TÌNH HÌNH BITCOIN HIỆN NAY

  -  

Bitcoin lại phá kỷ lục về giá! Đồng tiền này đã phá vỡ mốc 58.330,57 đô la vào trong ngày 21 tháng 2 năm 2021. Việc này đã diễn ra như thế nào? Việc giá chỉ tăng bên trên 50.000 đô la chỉ thực sự bắt đầu vào nửa cuối năm 20trăng tròn. Đó là một năm đầy biến động, cả phía bên trong lẫn bên phía ngoài thị trường Bitcoin. Đã đến thời gian điểm lại ngắn gọn: những sự kiện lớn nào đã xảy ra trong thế giới Bitcoin và mức giá bán thị trường kỷ lục tuyệt đẹp này đã ra đời như thế nào? Và những gì có thể xảy ra tiếp theo với vua tiền điện tử? Liệu Bitcoin gồm tăng hơn nữa không? Hãy cùng tìm kiếm hiểu trong bài đánh giá Bitcoin của chúng tôi!

Bài viết bao hàm những chủ đề sau:

Bitcoin trong ngắn hạn

Chắc hẳn bạn đã biết, Bitcoin là tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất (còn được gọi là tiền điện tử). Đây là loại tiền tệ phi tập trung đầu tiên hoạt động bằng công nghệ blockchain. Token đầu tiên được ra mắt vào năm 2009, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chủ yếu toàn cầu. Do nhiều người nghi ngờ những bank đề nghị Bitcoin đã tức thì lập tức giành được sự quyên tâm của rất nhiều người.

Bạn đang xem: Tình hình bitcoin hiện nay

Hệ thống cho phép bạn gửi "tiền" mang lại người khác cơ mà không cần sự can thiệp của bên thứ bố. Dữ liệu ko được quản lý bởi một người mà lại bởi tất cả người dùng vào mạng lưới. Điều này tạo cho nó trở thành một cơ sở dữ liệu giao dịch phi tập trung khổng lồ.

Triển vọng với sự phạt triển của giá Bitcoin

Trước hết, hãy đề cập tới sự vạc triển giá chỉ củaBitcoin. Trong hình dưới, bạn gồm thể thấy rõ các sự kiện lớn không giống nhau và sự tăng giá bán. Rất nhiều sự kiện đã xảy ra vào năm qua.

*

Ngày 13 tháng 3: Bitcoin lao dốc

Tin tức đầu tiên trong bản đánh giá thường niên năm 20đôi mươi là tin tức tiêu cực nhất. Sự kiện xảy ra vào đêm ngày 12 mon 3, khi giá chỉ giảm xuống còn 3,850 đô la chỉ vào thời gian ngắn (theo Coinmarketcap). Tuy nhiên, sự hoảng loạn không chỉ xảy ra trong thị trường tiền điện tử. Vi rút ít Corona cũng đã tạo ra tình trạng kiếm tìm kiếm thanh khoản bên trên thị trường chứng khoán. AEX đóng cửa vào tuần đó với mức giảm lớn nhất kể từ năm 1987, giảm hơn 10% giá chỉ trị. Vụ lao dốc nằm trong list 6 vụ lao dốc lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Với ba lần lao dốc khác, sàn giao dịch cũ Mt. Gox đã bị liên lụy (gián tiếp). Cùng đêm đó, sàn giao dịch phái sinch BitMEX đã tạm thời ko tiếp cận được. Có tin đồn rằng công cụ tkhô giòn khoản của sàn giao dịch chứng khoán bị lỗi là ngulặng nhân khiến giá chỉ giảm sâu. Vài ngày tiếp theo, sàn giao dịch phái sinc đã cố gắng xua tung bầu không khí nặng nề bằng phương pháp thông báo rằng họ đã trở thành con mồi của nhị cuộc tấn công DDoS.

Ngày 11 tháng 5: Bitcoin giảm một nửa

Trong năm qua, một sự kiện độc nhất cơ mà trước đây ko thường xuyên ổn xảy ra đã xảy ra: giảm một nửa trợ cấp của khối. Vào ngày 11/5, tin tức nhưng mà mọi người mong muốn đợi từ thọ cuối thuộc cũng đến . Lần đầu tiên, một người khai thác đã khai quật được một khối với khoản trợ cấp "chỉ" 6,25 BTC. Đây là một phần thưởng hoàn toàn mới đến mỗi khối với thuộc với đó, Bitcoin đã bước vào một kỷ nguyên ổn mới.

Thời điểm thật trả hảo: trong lúc thế giới đang đấu ttrẻ ranh với dịch bệnh, nền gớm tế được bảo trì bằng các gói kích thích và hỗ trợ tiền tệ, thì điều ngược lại đã xảy ra với Bitcoin: tài sản đã trở đề nghị khan hiếm hơn.

Kể từ tháng 5 năm nay, chỉ có 900 BTC mới được lưu hành mỗi ngày cụ bởi 1800 BTC (như trường hợp của 4 năm). Cú sốc nguồn cung này gấp rút được thể hiện rõ trong giá bán cả: nguồn cung cạn kiệt cùng giá chỉ tăng.

4 tháng 6: Cập nhật Bitcoin Core

Tin tức về Bitcoin từ đầu tháng 6 gồm thể không gây chăm chú đến lắm nhưng ko phải là vô ích. Trong suốt cả năm, nhiều đơn vị phát triển đã liên tục nghiên cứu mã của Bitcoin. Mặc dù điều này không gây ra sự tăng giá chỉ thừa lớn, nhưng đây vẫn là một tin cực kỳ quan tiền trọng.

Bitcoin Chip Core là trung trung ương của mọi thứ diễn ra vào hệ sinh thái này. Bản nâng cấp thứ 28 được tung ra trong tháng 6. Nâng cấp này là kết quả làm cho việc của 119 bên vạc triển trong sáu tháng.

Cải tiến lớn nhất là việc OpenSSL đã bị xóa khỏi mã. Đây là phần mềm đảm bảo rằng tất cả công bố được đồng bộ hóa từ mạng Bitcoin cùng trong thiết yếu mạng đó vẫn bao gồm sẵn. Nói một phương pháp đơn giản, đó là một loại cơ sở dữ liệu vào một cơ sở dữ liệu. Với phiên bản 0.trăng tròn.0, OpenSSL đã "bị loại bỏ trả toàn" - ông Folkson đến biết. Theo quan điểm của ông, điều này có tác dụng tăng tính bảo mật của giao thức cùng làm giảm các cuộc tấn công.

Ngày 22 mon 7: Ngân mặt hàng BTC

Vào tháng 7, ngành công nghiệp Bitcoin của Mỹ đã trở cần hợp pháp hơn một chút. Cơ quan tính toán ngân hàng quốc gia đã mở rộng cửa vào giữa tháng 7 để các công ty Bitcoin xin giấy phxay hoạt động như một bank.

Cơ quan liêu kiểm kiểm tra tiền tệ (OCC) chỉ ra rằng các ngân hàng ở Mỹ có thể được phxay cung cấp dịch vụ Bitcoin. OCC là cơ quan liêu thiết yếu phủ giám sát các bank quốc gia. Họ đo lường việc thực thi pháp luật.

Điều này chủ yếu tương quan đến những dịch vụ lưu cam kết, ví dụ như việc lưu trữ Bitcoin. Trong nửa cuối năm, các cửa hàng đầu tiên đã nắm bắt tin tức này: Avanti, Kraken, BitPay và Paxos đều đã nộp đơn xin giấy phép và điều lệ ngân hàng.

Các ngân hàng cung cấp các dịch vụ này thực sự ráng mặt người sử dụng kiểm soát quyền truy cập vào Bitcoin. Điều đó bao gồm thể là không tưởng vài năm trước, nhưng giờ đây nó là một dịch vụ pháp luật nhưng họ được phép cung cấp.

Ngày 6 tháng 8: MicroStrategy

Tin tức lạc quan nhất của năm 2020 đến vào tháng 8. shop vào mảng BI MicroStrategy đã thông báo rằng họ sẽ đưa Bitcoin lên bảng cân nặng đối kế toán. Nguim nhân là gì? Do Bóng ma lạm phạt. Ông Michael Saylor coi đồng đô la như một khối băng đang tan chảy cùng mất dần sức mua sắm và chọn lựa năm. Trong suốt cả năm, ông Saylor đã nổi lên như mộtpermabull. Ông đã cài số Bitcoin trị giá bán hơn 1 tỷ đô la cho công ty của mình, một cửa hàng được niêm yết công khai bên trên sàn giao dịch chứng khân oán Mỹ. Ông đã chia ra cài theo nhiều đợt.

Vào ngày 6 mon 8, MicroStrategy đã download 21.454 BTC với 250 triệu đô la. Vào khoảng ngày 15 tháng 9, chủ thể đã cài đặt thêm 16.796 BTC. Vào ngày 22 tháng 12, chủ thể đã cài thêm số Bitcoin trị giá bán 650 triệu đô la bằng biện pháp xây đắp ghi crúc Senior. Kết quả là, chủ thể đã nâng tổng số dư Bitcoin của mình lên hơn 70.000 BTC.

Ngày 2 mon 10: BitMEX

Ngoài việc tăng giá bán, có lẽ tin tức gây sốc nhất trong thời điểm tháng 10 là về nền tảng phái sinh BitMEX. Sàn giao dịch này đã bị khởi kiện bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC). Khoản phạt rất rõ ràng: theo CFTC, BitMEX đã hoạt động mà không có giấy tờ và giấy phxay hợp lệ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào Zalo Pay, Liên Kết Tài Khoản Ngân Hàng Nhanh Chóng

Cuối thuộc, sự can thiệp này của cơ quan quản lý gồm thể đã bao gồm lợi cho Bitcoin. BitMEX không tồn tại uy tín cùng nền tảng này luôn bị cáo buộc thao túng thiếu thị trường. Cho mặc dù điều này đúng tuyệt không nên, một thị trường được điều tiết hơn sẽ mở đường mang lại những khoản tiền lớn.

Ngày 21 tháng 10: PayPal

PayPal đã mở cửa cho Bitcoin vào giữa mon 10. Những khách hàng người Mỹ của công ty tỷ đô kể từ đó đã tất cả thể sử dụng nhiều dịch vụ không giống nhau, bao gồm cài đặt, cung cấp và lưu trữ Bitcoin.

Tuy nhiên, PayPal ko hỗ trợ rút tiền. Tiền điện tử sẽ (vào thời điểm đó) luôn nằm dưới sự quản lý của đơn vị. Ngoài PayPal, cửa hàng chị em của nó, Venmo, cũng chất nhận được sử dụng Bitcoin. Đây hóa ra lại là một động thái xoàn đối với Bitcoin: cửa hàng xử lý thanh toán đã hối hả cài đặt khoảng 70% số coin mới được khai quật trải qua đối tác ItBit của họ.

Đáp lại tin tức này, giá chỉ Bitcoin đã tăng vọt. Một tuần sau, vào ngày 28 mon 10, nó thậm chí đạt mức tối đa của năm 2020 vào khoảng $13,900 (Bitstamp và Coinbase). Nếu trong tháng 10 vẫn chỉ tất cả một số tài khoản có thể sở hữu Bitcoin thì cánh cửa đã mở rộng vào trong ngày 13 mon 11. Việc này một lần nữa khiến giá chỉ tăng.

Mùa thu 2020: Tiền từ những tổ chức

Mùa thu năm 20trăng tròn tất cả rất nhiều tổ chức đổ tiền vào thị trường. MicroStrategy đã khởi sướng cùng ngay sau đó những tổ chức không giống đã tuân theo. Square, công ty của Jaông chồng Dorsey, đã chuyển đổi 1% bảng cân nặng đối kế tân oán thành gần 5.000 Bitcoin. Stone Ridge sau đó cũng tiếp bước với 115 triệu USD.

cửa hàng bảo hiểm MassMutual của Mỹ đã tải gần 5.500 BTC với giá 100 triệu đô la. Guggenhelặng Partners cũng đã tmê mẩn gia. công ty chúng tôi quản lý tài sản, ngân hàng đầu tư cùng đơn vị môi giới này đã ủy thác 500 triệu đô la mang lại Grayscale, GBTC.

Ruffer Investment đã đầu tư 744 triệu đô la vào Bitcoin cùng đổi xoàn lấy tiền điện tử. Chiếm khoảng 2,7% lượng tài sản nhưng mà công ty Anh này quản lý, tức là khoảng 45.000 BTC. Quỹ chống hộ SkyBridge cũng chính thức thông báo rằng họ sẽ mở một quỹ chỉ giành cho Bitcoin. Họ tham mê gia vào danh sách càng ngày tăng của các đơn vị quản lý tài sản không muốn bỏ qua hành động giá chỉ tiền điện tử. Họ cũng đã tự mua số Bitcoin trị giá 25 triệu đô la.

Bitcoin vượt mốc 20.000 đô la

Đến giữa tháng 12 năm 20trăng tròn, BTC/USD đã tăng lên trên mặt 20.000 đô la. Sự tăng giá bán của tiền điện tử Bitcoin được hỗ trợ bởi niềm tin của các công ty đầu tư vào giá bán Bitcoin mạnh. Vào cuối năm 20trăng tròn, Bitcoin có giá khoảng 30.000 đô la. Tại sao Bitcoin tăng giá? Ông Jeff Dorman, Giám đốc đầu tư của gã khổng lồ trong mảng đầu tư tài sản kỹ thuật số Arca, đã tulặng bố, “Bitcoin đã tốt nghiệp từ sân chơi tài sản kỹ thuật số với trở thành kênh đầu tư toàn cầu chính thống. Các nhà đầu tư hiện tất cả kiến ​​thức cùng phương tiện để tự download Bitcoin, bọn họ đang chứng kiến điều này theo thời gian thực, cùng nó diễn ra nhanh khô hơn bọn họ dự đoán”.

Bitcoin giảm giá

Tuần đầu tiên của năm đầy hứa hẹn đối với tiền điện tử hàng đầu. BTC đạt mức cao mới trên 40.000 đô la vào trong ngày 8 mon 1 năm 2021. Tuy nhiên, đà tăng ko kéo lâu dài hơn. Vào ngày 11 mon 1, đồng tiền kỹ thuật số đã mất khoảng 17% giá bán trị. BTC chạm đáy $30.261 cùng đóng cửa ở mức $35.455,58.

Sự sụt giảm này một phần là do những vấn đề về quy định. Cơ quan lại quản lý tài bao gồm của Vương quốc Anh đã tuyên ổn bố rằng những người đầu tư vào tiền điện tử “đề nghị chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ”. Các vấn đề về quy định luôn luôn là lý do tạo ra sự sụp đổ của thị trường. Kết quả là Bitcoin đã mất khoảng 125 tỷ đô la giá chỉ trị thị trường chỉ trong khoảng một ngày. Trong mon 1 năm 2021, cặp BTC/USD chủ yếu sụt giảm.

Các bình luận bổ sung về quy định không có lại cho các công ty đầu tư sự lạc quan lại.

Trên bảng điều khiển Davos vào ngày 25 tháng 1, Trưởng FCA, ông Bailey, đã chắc chắn rằng “Ngày của Bitcoin <đã> được đánh số”. Ông cũng nói thêm rằng gồm rất không nhiều khả năng tiền điện tử sẽ tiếp tục tồn tại ở dạng hiện tại. Hơn nữa, Bộ trưởng Tài bao gồm Hoa Kỳ Janet Yellen đã tuyên ổn bố “hợp tác chặt chẽ với Hội đồng thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang cùng các cơ quan liêu quản lý ngân hàng và chứng khoán liên bang khác”. Những bình luận như vậy báo hiệu các điều kiện khó khăn hơn đối với tiền điện tử nói chung.

Tesla tạo động lực đến BTC

Câu hỏi liệu Bitcoin tất cả tăng trở lại hay không đã khiến những đơn vị đầu tư lo lắng. Sự sụt giảm đã kết thúc chẳng bao thọ sau. Vào ngày 28 tháng 1, ông Elon Musk đã thêm hashtag Bitcoin vào tài khoản Twitter của bản thân. Kết quả là giá BTC đã tăng vọt 11% chỉ trong một ngày.

Vào ngày 8 mon 2, trong một hồ sơ gửi lên SEC, Tesla đã đề cập đến việc họ đã download số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Trong khi, doanh nghiệp đã tuim bố chấp nhận BTC làm cho phương thức tkhô giòn toán thù. Đến ngày 9 tháng 2, giá bán BTC là hơn $48.000.

Vào ngày 16 tháng 2, giá của BTC đã tăng lên trên 50.000 đô la. Hiệu ứng Tesla vẫn đang diễn ra.

Sau đó, vào trong ngày 21 tháng 2, tiền điện tử này đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 58.330,57 đô la (CoinMarketCap).

Mức cao nhất mọi thời đại

Vào cuối năm, mức đỉnh cũ cũng đi xuống, mức này đã được ghi nhận từ tháng 12 năm 2017. Vào ngày 25 mon 11, mốc "20k" lần đầu tiên bị phá vỡ. Vào ngày 31 tháng 12, giá chỉ đạt mức cao kỷ lục mới khoảng 29.300 đô la (Coinbase, Bitstamp) sau khi trải qua mức tăng vài ngàn đô la trong dịp Giáng sinh. Vào ngày thứ cha của năm mới, BTC đã đạt được một kỷ lục mới khổng lồ: $34.000 cho mỗi Bitcoin.

Xem thêm: Vì Sao Vàng Có Được Vai Trò Tiền Tệ Gdcd 11 Bài 2: Hàng Hoá, Vì Sao Vàng Có Được Vai Trò Tiền Tệ

Trong thời gian đầu năm, giá bán đã chạm đỉnh mới. Tiền điện tử đã trải qua những thăng trầm nhưng đã bao gồm thể vượt qua mốc 50.000 đô la. Giá Bitcoin từ bây giờ là $ 44 312.45.