POW LÀ GÌ

  -  

Proof of Work (PoW) - một cụm tự giỏi được nhắc đến trong xã hội đầu tư chi tiêu tiền điện tử mà lại siêu ít tín đồ hiểu về nó.

Trong bài viết này, bản thân vẫn nói về Proof of Work nhưng mà theo phong cách đơn giản, không tương quan vô số mang đến những thuật ngữ thiết kế khiến cho anh em thâu tóm nó thuận tiện rộng.

Bạn đang xem: Pow là gì

OK! Anh em vẫn chuẩn bị sẵn sàng chưa? Cùng bản thân ban đầu thôi nào!

#blockchain #nguoimoi #dautucoban #PoW #ProofofWork


Proof of Work (PoW) là gì?

Proof of Work (PoW) tốt còn gọi là vật chứng công việc, là một chế độ đồng thuận thịnh hành nhất vào thế giới tiền năng lượng điện tử.

Cơ chế đồng thuận này được Satoshi Nakamolớn áp dụng thành công xuất sắc đến Bitcoin (BTC) vào thời điểm năm 2009. Từ đó tới lúc này, PoW là 1 trong những hình thức đồng thuận phổ biến duy nhất trong hệ sinh thái cryptocurrency.

cũng có thể đồng đội quan tiền tâm: Bitcoin (BTC) là gì? Hướng dẫn toàn tập về đầu tư chi tiêu Bitcoin cho người new bắt đầu

Proof of Work: Từ ý tưởng phát minh cho tới chính sách đồng thuận

Mặc dù là fan áp dụng trước tiên, tuy nhiên Satoshi Nakamoto chưa phải là phụ vương đẻ phát minh sáng tạo ra ý tưởng về PoW.

Vậy, ai sẽ là bạn tạo nên PoW và phát minh thứ nhất về PoW được sản sinh vào năm nào?

Anh em cùng tham khảo những mốc quan trọng đặc biệt trong quá trình sinh ra của PoW:

Ý tưởng sơ knhì nhất của Proof of Work (PoW) được trình bày trong bản luận “Pricing via Processing or Combatting Junk Mail” của nhị bên học đưa Cynthia Dwork cùng Moni Naor về vụ việc hạn chế lại những cuộc tiến công từ chối dịch vụ (DoS, DDoS), vụ việc Spam Thư điện tử.

Năm 1997, Adam Back trình bày nguyên lý kháng “Double Spending Protection" vào Whitepaper của HashCash.Năm 2004, Hal Finney sẽ vận dụng định nghĩa PoW vào tiền điện tử như một phương án bảo mật thông tin trải qua qui định Điện thoại tư vấn là “Reusable Proof of Work”.Năm 2009, Satoshi Nakamoto lớn sẽ áp dụng ý tưởng phát minh của Finney để tạo thành bề ngoài đồng thuận Proof of Work (PoW) dành cho Bitcoin.Từ 2009 tới lúc này, qui định đồng thuận Proof of Work (PoW) đang trở thành chế độ đồng thuận phổ biến vào hệ sinh thái chi phí điện tử.Bản chất của Proof of Work (PoW)

Anh em cđọng suy nghĩ dễ dàng và đơn giản thực chất của PoW là:

Việc xác nhận dẫn chứng thao tác làm việc của ai chính là hòa hợp lệ cho tổng thể mạng lưới blockchain trải qua vấn đề tiêu tốn tài nguyên trong nhân loại thực.

Ví dụ: Cơ chế PoW của Bitcoin:

Để blockchain của Bitcoin hoàn toàn có thể hoạt động, đề nghị đến việc thành lập liên tiếp của bloông chồng new để chứa các thông báo giao dịch thanh toán.

Việc này được đảm nhận vì nhân tố Gọi là “Miners". Họ sẽ buộc phải lời giải những bài xích toán tinh vi và gửi giải đáp đúng cho toàn màng lưới nhanh độc nhất vô nhị.

Để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm kia, Miner buộc phải thực hiện đến các máy gồm sức khỏe tính toán cao được call là “lắp thêm đào". Để quản lý sản phẩm đào cần đến tích điện năng lượng điện.

bởi vậy, thực chất PoW của Bitcoin đang đơn giản dễ dàng như sau:

Xác thừa nhận dẫn chứng các bước (đáp án đúng của bài xích toán) của Miners đến toàn màng lưới blockchain của Bitcoin trải qua Việc tiêu hao tài nguim trong quả đât thực (vật dụng đào, năng lượng năng lượng điện cùng thời gian).

Tầm đặc biệt của PoW

Mục đích của PoW từ lúc thành lập và hoạt động ý tưởng cho tới bây chừ vẫn giữ vững mục tiêu chính của nó: Bảo mật màng lưới.

PoW trong blockchain sẽ sở hữu được công dụng chính là đảm bảo màng lưới ngoài các cuộc tiến công DoS. Bởi bởi vì, lúc tấn công vào màng lưới phải không ít tài nguim như sức mạnh tính toán, thời hạn giải toán để cho cuộc tiến công trnghỉ ngơi phải cực kỳ tốn kém nhẹm.

Xem thêm: Cách Mua Bán Trên Remitano, Hướng Dẫn Mua Bán Coin Trên Remitano

Dường như, PoW còn ít ảnh hưởng mang đến khả năng khai quật của Miner. Không đặc biệt quan trọng bằng hữu bao gồm bao nhiêu coin trong ví chỉ cần bằng hữu có mối cung cấp tài nguim (sức khỏe tính toán) đủ mập đều rất có thể tđắm say gia vào quá trình khai quật.

Nếu Miner không tồn tại đủ sức mạnh tính toán thù, họ hoàn toàn có thể tđam mê gia vào một trong những mining pool để tận dụng tối đa sức khỏe tính toán thù của tổng thể pool đào.

Dưới đó là Thị trường đào Bitcoin của các pool trên Thị Phần trong khoảng một năm qua.

*
Yếu điểm của PoW

Điểm yếu hèn của hiệ tượng đồng thuận PoW bao gồm:

Tiêu tốn không ít tài nguyên ổn.Có kỹ năng bị tấn công 51%.

Lãng mức giá năng lượng

Đây chắc hẳn rằng là chủ đề tranh cãi không tồn tại hồi kết lúc một mặt nói rằng bài toán áp dụng rất nhiều điện năng để giữ độ bảo mật cho mạng lưới là vấn đề lãng phí.

Bên còn sót lại, chỉ dẫn gần như bề ngoài Việc tiêu tốn tài nguyên là vấn đề quan trọng để cho màng lưới được bảo mật rộng.

Tấn công 51%

Đây là vụ việc cực kỳ quan trọng đặc biệt, tài năng tấn công 51% có thể xảy ra so với những blockchain áp dụng PoW.

Tại sao sự việc này hoàn toàn có thể xảy ra?

Anh em còn lưu giữ, cơ chế PoW dựa vào sức mạnh tính toán thù chứ. Vậy demo hỏi, giả dụ một cá thể, tổ chức triển khai sở hữu rộng 51% tổng sức mạnh tính toán của màng lưới thì cthị trấn gì rất có thể xảy ra?

Vâng, tổ chức triển khai, cá thể kia cơ bạn dạng đã thu được quyền kiểm soát và điều hành màng lưới trong vấn đề xác thực rơi lệch những minh chứng làm cho màng lưới bị tình trạng double spending (đầu tư kép), tạo thiệt lại rất cao.

Tấn công 51% dễ xẩy ra so với các màng lưới nhỏ, lượng miner hiếm hoi khiến cho việc chỉ chiếm sức khỏe tính toán của mạng lưới khôn xiết thuận tiện.

Điều này đã nặng nề xẩy ra đối với mạng lưới blockchain to như Bitcoin vì chi phí nhằm chỉ chiếm sức mạnh tính toán rất lớn lên tới mức 9 số lượng USD vào năm 2017.

Bên dưới đấy là chi phí nhằm triển khai một cuộc tấn công 51%, bạn bè có thể tđê mê khảo:

*

cũng có thể bạn bè quan lại tâm: Proof of Stake (PoS) là gì? Làm núm như thế nào để đào coin PoS?​​​​

Lời kết

Mình có lẽ rằng sau khoản thời gian hiểu mang đến đây, hầu như đồng đội new tđê mê gia vào Thị phần chi phí điện tử vẫn nắm bắt được quan niệm Proof of Work, cũng như khoảng đặc biệt quan trọng lẫn điểm yếu kém của hình thức này.

Xem thêm: Gục Ngã Trong Cuộc Sống - Gửi Chính Mình Khi Gục Ngã Giữa Cuộc Đời

Nếu bằng hữu thấy thông tin vị bản thân và đội ngũ thanglongsc.com.vn cung ứng là hữu ích. Đừng quên chia sẻ nội dung bài viết này cho người đồng đội không giống thuộc hiểu nha.