ONE COIN LỪA ĐẢO

  -  

OneCoin có lẽ là 1 trong những đồng xu tiền ảo tốn những bút mực tốt nhất của báo mạng vào thời gian qua. Dù đã biết thành vun nai lưng là một chủ thể marketing nhiều cấp cho, tuy thế tại vì sao One Coin vẫn có thể sống dằng dai cùng được không ít tín đồ đầu tư mang đến nlỗi vậy?


OneCoin là gì?

OneCoin là 1 trong đồng tiền hiện đại số có xuất phát Bulgaria với có hệ thống Blockchain riêng rẽ, được xây cất vày đơn vị offshore OneCoin Ltd (Dubai) cùng OneLife Network Ltd (Belize). Cũng y hệt như nhiều đồng tiền hiện đại số không giống OneCoin được khai thác trải qua hiệ tượng đào coin hay còn được nghe biết dưới tên gọi Cloud Mining.

Bạn đang xem: One coin lừa đảo

OneCoin có lừa đảo không?

Trong quá trình mày mò OneCoin chúng tôi thấy một số các điểm ngờ vực sau:

OneCoin ko thực thụ bao gồm blockchain

Tuy luôn được PR một phương pháp khôn khéo khiến không ít người lầm tưởng OneCoin giống như Bitcoin. Nhưng thực ra OneCoin không còn được kiến tạo dựa trên công nghệ blockchain, cục bộ các chi tiết chuyên môn (specs), và mã mối cung cấp (source code) hầu như không được công khai minh bạch chế tạo thông qua căn nguyên Github. Đồng nghĩa technology của OneCoin là công nghệ “đóng” chđọng không còn mngơi nghỉ theo tư tưởng về Blockchain mà lại họ được biết.

Nhà gây dựng OneCoin là một trong kẻ lừa đảo thực sự

Tiến sĩ Ruja Ignatova – fan tạo nên ra OneCoin từng dính líu cho vụ lừa đảo tiền ảo Bigcoin, với OneCoin được bà rước phát minh trường đoản cú thiết yếu đồng Bigcoin. Bà trùm này sẽ mất tích Tính từ lúc năm 2017.

*

Ngoài bà Ruja Ignatova, 2 nhân thiết bị quyền lực khác tại OneCoin là Sebastian Greenwood và Nigel Allan, cũng đều sở hữu số đông “thành tích” lừa hòn đảo lẫy lừng vào vượt khđọng. Greenwood trước đó thao tác cho quy mô lừa hòn đảo Ponzi mang tên Unaiteo (ni đã biết thành chấm dứt). Unaico từng bị Ủy ban Chứng khoán thù Pakistan cảnh báo khuim đơn vị đầu tư chi tiêu phải rời thanh toán giao dịch với chủ thể này. Allan, cựu Chủ tịch của OneCoin, từng dính líu với những mô hình lừa hòn đảo Ponzi tương tự như OneCoin, có tên Crypto888 và Brilliant Carbon.

Lúc Này đồng gây dựng Sebastian Greenwood đã bị dẫn độ từ bỏ xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan sang trọng Mỹ sau một vận động tương quan tới FBI hồi tháng 11 năm 2018.

Cách thức lừa hòn đảo của OneCoin

Nhà đầu tư chi tiêu đang sử dụng chi phí thật để ĐK bắt đầu làm bên dưới hiệ tượng học tập (online) với các gói không giống nhau 130 euro, 530 euro, 1.030 euro… trong các số đó 130 lỗi là lệ phí ĐK. Mỗi gói (khóa học) vẫn cung cấp cho thành viên một số ít token tương ứng nhằm đào OneCoin, quy đổi theo đơn vị onetoken (bây giờ, 0,1 lỗi = onetoken).

Xem thêm: 5 Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam ? 1 Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Càng nhiều người tmê mẩn gia thì Việc đào càng trsinh hoạt đề xuất trở ngại cùng con số token ném ra tương xứng càng ngày những lên. Và để sở hữu cơ may đào được OneCoin, chúng ta buộc phải có khá nhiều token, nhưng mong mỏi có khá nhiều token, các bạn bắt buộc “đóng góp tiền học” (bằng tiền thật – euro) nhiều hơn. Nói giải pháp không giống, cực hiếm của onetoken càng tăng, quý giá của OneCoin cũng tăng theo. Lúc ngày càng không ít người mong muốn bao gồm OneCoin đồng nghĩa chi phí bạn ném ra vẫn càng nhiều hơn.

Thực tế cho thấy OneCoin không tồn tại chính sách blockchain thực sự, cần đồng tiền này trọn vẹn có thể tạo ra từng nào tùy say đắm, chứ không cần chịu sự giới hạn như bitcoin tốt những đồng tiền mã hóa khác. Nên OneCoin hiện nay đang bị thiết yếu cửa hàng có tác dụng giá, tạo thành sự khan hi hữu nhằm kích say mê người mua bỏ nhiều tiền đâu bốn vào OneCoin hơn.

Tại sao One Coin vẫn si được rất nhiều bạn tđắm say gia mang đến vậy?

Nếu bạn vào Google cùng gõ chiếc chữ One Coin, các bạn sẽ thấy tương đối nhiều đầy đủ truyền bá thu hút hiển thị như: “kiếm tiền tỷ mỗi tháng là điều có thể”, hay “đầu tư hơn 500 triệu VND, sau đó 1 tháng lãi 1 tỷ, sau một năm lãi 15-16 tỷ đồng” vấn đề này đang khiến cho không ít tín đồ bị tiền làm cho mờ đôi mắt với tmê man gia vào. Tất nhiên vào thời hạn đầu, Việc trả lãi luôn luôn được tiến hành hầu hết đặn, để cho công ty đầu tư chi tiêu tin tưởng vào hình thức này nhưng bỏ kế bên tai đông đảo lời can ngăn uống hay lưu ý trường đoản cú các phòng ban, chính quyền địa phương.

Ngoài bài toán kích say mê lòng tđam mê bằng lãi suất khổng lồ nhận được mỗi tháng, OneCoin còn có rất nhiều vận động sinh sản dựng ý thức cho đơn vị đầu tư chi tiêu như “OneAwards” lễ khen thưởng, vinch danh những doanh nhân thành công xuất sắc được mời mang đến tham dự sự khiếu nại trao phần thưởng.

Hay dự án công trình One World Foundation quỹ cung cấp đa số yếu tố hoàn cảnh khó khăn nhờ vào quim góp tự buổi giao lưu của OneCoin cùng các sự kiện quan trọng khác. Mặc cho dù tulặng cha One World Foundation đã “hỗ trợ” không hề ít tổ chức, đồng thời khẳng định có 73 trẻ nhỏ đã có “góp đỡ”, tuy thế không hề gồm thêm bất cứ ban bố xác minch như thế nào không giống được chỉ dẫn cho đến thời điểm hiện nay.

Xem thêm: Cách Tạo Nhiều Tài Khoản Telegram, Công Cụ Cho Người Dùng Nhiều Nick Telegram

Kết luận

Hy vọng qua gần như báo cáo trên thì chúng ta cũng có thể hiểu rõ được bản chất của Onecoin là gì, đôi khi chúng ta cũng có thể gọi được “lợi ích” trong thời điểm tạm thời mà lại Onecoin đem lại. Vì cùng với những thông báo bên trên thì bạn cũng có thể thấy rằng khi đầu tư chi tiêu cho Onecoin các bạn sẽ không thể giành được sự đảm bảo lâu dài cũng giống như đến khoản tiền cơ mà chúng ta đầu từ.