Sóng elliott nâng cao

  -  

Sóng Elliott – Cách áp dụng, Lý Tngày tiết cùng Nâng Cao

Sóng Elliott là 1 trong những trong giải pháp gọi đồ vật thị cổ xưa và hiệu quả duy nhất dành cho các trader, nhằm sử dụng sóng elliott bạn phải nắm rõ phần nhiều lí tmáu sau đó thực hành đếm sóng liên tục để có thể đổi thay một người giao dịch thanh toán chuyên nghiệp. Dưới đấy là một trích đoạn vào một cuốn nắn Ebook mình lượm được.

Bạn đang xem: Sóng elliott nâng cao

Lúc bấy giờ sóng Elliott vẫn được không hề ít người sử dụng trong trading, đấy là một Một trong những lý thuyết cơ bản trong trading. Nếu chúng ta là fan new cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu về quy mô sóng elliott nhằm dễ dãi hơn vào thanh toán giao dịch tài chủ yếu.


Nội dung

CẤU TRÚC VÀ HÌNH DẠNG SÓNG ELLIOTT II- TỶ LỆ CỦA CÁC SÓNG ELLIOTT THEO MỐI QUAN HỆ FIBONACCI. Thực hành đối chiếu sóng Elliott mang đến một số trong những mã CP sinh hoạt TTCK nước ta.

MÔ HÌNH SÓNG ELLIOTT

“Trên sao, dưới vậy”- Trích Kinc Thánh

Thế kỷ trăng tròn có ba đột phá béo về khía cạnh khoa học nghệ thuật trang bị lý hiện ra nên một nhân loại văn minh nlỗi ngày này. Đó là: đồ dùng ldự định lượng (quantum), định hướng lếu sở hữu (chaos theory) với tmáu kha khá (relative sầu theory) của Albert Einstein. Nếu không có bố lý thuyết bự này, bọn họ sẽ không có những công nghệ văn minh nlỗi ngày này. Ngày này, cả ba triết lý bên trên không những được vận dụng vào thoải mái và tự nhiên, mà được những công ty toán thù học tập vận dụng cả vào Thị phần tài chủ yếu. Như vậy tương xứng cùng với giải thích của mình về bản chất của Thị trường tài bao gồm nhỏng trình bày sinh hoạt Phụ Lục cuốn sách này. Mặc mặc dù Thị Trường tài bao gồm được chi phối hận vày tư tưởng, dẫu vậy tâm lý chưa hẳn là nhân tố hỗn loạn mà cũng tuân theo những quy nguyên lý tự nhiên.

Trong đó, tmáu lếu sở hữu là quy định được vận dụng được vận dụng thịnh hành duy nhất bên dưới tên gọi của một nguyên tắc so sánh kỹ thuật: Sóng Elliott. Mặc mặc dù sóng Elliott đã được Ralph Nelson giới thiệu vào thời điểm năm 1938, trọn vẹn không biết đến định hướng lếu với mà lại các phép tắc cơ mà ông chỉ dẫn là hoàn toàn tương tự như. Sóng Elliott nói tới tư tưởng sóng vào sóng, tức Xu thế vào Xu thế. Vấn đề này là giống như như hình học Fractal của lý thuyết láo có. Hình học Fractal muốn nói đến sự tái diễn của một cấu tạo to được nhận thấy trong một kết cấu nhỏ tuổi hơn. lấy ví dụ, một cành cậy, lá phổi, quả súp lơ…luôn thấy được được hình ảnh tương đương ở một Lever nhỏ hơn bên phía trong lúc ta ngắt một cây cỏ, ngắt một góc của quả súp lơ. Trong tởm thánh, cũng có lời nói tương tự: “Trên sao, bên dưới vậy”.

Do đó, vấn đề áp dụng sóng Elliott vào Thị trường hội chứng khoán thù là một phép tắc hết sức đặc biệt quan trọng. Nó để giúp đỡ những đơn vị chi tiêu làm rõ hơn về mọt contact của những xu hướng thời gian ngắn, trung hạn và lâu năm. Cũng như góp bọn họ hiểu rõ rộng điểm sáng của từng xu hướng trong diễn biến của sóng Elliott.

Khi cẩn thận định hướng sóng Elliott, đề nghị được coi như xét sinh sống bố góc nhìn: Cấu trúc hoặc làm nên sóng, phần trăm thân những sóng cùng quan hệ thời hạn.

CẤU TRÚC VÀ HÌNH DẠNG SÓNG ELLIOTT

Sóng Elliott tất cả hai phần: Phần sóng đẩy (impulsive)phần sóng hiệu chỉnh (coi hình 4.1). Phần sóng đẩy sẽ tiến hành khắc ghi từ một cho 5 trong những lúc phần hiệu chỉnh được đặt số là A-B-C. Trong những phần bên dưới, tôi đã đề cùa đến sóng Elliott vào thị trường giá bán lên, trọn vẹn đảo trở lại các luật lệ cho sóng Elliott trong Thị phần giá chỉ xuống.

Nhỏng vẫn giải thích, sóng Elliott là 1 dạng của hình học tập Fractal, đề xuất xuất hiện tượng sóng vào sóng. Theo kia, những sóng 1, 3, 5, A với C sẽ sở hữu được 5 bé sóng bé dại bên phía trong được đánh số là (i) cho (v). Trong khi đó, sóng 2, 4, B sẽ có 3 nhỏ sóng bé dại bên phía trong được tấn công nhãn là a-b-c. Lưu ý, phần sau vẫn lý giải ngôi trường đúng theo thay đổi của sóng A. Sóng A hoặc hoàn toàn có thể bao gồm 5 sóng từ bỏ (i) đến (v) hoặc hoàn toàn có thể bao gồm cha sóng a-b-c (coi hình 4.2).

Sóng vào sóng không chỉ là dựng chân lại tại hai Lever nhưng mà rất có thể chia nhỏ dại ra rất nhiều lần. Do đó, các những Lever sóng khác nhau vô cùng nhỏ tuổi nlỗi sub-minute (trường thọ vào từng phút, từng giờ) cho tới không nhỏ như Grvà Cycle (hàng trăm năm hoặc trăm năm).

*

Theo quy chuẩn chỉnh của người sử dụng Elliottwave sầu, Việc đánh nhãn cấp độ các sóng được đánh nlỗi sau:

*

Phần tiếp theo sau đang phân tích từng nhiều loại sóng đẩy và sóng hiệu chỉnh

1. Sóng đẩy

Cấu trúc với ý nghĩa sâu sắc những sóng đẩy được trình bày trong hình 4.3. Trong số đó, sóng một là sóng bắt đầu. Phần mập những nhà đầu tư chi tiêu sẽ không nhận ra sự lộ diện của sóng 1 vì chưng nó hoàn toàn có thể được coi là một sóng hồi sinh nhỏ dại (bull trap) trong Xu thế bớt lâu dài trước kia. Sóng 2 là sóng bán áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá vì chưng khi Thị Trường sút quay trở về, những công ty chi tiêu sẽ cho rằng, xu hướng ưu đãi giảm giá lâu năm đang thường xuyên. Sự thốt nhiên trở thành mở ra ngơi nghỉ sóng 3 sau thời điểm giá bán bất thần thừa đỉnh sóng 1. Đôi khi, rất có thể lộ diện một không gian (Gap) khi phá đỉnh sóng 1. Hiện giờ, hầu như những nhà đầu tư vẫn nhận biết sự biến đổi của Xu thế và đổ xô thiết lập vào. Sóng 4 là sóng hiện thực hóa ROI vì chưng những bên chi tiêu đang chốt một trong những phần lãi. Tuy nhiên, vị sóng 3 là tiến độ tnhãi cài, sẽ sở hữu các bên chi tiêu không kịp tải theo Thị phần đề xuất hay đã mở ra thêm một lượt tăng nữa chính là sóng 5. Tôi điện thoại tư vấn đó là sóng nổ lực vì mặt cài đặt nên tiêu tốn tương đối nhiều năng lượng để đẩy giá lên rất cao rộng.

Hình 4.3- Ý nghĩa những sóng đẩy vào sóng Elliott.

*

2. Chỉ báo Elliott Oscillator nhằm dấn diện sự ngừng của sóng 5

Sự khác biệt trong rượu cồn lực của sóng 3 với sóng 5 là cửa hàng nhằm bọn họ thừa nhận diện sự xong xuôi của sóng 5. Mặc cho dù sóng 5 gồm nút đắt hơn sóng 3 tuy vậy cồn lực đội giá bị suy nhược. Trong lúc giám sát và đo lường, họ sử dụng chỉ báo Elliott Oscillator, là chênh lệch thân mặt đường trung bình di động 5 ngày và 34 ngày, nhằm đo lượng đụng lực đội giá (có thể tra trên Google bởi từ khóa “Elliott Oscillator afl”). Sự phân kỳ giữa giá chỉ cùng Elliott Oscillator là chìa khóa để dìm diện sự chấm dứt của sóng 5.

Hình 4.4 minh họa mã CP DXG ngừng sóng 5 hồi tháng 10.năm ngoái lúc gồm sự phân kỳ giữa giá với chỉ báo Elliott Oscillator (còn có tên điện thoại tư vấn không giống là Awesome Oscillator). Hình 4.4 cho biết mã cổ phiếu DXG có sóng 5 dạng hình chéo cánh (coi phần 5).

Hình 4.4- Nhận diện sóng 5 hoàn thành của CP DXG (weekly)

*

3. Ba nguyên lý của câu hỏi đếm sóng đẩy

Nguim tắc 1: Sóng 2 không được quá quá sóng 1

*

Nguim tắc 2: Sóng 1 ko được vi phạm vào sóng 4.

*

Ngulặng tắc 3: Sóng 3 không khi nào là sóng nđính độc nhất vô nhị. Thậm chí, họ thường bắt gặp sự mở rộng ngơi nghỉ sóng 3.

*

4. Trường phù hợp sóng 5 thua cuộc.

Trong mô hình sóng Elliott, tất cả một trường hòa hợp đề xuất xem xét call là sóng 5 thua cuộc, Tức là đỉnh sóng 5 sẽ không quá qua được đỉnh sóng 3 (bởi hoặc phải chăng hơn). Sóng 5 thất bại

cho biết xu hướng sút sau đó sẽ tương đối bạo phổi. Đôi khi, bọn họ cực nhọc hoàn toàn có thể nhấn diện được sóng 5 thất bại sau khi nó diễn ra.

*

Trường vừa lòng sóng chéo cánh (Diagonal)

Mặc dù về phương diện bề ngoài đếm sóng, sóng 4 hoặc iv không được đnai lưng vào sóng 1 hoặc i, nhưng lại nghỉ ngơi dạng sóng chéo, thường xuất hiện sinh hoạt sóng 5 hoặc sóng C cũng có thể là tại sóng 1 hoặc sóng A, sóng 4 vẫn rất có thể đè vào sóng 1.

*

6. Các dạng sóng hiệu chỉnh.

Đây là phần phức tạp độc nhất vô nhị của sóng Elliott vị sóng hiệu chỉnh có khá nhiều vươn lên là thể tự đơn giản và dễ dàng đến phức hợp.

Dạng sóng Zigzag. Đáy C tốt hơn A cùng đỉnh B thấp hơn đỉnh 5.
*

Cấu trúc bên trong của sóng Zigzag đang bao gồm 5 (sóng A)-3 (sóng B) -5 (sóng C)

*

Dạng sóng phẳng (Flat): Trong đó, đỉnh sóng B bằng sóng 5, và lòng sóng C bởi sóng A.
*

Cấu trúc sóng bên phía trong của dạng phẳng là 3-3-5. Vậy nên, sóng A rất có thể có 5 sóng nhỏ bên trong hoặc 3 sóng nhỏ dại bên phía trong.

*

Dạng sóng không bình thường (irregular). Trong đó, đỉnh sóng B cao hơn đỉnhsóng 5, nhưng mà đáy sóng C lại phải chăng rộng sóng A. Sóng bất thông thường tạo nên sự khó khăn trong bài toán xác minh sóng B.
*

Cấu trúc bên phía trong của sóng không bình thường cũng có thể có dạng 3-3-5. Môt lần tiếp nữa, họ đề nghị lưu ý sóng A hoặc có 5 sóng nhỏ tuổi bên phía trong hoặc bao gồm 3 sóng bé dại bên trong.

*

Dạng sóng Double Zigzag hoặc Triple Zigzag. Sự phức hợp của sóng hiệu chỉnh không chỉ là tạm dừng sinh hoạt ba dạng bên trên hơn nữa có không ít dạng không giống. Tại đấy là hai lần hoặc tía lần tiếp tục các sóng Zigzag.

Double Zigzag

*

Triple Zigzag

*

Dạng Running Flat: Đáy sóng C ngắn với ko phải chăng rộng đáy sóng A. Cấu trúc sóng bên trong: 3-3-5
*
Dạng Running Zigzag: Giống như sóng Zigzag mà lại lòng sóng C không thắng cuộc nhằm phải chăng hơn đáy sóng A.
*
Dạng Phẳng thất bại (Flat failed): Giống như sóng Flat dẫu vậy đáy sóng C thua cuộc nhằm phải chăng lòng sóng A.
*
Sóng hiệu chỉnh dạng tam giác. Đây là dạng sóng hiệu chỉnh hay hay mở ra. Sóng hiệu chỉnh tam giác cho biết xu hướng tăng còn mạnh mẽ và hay cấu hình thiết lập các đỉnh điểm bắt đầu. Có các dạng sóng hiệu chỉnh sóng tam giác. Một để ý khi áp dụng dạng sóng hiệu chỉnh dạng tam giác vào thực tiễn là sóng e ko quan trọng yêu cầu đụng vào những cạnh bên trên hoặc dưới của mô hình tam giác.

Xem thêm: Xu Hướng Là Gì? Cách Xác Định Xu Hướng Thị Trường Chung Cách Xác Định Xu Hướng Thị Trường

*

Sóng hiệu chỉnh luôn luôn biến hóa khó lường và phức tạp. Nhận diện sóng hiệu chỉnh là 1 trong các bước khó khăn tốt nhất với các nhà phân tích sóng Elliott vị tính đổi khác của chúng. Có vô vàn những phối hợp không giống nhau thân các sóng hiệu chỉnh vừa đề cập sinh hoạt trên, khiến cho các bạn buộc phải mất rộng 10,000 giờ đồng hồ làm việc cùng với hàng trăm đồ thị nhằm xây đắp năng lực dìm diện sóng hiệu chỉnh. Tôi sẽ chỉ dẫn hai ví dụ nhằm các bạn thấy được sự phức hợp vào vấn đề nhận diện sóng hiệu chỉnh.

Đầu tiên, là dạng sóng Zigzag, tiếp theo là sóng Flat và dứt toàn thể sóng hiệu chỉnh bởi sóng tam giác như hình 4.5 mô tả.

Hình 4.5- Sự phối hợp thân sóng hiệu chỉnh Zigzag, flat với tam giác.

*

Dạng tiếp theo sau là những sóng hiệu chỉnh sẽ được lồng ghnghiền vào với nhau. Hình 4.6 là một trong dạng sóng kiểm soát và điều chỉnh Zigzag (a)-(b)-(c) dẫu vậy bên trong sóng (b) lại được lồng ghxay vày một dạng sóng hiệu chỉnh dạng tam giác a-b-c-d-e. Thậm chí vào một số ngôi trường hòa hợp còn lồng nhị bố dạng sóng hiệu chỉnh vào vào sóng (b).

*

Đây chỉ với hồ hết ví dụ mang tính chất minc họa về sự tinh vi trong dìm diện sóng hiệu chỉnh. Có một hướng dẫn về Việc chình họa giác với sự phức hợp của các sóng hiệu chỉnh Khi đếm sóng. thường thì, sóng 4 thường là sóng rất đơn giản xuất hiện thêm những dạng sóng hiệu chỉnh phức tạp nên cẩn chình ảnh giác lúc đếm. Hoặc theo nguyên tắc hoán thù đổi, một khi sóng 2 dễ dàng thì sóng 4 có khả năng cao là sóng phức hợp. Ngược lại, khi sóng 2 diễn ra phức tạp, các năng lực sóng 4 đang trở yêu cầu đơn giản và dễ dàng trong dạng điều chỉnh.

II- TỶ LỆ CỦA CÁC SÓNG ELLIOTT THEO MỐI QUAN HỆ FIBONACCI.

Dãy số và Xác Suất Fibonacci

Dãy số Fibonacci ban đầu từ bỏ số 0 với số 1. Các số sau được sinh ra bởi tổng của nhị số trước.

1,1,2,3,5,8,13,21,34,55………

Tỷ lệ đá quý 0.618 được hình thành Lúc phân tách các sau mang lại số tức tốc trước. Trong khi, họ còn có những Xác Suất Fibonacci nlỗi sau Fibonacci: 23.6%; 38.2%; 61.8%. Ngày nay, bài toán giám sát sóng Elliott không chỉ là số lượng giới hạn trong những số lượng Fibonaci mà lại các số lượng cân bằng (Harmnic) như: một nửa, 78.6%, 88.6%, 100%, 127%, 161.8%, 200%, 261.8%, 300% hoặc 400% cùng thậm chí còn 423%, 500%, 600%.

Theo Elliot, hành vi của bé người tuân theo Phần Trăm kim cương hoặc những tỷ lệ Fibonacci

*

Định nghĩa chiều lâu năm sóng và mối quan hệ.

Trước tiên, chúng ta nên biết về chiều dài của các sóng được đo lường và tính toán ra làm sao.

*

*

Theo kinh nghiệm quan liêu sát, quan hệ giữa những sóng theo Phần Trăm Fibonacci sẽ nhỏng sau:

Sóng 2 thường thì đã thoái lùi 50%-62% đối với sóng 1 với phần trăm 71%. Ngulặng nhân để cho sóng 2 bao gồm tỷ lệ thoái lùi béo vị nhiều phần nhà đầu tư cho rằng, Xu thế giảm ngay dài hạn sẽ tiếp tục cùng sóng 1 chỉ với sóng phục hồi ngược xu hướng. Đây là hành động của sóng cung cấp ưu đãi giảm giá.
*

Trong giám sát và đo lường, bọn họ đã áp dụng cơ chế Fibonacci Retracement nlỗi hình sau

*

Sóng 3 hay xuất xắc là sóng mở rộng vào kịch bạn dạng sóng Elliott,vị vậy, chiều dài của sóng 3 tất cả tỷ lệ 75% sẽ nằm ở một.62 cho 2.6gấp đôi chiều lâu năm sóng 1. Tất nhiên, tất cả một vài kịch bản , sóng 5 mới là sóng mở rộng mà lại vấn đề đó cực kỳ thường tuyệt diễn ra sinh hoạt sóng 3.
*

Trong đo lường và thống kê, họ đã thực hiện Fibonacci Extension nlỗi hình sau.

*

Cần xem xét, xung quanh sử dụng những mối quan hệ Fibonacci Extension thân sóng 3 và sóng 1, chúng ta có thể áp dụng Phần Trăm Retracement (không ngừng mở rộng, tức trường đoản cú 100% trnghỉ ngơi lên) thân sóng 3 với sóng 2.

Sóng 4 thường xuất xắc bao gồm quan hệ với sóng 3. Có tỷ lệ 60% sóng 4 đang thoái lùi 30%-1/2 so với sóng 3. Bởi vậy, Xác Suất thoái lùi sinh hoạt sóng 4 hay là tốt hơn so với sóng 2. Tuy nhiên, đề xuất ghi nhớ đấy là một kinh nghiệm tay nghề chđọng chưa phải là quy nguyên lý.
*

Chúng ta vẫn áp dụng Tỷ Lệ Fibonacci Retracement nhỏng hình sau nhằm đo lường và thống kê mục tiêu giá bán sóng 4.

*

Cần để ý, không tính vấn đề sử dụng mối quan hệ giữa sóng 3 với sóng 4 theo xác suất Fibonacci Retracement nlỗi nói bên trên, chúng ta cũng có thể sử sụng những xác suất Fibonacci thân sóng 4 cùng sóng 2.

Việc tính toán thù kim chỉ nam giá của sóng 5 rất có thể xẩy ra theo khá nhiều trường hợp khác biệt tùy trực thuộc vào sự mở rộng của sóng 3. Nếu sóng 3 là sóng mở rộng, với chiều dài sóng 3 từ là một.618 mang đến 2.618 lần chiều lâu năm sóng 1, kỹ năng sóng 5 đang bằng 1 lần, 1.618 lần hoặc 2.618 lần chiều nhiều năm sóng 1. Lấy chiều dài này cộng vào đáy sóng 4 để có phương châm giá bán mang đến sóng 5.
*

Trong ngôi trường thích hợp sóng 3 là sóng thu bé, tức chiều lâu năm sóng 3 đang ngắn lại hơn nữa 1.618 lần chiều nhiều năm sóng 1, thì kim chỉ nam giá bán của sóng 5 sẽ tiến hành tính bằng 62%- 100% chiều dài của điểm bắt đầu sóng 1 với điểm dứt của sóng 3 (Call tắt là sóng 1-3). Lấy chiều nhiều năm này cùng vào đáy sóng 4 để sở hữu mục tiêu giá bán mang đến sóng 5.

*

Lưu ý, ngoài mối quan hệ giữa sóng 5 cùng với sóng 1 hoặc sóng 5 với sóng 1-3, họ cũng rất có thể quan lại gần kề các phần trăm Fibonaci giữa sóng 5 cùng với sóng 3, hoặc sóng 5 với sóng 4.

Tỷ lệ Fibonacci cho những sóng hiệu chỉnh cơ bản như sau:

Dạng zigzag

– Sóng B thường thì bằng 1/2 chiều dài sóng A cùng tránh việc vượt thừa 75% chiều lâu năm sóng A. – Sóng C bởi 1 hoặc 1.62 hoặc 2.62 lần chiều lâu năm sóng A.

Dạng Flat

– Chiều dài sóng A, sóng B và sóng C ngay gần bằng nhau

Dạng Irregular

– Sóng B bởi 1.15 hoặc 2.25 lần chiều dài sóng A. – Sóng C bằng 1.62 hoặc 2.62 lần chiều nhiều năm sóng A.

Thực hành phân tích sóng Elliott cho một trong những mã CP ở TTCK toàn quốc.

“Lý thuyết là màu xám, còn cây đời mãi xanh tươi”. Giữa thực tiễn với lý thuyết luôn luôn sống thọ một khoảng cách và đòi hỏi chúng ta đề nghị gồm rộng 10,000 giờ tập luyện trước khi trsinh sống yêu cầu thông thạo một chế độ làm sao đó. Các ví dụ sau cho biết thêm thưởng thức thực tế của người sáng tác Lúc đối chiếu sóng Elliott. Các ví dụ được lựa chọn sao cho khá không giống với phần lý thuyết được nói sống trên nhằm mục đích giúp bạn đọc nhận thấy sự đa dạng của sóng Elliott vào thực tiễn.

Trường thích hợp sóng 5 không ngừng mở rộng (xem hình 4.7).

Mã CP VCS bao gồm sóng (5) không ngừng mở rộng chứ không phải là sóng (3). Chúng ta thấy rằng, tuy vậy sóng (3) sẽ mở rộng 1.618 lần sóng (1) cơ mà sóng (5) còn bùng phát lớn hơn. Điều này xuất hiện khi VCS bao gồm sự cố kỉnh tiết trong cơ cấu người đóng cổ phần với sự ra đi của quỹ đầu tư Red River Holding đã giúp cổ phiếu này bùng phát vào thời điểm năm 2015. Sóng (5) có công dụng bằng 6 lần sóng (1). Vấn đề này có thể gợi ý, giá cổ phiếu VCS đạt đỉnh tại mức giá 97,000 lúc cuốn sách này được viết.

Hình 4.7- Mô hình sóng Elliott của mã CP VCS

*

Các Xác Suất Fibonacci thân các sóng minc họa hợp như kim chỉ nan. Sóng (2) có mức độ thoái lùi 61.8% đối với sóng (1), nhiều hơn nữa so với mức thoái lùi của sóng (4) đối với sóng (3) chỉ nên 50%. Trong lúc ấy, sóng (5) bao hàm 5 sóng bé dại hơn từ một cho 5. Sóng 4 cũng chỉ bao gồm mức độ thoái lùi so với sóng 3 là 23.6%, thấp rộng so với mức độ thoái lùi của sóng 2 so với sóng 1 là 61.8%.

Mẫu hình 5 sóng nhỏ tuổi bên phía trong sóng (5) cho thấy thêm sóng 3 là sóng mở rộng, với chiều lâu năm sóng 3 bằng 3.5 lần sóng 1. Trong lúc đó, sóng 5 có khả năng bằng 2.618 lần sóng 1.

Trường đúng theo sóng 4 dạng không bình thường.

Mã cổ phiếu VHG là 1 trong những giữa những cổ phiếu khiến độc đáo độc nhất vô nhị so với tôi không chỉ vị CP này đã đội giá rộng 18 lần, là một trong giữa những cổ phiếu tăng nhanh tốt nhất TTCK VN vào 5 năm trở về trên đây. Mô hình sóng của VHG (hình 4.8) sẽ cho thấy thêm rằng, sóng (3) không ngừng mở rộng thì sóng (5) vẫn rất có thể là sóng không ngừng mở rộng táo tợn không chỉ có thế. quý khách hàng rất có thể thấy rằng, sóng (3) bởi 423% sóng (1) dẫu vậy sóng (5) lại bằng 600% sóng (1). Các Tỷ Lệ Fibonacci với Harmonic vận động cực tốt đối với VHG. Sóng (2) bằng 61.8% sóng (1)

trong lúc sóng (4) bởi 50% sóng (3). Đáng chú ý sống sóng (4) là dạng sóng bất bình thường Lúc đỉnh B cao hơn đỉnh sóng (3) trong lúc sóng C phải chăng rộng sóng A. Cấu trúc bất thường và tinh vi của sóng (4) được thấy được sau khoản thời gian sóng (2) diễn ra một bí quyết đơn giản và dễ dàng.

Hình 4.8- Cấu trúc sóng Elliott của mã cổ phiếu VHG

*

Bên vào sóng (5), bạn cũng có thể nhận thấy 5 bé sóng nhỏ dại rộng từ một cho đến 5. Đây là chủng loại hình sóng 3 không ngừng mở rộng với là sóng dài tốt nhất. Trong đó sóng 3 bằng 161.8% sóng 1 trong những lúc sóng 5 chỉ bởi 78.6% sóng 1. Các Xác Suất thoái lùi của sóng 4 với sóng 2 đông đảo là 50% lần lượt so với sóng 3 cùng sóng 1.

Xem thêm: Request For Information Rfi Là Gì ? Rfi Trong Xây Dựng Là Gì

Sau lúc sóng (5) xong xuôi hồi tháng 10.năm trước, CP VHG bao gồm sự thoái trào trẻ trung và tràn trề sức khỏe. thường thì, sóng (4) là 1 trong mức chi phí cung ứng giỏi lúc phi vào quy trình điều chỉnh. Tuy nhiên, VHG sau thời điểm nhảy lên trên điểm cung ứng trên sóng (4) thì liên tục xuim phá nấc hỗ trợ này.