Municipal Bonds Là Gì

  -  

Bạn là nhà đầu tư mới? Bạn chưa biết trái phiếu đô thị là gì? Đặc trưng và phân loại của trái phiếu này như thế nào? Dành ra 5 phút để đọc những thông tin chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về loại trái phiếu đặc biệt này.

Bạn đang xem: Municipal bonds là gì


Trái phiếu đô thị là gì?

Trái phiếu đô thị có tên tiếng anh là Municipal Bond, thường gọi là “munis” hoặc “trái phiếu muni”. Loại trái phiếu này có kỳ hạn từ 10 đến 30 năm.

*
*
*

Những loại trái phiếu đô thị phổ biến

+ Trái phiếu nghĩa vụ chung

Trái phiếu nghĩa vụ chung có tên tiếng anh là General obligation bond viết tắt là GO. Thay vì việc lấy doanh thu từ một dự án nhất định, trái phiếu nghĩa vụ chung sẽ được bảo lãnh bởi quyền đánh thuế, tín chấp của chính nhà phát hành. Thông thường, các nhà đầu tư sẽ “nhòm ngó” tới trái phiếu nghĩa vụ chung này với kỳ vọng một đô thị có thể trả nợ theo nghĩa vụ thông qua thuế hoặc doanh thu từ các dự án.

Xem thêm: Peer To Peer Là Gì? Ứng Dụng Của Mạng Peer To Peer Peer To Peer

Chú ý: trái phiếu nghĩa vụ chung sẽ không dùng tải sản để làm vật thế chấp.

+ Trái phiếu doanh thu

Trái phiếu doanh thu có tên tiếng anh là Revenue Bond. Loại chứng khoán này được coi là khoản hỗ trợ cho các dự án nhằm mục tạo ra lợi nhuận, được duy trì bằng một nguồn thu nhất định. Ví dụ có thể kể đến như thu phí sân vận động địa phương, thu phí đường cao tốc,…

Thông thường thì trái phiếu doanh thu có thể phát hành bởi một quỹ hoặc cơ quan Chính phủ. Các đơn vị này được vận hành theo các cách thức tương tự như doanh nghiệp.

Xem thêm: Ứng Dụng Công Nghệ Tokenization Là Gì ? 4 Lợi Ích Nổi Bật Của Tokenization

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản nhất giúp bạn hiểu về trái phiếu đô thị. Thông thường, nếu bạn là một nhà đầu tư mới thì đầu tư vào trái phiếu đô thị là không cần thiết. Đây là loại chứng khoán phù hợp với những nhà đầu tư lớn, đã có nhiều kinh nghiệm trong thị trường. Bạn có thể tìm hiểu các loại trái phiếu hoặc cổ phiếu của doanh nghiệp để tập tành đầu tư.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm đạt được thành quả mong ước trên con đường đầu tư chứng khoán của mình!