Những Bài Viết Của Warren Buffett

  -  
Warren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ là một nhà đầu tư doanh nhân và là một nhà từ thiện. Ông đã tạo dựng nên khối tài sản gần 70 tỷ đô- la và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Ông đã cho ra đời nhiều cuốn sách đầu tư kinh doanh, nhiều thương vụ bạc tỷ. Dưới đây, là những cuốn sách về Warren Buffett khuyên các bạn nên đọc.

Bạn đang xem: Những bài viết của warren buffett


*

*

1. WARREN BUFFETT - QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH MỘT NHÀ TƯ BẢN MỸ.

Warren Buffett - Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ (Tái Bản 2017) là câu chuyện thú vị về cuộc đời và triết lý đầu tư của nhà lựa chọn cổ phiếu thành công nhất nước Mỹ. Một cuốn sách hay cho ai muốn tìm hiểu về Warren Buffett và những chiến lược đầu tư của ông. Ngoài ra, cuốn sách này còn dành cho ai muốn tìm hiểu về phong cách sống “Bình dị” của Warren.Kể từ khi được xuất bản vào tháng Tám năm 1995, cuốn Buffett đã xuất hiện trong danh sách bán chạy nhất của các tờ Wall Street Journal, New York Times, San Francisco Chronicle, Los Angeles Times, Seattle Times, Newsday và Business Week. Buffet là một bức chân dung mang tính bước ngoặt của một nhân vật có một không hai của nước Mỹ - Warren Buffett.Khởi đầu từ con số không, chỉ đơn giản bằng cách chọn các cổ phiếu và các công ty để đầu tư, Warren Buffett tích lũy được một một tài sản ròng đồ sộ trị giá 10 tỷ USD, và hiện vẫn đang ngày càng tăng. Hồ sơ đầu tư đáng kinh ngạc của ông đã khiến ông trở thành một hình mẫu được sùng bái trong giới đầu tư, nổi tiếng với vẻ mâu thuẫn của mình: một tỷ phú với lối sống rất chừng mực, một nhà đầu tư thành công phi thường mà không phải ra vào thường xuyên Phố Wall.
*
*

2. LUẬT CỦA WARREN BUFFETT.

Cuốn sách “Luật của Warren Buffett” là tuyển tập những lá thư cùng những nguyên tắc nền tảng trong đầu tư của Warren Buffett, một trong những nhà tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản không ngừng tăng lên từng ngày. Cuốn sách chứa đựng những kiến thức uyên thâm và tư duy của một nhà đầu tư thành công ngay cả khi bắt đầu bằng một nguồn vốn khiêm tốn. Những điều được chia sẻ trong cuốn “Luật của Warren Buffett”mang những giá trị vượt thời gian và không gian.
*
*

Cuốn sách được chia làm ba phần:Phần một là những phân tích của Warren Buffett về động lực thúc đẩy và cách lựa chọn người phù hợp để quản lý tài sản cũng như nhà đầu tư nên phân tích và lựa chọn cổ phiếu như thế nào.Phần hai là những chia sẻ của Warren Buffett về ba phương pháp lựa chọn cổ phiếu chính mà ông áp dụng cho công ty của mình.Phần ba cũng là phần cuối cùng của cuốn sách, là những bài học trong việc tránh một số sai lầm phổ biến trong đầu tư, và tầm quan trọng của việc duy trì những khối đầu tư quý giá của bạn.Cuốn sách là một khóa học của nhà tỷ phú đại tài dành cho không chỉ những nhà đầu tư non trẻ mà kể cả những chuyên gia lão làng.

3. NHỮNG BÀI HỌC ĐẦU TƯ TỪ WARREN BUFFETT.

Khi nhắc đến Warren Buffet chúng ta đều biết đến những thương vụ đầu tư bạc tỷ của ông được nhiều phải trầm trồ. Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn nổi tiếng với nhiều sự kiên định trong những triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm thích làm từ thiện của mình.
*
*

Trong cuốn “Những Bài Học Đầu Tư Từ Warren Buffet” sẽ lý giải cho bạn những điều sau đây:Không chủ trương đa dạng hóa mà đòi hỏi sự tập trung vào một danh mục đầu tư.Có cho mình những định hướng kinh doanh dài hạn hơn là ngắn hạn.Không xem rủi ro nằm ở biến động thị trường mà chú ý đến xác suất thua lỗ của một khoản đầu tư, vv...Bạn sẽ khai thác được rất nhiều trong cuốn sách này và có cho mình những lời giải thỏa đáng: Điều gì đã làm nên thành công của Warren Buffett, nhà đầu tư trứ danh đến từ Omaha?

4. WARREN BUFFETT: 22 THƯƠNG VỤ ĐẦU TIÊN VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ TỪ NHỮNG SAI LẦM.

Sách của Warren Buffett - người được ca tụng là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, nhân vật giàu thứ hai hành tinh (chỉ sau Bill Gates) với tài sản cỡ 73 tỉ USD. Nhưng dù như vậy, Glen Arnold - một nhà đầu tư, giáo sư ngành Tài chính và Đầu tư doanh nghiệp (Đại học Salford) vẫn chưa thỏa mãn.Trong cuốn sách “WARREN BUFFETT: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm” Glen Arnold sẽ lý giải cho chúng ta biết: Tại sao các công ty do Buffett lựa chọn lại trở nên nổi bật? Tại sao Buffett lại có thể biến những đồng vốn ít ỏi ban đầu thành khối tài sản khổng lồ? Hay những bài học mà Warren Buffett cũng đã từng mắc sai lầm! Nhưng nhờ rút kinh nghiệm hiệu quả, triết lý đầu tư của Buffett ngày càng thêm hoàn thiện. Trong vòng bốn thập niên, ông đã biến số tiền tiết kiệm 120 USD từ khi 11 tuổi thành khối tài bản 100 triệu USD và trở thành nhà đầu tư vĩ đại nhất.Với phong cách kể chuyện chân thực và chi tiết, Nhà đầu tư, giáo sư Glen Arnold sẽ đi sâu tìm hiểu phương pháp luận của Buffett qua 22 thương vụ đầu tiên của ông. Ông tập trung phân tích cách Warren trẻ tuổi học hỏi từ những sai lầm, biến bại thành thắng và trở thành triệu phú ở tuổi 32. Cuối mỗi chương là những bài học đúc kết về nghệ thuật đầu tư của Warren Buffett, hãy học hỏi từ một doanh nhân bậc thầy để có được những quyết định đầu tư sáng suốt.
Luật Của Warren Buffett
115.000đ 92.000đ -20%
Mua ngay

5. PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ WARREN BUFFETT.

Trong cuốn sách về Warren Buffett này tác giả Robert G. Hagstrom sẽ:Trình bày ngắn gọn tiểu sử của Buffett, đưa ra lý do tại sao ông lại nổi tiếng về các thương vụ đầu tư làm ăn.Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Buffee.Phác họa các nguyên lý kinh doanh ,quản lý ,tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett.Phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư.Thảo luận khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.Bạn sẽ được trải nghiệm các phương pháp đầu tư có thể giúp Warren Buffett và đưa ra nhiều kết luận cho riêng mình.

Xem thêm: Mã Bưu Điện Hoa Kỳ Mã Bưu ✉️: Nhà, Danh Sách Mã Zip Code Mỹ Của Các Bang, Thành Phố


6. BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH CHỨNG KHOÁN CỦA TỶ PHÚ WARREN BUFFETT VÀ GEORGE SOROS (TÁI BẢN).

Trong cuốn sách: “Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros (Tái Bản)” đều là những doanh nhân khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng và họ đã để lại cho nhân loại nhiều bài học quý giá về các thương vụ kinh doanh bạc tỷ. Tuy nhiên, sự nghiệp hai người lại trái ngược và mâu thuẫn với nhau như mặt trăng và mặt trời.Buffett dùng tiền mặt để mua những cổ phiếu và cả các doanh nghiệp được định giá thấp hơn đáng kể so với giá trị thực của chúng, rồi sở hữu chúng vĩnh viễn, còn Soros nổi tiếng nhờ những vụ mua bán khổng lồ và chớp nhoáng tại các thị trường tiền tệ.Cả Warren BuffettGeorge Soros đều phản đối việc đa dạng hoá danh mục đầu tư.Cả hai đều không tập trung vào lợi nhuận mà họ sẽ thu được từ các vụ đầu tư, mà trên thực tế, động lực cao nhất của họ hoàn toàn không phải là tiền bạc. Họ không tin rằng để có lợi nhuận lớn thì nhất thiết các cuộc làm ăn đều có những rủi ro đáng có. Vì thế, họ dành sự quan tâm lớn hơn cho việc bảo tồn vốn. Cách làm như vậy không những khiến họ bảo tồn được số vốn mình đã đầu tư mà còn đem lại rất rất nhiều lợi nhuận cho họ một con số đáng mơ ước của mọi người.

7. WARREN BUFFETT LÀM GIÀU.

Trong cuốn “Warren Buffett Làm Giàu” là một câu chuyện về cách tạo ra sự giàu có phi thường mà không cần đến tài sản thừa kế, không cần điểm khởi đầu thuận lợi bằng việc tiếp nhận một công ty gia đình, không cần phải làm những điều mà tất cả những người khác đang làm, không cần thông tin "tay trong" hay những mối liên hệ đặc biệt, không cần phải lãnh lương và những khoản cổ phiếu thưởng cực kỳ hậu hĩnh của một người làm công cao cấp. Và trên tất cả, con người này đã có kế hoạch hoàn trả sự giàu có của mình trở lại cho xã hội.Trong cuốn này Warren Buffett sẽ đề cập đến những điều mà bạn hoàn toàn thấy bất ngờ ông sẽ chỉ ra cho bạn những điều bạn cần biết. Không cần biết số tiền bạn có được là bao nhiêu nhưng ông sẽ chỉ ra cho bạn cách thức đầu tư từ những gì bạn có trong tay.

8. BÁO CÁO TÀI CHÍNH DƯỚI GÓC NHÌN CỦA WARREN BUFFETT.

Quyển sách Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett là một trong số những quyển sách nhận được mức cho điểm 4/5 sao trên trang giao dịch trực tuyến thông dụng A tính đến thời điểm quyển sách này được dịch xong.Đây là một quyển sách ở mức độ nhập môn dành cho các nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về báo cáo tài chính. Những ai đã tham gia các khóa học về tài chính kế toán ở các trường đại học hay các trung tâm đào tạo có thể đều có chung quan điểm rằng học về báo cáo tài chính thật không có gì thú vị, bời cách tiếp cận khô khan của nhiều quyển sách giáo khoa hay tài liệu hướng dẫn.
Quyển sách này là một món ăn “bình dân” tạo một hứng thú nhất định cho người đọc tiếp tục theo đuổi những kiến thức nâng cao, chính quy hơn và hoàn chỉnh hơn. Tạo hứng thú cho người mới tìm hiểu về cách đọc báo cáo tài chính và thông qua đó nắm bắt những nguyên lý cơ bản để tìm kiếm những nguồn đầu tư có thể kiếm ra bạc tỷ từ những cơ hội đó.Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn tạo được sự thay đổi như Warren đã từng tạo ra bằng cách giúp bạn vượt qua các mô hình định giá thuộc trường phái Graham, như Warren đã làm, khám phá sức mạnh tạo nên sự giàu có dài hạn phi thường của một công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững hơn các đối thủ và có cơ hội tham gia vào hội những nhà đầu tư khôn ngoan trên toàn thế giới.

9. BÀI HỌC THÀNH CÔNG CỦA WARREN BUFFETT.

Một trong những cuốn #Bestseller tại Nhà sách thanglongsc.com.vn. Trong cuốn “Bài Học Thành Công Của Warren Buffett” gồm 12 chương tương ứng với 12 bài học được đúc kết tiêu biểu cho các chiến lược kinh doanh đầu tư tiền tỷ giúp ông thành công và trở thành nhà đầu tư vĩ đại như bây giờ.Cuốn sách “Bài Học Thành Công Của Warren Buffett” ra mắt không ngoài mục đích giúp độc giả có thể vận dụng linh hoạt các triết lý đầu tư của Warren Buffett. Cuốn sách ra mắt không chỉ cung cấp các nguyên tắc này mà còn được đào sâu, phân tích nhiều tần ý nghĩa giúp độc giả có thể hiểu, học hỏi và vận dụng vào chiến lược đầu tư, kinh doanh của mình. Thông qua cuốn sách bạn có thể tự mình phân tích, tổng hợp vận dụng óc phân tích của mình vào chiến lược kinh doanh giúp mình thành công.

10. WARREN BUFFETT - 10 THƯƠNG VỤ THÂU TÓM BẠC TỶ CỦA HUYỀN THOẠI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN.

Xem thêm: Điện Thoại Decoin Bán Ở Đâu ? Mua Tercodin Codein Base Của Công Ty Uphace Ở Đâu

Cuộc đời và sự nghiệp của ông trở thành đề tài của nhiều nghiên cứu và Warren Buffett là nguồn cảm hứng bất tận của giới học thuật cũng như đầu tư. Nói đến ông không thể không nhớ đến những thương vụ mua bán và sáp nhập đình đám, từ mang lại cho Warren những đồng lợi nhuận đầu tiên đến việc biến tên ông trở thành sự đảm bảo thành công.Cuốn sách này, “Warren Buffett – 10 Thương Vụ Thâu Tóm Bạc Tỷ Của Huyền Thoại Đầu Tư Chứng Khoán” là sự tiếp nối của các thương vụ đầu tư bạc tỷ mà ông đã đầu tư kinh doanh. Đây là quãng thời gian khởi sắc nhất trong sự nghiệp của Warren Buffett. Ông liên tục gặt hái thành công ở cả đầu tư trên thị trường chứng khoán lẫn mua lại các công ty gia đình được quản lý tốt với các thương vụ chuyển nhượng quyền sở hữu để đời.