Siacoin Là Gì

  -  

(SC) Siacoin là gì? Giá Siacoin (SC) mới nhất, Siacoin wallet, Đào Siacoin, Siacoin mining, Siacoin USD (SC-USD) Price thông tin chi tiết đều có tại thanglongsc.com.vn

Giới thiệu

*
Siacoin (SC)

Siacoin (SC) là một nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung dựa trên blockchain với tiền điện tử Siacoin (SC) của riêng nó. Siacoin coin đóng vai trò như một phần thưởng dành cho những người khai thác và những người dùng đóng vai trò là máy chủ trên mạng Siacoin. Sia được coi là phi tập trung vì nó không dựa vào một thực thể trung tâm nào để quản lý dữ liệu lưu trữ. Dữ liệu được phân phối trên khắp thế giới, thay vì được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu tập trung. Nền tảng Siacoin nhằm mục đích tận dụng ổ cứng không sử dụng của người dùng hàng ngày trên khắp thế giới tạo ra một thị trường lưu trữ đáng tin cậy hơn và rẻ hơn so với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây truyền thống.

Bạn đang xem: Siacoin là gì

Thông tin cơ bản về đồng Siacoin (SC)

*

Sia là công ty con của Nebulous Inc thành lập tại Boston, được thành lập vào năm 2014 và có nền tảng lưu trữ Sia xây dựng vào năm 2015. Sia nhằm mục đích kết nối những người dùng cần lưu trữ tệp với các máy chủ một cách đơn giản là các máy tính được kết nối Internet chạy phần mềm máy chủ Sia. Chuỗi khối Sia và các hợp đồng thông minh liên quan là nền tảng của sự phân tán thị trường và loại bỏ các trung gian trong nền kinh tế khỏi chuỗi cung ứng) của lưu trữ đám mây. Blockchain được sử dụng để bảo vệ dữ liệu và vận hành hệ thống phần thưởng tự động dựa trên tiền điện tử Siacoin. Mục tiêu cuối cùng của Sia là trở thành “nơi lưu trữ đáng tin cậy trên Internet” bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để thay thế các trung tâm dữ liệu tập trung và các phương tiện lưu trữ đám mây như Amazon và Dropbox.

Sia hoạt động bằng cách chia nhỏ các tệp tin thành các phần nhỏ được mã hóa và phân phối chúng trên một mạng máy chủ. Về lý thuyết, bất kỳ ai cũng có thể thuê không gian lưu trữ từ các máy chủ lưu trữ của Siacoin và bất kỳ ai có dung lượng ổ cứng và kết nối internet tốt đều đủ điều kiện trở thành máy chủ lưu trữ.

Công nghệ lưu trữ của Siacoin
*
Công nghệ của Siacoin

Công nghệ Nền tảng lưu trữ Siacoin khá phức tạp, nhưng bằng cách hiểu cách hoạt động của Siacoin, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về nó. Trước hết, bất kỳ ai cũng có thể trở thành máy chủ lưu trữ, nền tảng này nhằm mục đích giữ dữ liệu an toàn trên mạng ngay cả khi máy chủ hoặc nhóm máy chủ bị tấn công. Để thực hiện điều này, Siacoin sử dụng ba chiến lược chính: dự phòng, mã hóa và cấp phép tự động máy chủ.

1.Chia file thành đoạn

Sau khi người dùng làm theo các bước để tải tệp xuống, phần mềm Sia sẽ tự động chia tệp thành 30 đoạn trước khi tải xuống, mỗi phần sẽ được gửi đến nhiều máy chủ ở mọi nơi trên thế giới. Sự phân phối rộng rãi này đảm bảo rằng không có máy chủ lưu trữ nào là đích duy nhất cho các tệp và tối đa hóa khả năng dự phòng của mạng và thời gian hoạt động.

*
Chia file thành đoạn Siacoin

Các phân đoạn tệp được tạo gọi là quy trình mã hóa Reed-Solomon, một công nghệ được sử dụng rộng rãi trong ghi đĩa CD và DVD nhằm tạo ra dữ liệu dự phòng trong bộ dữ liệu để dữ liệu, nếu bị mất vẫn không dẫn đến tình trạng bị thiếu tệp.

*
quy trình mã hóa Reed-Solomon

Sử dụng công nghệ này, Siacoin mã hóa dữ liệu theo cách mà 10 trong số 30 phân đoạn đều có thể khôi phục hoàn toàn lại các tệp. Do đó, ngay cả khi 20 trong số 30 máy chủ bị hỏng, người dùng Sia vẫn có thể truy cập tệp của họ.

2.Mã hóa

*
thuật toán mã hóa Twofish

Tất cả các tệp được lưu trữ trên mạng Sia đều được mã hóa bằng thuật toán mã hóa Twofish, một tiêu chuẩn mã hóa mở giúp máy chủ không thể đọc được dữ liệu. Các tệp được mã hóa trước khi gửi các phân đoạn đến máy tính lưu trữ, do đó các máy chủ lưu trữ chỉ lưu trữ các phân đoạn không thể đọc được của dữ liệu được mã hóa.

3.Kích thích vật chủ

Các máy chủ lưu trữ trên nền tảng Sia Storage được thúc đẩy để bảo mật dữ liệu thông qua một chương trình khuyến khích sử dụng các hợp đồng thông minh được gọi là “hợp đồng tệp”. Các thỏa thuận kỹ thuật số này giữa người thuê và máy chủ thiết lập các điều khoản liên quan đến các cam kết về giá cả, thời gian hoạt động và khung thời gian.

Xem thêm: Chỉ Số Vn Index Là Gì - Ý Nghĩa Thực Sự Của Chỉ Số Vnindex

*
nền tảng Sia Storage

Sau khi đạt được thỏa thuận, người thuê sẽ lưu trữ trên Siacoin trong hợp đồng thông minh dưới dạng ký quỹ bằng cách sử dụng blockchain. Vào cuối thời hạn hợp đồng (thường là 90 ngày), máy chủ cung cấp bằng chứng lưu trữ cho blockchain. Tài sản thế chấp của khách hàng được trả lại và tệp hợp đồng tự động gửi thanh toán cho máy chủ. Hệ thống Sia tự động gia hạn hợp đồng nếu cần, và nếu không sẽ trả lại Siacoin chưa sử dụng cho người thuê khi kết thúc hợp đồng.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển dự án được công bố rộng rãi. Tổng cộng gồm 14 thành viên.

*
Giám đốc điều hành David Vorick Siacoin

David Vorick là Giám đốc điều hành, người sáng lập và nhà phát triển chính của dự án.

*
đồng sáng lập Luke Champine

Luke Champine là người đồng sáng lập và phát triển dự án.

Lưu trữ ở đâu?
*
Ví lưu trữ SIAcoin

Bạn có thể lưu trữ tiền SIA trên ví lạnh chính thức của dự án, chạy trên các hệ điều hành như:

WindowsLinuxMac

Bạn có thể tải xuống ví tiền xu SIA chính thức từ trang web chính thức .

Xin lưu ý rằng đây là ví GUI. Thêm vào đó, ví này không hỗ trợ phiên bản “nhẹ”, tức là bạn sẽ phải tải xuống toàn bộ blockchain.

Dự án cũng có ví CLI: Tải xuống ví CLI Sia Daemon từ trang web chính thức .

Xem thêm: First Coin Là Gì - Firstcoin Là Gì Và Một Số Đặc Điểm Nổi Bật

Làm thế nào để khai thác?

Sia hoạt động trên giao thức PoW và chỉ được khai thác trên Asiks ! Nếu bạn quan tâm đến dự án SIA, nhưng bạn chỉ có GPU, thì bạn có thể khai thác bất kỳ đồng tiền nào khác có lợi nhất và bán nó trên sàn giao dịch để đổi lấy đồng SIA.