Stripe Payment Là Gì

  -  

Tiêu chuẩn new trong thanh hao tân oán trực tuyến

Stripe là căn nguyên ứng dụng cực tốt đến vận động marketing trên mạng internet. Stripe hiện nay đang tiến hành xử lý sản phẩm tỷ đô la mỗi năm cho những doanh nghiệp lớn bên trên mọi trái đất.Stripe cung cấp SDK để rất có thể tích phù hợp trên những máy chạy hệ quản lý điều hành Android với IOS. Ngoài ra, nó còn cung cấp Stripe API để rất có thể được thực hiện vì chưng không hề ít những ngữ điệu như: Ruby, Pythuôn, Java, GO... (Stripe API )

Làm thân quen cùng với Stripe

Đầu tiên, họ buộc phải tạo thành một tài khoản. lúc tài khoản được khởi sản xuất, giả dụ nhỏng không triển khai verify các công bố nhưng Stripe những hiểu biết, thì account đang làm việc tâm trạng testing Đăng ký trên trên đây.Sau khi chế tác thành công xuất sắc 1 thông tin tài khoản, hãy login vào với tò mò các bản lĩnh nhưng mà Stripe cung ứng mang đến chúng ta.Màn hình sau thời điểm login thành công đang như thế này:

*
Các chúng ta lưu ý ngơi nghỉ tkhô cứng menu mặt tay trái, đó là những công dụng cơ mà Stripe hỗ trợ nhằm bạn cũng có thể quản lý được các thanh toán, người tiêu dùng, với tài khoản của họ.Payments : Bao bao gồm những danh sách giao dịch thanh toán của người tiêu dùng qua tài khoản Stripe của bọn họ.API: Bao tất cả những đọc tin nlỗi version, Secret key và Publishable key...

Bạn đang xem: Stripe payment là gì

*

Publishable key và Secret key là gì?

Publishable key

Đây là key nhưng Stripe cung cấp nhằm thực hiện dành riêng cho native sầu lúc sử dụng Stripe SDK. Nó được áp dụng nhằm tạo nên được EphemeralKey sử dụng cho bài toán thêm thẻ.

Secret key

Nhỏng cái brand name của chính nó, nó là key cơ mà chúng ta cẩn phải giữ lại bí mật. Với key này, bạn cũng có thể thực hiện những giao dịch nhỏng thanh hao toán thù, xoá lịch sử hào hùng thanh toán, refund...

Cơ chế chuyển động.

Xem thêm: What Is The Meaning Of " Pull Into Là Gì ? Nghĩa Của Từ Pull In Trong Tiếng Việt

*
Stripe flow:

App gửi credit card infomation lên Stripe.Stripe xử lý và trả về token.App gửi token đến back-kết thúc.Server giao tiếp cùng với Stripe qua Stripe"s API.Khi thanh toán xong thì Stripe trả về hiệu quả mang lại server.Server thông tin cho phầm mềm quả táo kết quả của thanh toán.

Một số lưu ý

Không bắt buộc tiến hành charge bên trên native ứng dụng, bởi vì lúc tiến hành trừ chi phí thì nên cần sử dụng publishable key cùng secrect key, ví như secrect key bị lộ thì nó rất có thể được sử dụng triển khai các thanh toán giao dịch charges, refunds, transfers...Secret API key phải được lưu trên VPS.

Thực hiện nay tạo nên customer cùng tkhô cứng toán với postman.

Xem thêm: Điểm Khác Biệt Giữa Cổ Phiếu Ưu Đãi Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Loại Cổ Phiếu Này

Tạo customer trải qua dashboard

Đôi khi, vấn đề tạo ra customer sẽ tiến hành triển khai trên ứng dụng, hoặc webứng dụng. Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này, bản thân đang sử dụng luôn dashboard của Stripe nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn.Đầu tiên, nên lựa chọn mục Customer ngơi nghỉ tkhô cứng thực đơn bên trái, với triển khai theo các bước sau đây:

*
Step 1
*
Step 2: Điền một can dự tin nhắn với diễn đạt (optional)Sau Khi tạo nên thành công xuất sắc, chúng ta có một customer như này:
*
Lưu ý: bạn phải hiểu rằng customer_id để có thể tiến hành thanh toán.Tiếp theo, bạn phải add đọc tin card mang đến customer đó. Ở môi trường thiên nhiên testing, Stripe hỗ trợ một vài thẻ nhằm bạn cũng có thể tiến hành thanh hao toán thù Card testing
*
Sau khi add xong xuôi card, các bạn sẽ thấy được thẻ được lộ diện sống mục Cards:
*

Tkhô hanh toán thông qua postman

Tiếp theo, để triển khai tkhô nóng toán nhỏng Lúc chúng ta hotline api thông qua back-over. Mình đang sử dụng Postman. Việc thanh tân oán này đã có Stripe trả lời tại đâyMethod: PostURL: https://api.stripe.com/v1/chargesParams:

amount: Số tiền mang lại thanh toán. (required)currency: một số loại ngoại tệ. (required)customer: id của customer. (required)description: diễn tả (optional)Header:Authorization: "Bearer ####" (### là secret key nhưng họ đem được lúc tạo ra tài khoản).
*
Sau lúc triển khai Call api trên, các bạn hãy vào lại Stripe dashboard cùng chất vấn vào mục Payments:
*

đổi chác đã làm được triển khai thành công xuất sắc cùng với công bố của customer mà họ vừa tạo thành sinh hoạt bước trên.Bài viết tiếp theo mình đang reviews về việc sử dụng Stripe nhằm tạo ra kế hoạch tkhô nóng toán thù cố định. Thanks