Paparazzi: Nghề Săn Ảnh Đầy Hấp Dẫn Và Cũng Đầy Nguy Hiểm

  -  

Cánh săn ảnh paparazzi thường bị người nổi tiếng rất ghét và cũng còn gây nhiều tranh cãi về đạo đức báo chí, nhưng không thể phủ nhận được giá trị thông tin vô cùng hấp dẫn mà những bức ảnh này tạo ra.


Năm 1960, paparazzi (số nhiều của từ paparazzo) bắt đầu được sử dụng để chỉ những người chụp ảnh chuyên nghiệp, chuyên săn ảnh của những người nổi tiếng (các ca sĩ, diễn viên...), thường là chụp lén (không xin phép, không được sự đồng ý) khi họ đang có những hoạt động công cộng hoặc riêng tư. Sau này, các hãng thông tấn thường dùng từ này với nghĩa rộng hơn để mô tả các nhiếp ảnh gia chụp ảnh những người nổi tiếng.

Bạn đang xem: Paparazzi: nghề săn ảnh đầy hấp dẫn và cũng đầy nguy hiểm


Cho dù, cánh săn ảnh paparazzi thường bị người nổi tiếng rất ghét và cũng còn gây nhiều tranh cãi về đạo đức báo chí, thì cũng không thể phủ nhận được giá trị thông tin vô cùng hấp dẫn mà những bức ảnh này tạo ra. Nhất là khi nó phanh phui được những scandal chấn động.
*

Ở nhiều nước có nền báo chí mang tính tự do cao, công nghệ giải trí phát triển mạnh, doanh thu từ thị trường phim ảnh, ca nhạc, thời trang... đóng góp lớn vào tổng thu nhập quốc dân... thì paparazzi càng có nhiều cơ hội tác nghiệp.
Thực tế, các tay săn ảnh, chụp hình lén luôn chạy đua với ngôi sao để kiếm tiền từ họ và càng có nhiều bức ảnh hay đoạn phim "độc", trung thực thì càng thể hiện "đẳng cấp" của paparazzi. Chẳng hạn, tấm ảnh ghi lại cảnh Britney Spears suýt đánh rơi đứa con đang bế trên tay được cho là đã mang về cho tay săn ảnh khoản tiền hàng trăm nghìn đô la Mỹ.
*
Bức ảnh chụp Britney Spears này được cho là có giá hàng trăm nghìn USD.
Và mới đây nhất, cánh paparazzi quả thực đã thể hiện được đẳng cấp săn ảnh của mình khi "chộp" được những khoảnh khắc ngoại tình của Kristen Stewart và vị đạo diễn đã có vợ con Rupert Sanders. Cũng nhờ vụ việc này mà 4 paparazzi của tờ US Weekly đã bỏ túi được hơn 5 tỷ đồng.
*
Loạt ảnh cho thấy đẳng cấp săn ảnh của những paparazzi chuyên nghiệp.
Trước đó, trong khi Kristen và Rupert đang quấn quýt bên người tình thì cách đó không xa, một paparazzi vừa bấm máy lia lịa, vừa điện thoại, gọi người cứu trợ. Lô ảnh được công bố là kết quả của nhiều ngày phục kích theo "mật lệnh" của tờ US Weekly.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lưu Ký Chứng Khoán Là Gì ? Đặc Điểm Của Lưu Ký Đặc Điểm Của Lưu Ký


Ban đầu, khi "chộp" được những bức ảnh này, các tay săn ảnh không thể ngờ rằng nam nhân vật chính trong bức ảnh đó lại là một cái tên quen thuộc đến thế. Chỉ đến khi về văn phòng, 4 người họ mới nhận ra người thứ hai trong ảnh chính là vị đạo diễn Rupert Sanders. Phi vụ này của các paparazzi quả thực đã giáng 1 đòn quá mạnh vào những người trong cuộc nhưng nó có giá trị bởi nó là sự thật!
Vụ việc ồn ào này được đánh giá là scandal lớn nhất trong năm 2012, khiến nhiều người nổi tiếng trở nên dè chừng, cảnh giác với cánh săn ảnh chuyên nghiệp hơn.
*
Các paparazzi luôn trang bị những "vũ khí" tối tân để bắt được mọi khoảnh khắc của người nổi tiếng.
*
*
Theo sát từng bước chân của người nổi tiếng.
Tuy nhiên, để săn được những bức ảnh độc, đẹp, có tầm ảnh hưởng lớn đến báo chí, các tay săn ảnh sẽ luôn phải đối mặt với những khó khăn, đối mặt với những tố tụng hình sự, những mức án tù giam hay thậm chí là nguy hiểm đến cả tính mạng.
*
Từ tiếp cận "sao" ở ngay cự ly gần...
*
*

*

Mới đây, vụ việc gây hoang mang và khiến nhiều người phải sửng sốt đó làcái chết thương tâm của 1 paparazzi khi đang cố gắng chụp hình Justin trong chiếc xe Ferrari vào ngày 1/1 vừa qua. Trong quá trình tác nghiệp, do quá mải mê chụp ảnh ngôi sao nổi tiếng mà paparazzi này đã bị 1 chiếc xe khác đụng chết. Sự việc khiến biết bao người dân đau xót, thương cảm. Quả thực, dù thù lao cho những bức ảnh "độc" luôn vô cùng hậu hĩnh, nhưng đôi khi những người làm nghề này phải trả giá rất đắt.

Xem thêm: Hạnh Phúc Là Gì? Ý Nghĩa Hạnh Phúc Là Gì? Cùng "Mổ Xẻ" Ý Nghĩa Của Hạnh Phúc


*
Đôi khi họ phải hứng chịu cả sự nổi giận của những nhân vật bị "chụp lén".
Nhân đây, hãy cùng xem lại những bức ảnh huyền thoại nhất trong 50 năm đầu kể từ khi paparazzi ra đời và hoạt động:
*
*
*
*
*