Mô hình cup and handle

  -  

Việc áp dụng mô hình giá chỉ trong thanh toán chứng khoán thù là cực kỳ quan trọng so với các trader. Các trader rất có thể nhờ vào trên đây để lấy ra đưa ra quyết định giao dịch thanh toán một giải pháp đúng đắn cùng tác dụng hơn. trong những mô hình giá bán thịnh hành hay được sử dụng trong nghành nghề này kia đó là Cup & Handle.

Bạn đang xem: Mô hình cup and handle

 1. Khái niệm

Mô hình Cup và Handle xuất xắc còn gọi là mô hình ly và tay chũm trên biểu thứ cột ngang, là mô hình vật thị tương tự như ly với tay cố. 

Phần cốc được sinh ra khi giá chỉ bước đầu bớt vơi, kế tiếp giá liên tục đi xuống, sản xuất thành đáy cốc, rồi thanh thanh tăng quay trở lại, chế tạo ra thành quyết “U”. 

Phần tay nuốm là 1 trong sự hồi giá chỉ vơi, theo sau phần cốc của mô hình. Sau đó là sự việc hòn đảo chiều theo phía tăng trưởng, phần tay cầm hay sắc nét phải tất cả hình chữ “V” cùng ko bớt những nlỗi phần cốc. 

2. Đặc điểm của quy mô cốc và tay cầm

a. Vòng thời hạn vừa đủ của mô hình ly với tay cầm

*
*
Vòng thời gian trung bình của quy mô ly và tay vậy. Nguồn thanglongsc.com.vn

b. Chiều cao vừa đủ của mô hình ly và tay cầm

Theo kỹ thuật viên người Mỹ William J. O’Neil, mô hình cốc với tay núm thường có mặt trước Xu thế tăng và có thể mất trường đoản cú 7 đến 65 tuần nhằm ra đời, dẫu vậy nhiều phần là từ 3 cho 6 tháng.

Khoảng cách thân đỉnh cốc với lòng cốc là 12% cho 15% tuy nhiên hoàn toàn có thể lên tới 33%, chế tác nhân tố cốc có lòng không thực sự sâu.

Các tay chũm không nên vượt sâu, thường hiện ra nghỉ ngơi nửa trên phần thân ly.

c. Mức tăng mức độ vừa phải của mô hình sau khoản thời gian bị phá vỡ

Theo nghiên cứu và phân tích của Bulkowski (2005) cho thấy mức tăng vừa đủ sau thời điểm phá đổ vỡ mô hình cốc cùng tay gắng là 34%. Ông cũng đưa ra phương châm giá đến mô hình sau breakout với mô hình thông thường và mô hình hòn đảo ngược.

Xem thêm: 5+ Mẫu Xác Nhận Lương 3 Tháng Gần Nhất Và 4 Điều Người Lao Động Cần Biết

Mô hình cốc với tay ráng thông thường

Giá phá vỡ vạc + <(Giá tối đa của phần cốc – giá rẻ độc nhất trên lòng cốc) x 50%>

Mô hình ly với tay thay hòn đảo ngược:

Giá phá tan vỡ – (Chiều cao của tay cụ x 47%)

3. Các thanh toán giao dịch với quy mô cốc với tay cầm

Mô hình cốc cùng tay cố kỉnh được xem như là một quy mô liên tiếp tăng và được sử dụng để xác minh thời cơ cài. Các giao dịch với quy mô giá bán ly với tay cố gắng tương đối đơn giản và dễ dàng, các trader chỉ cần lựa chọn thời điểm phù hợp nhằm xác minh thời cơ sở hữu.

+ Các nhà thanh toán phải thực hiện sở hữu Lúc lòng ly vừa chớm hiện ra. Theo dõi Lúc đường giá chỉ bao gồm xu thế đi ngang sinh sản đáy ly. khi con đường giá bán chớm cong lên, kèm trọng lượng tăng cao hơn nữa so với khoảng mức độ vừa phải của tiến trình tức khắc trước thì sở hữu vào.

+ Hoặc chúng ta cũng có thể tải vào tại lòng của phần tay cố. Thông thường, khoảng cách từ bỏ miệng ly xuống đáy tay nạm bởi ⅓ chiều cao của cốc, vị vậy những nhà giao dịch có thể quan tâm đến việc chọn mua vào tại đây.

Xem thêm: Ngân Hàng Hsbc Là Gì - Chi Nhánh Hsbc Ở Đâu

+ Một bí quyết giao dịch khác của quy mô này là tải khi giá bán phá vỡ vạc con đường chống cự (giá bán chạm nấc đỉnh bên trái của phần cốc).