Thẻ Timo Là Gì

  -  

Ngày nay, công nghệ, khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng theo đó mà tăng lên. Đòi hỏi phải có một công cụ tiện lợi, dễ dàng đem theo bên người để tiến hành giao dịch, thanh toán mà không nhất thiết phải đến ngân hàng làm việc.

Bạn đang xem: Thẻ timo là gì

Xuất phát từ nhu cầu đó, thẻ Timo ra đời. Vậy thẻ Timo là gì? Thẻ Timo có tốt không? Thẻ Timo có lừa đảo khách hàng không? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thẻ Timo là gì?


Thẻ Timo là thẻ ghi nợ nội địa song chỉ khi nạp tiền vào tài khoản nó mới hữu dụng, được Ngân hàng VPBank chi nhánh Hồ Chí Minh phát hành và đưa vào cung cấp cho khách hàng.

*
Thẻ Timo là gì?

Nếu bạn chưa hiểu rõ thẻ ghi nợ nội địa là gì? Thì thẻ ghi nợ nội địa là loại thẻ được sử dụng ở phạm vi trong cùng một quốc gia với mục đích nhằm tiến hành thanh toán khi mua bán trực tuyến, thanh toán hóa đơn mua hàng…

Chức năng của Thẻ Timo

Chuyển tiền: Chuyển tiền nhanh và miễn phí qua số thẻRút tiền: Miễn phí rút tiền ATM tại hơn 15.700 cây ATM trên toàn quốc dù khác ngân hàngThanh toán: Chi trả mọi loại hóa đơn ngay trên ứng dụng và mua sắm online hay thanh toán trực tiếp tại các điểm có máy POS.Lập kế hoạch mục tiêu tiết kiệm: Lên kế hoạch thông minh cho mục tiêu với Timo Goal Save, giúp bạn tích lũy định kỳ đến khi đạt được số tiền mong muốnGửi tiết kiệm: Lập sổ tiết kiệm có kỳ hạn ngay tại nhà không cần đến ngân hàng thông qua Timo Term Deposite và nhận được mức lãi suất cao ngay cả khi rút tiền trước kỳ hạnNạp tiền điện thoại: Nạp tiền điện thoại cho chính mình và người thân sử dụng mạng Mobifone, Viettel và Vina với Timo Top UpYêu cầu thanh toán: Kết nối tài chính 2 chiều bằng tính năng nhắc nhở thanh toán, gửi yêu cầu thanh toán tiền đến bạn bè, đối tác.

Thẻ Timo có tốt không?

Sau khi đã biết thẻ Timo là gì chúng ta hãy xem xét thẻ Timo có tốt không nhé. Khi đưa ra công chúng một sản phẩm gì để đáp ứng sự hài lòng của khách hàng tất nhiên phải có những mặt tốt nhất định. Song thẻ Timo có hoàn toàn tốt không hay có những hạn chế gì?

Ưu điểm của Thẻ Timo

Đăng ký và mở tài khoản Timo hoàn toàn miễn phíMiễn phí chuyển tiền đến hơn 40 ngân hàng trong hệ thống NAPASMiễn phí rút tiền tại hơn 15.000 cây ATMMiễn phí quẹt thẻ qua POS và thanh toán onlineKhông có yêu cầu đảm bảo số dư trong thẻ và không thu phí thường niên cho thẻ Timo DebitDễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính thông qua ứng dụng Timo bao gồm: tiết kiệm mục tiêu, tiết kiệm kỳ hạn, thanh toán hóa đơn, nạp card điện thoại…Có nhiều tính năng thông mình: tính năng Thao tác nhanh, tích lũy tài khoản tiết kiệm tự động,…Bảo mật cực cao với 3 lớp khóa đảm bảo an toàn cho người dùng.
*
Thẻ Timo có nhiều ưu điểm khi sử dụng

Nhược điểm của Thẻ Timo

Phạm vi phủ sóng còn chưa cao. Chỉ có ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…nên một số bộ phận người dân chưa được tiếp cận và làm việc với thẻ Timo.

Thẻ Timo có lừa đảo không?

Thẻ Timo lừa đảo không? là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Được quản lý bởi một ngân hàng có uy tín hiện nay, đòi hỏi Timo phải có độ tin cậy, bảo mật cao mới chiếm được lòng tin ở khách hàng.

Tất nhiên, Timo chính hiệu sẽ không lừa đảo song không thể tránh khỏi những trường hợp như: có người mượn danh Timo để lừa đảo. Ngày nay công nghệ càng phát triển, các hành vi lừa đảo càng tinh vi và kỹ xảo. Có thể kể đến một số hành vi như gửi tin nhắn hay gọi điện thoại giả danh nhân viên Timo để lừa đảo.

Gặp những trường hợp như này trước tiên, khách hàng cần lưu ý các thông tin cá nhân phải được đảm bảo tuyệt mật, không được chia sẻ với bất kỳ ai hay đối tượng nào. Khi phát giác được các điểm đáng nghi ngờ, khách hàng nên liên hệ với các chi nhánh có uy tín của Timo để được giải đáp thắc mắc và nhận các lời khuyên để tránh những rủi ro không đáng.

*
Thẻ Timo có lừa đảo không?

Hướng dẫn đăng ký thẻ Timo đơn giản nhất

Nếu đã tham khảo các thông tin chi tiết về thẻ Timo và lựa chọn sử dụng thẻ Timo thì bạn hãy đăng ký để sở hữu cho mình một tấm thẻ Timo nhé. Hãy xem các bước hướng dẫn đăng ký thẻ Timo.


Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Timo tại đây. Sau đó, bạn hãy điền thông tin cá nhân, email dùng để đăng ký dịch vụ (thông tin cung cấp để đăng ký trực tuyến là hoàn toàn chính xác và hợp lý, tốt nhất là của chính chủ, tuyệt đối bảo mật).

Bước 2: Sau khi đã điền đầy đủ mọi thông tin mà trang web yêu cầu thì Timo sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận mọi thông tin mà bạn đã đăng ký. Để kết thúc đăng ký, bạn hãy chọn vào đường link Hoàn tất đăng ký. Nhớ hãy để lại các thông tin của bản thân để thuận tiện cho việc kết nối và liên lạc nhé.

Xem thêm: Mithril Là Gì ? Tìm Hiểu Về Đồng Coin Mith Mithril Là Gì

*

Bước 3: Khi đã nhận được mọi thông tin mà bạn đã đăng ký, Timo sẽ chủ động liên lạc với bạn và mời bạn đến Hangout để xác nhận nhận thẻ.

Bước 4: Khi đến Hangout để làm việc trực tiếp, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến việc sử dụng thẻ, cách sử dụng, những thủ tục nhanh gọn, tiện lợi, dễ dàng và các vấn đề cần lưu ý, những việc cần làm để tránh gặp phải rủi ro. Khi đã nắm bắt rõ, bạn sẽ được Timo bàn giao lại thẻ và hoàn thành việc đăng ký thẻ Timo.

Cách nạp tiền vào tài khoản Timo

Nạp tiền qua cây CDM của VPBank

Ngân hàng VPBank là chủ quản của Timo nên bạn có thể nạp tiền qua cây CDM của VPBank vào tài khoản Timo hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể đến chiếc máy nạp tiền thông minh Smart ATM tiện lợi ở ngoài trụ sở Timo Hangout.

Chuyển tiền đến số tài khoản thẻ Timo

Có 2 cách chuyển khoản:

Cách 1: Chuyển tiền từ tài khoản Timo sang Timo. Với cách này thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản trong tích tắc.Cách 2: Chuyển tiền từ tài khoản tại ngân hàng khác vào tài khoản Timo. Thời gian chuyển tiền sẽ lâu hơn và khách hàng sẽ bị tính phí do ngân hàng chuyển quy định.

Khi chuyển khoản khác ngân hàng, bạn cần cung cấp những thông tin tài khoản Timo gồm:

Số tài khoản: Là dòng số nhỏ nằm ở dưới mục “Spend Account” trong app Timo hoặc bạn click vào “my.timo.vn” để xemNgân hàng: VPBankChi nhánh: Hồ Chí Minh.

Chuyển khoản đến số thẻ

Bạn thực hiện chuyển khoản từ tài khoản mở tại ngân hàng khác đến dãy số in trên thẻ Timo. Để chuyển tiền theo hình thức này thì ngân hàng đó phải thuộc hệ thống Napas. Mức phí của hình thức này từ 9.000 đồng đến 22.000 đồng/lần. Tuy nhiên, nếu chuyển tiền theo cách này từ Timo đến ngân hàng khác lại hoàn toàn miễn phí.

Nạp tiền từ phòng giao dịch VPBank

Nếu không tìm được cây CDM hoặc không có sẵn tiền trong tài khoản để chuyển khoản, bạn có thể đến các phòng giao dịch VPBank để nạp tiền. Nạp tiền vào tài khoản thanh toán cũng được VPBank áp dụng miễn phí.

Kiểm tra số dư tài khoản Timo như thế nào?

Khách hàng có thể kiểm tra số dư thẻ Timo bằng các cách dưới đây:

Đến trực tiếp quầy giao dịchKiểm tra qua cây ATMKiểm tra qua Internet Banking

Biểu phí sử dụng thẻ Timo

Timo không tính phí khi dùng ATM và chuyển khoản, cũng như không tính phí khi bạn rút tiền và gửi tiền tại VPBank.

Tuy nhiên, bạn có thể sẽ gặp phải một số các loại phí sau đây:

Cấp lại mã PIN: 50,000 VND / thẻXác nhận số dư tài khoản: 30,000 VNDKhiếu nại về giao dịch chuyển tiền trong nước: 30,000 VND

Ngoài ra, còn có một số phí VPBank có thể sẽ thu:

0.02% giá trị món tiền gửi/rút tại chi nhánh VPBank ngoài thành phố Hồ Chí Minh (Tối thiểu: 10,000 VND; tối đa: 1,000,000 VND)0.03% giá trị món tiền gửi hoặc rút trên 1 tỉ tại chi nhánh VPBank trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày gửi tiền (Tối thiểu: 10,000 VND; tối đa: 1,000,000 VND)0.01% giá trị món tiền rút trên 1 tỉ tại chi nhánh VPBank nếu rút tiền cùng ngày nhận tiền (tối thiểu: 10,000 VND)Cấp lại mã PIN: 50,000 VND / thẻXác nhận số dư tài khoản: 30,000 VNDKhiếu nại về giao dịch chuyển tiền trong nước: 30,000 VNĐóng tài khoản (tại quầy): 20,000 VND

Liên hệ văn phòng Timo ở đâu?

Timo hiện có 4 văn phòng chính, khi ra lấy thẻ bạn nhớ mang theo CMTND/ Hộ chiếu.

Xem thêm: Top 6 Indicator Tốt Nhất Trong Giao Dịch Forex, Những Indicator Các Trader Nên Biết

Timo Hangout Hồ Chí Minh:194D-E Pasteur, Phường 6, Quận 3Thứ 2 – Thứ 6: 9:00 – 20:00Thứ 7: 9:00 – 19:00Timo Hangout Hà Nội:17 Phố Ngô Quyền Tràng Tiền, Hoàn KiếmThứ 2 – Thứ 6: 9:00 – 20:00Thứ 7: 9:00 – 19:00Timo Hangout Đà Nẵng:43-45 Nguyễn Văn Linh, Bình Hiên, Hải ChâuThứ 2 – Thứ 6: 8:30 – 12:00, 13:00 – 17:30Thứ 7: 8:30 – 12:00Timo Hangout Cần Thơ:209 Đường 30 Tháng 4, Xuân Khánh, Ninh KiềuThứ 2 – Thứ 6: 8:30 – 12:00, 13:00 – 17:30Thứ 7: 8:30 – 12:00

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ áp dụng được kiến thức mình đã đọc ở trên vào thực tế.