Phần mềm san nền

  -  

Trong nghành nghề dịch vụ support kiến thiết, quy hướng xây dừng cùng giao thông vận tải... sự giúp đỡ của dòng sản phẩm tính cùng với các phần mềm tính toán càng ngày càng trở phải phổ cập. Việc tạo một chương trình tính tân oán, quy mô hoá địa hình, tạo ra con đường đồng nấc cùng đặc biệt là tính toán khối lượng đào đắp trong thiết kế với giao thông là rất là cần thiết. Xuất phát tự nhu cầu kia, trung trung ương Phần mượt Xây dựng - nằm trong chúng tôi CPhường Tin học tập với Tư vấn Xây dựng (thanglongsc.com.vn) đã chấm dứt câu hỏi tạo phần mềm Sumac phục vụ đến quá trình mô hình hoá bề mặt địa hình, chế tác đường đồng mức, chế tạo bình đồ, tính tân oán San nền theo phương pháp tính thực tiễn của kỹ sư Việt Nam. Chương trình Sumac bao gồm bối cảnh vật hoạ dễ áp dụng (hệ đồ gia dụng hoạ này tương tự AutoCAD), có chức năng mô hình hoá một bí quyết chính xác mặt phẳng địa hình, sinh sản mặt đường đồng nấc, tạo nên bình đồ bởi phương pháp nội suy lưới ô vuông với chế tạo ra mặt phẳng cắt địa hình. Kết quả tính tân oán được trình bày không thiếu thốn trên bạn dạng vẽ (bề mặt địa hình, con đường đồng mức, bình trang bị, kết quả tính tân oán san lấp theo từng ô với tổng cộng trọng lượng đào đắp theo từng mặt hàng, cột bên trên hệ lưới ô vuông). Bản vẽ kết quả hoàn toàn có thể được xuất ra bên dưới định hình AutoCAD (*.DWG; *.DXF)


Phiên bạn dạng Xuất bạn dạng vẽ Hạn áp dụng Hạn update Giá niêm yết SUMAC - U Có Vĩnh viễn Vĩnh viễn 8,000,000 VNĐ SUMAC - OLI Có 1 Năm 1 Năm 2,000,000 VNĐ SUMAC - FREE Không Vĩnh viễn Vĩnh viễn 0 VNĐ

1. Khả năng nhập tài liệu địa hình:

- Nhập dữ liệu từ bỏ sản phẩm công nghệ đo.

Bạn đang xem: Phần mềm san nền

- Nhập thẳng số liệu địa hình bên trên screen đồ gia dụng hoạ.

- Nhập số liệu địa hình tự bạn dạng vẽ hiện trạng dạng AutoCAD (*.dwg, *.dxf)

- Đọc số liệu từ tệp số liệu phía bên ngoài dưới dạng text.

- Chương thơm trình cũng có công dụng hiệu chỉnh các số liệu địa hình ngay lập tức bên trên screen thứ hoạ...

2. Khả năng quy mô hoá bề mặt:

Sumacrất có thể mô hình hoá mặt phẳng địa hình trước với sau khoản thời gian san đậy dưới dạng khía cạnh cong 3 chiều.

*

*

Hoặc miêu tả địa hình dưới dạng lưới tam giác.

*

3. Khả năng chế tạo ra đường đồng nấc với bình đồ:

Sumacchế tạo mặt đường đồng nút tự hệ lưới, cao độ thân những mặt đường đồng mức, mầu sắc đẹp, tần số lộ diện đường đồng mức dòng đa số rất có thể đổi khác bởi người tiêu dùng.

Mỗi mặt đường đồng mức phần đa là một trong những đối tượng người dùng tức thời mạch bên trên bản vẽ (vào đa số các phần mềm không giống cùng thiên tài, những mặt đường đồng mức hầu hết tách rộc rạc gây trở ngại trong câu hỏi làm chủ các đối tượng người dùng mặt đường đồng nút của fan sử dụng)

*

4. Khả năng chế tác mặt phẳng cắt địa hình:

Sumacchế tác mặt cắt địa hình theo từng mặt phẳng cắt mà người sử dụng hướng dẫn và chỉ định, bước cọc, chiều cao chữ, thương hiệu mặt phẳng cắt rất có thể biến đổi.

*

5.Trợ giúp desgin mặt đường đồng nấc thiết kế:

Các kỹ sư thi công hoàn toàn có thể knhì báo một số trong những điểm kiềm chế cao độ, từ các điểm khống chế cao độ này, chương trình sẽ xây dựng con đường đồng nấc thiết kế.

*

*

6. Khả năng tính tân oán San Nền:

Sumactính toán San Nền theo các đẳng cấp tính toán thường nhìn thấy nghỉ ngơi những kỹ sư Việt Nam:

- Tính toán San Nền dựa vào những điểm kiềm chế cao độ thiết kế: người tiêu dùng phải nhập những điểm địa hình cuối kỳ đầy đủ để nội suy cao độ các đôi mắt lưới dùng để tính toán cân nặng đào đắp. Kiểu tính tân oán này hay áp dụng mang đến tính toán thể tích sau thời điểm đổ khu đất lên một khu đất như thế nào kia – trong ngôi trường phù hợp này, người tiêu dùng tất cả không thiếu thốn số liệu đo của định hình trước sau khoản thời gian đổ khu đất.

Xem thêm: Vai Trò Và Cách Tính Vốn Lưu Động : 6 Bước (Kèm Ảnh), Cách Tính Vốn Lưu Động

- Tính tân oán San Nền dựa vào mặt phẳng xây cất. Kiểu tính toán này thường được áp dụng trong tính toán thù san bao phủ của một khohình họa khu đất trong xây đắp.

- Tính toán thù San Nền dựa vào những con đường đồng nấc thiết kế: người tiêu dùng vẫn trường đoản cú vun những đường đồng nút trên bản vẽ cùng knhị báo cao độ những đường đồng nút này hoặc knhì báo một số trong những điểm chế ước cao độ, lịch trình vẫn từ bỏ vạch các đường đồng mức xây đắp.

*

*

- Tính tân oán khối lượng công tác làm việc khu đất trên taluy những cạnh của khu đất nền.

*

7. Kết xuất kết quả tính toán:

Mọi công dụng tính tân oán rất nhiều sẽ tiến hành kết xuất lên màn hình hiển thị vật dụng hoạ, mỗi một số loại đối tượng người sử dụng của phiên bản vẽ mọi được thu xếp theo các lớp bản vẽ (layer) riêng biệt. Kết quả tính toán trên phiên bản vẽ hoàn toàn có thể tuỳ đổi thay hiển thị.

Kết quả tính tân oán san che được ghi lên từng ô bên trên bạn dạng vẽ cùng ghi tổng cộng theo từng mặt hàng, cột của hệ ô lưới. Kết quả tính toán thù có tác dụng kết xuất ra bạn dạng vẽ AutoCAD (*.dwg).

8. Kết xuất tác dụng tính toán thù ra bảng tính Excel:

Kết trái tính tân oán san tủ cũng rất được xuất ra bảng tổng hòa hợp cân nặng bên dưới dạng bảng Excel.

*

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NHANH CHƯƠNG TRÌNH SUMAC

Bước 1:Chuẩn bị số liệu hiện nay trạng

-Để dễ ợt trong quá trình thao tác làm việc, họ vẫn thao tác làm việc trên cùng một bạn dạng vẽ hiện trạng. Vì vậy, bạn hãy download về bản vẽ hiện trạng theo băng thông sau:http://pmxd.thanglongsc.com.vn.com.vn/download/Sannen/HienTrangXMCamThuy.zip(4.04Mb)

-Mnghỉ ngơi phiên bản vẽ chúng ta vừa mua về bên trên AutoCAD. Trên phiên bản vẽ này, chúng ta thấy tất cả vừa đủ các nhân tố địa hình như: con đường đồng nút tự nhiên và thoải mái, điểm đo cao trình, các ghi chú,…

*

-Tuy nhiên, để giao hàng mang đến công việc tính toán thù san nền, họ chỉ việc cất giữ những điểm đo địa hình tự nhiên nhưng mà thôi. Chính do vậy, họ đã xoá toàn bộ những đối tượng người sử dụng ko cần thiết bên trên bản vẽ hiện trạng để không làm ảnh hưởng cho tốc độ tính tân oán của chương trình.

*

-Sau Khi “làm sạch” bạn dạng vẽ hiện trạng, chúng ta xác minh biên giới hạn các lô đất trên bản vẽ bằng cách vẽ các con đường Polyline khxay kín. Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm bạn dạng vẽ đã được chỉnh sửa lại bằng cách download file về theo đường dẫn sau:http://pmxd.thanglongsc.com.vn.com.vn/download/Sannen/HienTrangOK.zip

*

-Dùng chức năng Save As của AutoCAD để đánh dấu tệp tin hiện trạng sống format AutoCAD 2000.

Xem thêm: Thông Tin Tỷ Giá Usd Shinhan Bank America, Shinhan Bank America

*

*

Bước 2: Nhập tài liệu vào Sumac

-Vào thực đơn Tệp tin -> Nhập số liệu…

*

-Chọn file hiện trạng cơ mà họ đang chuẩn bị từ bỏ Cách 1, bấm nútNhập dữ liệu

*

Cách 3: Knhị báo địa hình tự nhiên (địa hình trước san lấp)

-Vào menuĐịa hình TN->Chuyển Text thành cọc trường đoản cú nhiên

*

-Trên hành lang cửa số Chuyển Text thành cọc: bấm nútChọn đối tượng-> lựa chọn các đối tượng người dùng điểm đo dạng text bên trên screen đồ gia dụng hoạ (phương pháp lựa chọn giống hệt như thao tác làm việc trong AutoCAD) -> Bấm nútĐồng ý.

*

-Sau Lúc tiến hành những làm việc trên, chương trình sẽ chuyển tổng thể những Text thành dạng điểm đo (mầu vàng – xanh)

*

Bước 4: Khai báo thông số thiết kế

-Vào menuThông số TK->Khai báo thông số nội suy

*

-Trên cửa sổ Thông số tính toán chọnNội suy theo lưới tam giác, khai báo cạnh ô vuông Tính toán thù đào đắp 50

*

-Vào menuThông số TK->Knhì báo biên giới hạn

-Trên cửa ngõ sổKhai bái biên thuỳ hạn, bnóng nútNhập-> chọn 2 đối tượng người dùng Polyline là đường giáp ranh biên giới số lượng giới hạn nhưng họ đã vẽ sẵn trên AutoCAD ngơi nghỉ bước 1

*

Bước 5: Knhì báo địa hình kiến tạo (địa hình sau san lấp)

-Vào menuThông số TK->Chêm điểm khống chế

*

-Trên cửa sổChêm điểm khống chế-> bấm nútChọn điểm-> chọn 1 điểm trên màn hình hiển thị vật dụng hoạ hoặc gõ trực tiếp toạ độ điểm bạn muốn khai báo điểm chế ước -> knhị báo cao độ điểm kiềm chế này -> bnóng nútVẽ>>