TIỂU SỬ MARK ZUCKERBERG

  -  

Mark Zuckerberg – người kinh doanh, người sáng sủa lập trang mạng xóm hội lớn nhất thế giới Facebook. Anh còn là vị tỷ prúc trẻ nhất thế giới với tài sản ước tính đạt 73,2 tỷ đô (năm 2019). Vậy Mark Zuckerberg là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của ông ra sao? Hãy cùng theo dõi và quan sát bài xích viết để được giải đáp nhé!
Bạn đang xem: Tiểu sử mark zuckerberg

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg là ai?

Theo kết quả tra cứu của thanglongsc.com.vn, Mark Zuckerberg là một đơn vị lập trình máy tính xách tay kiêm doanh nhân lĩnh vực công nghệ người Mỹ. Mark Zuckerberg là bên đồng sáng lập kiêm người điều hành của Facebook. Ở tuổi 23, anh đã nắm trong tay 1,5 tỷ USD cùng trở thành tỷ phụ trẻ nhất hành tinh thời điểm bấy giờ. Hiện tài sản ròng rã nhưng mà Mark Zuckerberg ước tính đạt 73,2 tỷ USD tính đến ngày 19 tháng 11 năm 2019.

*

Mark Zuckerberg hiện đang điều hành Facebook với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Ít ai biết rằng, anh đã tạo ra đời mạng buôn bản hội “đình đám” Facebook trong thiết yếu căn chống ký kết túc xá tại trường đại học cùng với các bạn học của mình. Sau đó, anh đã quyết định tạm dừng việc học để tập trung vào phạt triển “đứa bé tinh thần” của bản thân.

Từ năm 2010, Mark lọt Top 100 người bao gồm ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bình chọn. Năm năm nhâm thìn, anh xếp hạng 10 vào list người quyền lực nhất thế giới bởi tạp chí Forbes bình chọn.

Tiểu sử

Zuckerberg là một học sinch gương mẫu với luôn luôn đạt kết quả xuất sắc. Anh học trường trung học Ardsley trước Khi chuyển đến Học viện Phillips Exeter ở New Hampshire. Trong thời gian ở đó, ông đã kiếm được một số giải thưởng về khoa học và nghiên cứu cổ điển.

Zuckerberg đã tạo ra các chương trình phần mềm từ lúc còn đi học. Cha anh đã mang đến anh một số bài bác học đầu tiên về lập trình bằng bí quyết dạy anh lập trình Atari BASIC vào những năm 1990. Sau đó Mark viết thành công ứng dụng tin nhắn mang tên “Zucknet” bằng ngôn ngữ Atari BASIC vào năm 12 tuổi. Anh cũng thường lập trình trò chơi máy vi tính mang lại bạn btrằn.

Sau đó, ông được giảng dạy bởi nhà phạt triển phần mềm David Newman. Một trong những chương trình đầu tiên của anh là Zucknet, được xem như là tiền thân của Instant Messenger của AOL.

Sự nghiệp của người sáng sủa lập Facebook Mark Zuckerberg

Vargas mang đến biết rằng vào thời điểm Zuckerberg bắt đầu học tại Harvard, anh đã quang vinh như một “một thần đồng lập trình”. Mark nghiên cứu về tư tưởng học và khoa học máy tính với những vấn đề liên quan đến Alpha Epsilon Pi và Kirkland House.

Trong năm thứ nhì, anh đã phân phát triển một chương trình mà anh đặt tên là Facemash, chất nhận được những sinch viên chọn người bao gồm ngoại hình đẹp nhất từ ​​một loạt các bức ảnh.

*

Facemash đã bị Harvard ngăn chặn vày nó làm tắc nghẽn một trong những thiết bị chuyển mạch mạng cùng từ chối nhiều sinh viên tầm nã cập internet.

Xem thêm: Lê Ngọc Tuấn Bitconnect - Con Đường Dẫn Tôi Đến Thế Giới Tiền Mã Hóa


Xem thêm: Coin Và Token Coin Là Gì ? Phân Biệt Token Và Coin Trong Giao Dịch Tiền Điện Tử


Cũng tất cả nhiều phàn nàn từ nhiều sinc viên về việc sử dụng ảnh của họ mà lại không có sự đồng ý của họ. Zuckerberg cuối thuộc đã đưa ra một lời xin lỗi công khai.

Năm 2004 – năm thứ nhị, Mark Zuckerberg đã rời khỏi Harvard và sau đó chuyển đến Thung lũng Silicon. Anh thuộc Moskovitz với một số người bạn của họ đã thuê một nơi ở ở Palo Alkhổng lồ, nơi đã trở thành văn phòng của họ.

Đến giữa năm 2004, họ đã tìm kiếm được một số công ty đầu tư với chuyển cơ sở hoạt động sang một văn phòng chính thức. Tuy nhiên, nhóm của anh liên tục gặp cản trở bởi những tập đoàn lớn gồm ý cài lại đơn vị.

Như Zuckerberg sau đó đã tuim bố, nhiệm vụ của Facebook là tạo ra một thế giới mở ra. Mục tiêu của nó không phải tà tà về lợi nhuận. Tháng 8/ 2004, Zuckerberg, Andrew McCollum, Adam D’Angelo cùng Sean Parker đã thành lập đơn vị Wireoose, một dịch vụ phân tách sẻ tệp. Tuy nhiên, nó đã phải đóng của trước i2hub.

Tháng 5 năm 2007, anh đã ra mắt Nền tảng Facebook, một sáng sủa kiến ​​khuyến khích các đơn vị phát triển bên thứ bố tạo ra những ứng dụng mang lại Facebook. Phiên bản hiện tại của Nền tảng Facebook đã được giới thiệu vào năm 2010.

Vào tháng 7 năm 2010, Zuckerberg tuyên ổn bố rằng số lượng người cần sử dụng hoạt động trên ứng dụng đã lên tới 500 triệu. Năm đó, Mark đứng đầu vào list 100 người gồm ảnh hưởng nhất của Thời đại Thông tin của Vanity Fair. Vào tháng 10 năm 2012, họ đã đạt được cột mốc một tỷ người cần sử dụng.

Vào mon 12 năm 2012, Zuckerberg cùng vợ là Priscilla Chan tuim bố rằng vào suốt cuộc đời của họ, họ sẽ dành phần lớn tài sản của bản thân để “vạc triển tiềm năng của nhỏ người và thúc đẩy bình đẳng”.

Theo tinch thần của Lời cam kết, ngày 1 tháng 12 năm năm ngoái, họ tuyên ổn bố họ sẽ trao 99 % cổ phần Facebook của họ (tương đương với 45 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm đó) mang đến Sáng kiến Chan Zuckerberg.

*

Năm 2012, Facebook sở hữu lại nền tảng truyền thck hội chia sẻ ảnh cùng video clip, Instagram. Hai năm sau, đơn vị tải lại ứng dụng nhắn tin di động WhatsApp. Vào mon 6 năm 2017, Zuckerberg report rằng Facebook đã ham mê được hai tỷ người sử dụng .

Vào tháng 8 năm 2013, Facebook, Samsung, Ericsson, MediaTek, Opera Software, Nokia cùng Qualcomilimet đã khởi động một dự án có tên Internet.org. Mục tiêu của dự án là mở ra khả năng truy tìm cập tốt hơn cùng giá chỉ cả phải chăng hơn cho các dịch vụ internet được lựa chọn ở những nước kém nhẹm phát triển cùng đang vạc triển.

Tạm kết

Bài viết bên trên, thanglongsc.com.vn đã phân tách sẻ những đọc tin giải đáp mang lại câu hỏi “Mark Zuckerberg là ai?”. Mong rằng những chia sẻ Cửa Hàng chúng tôi thực sự hữu ích với tất cả những người đang quan tâm đến vị doanh nhân này. Đừng bỏ lỡ những bài xích viết hấp dẫn khác của Cửa Hàng chúng tôi nhé!