OCP LÀ GÌ

  -  
Chúng tôi luôn khẳng định cung cấp năng lượng nhỏng trái tyên của PC, bởi vì nó là thành phần “bơm” năng lượng dồn phần sót lại của những nhân tố Hartware cùng cho nên, hoạt động của đa số thứ khác dựa vào vào nó. Vì lý do này, việc bảo đảm an toàn nguồn tích điện là cực kỳ đặc trưng đối với buổi giao lưu của cục bộ hệ thống, Bảo vệ OCP là đặc biệt quan trọng duy nhất trong các bọn họ. Trong bài viết này, chúng tôi đã cho bạn biết đúng mực OCP là gì cùng nó vận động như thế nào để chúng ta có thể đọc được trung bình quan trọng của nó.

Bạn đang xem: Ocp là gì


Cao độc nhất vô nhị với phải chăng tốt nhất, toàn bộ các bộ nguồn đa số bao hàm những nguyên lý đảm bảo an toàn khác nhau, vừa nhằm bảo đảm tính trọn vẹn của thiết yếu chúng trước các biến đổi tàng ẩn của mẫu năng lượng điện vừa nhằm bảo vệ những yếu tố cơ mà bọn chúng cung ứng năng lượng điện. Trước lúc công ty chúng tôi nói với chúng ta rằng OCPhường có lẽ rằng là quan trọng duy nhất trong những kia, với hiện nay bọn họ vẫn xem tại vì sao.
*

Nội dungBảo vệ OCP. là gì?Cách bảo đảm này chuyển động trong con đường dây điện áp cung cấpOCP đối với OPPhường. / OLP

Bảo vệ OCP là gì?

OCP. là từ viết tắt của Over Current Protection. Tính năng này áp dụng một hoặc nhiều mạch nhằm ngnạp năng lượng điện áp nguồn tạo thành các dòng năng lượng điện hơn (tính bởi Amps) so với tầm nhưng mà mạch và cáp của nó rất có thể xử lý. Do kia, OCP hết sức đặc biệt, bởi vì cái điện khá cao có thể làm rã cáp sạc và cừu các linh kiện điện tử, cũng như có tác dụng hư toàn bộ những các loại mạch cơ mà dòng năng lượng điện đi qua.Thành phần đảm bảo an toàn kháng loại điện tăng vọt này hay được đặt trực tiếp vào ray cung cấp mối cung cấp của nguồn; Tùy ở trong vào thiết kế phía bên trong, nó có thể được đặt ngay sau bộ thay đổi AC / DC hoặc trong cỗ biến đổi DC / DC 12V, 5V và 3.3V (điều đó là lý tưởng), mặc dù nhiều lúc, tùy thuộc vào phương pháp biến đổi điện áp vào mối cung cấp, có thể chỉ có một OCPhường. trên 12V DC / DC cùng sẽ là nó, miễn sao tiếp đến năng lượng điện áp 5V với 3.3V được lấy ra ngoài 12V (không lý tưởng mà lại hay vận động khôn cùng tốt).Khi sở hữu một cỗ mối cung cấp, các bạn buộc phải luôn luôn bảo đảm an toàn rằng OCPhường phía bên trong list các công dụng bảo đảm, bởi vì thường thì các bộ phận điện có khả năng cách xử trí dải năng lượng điện áp tương đối rộng lớn nhưng lại không phải cường độ mẫu điện. lấy ví dụ như, một mạch yêu cầu 12V với 1A nhằm hoạt động rất có thể Chịu được các biến chuyển thể năng lượng điện áp từ 11.6 mang lại 12.4 V cũng tương tự những trở nên thể bên dưới 1A về cường độ, tuy nhiên không lúc nào trên 1A vì chưng khi đó nó sẽ bị thừa cài đặt, nó đã nóng dần lên và nó vẫn rã tung.

Xem thêm: Mua Bán Paypal Uy Tín - Mua Bán Paypal Us (Usd)

Cách bảo đảm này chuyển động trong đường dây điện áp cung cấp

Hãy nghĩ về đến bảng năng lượng điện trong khu nhà ở của công ty. Bảng điều khiển và tinh chỉnh bao gồm bao gồm các cầu chì nhằm đảm bảo an toàn bằng cách ko được cho phép những dây dẫn mang đến từng ổ gặm trên tường xử trí các ampe hơn bọn chúng được thiết kế; Điều giống như cũng xảy ra với OCP, vị nó đảm bảo những mạch điều chỉnh nguồn điện áp (nhỏng Cửa Hàng chúng tôi đã nói, 12V, 5V cùng 3.3V tuy nhiên cũng chính là 5VSB ví như nguồn hỗ trợ bao gồm nó) và đảm bảo rằng những đầu nối, cáp cùng mạch không trở nên tung rã vào ĐK khắt khe sở hữu trọng.Đối với nguồn tích điện một chiếc 12V, điều quan trọng đặc biệt đặc biệt quan trọng là các tác dụng đảm bảo an toàn mối cung cấp khác ví như đảm bảo an toàn quá mối cung cấp (OPP), bảo đảm an toàn dưới năng lượng điện áp (UVP) với đảm bảo ngắn thêm mạch (SCP) chuyển động xuất sắc mà còn. trường đoản cú bao gồm OCP; ví dụ, giả dụ download rất cao được vận dụng cho 1 đầu nối độc nhất, SCPhường hoặc UVP vẫn tắt nguồn điện.Đôi khi, mối cung cấp hỗ trợ các con đường ray 12V sử dụng một đường ray để gửi điện mang đến bo mạch nhà, CPU, Cổng SATA với cổng MOLEX, trong những khi nguồn dồn phần cứng kết nối PCIe sử dụng những con đường ray khác biệt.Theo phương pháp phổ biến, nhiều nguồn đường sắt tất cả điểm yếu kém của bọn chúng (chẳng hạn như buộc phải bóc cáp riêng rẽ mang đến từng lắp thêm và nhiều lúc, thậm chí còn đề xuất tính toán thù ampe trong những đầu nối để không xẩy ra quá tải) dẫu vậy một giữa những ưu thế là chúng an toàn rộng dựa vào có hào kiệt bảo vệ OCPhường. tự do cho từng đường ray 12V, so với điểm mạnh béo của những mối cung cấp một con đường ray, đó là bọn chúng cung ứng tốt hơn những đỉnh năng suất cần thiết dồn phần cứng tiêu thú cao, ví dụ như CPU ​​được xay xung hoặc Top-of- bối cảnh phạm vi.

Xem thêm:

OCP đối với OPP / OLP

Bảo vệ quá dòng (OCP) không nên lầm lẫn với Bảo vệ vượt mối cung cấp (OPP), có cách gọi khác là Bảo vệ thừa download (OLP). Đây là 1 trong những tác dụng đảm bảo không giống được sử dụng bởi vì bộ nguồn, bao gồm bài toán tắt lắp thêm giả dụ đề nghị nhiều năng lượng điện hơn (trong ngôi trường vừa lòng này bọn họ đã nói tới mối cung cấp thô) đối với kỹ năng cung cấp năng suất định nấc tối đa.Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn gồm điện áp nguồn 500 watt trong khối hệ thống của chính mình tuy nhiên vẫn lắp đặt một cặp RTX 3090, cùng với download Lúc mua với mọi người trong nhà thừa xa 500 watt. ban đầu, PC đã khởi cồn với vận động mà lại không có vụ việc gì vì chưng mức tiêu trúc đang thấp, dẫu vậy thời gian bạn bắt đầu trò đùa hoặc công tác 3D với nhị GPU bước đầu hưởng thụ những tích điện rộng từ bỏ nguồn điện, đó sẽ là hệ thống OPPhường / OLPhường. đang tắt nguồn tích điện (cùng vì thế là PC) Lúc thừa thừa số lượng giới hạn của nó.Đây là nguyên nhân tại vì sao khi bạn không tồn tại nguồn tích điện đủ mạnh dạn, khối hệ thống đang chỉ tắt khi bạn khởi đụng các vận dụng yên cầu nút tiêu trúc cao từ bối cảnh hoặc CPU. Nếu không có khối hệ thống đảm bảo này, sẽ sở hữu được một số sự việc rất có thể xảy ra bao gồm nguồn điện bốc cháy hoặc tiếng nổ lớn. Các chính sách khác có thể đẩy mạnh công dụng trong tình huống này (ví dụ như đảm bảo an toàn chống vượt nhiệt) nếu mối cung cấp bao gồm bọn chúng, dẫu vậy vào phần đa ngôi trường hòa hợp, kết quả hoàn toàn có thể tương đối cực kỳ nghiêm trọng nếu cần thiết.