Spot Price Là Gì

  -  
Giá giao ngay lập tức (tiếng Anh: Spot Price) là giá bán hiện hành bên trên thị trường nhưng trên kia một triệu chứng khoán, hàng hóa hoặc tiền tệ rất có thể thực hiện tức thì giao dịch nhằm chuyển nhượng bàn giao gia sản.
*

Giá giao ngay

Khái niệm

Giá giao ngay vào tiếng Anh là Spot Price.

Bạn đang xem: Spot price là gì

quý khách hàng sẽ xem: Spot price là gì

Giá giao ngay là giá chỉ hiện nay hành của thị trường mà lại tại đó một gia sản nhất mực, ví dụ như bệnh khoán, hàng hóa hoặc chi phí tệ, trên đó rất có thể cài đặt hoặc phân phối ngay lập tức chớp nhoáng để chuyển giao tài sản.

Mặc dù giá giao ngay lập tức nhờ vào chủ yếu vào thời hạn và địa điểm, giá chỉ giao ngay của đa số các bệnh khân oán và sản phẩm & hàng hóa tất cả xu hướng đồng phần nhiều hơn so với tỉ giá chỉ hối đoái.

Ngược lại với cái giá giao ngay lập tức, giá sau này là giá được thỏa thuận trước để chuyển nhượng bàn giao gia sản sau này, xuất xắc còn gọi là giá chỉ đúng theo đồng tương lai.

đặc điểm Giá giao ngay

Giá giao ngay được thực hiện nhiều tốt nhất trong số phù hợp đồng sau này hàng hóa, ví như vừa lòng đồng sau này cho dầu, lúa mì hay rubi.

Cổ phiếu luôn luôn thanh toán giao dịch tại giá bán giao ngay, bên đầu tư sở hữu hoặc buôn bán một CP nghỉ ngơi mức giá niêm yết với tiếp đến giao dịch cổ phiếu để đưa chi phí phương diện.

Giá hòa hợp đồng sau này thường xuyên được khẳng định bởi giá bán giao tức thì của sản phẩm & hàng hóa, biến hóa dự kiến vào cung với cầu hàng hóa, tỉ lệ hoàn vốn đầu tư phi rủi ro cho tất cả những người nắm giữ sản phẩm & hàng hóa và ngân sách chuyên chở hay chi phí tàng trữ cho đến ngày thích hợp đồng đáo hạn.

Xem thêm: Đồng Tiền Ảo Là Gì ? Phân Tích Ưu Và Nhược Điểm Của Tiền Ảo )

Hợp đồng sau này gồm thời hạn đáo hạn nhiều năm thông thường sẽ có ngân sách lưu trữ lớn hơn so với vừa lòng đồng gồm ngày đáo hạn ngắn hơn.

Giá giao ngay của bệnh khoán, hàng hóa hoặc tiền tệ rất đặc biệt trong số thanh toán cài đặt và bán thường xuyên, mặc dù phương châm lớn nhất của nó là trong Thị phần phái sinh.

Quyền lựa chọn, phù hợp đồng sau này cùng các cơ chế phái sinc khác cho phép người tiêu dùng cùng fan buôn bán triệu chứng khoán thù hay hàng hóa giữ lại trong một mức giá thành định trước cho tới Khi người ta có nhu cầu chuyển nhượng bàn giao tốt cài đặt tài sản các đại lý.

Thông qua những dụng cụ phái sinch, người tiêu dùng cùng bạn phân phối có thể sút tgọi một phần rủi ro khủng hoảng vị sự biến động liên tiếp của giá chỉ giao ngay.

Hợp đồng sau này cho phép các công ty tiếp tế sản phẩm & hàng hóa NNTT chống ngừa các biến hóa Khủng trong giá bán thành phầm của mình do biến động Ngân sách chi tiêu thị trường.

Giá giao ngay lập tức cùng Giá tương lai

Nhà đầu tư tránh việc lầm lẫn giá bán giao ngay cùng giá phù hợp đồng tương lai. Giá hòa hợp đồng tương lai hoàn toàn có thể chạm chán hiên tượng bù hoãn mua (contango) hoặc bù hoãn buôn bán (backwardation).

Bù hoãn bánlà hiện tượng kỳ lạ giá sau này phải chăng rộng giá giao ngay lập tức. Khi xẩy ra bù hoãn phân phối, giá chỉ tương lai hoàn toàn có thể sẽ tăng lên để đáp ứng mức chi phí giao ngay khi phù hợp đồng sau này ngay gần đáo hạn, bởi vậy những vị vắt cài đặt sẽ là chọn lựa xuất sắc.

Bù hoãn mualà hiện tượng kỳ lạ giá bán tương lai cao hơn giá giao ngay, Khi xẩy ra bù hoãn tải thích hợp đồng tương lai có thể vẫn mất giá chỉ lúc sắp đến đáo hạn với trnghỉ ngơi về mức giá giao tức thì, vì chưng vậy vị ráng bán đang thích hợp hơn.

thị phần tương lai hoàn toàn có thể đưa từ bỏ đã bù hoãn download sang bù hoãn phân phối, hoặc trở lại trong ngắn hạn hoặc lâu năm.

Nhà giao dịch thanh toán hợp đồng tương lai yêu cầu quan sát cả giá bán giao ngay lập tức và giá bán sau này để ra ra quyết định chi tiêu.

Xem thêm: Hsc: Ho Chi Minh City Securities Corporation, Bảng Giá Lightning

lấy ví dụ về Giá giao ngay

Giá chứng khân oán được thanh toán trên Thị Phần hội chứng khoán thù với thị trường tương lai cũng không giống nhau.

lấy ví dụ, cổ phiếu đơn vị Apple (AAPL) giao dịch thanh toán ở mức 200$ trên Thị phần chứng khoán tuy thế giá thực hiện các quyền lựa chọn của AAPL là 150$ bên trên Thị Trường tương lai, cho biết thêm Thị Phần ko thấy kĩ năng mang về lợi nhuận về sau của CP.