Cổng thông tin tích hợp (portal) là gì?

  -  

Portal tức là cổng đọc tin. Vậy còn website portal là gì? Nó có phải là trang web tổng hòa hợp tất cả các đọc tin dành cho những người dùng? Sự khác biệt thân trang web với website portal là gì? Hãy cho một ví dụ về mô hình trang web portal nhưng anh chị biết?


*

*

*

*

Khái niệm cơ bản về Website Portal

Portal là gì?

Công nghệ Portal trở nên tân tiến sau thời kỳ website khoảng tầm 7-8 năm nhỏng một tất yếu bắt nguồn từ yêu cầu thực tế. Bài viết này ước muốn đem về một số quan niệm cơ bản về “portal”, về chủ thể lạnh độc nhất vô nhị trong áp dụng CNTT của trái đất với nước ta hiện giờ.quý khách hàng đã xem: Cổng thông báo tích vừa lòng (portal) là gì?


*

Portal (cổng giao dịch điện tử) là 1 trong những bước tiến hóa của website truyền thống cuội nguồn. Nó Thành lập và hoạt động để xử lý hầu như sự việc cơ mà website truyền thống chạm mặt cần.

Bạn đang xem: Cổng thông tin tích hợp (portal) là gì?

Là “khôn cùng website site“, call tắt là Portal, so với người dùng vẫn chỉ nên sử dụng website trải qua trình chu đáo (có nghĩa là web browser), nhưng lại đằng tiếp đến là sự đổi khác thuật ngữ cùng ý niệm new về triết lý Giao hàng núm đến biện pháp gọi “tuyên truyền” trải qua website site như trước đó trên đây.

Là điểm đích qui tụ số đông các thông báo và các dịch vụ cho tất cả những người thực hiện đề xuất, là vấn đề đích đến thực thụ. Thông tin và dịch vụ được phân một số loại nhằm mục tiêu dễ dãi cho tra cứu kiếm cùng tiêu giảm vùi phủ những báo cáo.

Môi trường chủ động dùng mang lại câu hỏi tích hợp ứng dụng

Xu phía “tiến hóa” phổ biến của website site theo phía tiến đến portal được trình diễn vào hình mẫu vẽ.

Xem thêm: Quên Tên Đăng Nhập Internet Banking Sacombank E Rnet Banking


Phía ngoài, cung cấp một cổng giao dịch thân thiện, đầy đủ các tác dụng cho những người dùng, trong số ấy bao gồm tính năng cá nhân hóa.

Phía trong, là hỗ trợ một hạ tầng năng lượng điện tử, nhằm mục đích chế tạo ra quyền chủ động vào câu hỏi hỗ trợ, tích vừa lòng đọc tin với link với các hệ thống, những hình thức dịch vụ ban bố không giống.

Xem thêm: Npv Là Gì ? Ý Nghĩa Của Npv Và Ý Nghĩa Trong Ý Nghĩa Của Giá Trị Hiện Tại Thuần Npv

Tóm lại, triết lý của portal là “rất web site” để giao hàng xuất sắc rộng thông qua quan hệ nam nữ đồng đẳng cùng cảm xúc thêm bó cùng với “khôn xiết web site”, là lý thuyết Giao hàng (user-centric), không giống với sự cải cách và phát triển tự nhiên và thoải mái của web site truyền thống lịch sử là định hướng trình bày báo cáo (data-centric).