Phân tích kỹ thuật chứng khoán từ a đến z

  -  
Phân tích kỹ thuật từ A đến Z là một trong những cuốn sách nổi tiếng tiếng nhất về chủ đề phân tích kỹ thuật, được xem là cuốn bách khoa toàn thư và là một tài liệu tham khảo cực kỳ tốt cho những người mới bắt đầu.
*

Trong cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z này, tất cả các chỉ báo được sắp xếp theo bảng chữ cái, vì vậy bạn có thể dễ dàng tra cứu bất kỳ chỉ báo nào một cách nhanh chóng.Bạn đang xem: Phân tích kỹ thuật từ a đến z ebook

Trước khi đi vào phần review cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của Phân tích kỹ thuật, tác giả của cuốn sách này là ai và tại sao bạn nên sở hữu một cuốn sách như thế này.

Bạn đang xem: Phân tích kỹ thuật chứng khoán từ a đến z

1. Tầm quan trọng củaPhân tích kỹ thuật


*

*

Sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z đượcVietstockxuất bản theo nhượng quyền của The McGraw Hill Companies.

Phân tích kỹ thuật là một trong những trường phái phân tích phổ biến nhất trong lĩnh vực đầu tư, đặc biệt là thị trường chứng khoán và ngoại hối, tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay không có một tài liệu nào giúp cho các nhà đầu tư, các trader có cái nhìn toàn diện, tổng quan về các công cụ và hệ thống phân tích kỹ thuật.

Đó chính là lý do thôi thúc Vietstock phát hành cuốn sách “Phân tích Kỹ thuật từ A đến Z”.

Cuốn sách này được xem như một cuốn bách khoa toàn thư về tất cả các chỉ báo từ cơ bản đến nâng cao mà một nhà phân tích kỹ thuật không thể bỏ qua.

Sau đây là một số nhận xét của những chuyên gia về cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z:

John J.Murphy, nhà phân tích thị trường tài chính Mỹ, và được coi là cha đẻ của phân tích kỹ thuật liên thị trường. Ông là tác giả của một số cuốn sách bao gồm Phân tích Kỹ thuật về Thị trường Tương lai. Sau đó, ông đã sửa đổi và mở rộng cuốn sách này thành Phân tích Kỹ thuật về Thị trường Tài chính:“Nhu cầu có một tài liệu tham khảo đầy đủ và xúc tích về các công cụ phân tích kỹ thuật là vô cùng cấp thiết. Cuốn sách “Phân tích kỹ thuật từ A đến Z của Achelis đáp ứng đầy đủ nhu cầu đó cho cả những người mới và những nhà đầu tư có kinh nghiệm.”Martin Pring, Viện nghiên cứu kinh tế quốc tế và là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về phân tích kỹ thuật như “Martin Pring on Price Pattern”, “Martin Pring on Momentum”…:“Steve Achelis đã làm điều đó một lần nữa. Phiên bản đầu tiên là một cuốn bách khoa toàn thư tuyệt vời về các chỉ báo thị trường. Phiên bản thứ hai thậm chí còn tốt hơn.”John Bollinger, một tác giả người Mỹ, nhà phân tích tài chính có được cả 2 chứng chỉ phân tích cơ bản (CFA) và phân tích kỹ thuật (CMT), ông được đông đảo các nhà đầu tư và giao dịch trên toàn thế giới biết đến qua công cụ Bollinger Bands do chính ông phát minh:“Thông thường, với phân tích kỹ thuật, với độ sâu và độ phức tạp của nó như những trò ảo thuật. Cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z của Steve Achelis giúp người đọc chuyển từ vương quốc ma thuật sang vùng đất hiểu biết. Đây là cuốn tư liệu tham khảo kinh điển về phân tích kỹ thuật và các chỉ báo cần phải có đối với bất kỳ thư viện phân tích kỹ thuật nào.”

3.1. Trích lời Steven Achelis về cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z

“Trong hơn mười năm qua, tôiđã gặp rất nhiều bậc thầy về phân tích kỹ thuật cũng nhưđã chia sẻ kinh nghiệm với hàng ngàn nhàđầu tư mới tiếp cận phân tích kỹ thuật. Mộtđiểm thường thấyở những nhàđầu tư này là dù giỏiđếnđâu thì họ vẫn luôn khát khao tìm hiểu thêm.

Chưa có cuốn sách hay bộ sách nào có thể trình bàyđầyđủ về phân tích kỹ thuật, không chỉ vì phân tích kỹ thuật có phạm vi nghiên cứuquá rộng, từ báo cáo của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ chođến Fibonacci, mà còn vì lĩnh vực này phát triển nhanhđến nỗi nội dung viết hôm nay thìđến ngày maiđã cần phải bổ sung và hoàn thiện.

Từ thực tế này và sau khi tham khảo vô số sách về phân tích kỹ thuật hiện có, tôi nhận thấy cần phải có một cuốn sách tham khảo về phân tích kỹ thuật thật súc tích vàđápứng nhu cầu của cả nhàđầu tư mới lẫn nhàđầu tư kỳ cựu.Đây chính là lý do thôi thúc tôi viết cuốn sáchPhân tích kỹ thuật từ A đến Znày.

Nửađầu cuốn sách dành cho những nhàđầu tư mới tiếp cận phân tích kỹ thuật, giới thiệu những khái niệm và thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực này. Nửa sau là phần dành cho những aiđang sử dụng phân tích kỹ thuật, trình bày những lý giải súc tích về rất nhiều công cụ phân tích kỹ thuật dưới dạng tra cứu.

Khi cha tôi bắtđầu sử dụng phân tích kỹ thuật 30 năm trước, nhiều người vẫn cho rằng phân tích kỹ thuật chỉ là cuộc phiêu lưu của thập niên 1960. Nhưng đến ngày nay, phân tích kỹ thuậtđãđược hầu hết những trườngđại học và tổ chức đầu tư thừa nhận là một phương pháp phân tích hiệu quả.

Rất hiếm khi người ta ra quyếtđịnhđầu tư quan trọng mà không tham khảo phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, ngay cả khiđãđược thừa nhận, số lượng người thực sự sử dụng phân tích kỹ thuật vẫn còn khá khiêm tốn. Vì vậy, tôi mong rằng sự rađời của cuốn sáchPhân tích kỹ thuật từ A đến Zsẽ nâng cao nhận thức và gia tăng việc sử dụng phân tích kỹ thuật, quađó giúp người sử dụng cải thiện hiệu quảđầu tư.”

3.2. Độc giả đánh giá vềPhân tích kỹ thuật từ A đến Z

Sau đây là một số đánh giá tích cực về bản gốc của cuốn sách từ những độc giả trên Amazon:

Đây là cuốn sách duy nhất về phân tích kỹ thuật mà tôi đã đọc, nhưng nó đã quá đầy đủ.– Richard CurtissCuốn sách này giải thích các định nghĩa của hầu hết các chỉ báo kỹ thuật.Đó là điều bắt buộc nếu bạn thực sự muốn hiểu ý nghĩa của những con số.Bạn có thể tìm ra cái nào bạn thích và hy vọng đưa ra lựa chọn cổ phiếu phù hợp.–leo900msoĐây là cuốn sách ngắn gọn và toàn diện nhất về Phân tích Kỹ thuật tôi đã từng xem qua.Mỗi trader cần phải có cuốn sách này.– Kindle CustomerPhân tích kỹ thuật từ A đến Z là một tài liệu tham khảo tuyệt vời mô tả rất chi tiết hàng trăm chỉ báo kỹ thuật khác nhau, cách chúng được sử dụng và cách tính toán chúng. Tôi không đơn độc trong việc thích cuốn sách này bởi cả Steven Nison, Walter Bressert, John J. Murphy, William O’Neil, Martin Pring và John Bollinger đều dành những lời khen tuyệt vời cho nó.

Xem thêm: Cách Mua Bitcoin Trên Blockchain, Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Bitcoin Trên Blockchain

– ReedFloren.comTôi muốn hiểu rõ các công cụ hỗ trợ mà tôi sử dụng trong thị trường chứng khoán, cuốn sách này cung cấp cho tôi điều đó, cộng với những bổ sung gần đây khiến nó trở nên tuyệt vời hơn mong đợi.– Ronald U.Bạn có bao giờ tự hỏi những người trên CNBC hay Bloomberg đang nói về điều gì không?Cuốn sách này chính là câu trả lời cụ thể dành cho bạn.– J. Hancock

4. Tổng quan nội dung cuốn sáchPhân tích kỹ thuật từ A đến Z

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z là một cuốn sách mà tất cả các nhà giao dịch nên có bởi những giá trị mà nó mang lại.

Cuốn sách này gồm có 3 phần:

Phần 1: Giới thiệu về Phân tích kỹ thuật

Phần 1 của cuốn sách này dành cho những nhà đầu tư mới bắt đầu tiếp cận với phân tích kỹ thuật. Nội dung phần này trình bày một cách chính xác các khái niệm và thuật ngữ cơ bản của phân tích kỹ thuật.

Phần 2: Nội dung chi tiết

Phần 2 sẽ trình bày một cách súc tích về các chỉ báo kỹ thuật và các công cụ phân tích dạng đường: có hơn 105 chỉ báo và công cụ phân tích từ Absolute Breadth đến Zig Zag.

Phần trình bày về các công cụ bao gồmTỔNG QUAN, CÁCH SỬ DỤNG & CÁC VÍ DỤ MINH HỌA. Hầu hết các chỉ báo còn có thêm các bước hướng dẫn tính toán cụ thể.

Phần lớn những kỹ thuật này có thể áp dụng với bất kỳ loại chứng khoán nào, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng tương lai, quyền chọn, chứng chỉ quỹ và chỉ số.

Phụ lục

Bao gồm 05 chỉ báo phổ biến hiện nay: MACD Histogram, Moving Average Ribbon, StochRSI, RMO và Swing Trader.

5. Tổng kết cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z

Cuốn sách Phân tích kỹ thuật từ A đến Z đã xuất hiện tại Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 5/2012 và được cộng đồng thị trường đầu tư chứng khoán đón nhận với 5.000 cuốn đã được tiêu thụ hết một cách nhanh chóng..

Kể từ đó, tính đến nay cuốn sách này đã được tái bản 3 lần:

Tháng 05/2013, cuốn sách được tái bản lần 1.Tháng 8/2014 cuốn sách được tái bản lần 2.Giữa tháng 12/2016 cuốn sách được Vietstock tái bản lần 3.

Điều đó cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư tại Việt Nam đối với trường phái phân tích kỹ thuật lớn như thế nào.

So với ấn bản đầu tiên, ấn bản thứ hai của cuốn Phân tích kỹ thuật từ A đến Z đã cập nhật thêm rất nhiều hình minh họa, bổ sung thêm nhiều chỉ báo mới và công thức tính đối các chỉ báo.

Xem thêm: Ví Cloud Token Là Gì ? Có Nên Đầu Tư Cloud Token 2 Cto Cloud Token Là Gì

Theo quan điểm của tôi, đây là cuốn sách thực sự cần thiết đối với tất cả các nhà giao dịch.