Những cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán

  -  

Tình hình đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới thị trường chứng khoán trên toàn cầu cũng như Việt Nam. Tuy nhiên dưới sự chung tay của Chính Phủ và người dân mà TTCK tại Việt Nam năm 2020 đang có một kết quả tăng trưởng ngoạn mục, mang lại lợi nhuận cho hàng trăm nghìn nhà đầu tư.

Bạn đang xem: Những cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán

Chính vì vậy, năm 2021 đang được xem là một trong những năm đáng mong đợi khi số lượng người tham gia chứng khoán trong quý đầu tiên tăng mạnh. Nhưng nhiều chuyên gia cũng cảnh báo các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm cần tích lũy kiến thức về chứng khoán và đầu tư cổ phiếu trước khi bước vào thị trường, để tránh trở thành nạ nhân trong thị trường gấu (bear market).

Vậy đầu tư chứng khoản nên đọc sách gì? Hãy cùng List Sách điểm qua top những quyển sách hay về chứng khoán nên đọc ở bài viết bên dưới nhé.

TOP SÁCH HAY VỀ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN


1. Nhà đầu tư thông minh (tái bản 2020)

Benjamin Graham được xem là một trong những nhà đầu tư huyền thoại nhất của thế kỷ 20. Ông đã giảng dạy và là người truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà đầu tư khác khi họ mới bước vào thị trường chứng khoán. Ông đã bảo vệ các nhà đầu khỏi những sai lầm lớn nhỏ. Chính vì vậy mà quyển sách Nhà đầu tư thông minh đã trở thành một trong những quyển sách hay nên đọc về đầu tư chứng khoán.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lưu Ký Là Gì ? Quy Định Pháp Luật Về Chứng Chỉ Lưu Ký


*
*
*
*
*
*

Vì vậy, quyển sách hay về đầu tư chứng khoán cuối cùng mà List Sách giới thiệu đến bạn trong bài viết này là Tâm lý học trong đầu tư chứng khoán giúp bạn làm chủ được tâm lý và đưa ra những quyết định sáng suốt, tránh mắc bẫy thị trường.

Với việc phân tích, đi sâu vào các biến động tâm lý của cá nhân nhà giao dịch cũng như những hướng dẫn giúp bạn trở nên kỷ luật hơn trong quá trình đầu tư cổ phiếu nhằm thu về lợi nhuận cao nhất.

Xem thêm: Nav ( Net Asset Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Công Thức Tính Và 3 Ý Nghĩa Của Chỉ Số

Trên đây là TOP 5 quyển sách hay nên đọc về đầu tư chứng khoán – đầu tư cổ phiếu giúp bạn phân tích và hiểu rõ thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn tìm kiếm những quyển sách hay về phương pháp giao dịch, đầu tư lướt sóng thì đừng quên theo dõi List Sách để cập nhật nhanh nhất nhé.