Sử Dụng Thẻ Emv Là Gì

  -  

Thẻ EMV là gì? Những tính năng nổi trội của thẻ EMV. Trong xã hội công nghệ số 4.0 đang phát triển như hiện nay, việc sử dụng công nghệ thông tin đã và đang đem lại cho con người rất nhiều tiện ích hơn ngày xưa rất nhiều. Đối với những việc mua sắm, ăn uống thì hiện nay không còn phải đợi xếp hàng dài để thanh toán.

Bạn đang xem: Sử dụng thẻ emv là gì

Hầu hết, đa số mọi người hiện nay đều chọn cách sử dụng thanh toán qua thẻ ngân hàng, vừa tiện lợi vừa nhanh chóng. Sự an toàn và tính bảo mật của thẻ tín dụng cũng như các loại thẻ ngân hàng khác luôn là yếu tố được mọi người quan tâm hàng đầu.

Trong đó, thẻ EMV do 3 tổ chức Mastercard, Visa và Europay đồng hành phát triển ra đời như 1 giải pháp cho vấn đề bảo mật tối ưu cho thẻ ngân hàng của bạn. Đây cũng đang là một sự lựa chọn tin tưởng đối với khách hàng.. Vậy thẻ EMV là gì? Nó có gì nổi trội hơn những loại thẻ khác. Hãy cùng nhau tìm hiểu dưới bài viết này nhé


Nội dung chính


EMV là gì? Thẻ EMV là gì?Những tính năng nổi trội của thẻ EMV?Cách sử dụng thẻ EMV

EMV là gì? Thẻ EMV là gì?

Chip EVM là gì?

Chip EMV là loại chip điện tử với tính năng có bộ xử lý như một máy tính công nghệ cao, có khả năng lưu trữ và mã hoá thông tin với cường độ bảo mật cao.

Xem thêm: Khóa Học Lập Trình Blockchain

*
*
*
*
*
*
*
*
Có nhiều ngân hàng cung cấp thẻ EMV

Bên cạnh đó dù chưa chính thức phát hành thẻ EMV nhưng các ngân hàng như VIB, Vietinbank, Vietcombank, techcombank, ACB, Sacombank, Timo, đã và đang giới thiẹu trang bị loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế có gắn chip EMV cho khách hàng của mình.

Xem thêm:

Chắc chắn trong tương lai, đa số các ngân hàng khác sẽ phải đổi sang thẻ chip vì sự bảo mật và an toàn thông tin của khách hàng.

Hy vọng, với những chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn trong việc sử dụng thẻ ngân hàng. Nếu có ý định làm thẻ Mastercard hoặc Visa, hãy chọn chiếc thẻ có gắn chip EMV để được an tâm nhất bạn nhé!