Phạm Nhật Vượng Tiểu Sử

  -  

*
Tỷ Prúc Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn VinGroup


Vừa qua, ông Phạm Nhật Vượng được tạp chí Bloobloop vinch danh vào top 50 người có ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực khu vui chơi công viên giải trí, nhờ góp phần thúc đẩy sự phân phát triển của ngành. Đây là lần đầu tiên một đại diện Việt Nam được Blooloop vinch danh nhờ những đóng góp lớn đối với ngành công nghiệp sáng sủa tạo thế giới.

Bạn đang xem: Phạm nhật vượng tiểu sử

Ông là người Việt đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phụ bởi vì tạp chí Forbes của Mỹ công bố, Top 10 tỷ phú mới xuất sắc nhất năm 2013, liên tiếp nhiều năm liền đứng đầu danh sách tỷ phụ giàu nhất trên thị trường chứng khân oán Việt,…’


*

Phạm Nhật Vượng – Tỷ prúc Đô la đầu tiên của Việt Nam


Trước Khi trở thành tỉ prúc thế giới với khối tài sản khổng lồ, ông Phạm Nhật Vượng từng gồm quãng thời gian khởi nghiệp từ sale quán ăn, sản xuất mì ăn liền ở Kharkov, Ukraine. Là người đi lên từ bàn tay trắng, ông đã có tác dụng được những điều không một ai tin là có thể.

CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA PHẠM NHẬT VƯỢNG

Phạm Nhật Vượng có mặt với lớn lên tại Hà Nội sau khoản thời gian tốt nghiệp phổ thông, nhờ những kết quả học tập xuất sắc, đã được chọn sang du học ở Moskva (Nga) tại Trường Mỏ địa chất và theo học ngành ghê tế địa chất.

*

“KHỞI NGHIỆP” TRÁI NGÀNH, “ÔNG VUA THỨC ĂN CHẾ BIẾN”

Năm 1993, ở thời điểm lúc Liên bang Xô Viết đã chảy tung với rất nhiều hệ lụy và cơ hội mới, Phạm Nhật Vượng sau thời điểm tốt nghiệp đại học siêng ngành gớm tế địa chất đã không lựa chọn nghề mỏ đã học mà bắt đầu sự nghiệp marketing, đầu tiên ở chủ yếu thủ đô Nga rồi chuyển đến Ukraina, mở nhà hàng cùng thành lập Công ty Technocom tại cố đô Kharkov.

*

QUAY VỀ VIỆT NAM, ĐƯA TẬP ĐOÀN VINGROUP NGÀY MỘT VỮNG MẠNH

Đến năm 2010, sự nghiệp của ông rẽ quý phái một bước ngoặt không giống khi Nestle cài đặt lại công ty Technocom với mức giá bán ko được tiết lộ. Sau đó Phạm Nhật Vượng tảo về Việt Nam, ông nảy ra ý tưởng biến một số đảo hoang sơ tại Nha Trang thành khu vực nghỉ dưỡng cao cấp. Kết quả là Vinpearl Resort Nha Trang 225 chống ra đời.


*

Vinpearl Resort Nha Trang


Một năm sau, ông knhị trương Vincom Bà Triệu – tổ hợp trung trọng điểm thương mại đầu tiên tại Hà Nội. Ba năm sau, ông bổ sung 260 phòng nữa tại Vinpearl cùng lắp cáp treo xuyên biển dài 3,2 km. Ông cũng mang đến xây dựng Vincom Village với hàng trăm biệt thự cao cấp. Vincom được niêm yết bên trên sàn chứng khoán thù năm 2007. Trong Khi đó, Vinpearl vẫn là chủ thể sale dịch vụ nghỉ dưỡng độc lập.

Tháng 1/2012, công ty chúng tôi CPhường Vinpearl sáp nhập vào Công ty CP Vincom và thiết yếu thức hoạt động dưới mô hình Tập đoàn với thương hiệu gọi Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng được sự tín nhiệm tuyệt đối của Đại hội đồng cổ đông, bầu vào vị trí Chủ tịch Tập đoàn.

Tháng 2 /2012, cổ phiếu Vingroup (mã: VIC) thiết yếu thức được phát hành trên sàn giao dịch đã minc chứng tiềm lực của tập đoàn.

Xem thêm: Khoảng Trống Giá ( Gap Trong Chứng Khoán Và Gap Trong Forex, Cách Giao Dịch Với Gap

Hiện nay, Vingroup đã khẳng định bản thân với 4 nhóm thương hiệu chiến lược gồm: Vinhomes (Hệ thống Bất động sản nhà ở dịch vụ hạng sang); Vincom (Hệ thống TTTM đẳng cấp); Vinpearl (Bất động sản du lịch; dịch vụ du lịch – giải trí); Đồng thời mở rộng ra những lĩnh vực như Vinmec (y tế chất lượng cao), Vinschool (giáo dục)… với mới nhất là Vinfast (ô tô).

Năm 2014 được đánh giá bán là năm bản lề gia nhập thị trường cung cấp lẻ của tỷ phụ Phạm Nhât Vượng lúc mua lại chuỗi siêu thị thuộc quản lý của Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) và xây dựng các thương hiệu như VinFashion, BFF, VinDS (chuỗi khôn xiết thị tổng hợp), VinPro (chào bán lẻ điện máy). Bên cạnh đó, đơn vị này cũng ra mắt thương hiệu thương mại điện tử “A Đây Rồi” để thuộc các đơn vị nhỏ vào lĩnh vực buôn bán lẻ không giống mở rộng phạm vi hoạt động, tăng độ phủ bên trên thị trường.

*

Tiếp đó, Tập đoàn Vingroup chủ yếu thức công bố gia nhập lĩnh vực nông nghiệp với thương hiệu VinEco. Mục tiêu của VinEco là cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn, tiến tới việc đưa một số nông sản thế mạnh Việt Nam ra thế giới.

*

Sau đó, gồm thể kể đến là việc Vingroup đề xuất gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải bày tỏ nguyện vọng được có tác dụng đơn vị đầu tư chiến lược của nhị đơn vị member thuộc Vinalines là shop trách nát nhiệm hữu hạn một member Cảng TP Sài Gòn (Cảng Sài Gòn) với chúng tôi cổ phần Cảng Hải Phòng (Cảng Hải Phòng).

Trước đó, Vingroup cũng đã nắm trong tay Cảng Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và một đơn vị con của Vingroup cũng đã nộp đơn xin trở thành thành đầu tư Dự án Xây dựng cảng du khách Phụ Quốc tại huyện đảo Prúc Quốc (Kiên Giang).

Tập đoàn Vingroup luôn được đánh giá bán là thương hiệu đa ngành lớn mạnh vào nền tởm tế Việt Nam. Đặc biệt vào lĩnh vực bất động sản, tập đoàn này đã liên tục có những dự án công trình lớn sở hữu tầm cỡ quốc tế như Times City, Dự án Royal City, biệt thự Vinhomes Riverside tốt sắp tới đây là thông thường cư Vinhomes Nguyễn Chí Tkhô giòn. Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch hội đồng quản trị VinGroup đó là người đã góp phần lớn nhất tạo nên một thương hiệu lớn mạnh mặt hàng đầu trong nền ghê tế Việt Nam.

Tòa công ty cao nhất Việt Nam, Landmark 81 tại Hồ Chí Minc cũng là công trình xây dựng nổi tiếng của tập đoàn đình đám này.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm App Quản Lý Chi Tiêu Android, Ios, ‎Money Lover: Quản Lý Chi Tiêu Trên App Store

“BÙNG NỔ” VỚI NHIỀU CÚ HÍCH LỚN

Vingroup cũng khiến giới marketing xe cộ hơi ngạc nhiên với thương hiệu Vinfastra mắt tháng 10/2018. Dù là một doanh nghiệp xe pháo hơi non trẻ nhưng Vinfast khiến giới thị trường ngạc nhiên tại Triển lãm Paris Motor Show tại Pháp.