" nxt là gì

  -  

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của thanglongsc.com.vn. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng NXT Coin.

Bạn đang xem: " nxt là gì

Bạn đang xem: Nxt là gì

Vậy NXT Coin (NXT) là gì? NXT có gì nổi bật ? Những tính năng của nền tảng NXT ? Nền tảng NXT hoạt động như thế nào? NXT Coin (NXT) được dùng để làm gì? Có nên đầu tư vào NXT Coin (NXT) không ?


*

1. NXT là gì?

NXT là nền tảng Blockchain đầu tiên áp dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) 100%, được thành lập vào cuối năm 2013 bởi một nhà phát triển ẩn danh có tên là BCNext.

Vào năm 2016, Jelurida BV trở thành công ty sở hữu và phát triển NXT cho đến thời điểm hiện tại.

Nếu đem NXT ra mà nói ở thời điểm hiện tại thì không có gì nổi bật cả. Tuy nhiên, ở thời điểm cuối 2013 đầu 2014 thì có thể nói rằng Proof of Stake chính là cái nổi bật nhất của NXT lúc đó.

Ngoài ra, NXT còn được so sánh với Bitcoin về những ưu điểm như block size nhỏ hơn, có tốc độ transaction nhanh hơn… Nên vào lúc đó, NXT còn được xem là Blockchain 2.0.

3. Những tính năng của nền tảng NXT 

Rõ ràng, Nxt là một nền tảng rộng với nhiều lợi ích. Dưới đây là một số tính năng hàng đầu được lên kế hoạch cho nền tảng này:


*

Trao đổi nội dung: Người dùng có thể tạo dự án riêng của họ trên Nxt thông qua Nxt Asset Exchange, cung cấp giao dịch ngang hàng, trực tiếp, an toàn. Việc trao đổi tài sản Nxt cho phép giao dịch cổ phiếu và tài sản mật mã. Tất cả các giao dịch được ghi lại trong sổ kế toán công khai bất biến của Nxt.

Một trong những điều độc đáo về trao đổi tài sản Nxt là nó cung cấp một bản ghi giao dịch cho các mục không phải là mã thông báo NXT. Để làm điều này, Nxt chỉ định – một đồng tiền cụ thể. Chỉ định này xây dựng một cây cầu từ thế giới ảo tiền điện tử đến thế giới vật chất.

thcschuvanancse.edu.vn

Điều đó có nghĩa là một tài sản dựa trên Nxt – đồng xu màu – có thể đại diện cho tài sản, cổ phiếu hoặc trái phiếu, hàng hóa, hoặc thậm chí cả các khái niệm và ý tưởng.

Hệ thống tiền tệ: Người dùng có thể khởi chạy tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ, sau đó chia sẻ, giao dịch và trao đổi các đơn vị tiền tệ khác được Nxt hỗ trợ.

Cloud dữ liệu: Blockchain Nxt có một hệ thống đám mây dữ liệu cho phép lưu trữ dữ liệu, xuất bản và xác minh trên blockchain. Giống như các hệ thống lưu trữ dữ liệu khác, nó hứa hẹn sẽ an toàn, đơn giản và hiệu quả.

Hệ thống nhắn tin: Hệ thống Tin nhắn tùy ý của Nxt cho phép bạn gửi văn bản được mã hóa hoặc thuần túy. Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống này làm hệ thống lưu trữ dữ liệu cơ bản vì nó cho phép bạn lưu trữ vĩnh viễn tối đa 1.000 byte dữ liệu – hoặc 42kb dữ liệu.

Hệ thống Nxt Arbitrary Messages phát triển thành một dịch vụ chia sẻ tập tin cho các ứng dụng phi tập trung và các dịch vụ Nxt cấp cao hơn (giống như đám mây dữ liệu mà chúng tôi đã đề cập ở trên).

Hệ thống biểu quyết: Người dùng có thể tạo các cuộc thăm dò tùy chỉnh, xác minh thông qua blockchain Nxt. Bất kỳ chủ sở hữu nào của mã thông báo NXT hoặc tài sản dựa trên Nxt đều có thể bỏ phiếu theo cách được chứng minh bằng mật mã, được kiểm chứng bên ngoài.

Các phiếu bầu có thể được sử dụng để đưa ra quyết định về sự phát triển trong tương lai, hoặc để thu thập phiếu bầu từ các cổ đông.

Kiểm soát tài khoản: Tạo tài khoản đa chữ ký để quản lý tiền điện tử NXT của bạn. Nxt hứa hẹn sẽ làm cho các tổ chức tự trị phi tập trung dễ dàng hơn để chạy.

Hệ thống xác thực: Nxt có thể cung cấp dữ liệu xác minh bảo mật mã hóa cho các tài khoản NXT, cho phép người dùng Nxt chứng minh công khai rằng họ đang kiểm soát một tài khoản Nxt cụ thể.

Bổ sung: Plugin Nxt cho phép các nhà phát triển phần mềm của bên thứ ba thêm chức năng cho máy khách Nxt.

Xem thêm: Chỉ Số Roa Là Gì? Roe Là Gì? Công Thức Tính Roa, Roe Ra Sao?

Hệ thống Alias ​​được thiết kế để mở, có nghĩa là nó có thể được sử dụng để thực hiện một hệ thống DNS phi tập trung, các ứng dụng giỏ mua hàng và hơn thế nữa.

Sổ Cái Tài Khoản: Tính năng sổ kế toán tài khoản của Nxt cho phép khách hàng xem chính xác tài khoản Nxt của họ đang hoạt động như thế nào. Tất cả số dư và giao dịch được hiển thị ở định dạng dễ đọc – giống như bạn thấy trên bảng sao kê ngân hàng hoặc màn hình tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Thuộc tính tài khoản: Người dùng Nxt có thể gắn thẻ vĩnh viễn bất kỳ tài khoản Nxt nào với một lượng nhỏ dữ liệu. Thẻ thuộc tính có thể cung cấp thông tin meta về một tài khoản cụ thể – ví dụ: người bán có thể gắn thẻ tài khoản người mua mà anh đã bán cho trước đây.

4. Nền tảng NXT hoạt động như thế nào?

Nxt sử dụng bằng chứng-cổ phần để đạt được sự đồng thuận cho các giao dịch – có nghĩa là có một nguồn cung tiền tĩnh và, không giống như bitcoin, không có khai thác mỏ nào có liên quan đến blockchain.

Nền tảng này được thiết kế đặc biệt để tạo thuận lợi cho việc xây dựng các ứng dụng và cung cấp các dịch vụ tài chính. Với mục tiêu đó, Nxt có một trao đổi tài sản tích hợp, hệ thống nhắn tin, thị trường và hơn thế nữa. Hàng chục tính năng (mà chúng ta sẽ thảo luận bên dưới) đã được thêm vào nền tảng kể từ khi được giới thiệu vào năm 2013.

Một tính năng độc đáo khác của Nxt là mã được viết hoàn toàn từ đầu. Nó không được xây dựng từ blockchain của bitcoin hay bất kỳ công nghệ blockchain nào khác. Đó là lý do tại sao Nxt thể hiện một số tính năng độc đáo từ các công nghệ khác. Nxt được mã hóa bằng Java.

Khi ra mắt, Nxt là tiền tệ đầu tiên dựa hoàn toàn vào bằng chứng cổ phần cho sự đồng thuận. Blockchain ban đầu có tỷ lệ tạo khối khoảng một phút.

Trong khi đó, khách hàng Nxt chuẩn ban đầu làm việc như một chiếc ví trung tâm. Nó không giữ chìa khóa của bạn trong một tập tin ví. Thay vào đó, tài khoản có thể truy cập thông qua một mật khẩu bí mật, có nghĩa là nó có thể được truy cập từ bất kỳ trường hợp nào của phần mềm Nxt.

5. NXT giá trị của Cryptocurrency


*

Các mã bí mật phi tập trung đã được chúng tôi sử dụng kể từ khi Bitcoin ra mắt năm 2009, phiên bản cryptocurrency phân cấp đầu tiên được sử dụng rộng rãi. Bitcoin và các thuật ngữ mật mã khác kết hợp công nghệ mã hóa tiên tiến với mạng lưới người dùng và hệ thống máy tính phân tán giữa các mạng ngang hàng.

Những lợi thế mà cryptocurrencies có thể cung cấp trên phương thức truyền thống của thanh toán thực sự là đáng chú ý. Họ cho phép mọi người giao dịch an toàn và an toàn lưu trữ và chuyển tiền của họ mà không cần bất kỳ cơ quan bên ngoài.

Lần đầu tiên trong lịch sử tài chính, cá nhân có thể kiểm soát hoàn toàn tiền của mình trên mạng và có thể gửi tiền bất cứ nơi nào trên hành tinh chỉ trong vài phút mà không phải nhờ vào bất kỳ ngân hàng, công ty thanh toán hoặc các bên thứ ba khác.

NXTcoin là đồng tiền kỹ thuật số hoạt động như nhiên liệu cho hệ sinh thái Nxt. Ngoài việc sử dụng nó như một khoản phí giao dịch khi chuyển NXT từ người này sang người khác, nó cũng được sử dụng để tạo ra tài sản có thể đại diện cho những thứ như trái phiếu hoặc quyền sở hữu một dự án, tạo ra một cuộc thăm dò phân quyền trên blockchain, hoặc lưu trữ các dữ liệu tùy ý trên blockchain.

Tất nhiên, nó cũng có thể được sử dụng như là một loại tiền tệ bên ngoài, theo cùng một cách mà bạn có thể chi tiêu Bitcoins hoặc đô la để mua hàng hoá và dịch vụ.

Dưới đây là một số tính năng phân cấp của Nxt:

Tài sản và trao đổi tài sảnHệ thống tiền tệMarketplaceNhắn tinBỏ phiếuKiểm soát tài khoảnXáo trộn CoinCloud dữ liệuHệ thống ẩn danhCác tính năng khác

6. NXT Blockchain 2.0

Một trong những yếu tố thiết yếu nhất của Nxt được cho chính là Blockchain. Đây là chuỗi các khối chứa lịch sử giao dịch đầy đủ kể từ khi tạo ra Nxt vào năm 2013. Các giao dịch mới được ghi lại như là một phần của các khối mới được xử lý theo cách phân quyền vào chuỗi, do đó kết hợp những giao dịch mới vào nút chặn Nxt.

Nxt Blockchain 2.0

Thế hệ tiền nhiệm đầu tiên đã đi tiên phong trong khái niệm sử dụng một blockchain để giữ an toàn, đáng tin cậy và ổn định, nhưng hoàn toàn phân cấp và mở hồ sơ của các giao dịch. Ban đầu, công nghệ blockchain chủ yếu được sử dụng để theo dõi giao dịch và tạo ra các bí mật.

Xem thêm: Vietcombank Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân, Giới Thiệu Ngân Hàng Vietcombank

Nxtcoin cung cấp cho các nhà phát triển dự án và cá nhân một bộ công cụ mạnh mẽ, kết hợp với một hệ thống API dễ sử dụng, do đó cho phép mọi người tích hợp và sử dụng công nghệ blockchain Nxt trong các ứng dụng và dự án riêng của họ.