Polygon là gì

  -  

Tính tới thời điểm hiện tại, khi những sự việc tắc nghẽn của mạng lưới Ethereum không được giải quyết và xử lý triệt để thì các chiến thuật Layer 2 lại đang tiếp tục biểu thị gần như ưu thế rất là thừa trội của mình. Anh em đã từng áp dụng xDAI Lúc đưa chain thì đừng bỏ lỡ Polygon.

Bạn đang xem: Polygon là gì

Tiền thân là Matic Network, Polygon đang có hầu như tham vọng không hề nhỏ nhằm mục đích tiến hành hết tất cả phương án Layer 2 lên bản thân. Anh em nghĩ núm như thế nào nếu như nlỗi Polygon là một All-in-one solution platsize đến từ đầu đến chân sử dụng và nhà trở nên tân tiến. Mời anh em khám phá về tiềm năng của dự án Polygon tại trên đây.


Mục lục bài bác viết

Polygon (MATIC) là gì?

Polygon chi phí thân là dự án công trình Matic Network. Polygon hiện nay là 1 dự án công trình Layer 2 góp nâng cao cùng không ngừng mở rộng đồ sộ và cải thiện phần đông sự việc lâu dài trên mạng lưới Ethereum nhỏng tốc độ giao dịch chậm, tài năng mở rộng tiêu giảm với tầm giá triển khai những tác vụ khôn xiết cao.

Điểm nổi bật của Polygon (MATIC)

Điểm rất nổi bật của Polygon là dự án công trình không chỉ là vẫn thực hiện giải pháp PoS Chain cùng Plasma. Trong tương lai, Polygon vẫn mở rộng hết tất cả các giải pháp trên Layer 2, bao gồm: zk Rollups, Optimistic Rollups, Stand-Alone Chains cùng Shared Security Chains. Anh em có thể tò mò với so sánh ưu nhược điểm của các chiến thuật Layer 2 trên phía trên.

Plasma Chain: Là cầu nối góp không ngừng mở rộng quy mô bằng cách dịch chuyển gia tài thân chuỗi cội Ethereum cùng chuỗi nhỏ Polygon.ZK rollups: Là một giải pháp thực hiện nhằm gói một số trong những lượng to những tác vụ làm việc chuỗi con thành một thanh toán giao dịch độc nhất.Optimistic rollups: Một chiến thuật chạy trên Ethereum để sinh sản điều kiện cho các giao dịch gần như là lập tức thông qua Việc áp dụng "fraud proofs".

Theo bảng đối chiếu tự Polygon nhằm mục đích đối chiếu các năng lực bao gồm: kỹ năng tương hợp cùng với Ethereum, năng lực không ngừng mở rộng, bảo mật, yêu cầu người dùng,… thì Polygon đang có rất đầy đủ dẫu vậy tuấn kiệt nhưng kẻ địch không tiến hành.

Thông tin Token Polygon (MATIC)

Key Metrics MATIC

Token Name: Polygon.Ticker: MATIC.Blockchain: Ethereum.Token Standard: ERC-trăng tròn.Contract: 0x7D1AfA7B718fb893dB30A3aBc0Cfc608AaCfeBB0Token Type: Utility.Total Supply: 10,000,000,000 MATIC.Circulating Supply: 4,991,963,446 MATIC.

Token Allocation

*

Với tổng cung là 10 tỷ MATIC, số lượng token sẽ được phân chia nhỏng sau:

Launchpad (Phân phối hận qua launchpad) 19%: 1,900,000,000 MATIC.Seed round (Bán token vòng seed round) 2.09%: 209,000,000 MATIC.Early Supporter (Người ủng hộ ban đầu) 1.71%: 171,000,000 MATIC.Team (Đội ngũ Polygon) 16%: 1,600,000,000 MATIC.Advisors (Dàn ráng vấn) 4%: 400,000,000 MATIC.Foundation (Nền tảng) 21.86%: 2,186,000,000 MATIC.Ecosystem (Hệ sinch thái) 23.34%: 2,334,000,000 MATIC.Staking reward (Phần thưởng staking) 12%: 1,200,000,000 MATIC.

Token Sale

Polygon gồm tía lần msinh hoạt xuất bán cho những đơn vị đầu tư chi tiêu, bạn bè có thể coi cụ thể rộng ở hình phía trên phía trên. Nổi nhảy độc nhất vô nhị đó là Binance Launchpad được buôn bán vào 4/2019, tính đến thời điểm này nếu như bạn là một trong HOLDER chính hiệu của Polygon, gia tài các bạn đang x150 cùng còn hơn thế nữa.

Token Release Schedule

Tổng 10 tỷ MATIC sẽ tiến hành phân phối toàn cục cho cộng đồng hồi tháng 10/2022. Hiện tại là mon 3/2021, MATIC đang có khoảng 4 tỷ token sẽ lưu lại thông làm việc thị trường.

Token Use Case

Bây Giờ MATIC token tất cả vào vai trò nhỏng một token của mạng lưới Polygon và tất cả những công dụng nhỏng sau:

Để trở thành một Validator và nhấn phần thưởng trọn nhờ vào chuẩn xác Proof of Stake, người tmê man gia đề nghị stake một số lượng MATIC token cố định và thắt chặt.Là một đơn vị thanh khô toán của các đơn vị cải tiến và phát triển mong cải cách và phát triển dApp bên trên hệ sinh thái xanh Polygon.Được thực hiện trả thưởng trọn cho tất cả những người cần sử dụng Staking MATIC token.

Cách kiếm cùng cài đặt MATIC Token

Hiện tại người tiêu dùng hoàn toàn có thể cài Matic trên sàn giao dịch thanh toán Binance hoặc thiết lập và trữ thẳng tại thanglongsc.com.vn Wallet. Mình vẫn chỉ dẫn rõ ràng đồng đội bí quyết download dưới đây.

Tỷ giá chỉ MATIC hôm nay

Hiện tại, đồng đội có thể bình chọn và theo dõi giá bán coin/ token trực tiếp bên trên thanglongsc.com.vn Wallet với hoàn toàn có thể xào luộc token contract của dự án công trình Giao hàng cho việc trade trên những AMM hiện tất cả nlỗi Uniswap, SushiSwap, PancakeSwap, MDEX, SerumSwap,…

Ví tàng trữ MATIC Token

Cách 1: Tại đồ họa chính, chọn Receive sầu (Nhận).Bước 2: Nhập MATIC vào ô tìm kiếm.Bước 3: Sao chép liên hệ ví MATIC với gửi MATIC token vào xúc tiến này.

Cách Mua Bán MATIC Token Trên thanglongsc.com.vn Wallet

Anh em rất có thể trade MATIC token trực tiếp trên thanglongsc.com.vn di động Wallet với Uniswap cùng SushiSwap:

Cách 1: Tại màn hình bao gồm của thanglongsc.com.vn Wallet, anh em lựa chọn SWAP.

Xem thêm: Giá Ato Là Gì ? Lệnh Ato Và Atc Là Gì

Cách 2: Chọn vào Uniswap hoặc SushiSwap.

Bước 3: Chọn token nhằm giao dịch thanh toán cùng điền những thông số kỹ thuật cần thiết đến giao dịch thanh toán.

Lựa lựa chọn token tự menu. Với những token mới cùng không hiển thị trên thanglongsc.com.vn Wallet, đồng đội rất có thể dán contract vào với thanh toán nlỗi bình thường.Polygon contract: 0x7D1AfA7B718fb893dB30A3aBc0Cfc608AaCfeBB0Điền con số token bằng hữu mong mỏi swap.

Cách 4: Điều chỉnh gas với trượt giá chỉ (slippage) theo nhu cầu.

Bước 5: Duyệt thanh toán giao dịch (approve) với xong giao dịch thanh toán.

Roadmaps & Updates

Quý 2 2019

Phát hành Mainnet Matic network (phiên bạn dạng alpha).Cho phép gửi và rút ít tài sản dựa vào Ethereum bằng cách thực hiện Matic Plasma vào altrộn.Plasma - Công nuốm hân oán đổi gia tài chéo thân ERC721-ERCtrăng tròn, ERC20-ERCtrăng tròn, ERC721-ERC72 trên testnet.Giới thiệu Proof-of-Stake.Triển khai chương trình cho những đơn vị phát triển dApps.Ra đôi mắt ví Matic - WalletConnect cho dApps.

Quý 3 2019

Phát hành Mainnet Matic network (phiên bản beta).Plasma - Công cố gắng hoán thù thay đổi gia tài chéo thân ERC721-ERC20, ERC20-ERCtrăng tròn, ERC721-ERC72 bên trên testnet.Hỗ trợ bao quát giao thức hòa hợp đồng sáng dạ.Triển knhị Plasma Watcher node.

Quý 4 2019 & 4 tháng đầu năm 2020

Phát hành Mainnet Matic network.Hỗ trợ hợp đồng logic Proof-of Concept.Chuyển tiếp gia sản từ bỏ Ethereum lịch sự Matic (ko nên ETH).Ra đôi mắt Plasma - căn nguyên NFT Marketplace thi công bên trên Ethereum.

Đội ngũ dự án, công ty đầu tư chi tiêu, đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ trở nên tân tiến của Polygon:

Jaynti Kanani (Co-Founder): Kỹ sư blockchain với là đơn vị cải cách và phát triển mang lại Web3, Plasma, WalletConnect. Trước đây là công ty khoa học dữ liệu trên Housing.com.Sandeep Nailwal (Co-Founder): Lập trình viên, từng là CEO của Scopeweaver, CTO của Welspun Group.Anurag Arjun (Co-Founder): Trước đấy là AVPhường. (Quản lý sản phẩm), Kinch doanh IRIS. Làm câu hỏi tại SNL Financial, Dexter Consultancy và Cognizant Technologies.Mihailo Bjelic (Co-Founder): Nhà phát triển technology bên trên Ethereum.
*

Dàn nuốm vấn của Polygon:

Hudson Jameson - Thuộc Ethereum FoundationRyan Sean AdamsAnthony Sassano - Thuộc EthHubPete Klặng - Trưởng thành phần Kỹ thuật, Ví tại Coinbase. Founder Cipher Browser và trước đấy là Đồng gây dựng và CTO tại Nitrous, Inc.John Lilic - Thành viên từng công tác làm việc lại ConsenSys

Nhà đầu tư

Từ năm 2018, Polygon (Matic Network) vẫn gọi vốn với được đầu tư do Coinbase Ventures, một giữa những quỹ chi tiêu Khủng cùng tất cả giờ đồng hồ độc nhất lúc này vẫn cho thấy tiềm năng trở nên tân tiến của Polygon. Ngoài Coinbase Ventures ra, Polygon còn được đầu tư vì Binance (sau đây Binance sẽ list MATIC), Block Capital, Validation Capital, ZBS Capital, MiH Ventures,...

Đối tác

Tính tới thời điểm hiện nay, trải qua ngay gần 3 năm hoạt động, Polygon (chi phí thân là Matic) đã lượm lặt được rất nhiều thành công và nhất là trở thành đối tác doanh nghiệp của hơn 100 dự án công trình Khủng bé dại nlỗi Elrond, Chainlinks, The Graph,...

Xem thêm: Btx Là Gì - Bitcore Là Gì

Với tình trạng ùn tắc màng lưới Ethereum không được giải quyết triệt để, giải pháp không ngừng mở rộng của Matic kiên cố càng được phổ biến không chỉ có vậy, tốt nhất là so với các dự án công trình new nhỏng EasyFi tốt Quickswap.

Các dự án công trình tương tự

Hiện tại có rất nhiều các dự án đang triển khai những phương án bên trên Layer 2 nhằm giải quyết và xử lý các vụ việc trên mạng lưới Ethereum như Skale, Celer tuyệt xDAI. Đây gần như là đều dự án công trình tiềm năng có vận dụng thật. x

Dai đã với vẫn là cầu nối góp những token rất có thể chạy trên màng lưới BSC, đồng đội yêu cầu dành thời hạn nhằm tò mò về những chiến thuật Layer 2 vì không khí Defi đã không xong không ngừng mở rộng và đang quăng quật lại ngẫu nhiên ai ko cập nhật thêm kỹ năng.