Trade là gì trong mua bán

  -  

Trade coin – hay còn gọi là Trading là một thuật ngữ không quá xa lạ trong thế giới thị trường tiền điện tử Cryptocurrency. Thế nhưng, để biến từ biết – hiểu đến vận dụng thành công lại là một khoảng cách khá xa. Trên thực tế, có không ít người kiếm tiền cực tốt từ việc Tradecoin. Nhưng bên cạnh đó, cũng có trường hợp bị thất bát nặng nề khi chơi Tradecoin vì bị hổng kiến thức.

Bạn đang xem: Trade là gì trong mua bán

Vậy thực sự, Trade là gì? Và làm sao để Trade đạt hiệu quả?


Trade là gì?

Trade – cụ thể trong lĩnh vực tiền điện tử là Trade coin là hình thức giao dịch mà người dùng sử dụng các đồng Bitcoin, ETH … như một đồng tiền trung gian để thực hiện giao dịch dựa trên sự lên hoặc xuống của các loại coin khác trên sàn. Một cách dễ hiểu hơn, những người tham gia Trade coin là những người tìm kiếm lợi nhuận bằng cách mua vào các loại coin khi chúng có mức giá thấp và bán đi khi chúng có mức giá cao.

Trade coin thường chỉ được áp dụng đối với những đồng Coin có tỷ giá giao động mạnh trong thời gian ngắn. Thời gian đó có thể được diễn ra ngay trong ngày, trong một vài tiếng hay thậm chí là vài phút. Và những người tham gia hoạt động mua bán trade coin này được gọi là “Trader“.


*

Hiểu được quy luật Mua – Bán trong Trade Coin sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận siêu khổng lồ

5 nguyên tắc Trade coin giúp bạn thành công

Bước tiếp theo sau khi hiểu được Trade là gì, bạn cần phải nắm rõ các nguyên tắc trade coin để tối ưu hóa lợi nhuận và tối thiểu hóa rủi ro. Theo các nhà Trader, thường có 5 nguyên tắc sau bạn cần phải nhớ:

Nguyên tắc 1: Xác định mục tiêu

Bạn cần phải xác định mục tiêu ngay từ đầu để đưa ra chiến lược trade coin hiệu quả. Vì trên thực tế, thị trường tiền điện tử thường có những loại giao dịch sau:

• Trade coin: Chỉ giao dịch lướt sóng coin trong tích tắc.

• Hole coin: Chỉ mua coin để nắm giữ lâu dài và chờ đợi cho đến khi coin đó tăng giá.

• Kết hợp giữa trade & hold coin: Kết hợp giữa 2 mục tiêu để đa dạng hóa danh mục.

Với 3 hình thức giao dịch trên, bạn cần phải xác định được đâu là mục tiêu bạn muốn hướng đến. Để làm được điều đó, hãy xem xét vốn đầu tư và chi phí giao dịch hiện tại mình có thể chấp nhận ở mức bao nhiêu. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được đâu là hướng trade mình muốn.

Xem thêm: Cách Chơi Ethereum - Ethereum (Eth) Là Gì

Nguyên tắc 2: Xác định mức rủi ro bản thân có thể chịu được.

Hãy xác định phân khúc coin phù hợp với chiến lược và khẩu vị rủi ro của mình. Cụ thể là:

Coin top: Là các coin đứng đầu thị trường như BTC, ETH. Đây là các coin có mức độ biến động thấp, độ rủi ro thấp do ít bị làm giá. Dòng coin này phù hợp cho những trader mới bước chân vào thị trường, hoặc những trader muốn tìm sự an toàn khi giao dịch.

Coin rác: Là các coin có giá trị và thường nằm ở đáy các bảng xếp hạng coin. Nhìn chung, coin rác thường có biến động giá mạnh, có thể tạo được lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Thế nhưng đổi lại, rủi ro thiệt hại của những loại coin này là rất lớn. Nếu bạn là một trader có khẩu vị rủi ro cao, dòng coin này sẽ hoàn toàn phù hợp để bạn kiếm lời.


*

(Xác định mức độ rủi ro mình có thể chấp nhận được sẽ giúp bạn tối ưu hóa danh mục đầu tư của mình)

Nguyên tắc 3: Giữ một cái đầu lạnh

Cũng như các thị trường khác, giao dịch trong thị trường tiền điện tử thường có rất nhiều biến động. Do đó, các trader phải luôn có một tâm lý vững vàng trước mọi loại giao dịch. Chỉ khi bình tĩnh, bạn mới xác định được đâu là điểm mua vào và bán ra hợp lý.

Nguyên tắc 4: Phân chia vốn hợp lý

Quản lý nguồn tiền luôn là nguyên tắc quan trọng để giao dịch coin hiệu quả. Ngoài giữ một cái đầu lạnh trong mỗi lần Trade coin, điều bạn cần quan tâm là phải vạch ra một kế hoạch đầu tư vốn hợp lý (bạn muốn Trade coin ngắn hạn hay dài hạn? Có những đồng coin nào khác để mình đa dạng hóa dòng vốn hay không?

Nguyên tắc 5: Phòng tránh SCAM

Bất kể loại giao dịch nào cũng sẽ tiềm ẩn nguy cơ Scam, và với thị trường tiền điện tử thì vấn đề này lại khá phổ biến. Ngay khi bạn đã hiểu rất rõ Trade là gì, nguyên tắc hoạt động thế nào thì bạn vẫn có thể bị Scam bởi những bất cẩn không ngờ tới của mình.

Xem thêm: Vnd Hay Vnđ Hay Vnd Hay Vnđ Hay Vnd Hay Vnđ Hay Vnd, Vnđ Hay Vnd

Trên đây là những chia sẻ cơ bản nhất dành cho những ai muốn tìm hiểu về thị trường tiền điện tử. Trên thực tế, trade coin sẽ là cách đầu tư kiếm lời thú vị nếu bạn hiểu rõ Trade là gì, cách vận hành và những nguyên tắc bắt buộc phải nhớ. Hãy xem trade coin như một công việc đầu tư kinh doanh nghiêm túc và từ đó, hãy đặt ra những quy định về kỷ luật giao dịch nghiêm ngặt nhất để có thể đưa ra các quyết định giao dịch hợp lý và đạt được lợi nhuận đáng kể từ thị trường này.


Meitu Trung Quốc mua Bitcoin và Ethereum trị giá 40 triệu USD
*
LỢI ÍCH CỦA DỊCH VỤ NGANG HÀNG P2P TRONG GIAO DỊCH TIỀN ẢO