 hiệp liên tiếp.

CÁC HẠN CÂN DÀNH CHO THI ĐẤU MMA

Trong MMA võ sĩ được phân theo 8 hạng cân nặng không giống nhau 

▶ Hạng con ruồi (Flyweight): giành cho võ sư

▶ Hạng con kê (Bantamweight): giành cho võ sư trong khoảng 125- 135 pounds (57 – 61 kg).

▶ Hạng lông (Featherweight): dành riêng cho võ sĩ 135 – 145 pounds (61 – 66 kg).

▶ Hạng nhẹ (Lightweight): giành cho võ sư 145 – 155 pounds (66-70 kg).

▶ Hạng chào bán trung (Welterweight): dành riêng cho võ sư 155 -170 pounds (70-77 kg).

Xem thêm: ‎Sổ Thu Chi : Quản Lý Chi Tiêu Trên App Store, Money Manager : Quản Lý Chi Tiêu

▶ Hạng trung (Middleweight): giành cho võ sư 170 – 185 pounds (77-84 kg).

▶ Hạng bên dưới nặng trĩu (Light Heavyweight:) giành riêng cho võ sư 185 – 205 pounds (84-93 kg).

▶ Hạng nặng trĩu (Heavyweight): giành cho võ sư tự trên 205 – 265 pounds (93-1đôi mươi kg).

*

TRƯỜNG HỢP.. TRỌNG TÀI XÉT THUA VỚI VÕ SĨ THI ĐẤU

Trong những trận đơn MMA các võ sư hoàn toàn có thể kết thúc kẻ địch bởi rất nhiều cách khác nhau:

Hạ hạ gục – Knoông xã out khi 1 võ sĩ bị đánh ngất sau 10 giờ đồng hồ đếm thì kẻ thù có quyền được tuyên cha thắng lợi tức thì nhanh chóng.

Xem thêm: Mô Hình Nến Doji Đảo Chiều Mạnh Nhất, Mô Hình Nến Doji Và Doji Bóng Dài

Đầu hàng – Submission lúc một võ sư đồng ý thua trận cuộc, được trọng tài xác định bởi một vài hành động: 

▶ Đập tay người võ sư đối phương 3 lần

▶ Đập tay xuống sàn thi đấu 3 lần

▶ Lên giờ đồng hồ chịu thua kém lúc cả nhị tay những bị khóa 

TRƯỜNG HỢPhường TRỌNG TÀI BẮT BUỘC DỪNG TRẬN ĐẤU

▶ TKO – Technical Knockout (Đo ván kĩ thuật): Trọng tài dừng tranh tài khi 1 trong những hai võ sĩ đang tranh tài bị áp đảo hoặc dính đòn thường xuyên mà lại ko có tác dụng từ vệ. Hoặc vào khi chơi, 1 trong những hai bao gồm tín hiệu bị chấn thương rất lớn như gãy xương…

▶ Bác sĩ đề xuất giới hạn trận chiến trong khi thấy 1 trong các nhị võ sĩ sức mạnh ko bảo vệ để thi đấu nlỗi chấn thương hoặc ko từ chủ…

▶ Trận đấu không ra mắt khi 1 bên tranh tài xin đầu mặt hàng với ban tổ chức

▶ khi một trong những nhị huấn luyện và giảng dạy viên ném khăn trắng ra tín hiệu đầu hàng

▶ Disqualification- võ sĩ bị loại do thi đấu sai giải pháp. Hầu hết, ngôi trường vừa lòng này đang bị loại bỏ sau 3 lần chình ảnh cáo.

▶ No conthử nghiệm (hòa): khi trọng tài ra đưa ra quyết định cả nhì võ sư hòa nhau, hoặc dừng cuộc đấu lúc cả nhị cùng phạm luật, thi đấu sai biện pháp đã làm được nhắc nhở các lần. 

MMA CÓ LUẬT LỆ THI ĐẤU KHÔNG?

MMA được nghe biết là cỗ môn thoải mái, tuy vậy nó cũng đều có hầu như hình thức lệ thi đấu riêng rẽ cùng bao gồm phần thoải mái và dễ chịu rộng hầu hết cỗ môn thể dục thể thao khác. 

Luật thi đấu của MMA bao gồm tập thích hợp đều luật lệ chung được áp dụng mang đến toàn bộ các trận đấu trên toàn trái đất. Sở nguyên tắc này được thống tốt nhất cùng soạn thảo khía cạnh bao gồm những mức sử dụng về kích thước sân, thời gian thi đấu từng hiệp, số hiệp vào một trận chiến, và thông số tiêu chuẩn của các phương tiện boxing nlỗi thông số băng quấn tay, găng tay tay boxing MMA…Và quan trọng, vào bộ hiện tượng tất cả nêu rõ hầu như lỗi vi phạm luật cùng các khí cụ khác. 

Trên đây là một vài đọc tin cơ bản về MMA. Hy vọng phần nhiều share của sasukethể hình vẫn giúp đỡ bạn trả lời được câu hỏi MMA là gì, UFC là gì?

Hãy theo dõi và quan sát cùng mong chờ bài bác chia sẻ tiếp sau về cách thức chơi MMA của thanglongsc.com.vn nhé!