Người Sáng Lập Bitcoin

  -  
John McAfee, nhà đi đầu chống vi-rút ít lập dị danh tiếng với gần như trắc trở điều khoản, cho biết thêm ông đã rỉ tai với người tạo nên Bitcoin - Satoshi Nakamoto và có kế hoạch tiết lộ tính danh người này.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận

John McAfee, công ty đón đầu phòng vi-rút lập dị nổi tiếng với hồ hết trắc trở lao lý, cho thấy ông đã nói chuyện với người tạo nên Bitcoin - Satoshi Nakamoto cùng có kế hoạch tiết lộ tính danh fan này.


John McAfee. Ảnh: Anthony Kwan/Bloomberg

Thời điểm bật mí vẫn không chắc hẳn rằng. Sau Khi nói với Bloomberg rằng sẽ "gạch trần" Nakamoto lớn trong tầm 1 tuần, ông ấy sẽ trường đoản cú vứt planer, Bloomberg đưa thông tin.

Bạn đang xem: Người sáng lập bitcoin

McAfee cho thấy thêm trên Twitter vào trong ngày 22/4, cuộc tranh cãi xung đột này hoàn toàn có thể làm tổn thương thơm phần đông nỗ lực cố gắng của ông trong bài toán cản lại sự dẫn độ về Hoa Kỳ.

Nakamoto lớn - một biệt danh được biết đề cùa tới một fan hoặc một đội người - là chủ đề tranh luận nóng bức trong không ít năm, với cùng 1 list lâu năm những mang tngày tiết chưa kiểm bệnh làm nổi lên sự nghi vấn rằng "phụ thân đẻ" của Bitcoin sẽ tắt thở.

Trong số đông ngày gần đây, McAfee vẫn bảo rằng Nakamolớn là một trong tín đồ bọn ông đang sinh sống và làm việc ngơi nghỉ Hoa Kỳ.

"Tôi đã thì thầm với anh ấy với người này sẽ không hài lòng về vấn đề tôi tiết lộ danh tính của anh", ông McAfee nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại thông minh tự Bahamas.


Bài liên quan
Satoshi Nakamolớn – vị sao nhà sáng lập Bitcoin thích sự túng ẩn?

Những bê bối cùng hành vi thất thường của McAfee vẫn làm làm mờ quá khứ đọng của ông với bốn phương pháp là fan đón đầu phần mềm, cùng thiệt khó để tìm hiểu liệu cuối cùng ông đã tìm thấy được Nakamolớn thiệt hay là không khi mà nhiều người dân không giống sẽ bỏ ra những cố gắng nỗ lực cơ mà vẫn thua cuộc.

Tuy nhiên, McAfee cho thấy thêm trong cuộc phỏng vấn rằng, ông đã dành cả đời nhằm theo xua tin tặc, điều đó khiến cho ông ta cực kỳ phù hợp cùng với trọng trách này.

"Người ta quên rằng tôi là 1 trong những chuyên gia công nghệ", ông nói. "Tôi là một trong Một trong những tín đồ xuất sắc nhất".

Để trì hoãn việc tiết lộ, McAfee đã đăng một lá thỏng từ bỏ Mario Gray, mức sử dụng sư dẫn độ của ông, nói rằng Việc vén trần Nakamokhổng lồ hoàn toàn có thể khiến ông đổi mới kim chỉ nam của các vụ kiện cùng buộc ông yêu cầu trường đoản cú đảm bảo mình bên trên những mặt trận.

"Trong thời điểm này, vấn đề bật mí tính danh của Satoshi hoàn toàn có thể tác động đến phiên tòa xét xử với gồm nguy hại dẫn độ tôi", ông viết bên trên một tweet. "Tôi không thể nguy hiểm. Tôi sẽ đợi".

Bức thỏng John McAfee đàm phán cùng giải pháp sư dẫn độ của ông, Mario Gray. Ảnh: Bloomberg

Vị người kinh doanh thành lập và hoạt động McAfee Associates vào khoảng thời gian 1987, tuy vậy đơn vị đã biết thành trao tay trải qua nhiều bạn. Ông là một trong những đối tượng bị tình nghi liên quan mang lại một vụ giết thịt fan sống Belize, sau đó ông trsinh sống về Hoa Kỳ.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Otp Vietcombank Smart Otp, Đăng Ký Sử Dụng Ứng Dụng Vietcombank Smart Otp

Trong trong những năm cách đây không lâu, McAfee sẽ đầu tư chi tiêu vào chi phí ảo, cũng tương tự quảng bá bọn chúng với 1 khoản phí tổn bên trên trang Twitter của riêng rẽ ông. Ông lúc này cũng vẫn tranh ma cử tổng thống Hoa Kỳ. Nếu Nakamokhổng lồ đích thực còn sống, điều này có thể tạo xáo trộn sàn thanh toán giao dịch Bitcoin.

Nakamolớn với những người dân tiên phong vào lĩnh vực tiền điện tử, được cho là 1 trong số những người nắm giữ Bitcoin lớn nhất. Nakamoto lớn rất có thể download ngay sát 1 triệu VND Bitcoin, một kăn năn to so với toàn cục nguồn cung cấp vẫn lưu thông là khoảng chừng 17,6 triệu coin. Con số này đã trị giá 5,6 tỷ USD theo giá hiện thời.

Bởi do gần như đồng xu tiền này đã có chuyển đi vào 10 năm, hầu hết gần như fan các cho rằng Nakamokhổng lồ đang bị tiêu diệt - một trả tngày tiết được cung ứng bởi vì một vụ khiếu nại do tài sản của một người đàn ông nghỉ ngơi Floridomain authority tuyên ba rằng ông đã hỗ trợ sáng tạo ra Bitcoin.

Nakamolớn đang phác thảo Bitcoin vào cuốn sách Trắng vào thời điểm năm 2008, cùng tiếp nối thao tác làm việc với một đội nhóm tín đồ nhằm cải cách và phát triển loại tiền này, được giới thiệu vào thời điểm năm sau, McAfee nói.

Nếu Nakamokhổng lồ chưa chết, thì những đồng xu tiền này có tác dụng xâm nhập thị trường. Và vấn đề đẩy ra sẽ gây ra áp lực đè nén lên giá Bitcoin. Mỗi khi 1 tín đồ được ủy thác của sàn giao dịch Mt. Gox cung cấp Bitcoin nhằm trả tiền cho các chủ nợ, giá của Bitcoin lại giảm tốc mạnh. 

Giả tmáu về Nakamoo đã có được lan truyền trong tương đối nhiều năm. Các tờ báo phệ của Mỹ như Thời báo Thành Phố New York và New Yorker phần lớn đang cố gắng tìm ra người lép vế cây viết danh này.

Trong một bài viết trên trang bìa năm năm trước, Tạp chí Newsweek sẽ xác định Nakamolớn đích thực là 1 trong những công ty trang bị lý sinh sống California, nhưng mà bạn này đang khước từ đọc tin.

Trong một bài đăng trên blog năm năm nhâm thìn cùng những cuộc phỏng vấn cùng với cha ban ngành media, doanh nhân fan Úc Craig Wright sẽ bảo rằng ông là Nakamolớn.

Dorian S. Nakamoto lớn được tạp chí Newsweek khẳng định là tín đồ gây dựng Bitcoin, vào năm 2014. Ảnh: Jonathan Alcorn/Bloomberg

Mối rình rập đe dọa của McAfee khi tuyên ổn tía danh tính Nakamolớn đã làm được nổi lên một phần do một vụ kiện cách đây không lâu nhưng mà Wright đang đệ đơn chống lại một "podcaster", fan vẫn nghi vấn liệu Wright có phải là Nakamoto lớn hay không.

"Wright không phải là bạn đàn ông mà lại tôi vẫn tra cứu thấy với nói chuyện", McAfee nói cùng với Bloomberg.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xác Minh Tài Khoản Skrill Đầy Đủ Mới Nhất!, Hướng Dẫn Xác Thực Tài Khoản Skrill

"Toàn cỗ cuộc đời, tôi vẫn theo dõi những người dân tốt duy nhất trái đất cùng bít giấu tính danh của họ", ông nói trong cuộc phỏng vấn.