Mã bảo mật thẻ visa và top 4 điều cần lưu ý

  -  
*

Những ai đã từng sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ Visa, Mastercard thì chắc hẳn đã biết đến những loại mã như CVC/CVV. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu số CVC hay CVV là gì? Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa của các loại số này nhé.

Bạn đang xem: Mã bảo mật thẻ visa và top 4 điều cần lưu ý


CVV là gì?

CVV hay còn gọi là Card Verification Value, là một mã 3 số có trên thẻ Visa. Đây là mã xác thực cho cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Công dụng của CVV nhằm kích hoạt quy trình mã hóa giao dịch, dữ liệu trong thẻ. Các giao dịch đó là trên máy ATM, máy POS… mã số này rất quan trọng khi giao dịch bạn nên giữ kín trong các giao dịch quan trọng.

CVV2 là gì?

CVV2 được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ Visa, tức là không dùng đến thẻ vật lý. Khi được nhập yêu cầu CVV2 bạn chỉ cần nhập 3 số sau thẻ là được.

CVC là gì?

CVC hay còn gọi là Card Validation Code, là một mã 3 số có trên thẻ Mastercard, tương tự như mã xác thực CVV của thẻ Visa. Mặc dù là tên gọi khác nhau nhưng chức năng cũng như nhau, nghĩa là với Visa thì gọi là CVV, còn Mastercard thì lại gọi là CVC.

CVC2 là gì?

CVV2 được sử dụng trong mã xác thực thực hiện các giao dịch trực tuyến thẻ Mastercard. Tương tự như đối với Visa thẻ Mastercard – CVC2 thêm số 2 vào phân biệt với các giao dịch thông thường khi sử dụng thẻ hàng ngày. CVC2 dùng để phân biệt đó là giao dịch trực tuyến không sử dụng thẻ vật lý.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nạp Tiền Remitano, Những Lưu Ý Khi Giao Dịch Tại Remitano

Làm thế nào để bảo mật CVV/CVC?

Số CVV/CVC rất quan trọng, chỉ cần có mã số đó là người ta có thể rút tiền mà không cần thẻ của bạn. Do vậy bạn không chia sẻ thông tin về thẻ tín dụng hoặc đưa cho ai xem thẻ của mình và đặc biệt không được cho phép bất cứ ai có thể chụp hình lại mặt trước và cả mặt sau của tấm thẻ tín dụng.

Trước khi bạn tiến hành điền Số tài khoản thẻ và Mã bảo mật thẻ CVC để thanh toán. Hãy chắc chắn rằng bạn đang giao dịch trên trang web uy tín. Chỉ khi giao dịch trên một trang web an toàn, thì mọi thông tin về tài khoản thẻ tín dụng của chính bạn mới có thể được bảo mật tuyệt đối.

Nếu bạn bỗng nhiên nhận được một email click vào một liên kết hoặc một file đính kèm để thiết lập thông tin tài khoản. Hãy thật cảnh giác, không nên cung cấp thông tin vào các đường link không rõ nguồn gốc đó. Đây cũng là một dạng lừa đảo trực tuyến khá phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Phí Yas Là Phí Gì - Các Loại Phí Trong Vận Tải Đường Biển

Tóm lại:

Hãy xoá mã số CVC/CVV hoặc làm mờ ngay sau khi nhận thẻ tại ngân hàng. Bạn cần chú ý mã số từ và thẻ chip sẽ không bị trầy xước.Mua bán trao đổi online qua những trang website uy tín, có giao thức https:// được mã hóa bảo mật thông tin.Khi giao dịch, không đặt thẻ quá lộ liễu cho người khác thấy, không để trong tầm mắt của thu ngân.Nếu chẳng may làm mất thẻ, cần báo ngay tới ngân hàng để khóa tài khoản.Khi giao dịch qua ATM và máy POS để ý xem có dấu hiệu gì bất thường không. Một số đối tượng có thể sẽ đặt thiết bị Skimming, một công cụ quét dữ liệu thẻ. Hoặc có camera quan sát được đặt ở những vị trí bạn không ngờ tới.