STIPEND LÀ GÌ

  -  

Stipover (tạm dịch là tiền lương cung ứng sinch hoạt) là 1 trong những khoản chi phí được trả cho những thực tập sinh, nhân viên thực tập cùng sinch viên sẽ giúp đỡ trang trải các khoản ngân sách sinch hoạt.

Bạn đang xem: Stipend là gì

*
(Hình minh họa: BluePipes Blog)

Stipend

Khái niệm

Stipend (tạm dịch là tiền lương cung ứng sinch hoạt) là một trong khoản chi phí được trả cho những thực tập sinc, nhân viên cấp dưới thực tập với sinc viên để giúp trang trải những khoản ngân sách sinch hoạt.

Stipend thường xuyên được cung cấp cho những người không đầy đủ điều kiện để dấn nấc lương bao gồm qui mang lại đầy đủ công việc mà họ đã thực hiện. Stipend thường được trả thấp hơn chi phí lương (salary). Tuy nhiên, bạn cảm nhận stipkết thúc có thể đạt được kinh nghiệm và kiến thức và kỹ năng trong một lĩnh vực cụ thể.

Một khoản stipover sản xuất điều kiện cho 1 cá thể theo đuổi một công việc ko lương, bằng phương pháp cung cấp ngân sách sinch hoạt. Thực tập sinc, tín đồ học tập bài toán, phân tích sinh là phần đa ngôi trường vừa lòng thông dụng cảm nhận stipkết thúc. Txuất xắc vì được trả lương mang đến đầy đủ gì bọn họ thực hiện, chúng ta được trả stipover nlỗi một khoản cung cấp tài bao gồm Khi tmê say gia vào một các bước hoặc trọng trách. Đôi khi, một khoản stipend bao gồm những an sinh không giống, chẳng hạn như giáo dục cấp ĐH, phòng sống và chi phí nạp năng lượng các tháng.

Các loại Stipend

Stipkết thúc không hẳn là chi phí lương theo tiếng với thường được áp dụng vì chưng những nhà tuyển chọn dụng nlỗi một gạn lọc chi phí rẻ hơn nhằm trả lương cho thực tập sinh.

Xem thêm: Break Out Là Gì ? Dấu Hiệu Nhận Biết Breakout Thành Công Dấu Hiệu Nhận Biết Breakout Thành Công

Stipend có thể khác biệt tùy ở trong vào chủ thể hoặc tổ chức triển khai. Một số chủ thể trả stipkết thúc sẽ giúp thực tập sinch trang trải tiền nhà, thực phđộ ẩm hoặc chi phí vận động. Dưới đấy là một vài ba trong số những các loại stipover hay được hỗ trợ.

Stipend mang đến phân tích học tập thuật

Stipkết thúc có thể được hỗ trợ cho những đơn vị nghiên cứu tại những tổ chức triển khai học thuật hoặc những tổ chức triển khai khác nhằm hỗ trợ chúng ta tập trung vào các dự án đã thực hiện. Giống nhỏng những khoản tài trợ (grant), những khoản stipover này hoàn toàn có thể được cung ứng vì chưng các mặt vật dụng cha, những người ao ước nhận thấy một phân tích rõ ràng hoặc vẻ ngoài nghiên cứu tiến xa rộng cơ mà ko làm cho xáo trộn tài chính, cùng gây cản trở những đơn vị nghiên cứu và phân tích.

Các tổ chức triển khai với các thực thể tương đương cũng hoàn toàn có thể chỉ dẫn các cách thức về những lao lý giống như, nhằm hỗ trợ công việc của các nhà nghiên cứu và phân tích cùng các dự án mà họ đang trở nên tân tiến.

Chi phí thế thể

Stipover cũng có thể được cung cấp nhằm bù đắp các một số loại chi phí khôn cùng rõ ràng. Chằng hạn, sinh viên hoàn toàn có thể nhận ra stipkết thúc cùng khoản đó bắt buộc được thực hiện để mua hoặc thuê máy tính xách tay trong những học kì.

Bảo hiểm y tế

Stipkết thúc mang đến bảo hiểm y tế có thể được cung ứng do công ty lao cồn cho nhân viên của họ bên dưới hình thức thêm tiền vào lương của họ để cung cấp chúng ta với ngân sách bảo đảm y tế.

Cmùi hương trình chăm lo sức khỏe

Chủ lao hễ hoàn toàn có thể hỗ trợ các khoản stipend mang lại nhân viên để mua thẻ thành viên tại phòng tập gym nlỗi 1 phần của lịch trình chăm lo sức mạnh.

Xem thêm: Dịch Vụ Tài Chính Phái Sinh Là Gì, Nhiệm Vụ Quan Trọng Trong Lĩnh

Đào tạo nghề

Một số công ty hỗ trợ đến mọi nhân viên cấp dưới hy vọng tsay mê gia các khóa đào tạo huấn luyện cùng lớp học tập bổ sung cập nhật một khoản stipkết thúc, nhằm rất có thể hỗ trợ chúng ta trong quá trình với cách tân và phát triển công việc và nghề nghiệp.