Stop by là gì

  -  

“Stop” vào Tiếng Anh Có nghĩa là “ngưng lại/giới hạn lại”. Theo ngay lập tức sau động từ này có thể là 1 trong những “to lớn + V_infinitive” hoặc một danh động từ “gerunds”; với mỗi cấu trúc trên, câu đã sở hữu một ý nghĩa sự so sánh hoàn toàn. Có rất đa số chúng ta thường xuyên xuất xắc thắc mắc rằng: Lúc nào thì theo sau nó là “khổng lồ + V_infinitive”? Và lúc nào thì buộc phải là “Gerund”? Để giải quyết vụ việc lẫn lộn cách phân tách dạng của động tự đi kèm theo, chúng ta hãy cùng cả nhà xem thêm về kết cấu cùng cách thực hiện Stop vào giờ Anh.

Bạn đang xem: Stop by là gì

quý khách hàng vẫn xem: Stop by là gì

 

(Cách sử dụng hễ từ bỏ Stop vào câu)

 

1. Cấu trúc cùng cách sử dụng Stop + to infinitive sầu.

Chúng ta sử dụng cấu tạo “Stop + To + Verb (infinitive)” lúc mong mỏi nhấn mạnh một hành động nào kia của công ty đã biết thành cách trở hoặc tạm ngưng nhằm triển khai một hành động không giống.

Để dễ nắm bắt với dễ dàng nhớ rộng, mời chúng ta tìm hiểu thêm những ví dụ sau đây:

• On the way to lớn Edinburgh, we stopped to look at an old castle. (Trên lối đi mang đến Edinburgh, công ty chúng tôi đã tạm dừng để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn một thành tháp cổ)(Phân tích: Trong câu bên trên, công ty đi mang đến Edinburgh, họ đang tạm bợ nghỉ ngơi chân một ít và tiếp tục để chấm dứt chuyến hành trình sau khoản thời gian chiêm ngưỡng và ngắm nhìn tòa lâu đài)• It’s time we stopped to think about our next move sầu. (Đã mang lại giờ đồng hồ họ phải tạm ngưng nhằm Để ý đến một chút về bước sau đó rồi)(Phân tích: Chủ thể đang đề xuất tạm dừng một chút ít để phần nhiều bạn suy xét về bước tiếp theo sau chúng ta đang đi)

Lưu ý: Cấu trúc với “Why don’t we” được dùng vào trường phù hợp Khi ước ao đưa ra lời ý kiến đề nghị.

Xem thêm: Sự Thật Tin Đồn Metatrader 4 Lừa Đảo ? Review Phần Nềm Metatrader 4

Như chúng ta vẫn biết, Gerunds (danh rượu cồn từ) nói mang đến dễ hiểu và dễ dàng hãy nhớ là động từ bỏ thêm "V_ing" để biến thành danh trường đoản cú. lúc theo sau bởi vì Stop là một “The Gerund”, câu đã mang 1 ý nghĩa hoàn toàn không giống, hành vi của đơn vị không còn là bị tạm ngưng tốt bị cách biệt nữa. Hiện giờ câu đã mang ý nghĩa: công ty sẽ hoàn toàn kết thúc hành vi đang rất được nói đến.

 

Ví dụ:

• There’s too much noise. Can you all stop talking, please? (Đã đủ rầm rĩ rồi. quý khách có thể vui mừng ko nói nữa được không?)(Phân tích: Chủ thể trải đời fan nói không nói nữa vì sẽ thừa ồn ào)• We’ve sầu stopped using plastic bags in supermarkets. (Chúng tôi đang không áp dụng túi nilon trong siêu thị nhà hàng nữa)(Phân tích: Chủ thể đã dừng hẳn việc thực hiện túi nilon)

 

(Cách cần sử dụng hễ trường đoản cú Stop + Gerund)

 

3. Cấu trúc và cách cần sử dụng Stop – Thể đặc biệt: Cụm tự (Phrases) với Cụm động từ (Phrasal Verbs).

Xem thêm: Cách Đầu Tư Tiền Ảo Đầu Tư Tiền Ảo, Cảnh Báo Đầu Tư Tiền Ảo Mất Tiền Thật

 

 

Phrasal Verbs• stop by (or in): Ghé ngang qua. A nurse stopped by her room to see if she was asleep. She stopped in for a cup of tea.• stop something down: Giảm khẩu độ của ống kính cùng với màng trập (nhà hiếp ảnh).• stop off (or over): Đỗ lại, xong xuôi lại. I stopped off lớn visit hyên ổn and his wife.• stop something out: Sơn lấp phòng ăn mòn.• stop up: Nút ít chặt/ bịt kín/ đậy lại. King Hezekiah stopped up this spring & built a tunnel khổng lồ a pool on the west side.

Chúc các bạn học tập tốt Tiếng Anh nhé!