Ouroboros Là Gì

  -  

Các bạn làm việc Tân oán hẳn người nào cũng quen cùng với cam kết hiệu vô rất hình số 8 nằm hướng ngang này. Nhưng bao gồm ai đó đã từng từ bỏ hỏi vị sao nó có ký kết hiệu đó chưa? Thực hóa học ký kết hiệu kia có tên là Ouroboros, biểu tượng mang lại sự vô vàn, đã từng có lần xuất hiện vào nhiều nền văn minch cổ đại. 

Ngày nay, các nhà vật lý đã cố gắng giải mã bí ẩn của thời gian. Liệu có một sự khởi đầu, cũng nlỗi sự kết thúc, của thời gian? Câu đố về thời gian cũng ktương đối dậy sự suy tư của tổ tiên. Nhiều nền văn minc cổ đại tin vào khái niệm vô hạn xuất xắc vô tận và họ có nhiều quan lại điểm sự khác biệt để giải thích bản chất của sự vô biên.

Bạn đang xem: Ouroboros là gì

Ý tưởng sớm nhất được ghi chép về sự vô biên đến từ Anaximander, một triết gia người Hy Lạp trcầu thời Socrates. Ông đã dùng từ apeiron có nghĩa là vô tận hay vô hạn.

Xem xét các tư liệu cổ đại, người ta nhận thấy rất nhiều nền văn uống hóa sử dụng một hình tượng cổ đại bình thường để biểu thị đến khái niệm vô biên – hình mẫu Ouroboros.

Ouroboros là một hình tượng cổ đại biểu thị sự vô vàn được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều nền văn hóa sự so sánh trên khắp thế giới trong suốt chiều dài lịch sử. Biểu tượng được miêu tả dưới dạng một bé rắn ăn cái đuôi của chính mình. Từ “Ouroboros” là sự kết hợp của nhì từ vào tiếng Hy Lạp cổ: oura (đuôi) và boros (ăn).

*

Bản vẽ của Theodoros Pelecanos, vào bản sao cuốn sách giả kim thuật bị thất lạc của Synesius vào năm 1478.


Biểu tượng ouroboros xuất hiện lần đầu vào cuốn Sách bí ẩn về Địa ngục (Enigmatic Book of the Netherworld), một tư liệu về tang lễ của Ai Cập cổ đại trong KV62, lăng mộ Pha-ra-ông Tutankhamun, vào thế kỷ 14 Tcông nhân.

Lúc nó được sử dụng lần đầu tiên bởi người Ai Cập vào sấp xỉ 1600 TCN, nó được coi là biểu tượng của Mặt Trời và biểu thị mang đến sự dịch chuyển của Aten (Aten là cái đĩa phương diện trời trong tín ngưỡng Ai Cập). Thông qua Ai Cập nó được truyền quý phái văn uống minh Phoenicia và thông qua mối quan hệ của họ với người Phoenicia nó được du nhập vào văn uống hóa Hy Lạp cổ đại, và họ đã đặt tên đến biểu tượng vô vàn này bằng ngôn ngữ của mình rồi sử dụng nó đến đến ngày ni. Triết gia Plalớn miêu tả ouroboros là vật thể sống đầu tiên; một sinh vật hình tròn tự nạp năng lượng bản thân mình. Plato lớn nhìn nhận vũ trụ là một thực thể bất tử, vĩnh hằng

Nguồn gốc đặc trưng ouroboros ko tổng số rõ ràng. Có kỹ năng bé rắn biểu thị đến vòng tròn sinh tử được Vũ trụ duy trì hay sự tái sinh của người chết.

Các nhà giả kyên ổn thuật cổ đại sử dụng biểu tượng Ouroboros để biểu thị mang lại nguim tố thuỷ ngân, được biết có kỹ năng chảy qua bất kỳ vật chất nào. Ở Trung Đông, Thần Mithra song lúc được khắc họa trong hình tượng một nhỏ rắn Ouroboros quấn quanh hông giỏi xung quanh thân mình.

Xem thêm: Số Xác Minh Thẻ ( Cvn Là Gì, Mã Số Bảo Mật Và Xác Thực (Cvn/Cvc) Là Gì

*

Thần Mithra với Ouroboros quấn quanh thân mình.

Ở Ấn Độ cổ đại, Ouroboros được dùng để ám chỉ “vòng tròn luân hồi” vào Phât giáo. Nó còn được sử dụng để miêu tả luồng năng lượng hỏa xà Kundalini vào Yoga.

Thời Trung Quốc cổ đại, người ta tin rằng Vũ trụ được tạo thành bởi sự phối hợp nhì thái cực đối lập, Thiên và Địa. Hai thực thể mạnh mẽ này hợp nhất lại với nhau để đem lại vũ trụ.

Trong thần thoại Bắc Âu, Ouroboros xuất hiện dưới hình dạng nhỏ rắn Jörmungandr, một trong ba đứa con của Loki. Jörmungandr lớn đến nỗi cơ thể nó có thể quấn một vòng xung quanh Trái Đất, để miệng ngậm vào đuôi.

*

Trong thần thoại Bắc Âu Jörmungandr là nhỏ Mãng xà Trần gian.

Trong vnạp năng lượng hóa Bắc Mỹ, hình tượng vô vàn xuất hiện trong một số hình chạm khắc vào các di tích còn sót lại của người Aztec. Thần rắn Quetzalcoatl của văn uống hóa Bắc Mỹ cổ đại, song lúc được miêu tả trong hình tượng một con rắn tự nuốt mang đuôi của mình.

Xem thêm: Cảnh Báo Goldtime Lừa Đảo - Ma Trận Gọi Vốn Đa Cấp Thời 4

*

Thần rắn Quetzalcoatl

Chúng ta bắt gặp hình tượng vô vàn Ouroboros vào gần nhỏng tất cả các nền văn uống hóa cổ đại. Có đề xuất cho rằng Dải Ngân hà là nguồn cảm hứng mang lại biểu tượng này. Trong thần thoại, các thần thoại liên quan đến biểu trưng vô biên mang đến chúng ta biết một con rắn ánh sáng cư ngụ bên trên Trời. Dải Ngân hà, với hình dạng vòng tròn, được biết con rắn này vào những thần thoại kia. Thời gian vẫn luôn luôn lôi cuốn nhỏ người và các công ty ngoài hành tinh học tập từ lâu đã tìm hiểu coi sự vô tận có lâu dài trong vũ trụ thực của chúng ta hay là không.