Mây Kumo là gì?

  -  

Trong khối hệ thống Ichimoku, mây Kumo là 1 nhân tố được xem như là quan trọng đặc biệt tốt nhất vì nó hỗ trợ rất nhiều ban bố có lợi. Tuy nhiên, cùng với các bên chi tiêu new, nhằm phát âm với vận dụng hiệu quả các thiên tài của chỉ báo này, yên cầu trader đề nghị nắm vững kỹ năng về mây Kumo, cũng giống như các hạn chế khi thực hiện mây Kumo. Vì ráng, vào bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ về cấu tạo, ý nghĩa của mây Kumo một bí quyết chi tiết nhất. Cùng theo dõi và quan sát nhé!

Mây Kumo là gì?

Mây Kumo là 1 trong những trong thời gian nguyên tố nằm trong khối hệ thống Ichimoku, bởi vì mang tên Hotline điều này bởi nó tất cả hình dạng tương đương đám mây, được hiện ra bởi vì Senkou-Span A (con đường blue color lục) cùng Senkou-Span B (đường color đỏ).

Bạn đang xem: Mây Kumo là gì?

Mây Kumo cung cấp mang đến nhà đầu tư chiếc nhìn toàn diện về xu hướng thị phần, biểu hiện hễ lượng cùng nhập vai trò nlỗi ngưỡng hỗ trợ/kháng cự. điều đặc biệt, mây Kumo có mọt contact quan trọng cùng với đường giá:

 • Nếu mây Kumo nằm trên giá: Thị Phần sẽ trong xu hướng giảm
 • Nếu mây Kumo ở bên dưới giá: Thị Trường sẽ vào Xu thế tăng 

Cấu tạo mây Kumo

Nhỏng đang nói ở bên trên, nhằm một đám mây Kumo được ra đời yêu cầu bao gồm 2 thành phần đó là Senkou-Span và Senkou-Span B, nhằm tính toán được hai tuyến phố dẫn này, ta phụ thuộc phương pháp sau:

 • Senkou-Span A = (Kijun-Sen + Tenkan-Sen)/2, tiến về trước 26 chu kỳ
 • Senkou-Span B = (High + Low)/2, chu kỳ luân hồi 52, tiến về trước 26 chu kỳ 

Ý nghĩa mây Kumo

Mây Kumo được ra đời trường đoản cú 2 băng thông Senkou-Span A cùng Senkou-Span B với cách làm tính không giống nhau, đề xuất mọi đám mây được tạo thành sẽ có bản thiết kế cùng chân thành và ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

Dựa vào kích cỡ mây Kumo

 • Mây càng dày: lực cản càng táo bạo, giá chỉ vô cùng nặng nề bị phá vỡ. 
 • Mây càng mỏng: lực cản càng yếu, giá bán rất đơn giản bị phá đổ vỡ. 

Dựa vào Color của mây Kumo

 • Mây Kumo màu xanh da trời lục: khi đường Senkou-Span A nằm trên phố Senkou-Span B, xác nhận Thị trường vẫn trong xu hướng tăng.
 • Mây Kumo color đỏ: khi đường Senkou-Span A ở dưới đường Senkou-Span B, chứng thực Thị trường đang vào xu hướng bớt.

Dựa vào mây Kumo với đường giá

 • Mây Kumo ở dưới mặt đường giá: Thị trường đã xuất hiện Xu thế tăng, đồng thời dải mây đóng vai trò là vùng cung ứng tiềm năng. 
 • Mây Kumo nằm trên đường giá: Thị trường sẽ ra đời Xu thế sút, bên cạnh đó dải mây đóng vai trò là vùng kháng cự tiềm năng. 

Dựa vào mây Kumo phối hợp con đường Tenkan-Sen và Kijun-Sen

Hạn chế Khi thực hiện mây Kumo

 • Mây Kumo được hình thành dựa vào tài liệu giá vào lịch sử hào hùng, mặc dù bên trên biểu vật dụng lại được miêu tả tiến về trước 26 chu kỳ luân hồi. vì vậy, công ty đầu tư chi tiêu sẽ tương đối khó dự đân oán được xu hướng bây giờ.
 • Mây Kumo hoàn toàn có thể không hỗ trợ những biểu lộ vào thời gian lâu năm, vày giá chỉ vẫn nằm trên hoặc nằm dưới mây với quán triệt bộc lộ phá vỡ vạc. Vào hầu hết thời đặc điểm này, trader có thể phụ thuộc vào bộc lộ giao nhau của đường Tenkan-Sen hoặc Kijun-Sen nhằm chứng thực xu hướng cùng chỉ dẫn quyết định giao dịch thanh toán đúng chuẩn.

  Xem thêm: Thị Giá Là Gì ? Thị Giá Cổ Phiếu Là Gì

 • Mặc cho dù mây Kumo là nhân tố đặc trưng duy nhất bởi vì hỗ trợ các công bố có ích, mặc dù nhằm giao dịch được đúng mực và tăng Tỷ Lệ thành công, trader bắt buộc kết hợp thêm những thành phần khác vào chỉ báo Ichimoku hoặc những chỉ báo nghệ thuật,... 
 • Ichimoku được kết cấu gồm nhiều yếu tắc khiến cho biểu đồ trông tương đối lộn xộn và rối đôi mắt. Vì vậy, nhằm thanh toán giao dịch trlàm việc phải dễ dàng và mang lại tác dụng cao, bên đầu tư chi tiêu chỉ nên triệu tập vào những con đường tin báo quan trọng đặc biệt, cùng với những nguyên tố không sử dụng cho rất có thể ẩn đi nhằm tránh sự phân chổ chính giữa.

Lời kết

Mặc mặc dù mây Kumo hoàn toàn có thể góp trader nhận định xu hướng, đo lường và thống kê động lượng với kiếm tìm kiếm cơ hội vào lệnh phải chăng, nhưng mà để đẩy mạnh tác dụng một bí quyết tối ưu độc nhất vô nhị, trader yêu cầu kết hợp với các yếu tố còn sót lại vào Ichimoku hoặc kết hợp với các chỉ báo nghệ thuật khác để tăng xác xuất thành công hơn nhé! Chúc chúng ta thành công!