Paparazzi: Nghề Săn Ảnh Đầy Hấp Dẫn Và Cũng Đầy Nguy Hiểm

  -  

Cánh săn hình họa paparazzi thường hay bị người khét tiếng khôn xiết ghét với cũng còn gây nhiều bất đồng quan điểm về đạo đức báo chí, nhưng cần yếu phủ nhận được giá trị ban bố khôn cùng cuốn hút mà các bức ảnh này tạo ra.


Năm 1960, paparazzi (số nhiều của từ paparazzo) bắt đầu được sử dụng để chỉ những người chụp ảnh chăm nghiệp, siêng săn ảnh của những người nổi tiếng (các ca sĩ, diễn viên...), thường là chụp lén (ko xin phxay, không được sự đồng ý) Khi họ đang có những hoạt động công cộng hoặc riêng biệt tư. Sau này, những hãng sản xuất thông tấn thường cần sử dụng từ này với nghĩa rộng hơn để mô tả những nhiếp ảnh gia chụp ảnh những người nổi tiếng.

Bạn đang xem: Paparazzi: nghề săn ảnh đầy hấp dẫn và cũng đầy nguy hiểm


Cho dù, cánh săn ảnh paparazzi thường bị người nổi tiếng rất ghét với cũng còn tạo nhiều tranh cãi xung đột về đạo đức báo chí truyền thông, thì cũng không thể phủ nhận được giá trị đọc tin cực kỳ hấp dẫn nhưng mà những bức ảnh này tạo ra. Nhất là khi nó phanh khô phui được những scandal chấn động.
*

Ở nhiều nước bao gồm nền báo chí truyền thông mang tính tự bởi cao, công nghệ giải trí phạt triển mạnh, doanh thu từ thị trường phyên ổn ảnh, ca nhạc, thời trang... đóng góp lớn vào tổng thu nhập quốc dân... thì paparazzi càng gồm nhiều cơ hội tác nghiệp.
Thực tế, các tay săn ảnh, chụp hình lén luôn luôn chạy đua với ngôi sao để kiếm tiền từ họ và càng gồm nhiều bức ảnh xuất xắc đoạn phim "độc", trung thực thì sẽ càng thể hiện "đẳng cấp" của paparazzi. Chẳng hạn, tấm ảnh ghi lại cảnh Britney Spears suýt đánh rơi đứa bé đang bế bên trên tay được chỉ ra rằng đã mang về mang đến tay săn ảnh khoản tiền hàng trăm ngàn đô la Mỹ.
*
Bức ảnh chụp Britney Spears này được cho là có mức giá sản phẩm trăm nghìn USD.
Và mới đây nhất, cánh paparazzi quả thực đã thể hiện được đẳng cấp săn ảnh của mình Lúc "chộp" được những khoảnh khắc ngoại tình của Kristen Stewart với vị đạo diễn đã có vợ con Rupert Sanders. Cũng nhờ vụ việc này nhưng mà 4 paparazzi của tờ US Weekly đã bỏ túi được hơn 5 tỷ đồng.
*
Loạt ảnh mang đến thấy đẳng cấp săn ảnh của những paparazzi siêng nghiệp.
Trước đó, trong những lúc Kristen với Rupert đang quấn quýt bên người tình thì biện pháp đó không xa, một paparazzi vừa bấm thứ lia lịa, vừa điện thoại, gọi người cứu trợ. Lô ảnh được công bố là kết quả của nhiều ngày phục kích theo "mật lệnh" của tờ US Weekly.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lưu Ký Chứng Khoán Là Gì ? Đặc Điểm Của Lưu Ký Đặc Điểm Của Lưu Ký


Ban đầu, Khi "chộp" được những bức ảnh này, các tay săn ảnh ko thể ngờ rằng nam giới nhân vật bao gồm trong bức ảnh đó lại là một cái thương hiệu quen thuộc thuộc đến thế. Chỉ đến Khi về văn phòng, 4 người họ mới nhận ra người thứ hai trong ảnh đó là vị đạo diễn Rupert Sanders. Phi vụ này của các paparazzi quả thực đã giáng 1 đòn thừa mạnh vào những người trong cuộc nhưng nó có mức giá trị bởi nó là sự thật!
Vụ việc ồn ào này được đánh giá là scandal lớn nhất vào năm 2012, khiến nhiều người nổi tiếng trở phải dè chừng, cảnh giác với cánh săn ảnh chăm nghiệp hơn.
*
Các paparazzi luôn luôn trang bị những "vũ khí" tối tân để bắt được mọi khoảnh khắc của người nổi tiếng.
*
*
Theo tiếp giáp từng bước chân của người nổi tiếng.
Tuy nhiên, để săn được những bức ảnh độc, đẹp, có tầm ảnh hưởng lớn đến báo chí truyền thông, các tay săn ảnh sẽ luôn luôn phải đối mặt với những nặng nề khăn, đối mặt với những tố tụng hình sự, những mức án tù hãm giam tốt thậm chí là nguy hiểm đến cả tính mạng.
*
Từ tiếp cận "sao" ở ngay cự ly gần...
*
*

*

Mới đây, vụ việc gây hoang mang cùng khiến nhiều người phải sửng sốt đó làcái chết thương chổ chính giữa của 1 paparazzi khi đang cố gắng chụp hình Justin vào chiếc xe cộ Ferrari vào ngày 1/1 vừa qua. Trong quá trình tác nghiệp, vày vượt mải mê chụp ảnh ngôi sao sáng nổi tiếng cơ mà paparazzi này đã bị 1 chiếc xe khác đụng chết. Sự việc khiến biết bao người dân đau xót, thương cảm. Quả thực, mặc dù thù lao đến những bức ảnh "độc" luôn luôn cực kì hậu hĩnh, nhưng đôi khi những người làm cho nghề này phải trả giá chỉ rất đắt.

Xem thêm: Hạnh Phúc Là Gì? Ý Nghĩa Hạnh Phúc Là Gì? Cùng "Mổ Xẻ" Ý Nghĩa Của Hạnh Phúc


*
Đôi Lúc họ phải hứng chịu cả sự nổi giận của những nhân vật bị "chụp lén".
Nhân đây, hãy thuộc xem lại những bức ảnh huyền thoại nhất trong 50 năm đầu kể từ khi paparazzi ra đời và hoạt động:
*
*
*
*
*