THUẬT TOÁN ĐÀO BITCOIN

  -  

Công nghệ chuỗi kăn năn là phần đặc biệt tốt nhất của tiền điện tử, bao gồm đồng xu tiền khét tiếng nhất vào toàn bộ - bitcoin. Ở dạng dễ dàng và đơn giản tuyệt nhất của nó, chuỗi khối bao gồm các kân hận công bố. Mỗi kăn năn chứa: giao dịch thanh toán (vào ngôi trường đúng theo của bitcoin, số chi phí được chuyển), thời gian nó được tạo nên, một chữ cam kết số dành cho ngôn từ của chính nó, cùng một mã link nó với 1 khối trước đó. Vì vậy, nói Kết luận, chuỗi khối hận là 1 trong chuỗi các kân hận được link với nhau, tạo thành một chuỗi các kân hận.

Bạn đang xem: Thuật toán đào bitcoin

Xây dựng các Khối

Xét về tổng thể, một chuỗi khối hận bao gồm hầu như thanh toán ra mắt kể từ khi bitcoin bắt đầu, bắt đầu với khối thứ nhất được nghe biết như là Khối nơi bắt đầu.

*

Chữ ký Số

Chữ ký số là kết quả của một hàm tân oán học tập (thuật tân oán băm mật mã học), được nghe biết như là SHA-256 hoặc chính xác rộng là SHA-256 (nhằm hiểu biết thêm chi tiết, gọi nội dung bài viết Khóa với Địa chỉ của Bitcoin). SHA-256 đồng ý một tập tin tài liệu, chạy một thuật tân oán mật mã trên dữ liệu này, và tạo nên một Áp sạc ra bao gồm 64 cam kết từ bỏ chữ số được biết đến như thể chữ ký kết số. Độ lâu năm của mã này luôn luôn luôn là 64 ký từ chữ số, ko kể tới độ dài của tập tin dữ liệu cảm nhận là bao nhiêu.

*

Điều thú vị là nếu một lá vần âm hoặc số lượng được chuyển đổi vào dữ liệu thì thuật toán SHA-256 sẽ tạo nên ra một chữ cam kết hoàn toàn không giống. Cũng xem xét rằng mỗi chữ ký số ban đầu cùng với 4 số 0.

*

Bây giờ đồng hồ, ví như Bob cụ “lừa gạt” hệ thống bằng cách chuyển đổi số tiền của những bitcoin nhưng mà anh đã nhận được được trường đoản cú Alice từ một cho 100, thì chữ ký kết số tương ứng cũng biến thành thay đổi, bao gồm tất cả các chữ ký trước đó kể từ lúc thời gian bắt đầu. Nói bí quyết không giống, Bob sẽ không còn thể thao tác làm việc này:

*

Tiêu đề Kân hận – phần định danh bao gồm của ngẫu nhiên kăn năn xác định nào trong một chuỗi kân hận.

Xem thêm: Trade Coin Và Khóa Học Trade Coin Đáng Đầu Tư Nhất, Series Hướng Dẫn

Các câu chữ của một Tiêu đề Khối

Phiên bản

Phiên phiên bản mới nhất của chuỗi kân hận, chẳng hạn: v20000000

Hàm băm của Tiêu đề Kăn năn trước đó

Một liên kết cho tới khối trước đó – chẳng hạn: 0000abxf6h12gh

Hàm băm của Merkle Root

Bản tóm tắt toàn bộ những giao dịch trong khối bên dưới dạng được mã hóa

Dấu thời gian

Thời điểm Lúc kăn năn được tạo

Mục tiêu

Một số 256-bit

Số được sử dụng một lần

Một số được dùng làm tính toán chữ cam kết số đúng chuẩn của title khối

Sau Lúc thanh toán được chính xác bởi vì các nút ít (có nghĩa là những laptop trong màng lưới Bitcoin), bọn chúng sẽ tiến hành sàng lọc (hoặc xác nhận) để mang vào khối hận quy trình đào tiền ban đầu. Đó là một cuộc đua chống lại thời gian nhưng mà sống đó các nút mạnh nhất với may mắn độc nhất vẫn thành công.

Đào Bitcoin

Để đào bitcoin, bạn cần download về phần mềm với cài một máy tính xách tay được chế tạo mang lại mục tiêu đặc trưng. Về khía cạnh ứng dụng, gồm một số trong những lựa chọn, thịnh hành tốt nhất là: CGminer, BFGminer, BitMinter, cùng BTCMiner. Một Thợ đào, hay team thợ đào, đặt phương châm tính toán thù hàm băm của chuỗi khối bằng hoặc ít hơn kim chỉ nam đã định. Miễn là hầu hết thông báo trong title khối không thay đổi, công dụng của SHA-256 đã luôn luôn luôn luôn như là nhau. Đố là nguyên nhân tại vì sao số được dùng một lượt được đưa vào (vào mật mã học, số được dùng một lượt là một vài ngẫu nhiên chỉ rất có thể được sử dụng một lượt. Mỗi làn hàm băm của tiêu đề khối hận được tính toán thù không đáp ứng khoảng mục tiêu, số này sẽ tiến hành tạo thêm cùng hàm băm được tính toán thù lại cho đến lúc nó đạt tới kim chỉ nam xác định.

Thợ đào được trang bị các vật dụng tính toán khỏe mạnh cùng nhanh hao nhất đã có lợi thế vào Việc đã có được kim chỉ nam trước tiên. Mặc mặc dù sức khỏe và tốc độ là quan trọng vào việc đào tiền, dẫu vậy một nguyên tố quyết định khác là may mắn! Vì không có lôgic làm sao lúc tính tân oán hàm băm chiến thắng, yêu cầu cần làm theo thuật toán thù nhiều năm duy nhất. Thuật toán thù là 1 chuyên môn tìm tìm toàn cục liệt kê toàn bộ những câu vấn đáp hoàn toàn có thể cho đến Lúc đã đạt được câu trả lời đúng. Số các câu trả lời cần được tính toán gần 1077, mà câu hỏi này hưởng thụ nhiều sức mạnh cùng vận tốc tính toán.

Sau Khi hàm băm mục tiêu thắng lợi được xem toán thù, khối được chuyển vào chuỗi khối và phần ttận hưởng (vào thời điểm viết nội dung bài viết này là 12,5 bitcoin) được trao mang đến thợ đào chiến thắng. Bây Giờ, một khối được đưa vào chuỗi khối sau khoảng tầm mỗi 10 phút ít cùng một kân hận rất có thể chứa xê dịch 1.000 thanh toán giao dịch.

Xem thêm: " Equity Capital Là Gì ? Nghĩa Của Từ Equity Capital Trong Tiếng Việt

Kết luận

Sau lúc khối hận được gửi vào chuỗi kân hận, nó biến đổi dài lâu với cấp thiết đảo ngược. Tất cả những nút ít (đồ vật tính) vào màng lưới giữ giàng một phiên bản sao của sổ chiếc phi triệu tập này. Khi những nút ít new tham gia màng lưới, một phiên bản sao khác của chuỗi khối hoặc sổ dòng được cài về. Nếu có bất kỳ ai nỗ lực biến hóa mẫu mã báo cáo vào một khối, ngay cả trường hợp nó nhỏ dại bằng 1 bit, thì chắc hẳn rằng là bạn này sẽ cần tính toán lại tất cả các hàm băm của khối hận kể từ kân hận gốc. Điều này gần như là quan yếu cùng với technology bây chừ. mặc khi trường hợp, để làm đại lý mang đến Việc bàn cãi, chuỗi gian lần mới này có khả năng sẽ bị từ chối miễn là nhiều phần số nút là trung thực. Chuỗi kăn năn được gật đầu do phần lớn những nút luôn luôn luôn bao gồm đa số sự thuận tình tự những nút ít không giống (tức là minh chứng công việc).