SỐ IBAN LÀ GÌ

  -  

Số IBAN Number là gì? Khi giao dịch thanh toán quốc tế con người thường gặp các code này, code nọ và thời gian gần đây sau khi khối châu Âu ứng dụng IBAN code thì mọi việc trở nên cực kỳ rối rắm. Vậy qua bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cho các bạn hiết biết về số IBAN Number là gì?


Số IBAN Number là gì?

*
Số IBAN Number là gì?IBAN là số account quốc tế của cá nhân, được sử dụng để chuyển và nhận tiền trên phạm vi quốc tế – trọng điểm ở Châu Âu. IBAN được viết tắt từ International Bank account Number.IBAN được tạo ra dựa trên chuẩn mực ISO 13616 vào năm 2006.Ban đầu IBAN được dùng nhằm thuận tiện cho việc chuyển nhận tiền giữa các đất nước trong Châu Âu. Sau đấy áp dụng sang cả các nước Trung Cận Đông và Caribbean. Cho đến thời điểm hiện tại (tháng 08.2017) đã có 71 nước sử dụng IBAN cho các phương thức chuyển chi phí mình.

Bạn đang xem: Số iban là gì

Số IBAN Number là gì? Cần chú ý:

Việt Nam hiện nay chưa tham gia chính thức sử dụng IBAN.

Việc đưa IBAN vào dùng giúp cho các thao tác chuyển tiền trên các máy chuyển tiện tự động được đơn giản hơn, giảm bớt được sai sót.

IBAN sử dụng để làm gì và trong trường hợp nào ?

Ngoài câu hỏi IBAN là gì thì IBAN được dùng trong trường hợp nào cũng được một số bạn quan tâm. câu trả lời là: IBAN chỉ có ý nghĩa khi bạn chuyển tiền từ nước ta sang các nước Châu Âu.

IBAN trong hoàn cảnh chuyển tiền từ nước ta sang Đức

Nếu bạn phải cần chuyển tiền cho người thân đang ở Đức hoặc Châu Âu thì bạn cần 3 nội dung sau của người nhận tiền:

Họ tên người nhận tiền.Số IBAN người nhận.Số SWIFT/BIC.

Về nguyên tắc, chỉ cần số IBAN là đủ lựa chọn được tài khoản của người nhận tiền. Các nội dung còn lại như họ và tên và SWIFT/BIC chỉ để kiểm tra cho bảo đảm.

IBAN trong hoàn cảnh chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Trong hoàn cảnh chuyển tiền từ Đức hoặc Châu Âu về Viet Nam thì bạn không dùng được IBAN. Vì IBAN không được dùng chủ đạo thức ở Việt Nam. Trong trường hợp này, bạn cần các thông tin sau:

Số tài khoản của người nhận tại tổ chức tài chính – ví dụ số tài khoản tại Vietcombank.Số SWIFT / BIC tổ chức tài chính của người nhận (ví dụ là Vietcombank).Tên và địa chỉ ngân hàng của người nhận.

Xem thêm: Công Thức Cardano - Cách Giải Phương Trình Bậc 3 Tổng Quát

Cấu trúc của mã IBAN

Cấu tạo của IBAN gồm MN KT BBAN trong đó:

MN là mã nước, gồm 2 chữ cái, 2 chữ số trước tiên (DE) chỉ mã nước. ví dụ ở đây DE chỉ nước Đức. có thể là FR (nước Pháp), ES (nước Tây Ban Nha).KT là mã kiểm duyệt, gồm 2 chữ số từ 00 đến 99 (chỉ mã để kiểm tra).BBAN là 8 chữ số tiếp theo (ví dụ 10000000) là mã ngân hàng trong quốc gia đấy.10 chữ số kế tiếp (1234567890) là số tài khoản cá nhân nội địa đấy. Ở Đức số này tối ưu là 10 chữ số và IBAN của Pháp, Ý gồm 27 ký tự, của Bỉ gồm 16 ký tự…

IBAN sử dụng để làm gì và trong trường hợp nào ?

Số IBAN Number là gì? Ngoài câu hỏi IBAN là gì thì IBAN được dùng trong hoàn cảnh nào cũng đều được một số bạn chú ý. Câu trả lời là: IBAN chỉ có ý nghĩa khi mà bạn chuyển tiền từ Viet Nam sang các nước Châu Âu.


*
IBAN sử dụng để làm gì và trong trường hợp nào ?

IBAN trong hoàn cảnh chuyển tiền từ nước ta sang Đức

Nếu bạn phải cần chuyển tiền cho người thân đang ở Đức hoặc Châu Âu thì bạn phải cần 3 thông tin sau của người nhận tiền:

Họ tên người nhận tiền.Số IBAN người nhận.Số SWIFT/BIC.

Về nguyên tắc, chỉ phải số IBAN là đủ chọn lựa được account của người nhận tiền. Các nội dung còn lại như họ và tên và SWIFT/BIC chỉ để kiểm tra cho cam kết.

IBan tại nước ta

IBan Number nước ta có nghĩa là số tài khoản quốc tế của ngân hàng Việt Nam, hiện ở nước ta có rất nhiều ngân hàng có thể có những loại tài khoản ngân hàng quốc tế không giống nhau. Mỗi ngân hàng sẽ có mã tổ chức tài chính và số account không giống nhau, nó giúp ngân hàng nước ngoài nhận diện được số tài khoản bạn đang dùng là thuộc tổ chức tài chính nào nội địa.

IBan Vietcombank

IBan Vietcombank giúp toàn bộ mọi người ngân hàng nước ngoài hiểu được số account quốc tế của bạn là do ngân hàng Vietcombank phát hành và quản lý làm cho tổ chức tài chính tin tưởng vào việc giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền hơn.

Xem thêm: Cách Tính Lãi Cơ Bản Trên Cổ Phiếu, Chuẩn Mực Kế Toán 30

IBan Vietinbank

*
IBan Vietinbank

Số IBAN Number là gì? Đối với Vietinbank cũng như không nên không sử dụng mã IBan để nhận tiền mà chỉ sử dụng mã SWIFT hoặc mã BIC của tổ chức tài chính Vietinbank là thôi.:

Một số nội dung ngân hàng Vietinbank như sau: Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade ( Tên giao dịch quốc tế) ; mã SWIFT code ICBVVNVXNếu như bên chuyển tiền không thể không sử dụng mã IBan để chuyển tiền thì toàn bộ mọi người có thể tìm cách thức khác để tiện cho việc giao dịch hơn

Một vài ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Viet Nam cũng vậy chỉ sử dụng mã SWIFT code và mã BIC code để nhận tiền chuyển từ nước ngoài còn đối với mã IBan chỉ áp ụng cho những người Việt học tập

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về số IBAN Number là gì? Vai trò của các số IBAN. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thanglongsc.com.vn nhé.