MÃ BƯU ĐIỆN HOA KỲ

  -  
Chắc hẳn đã có không ít người nghe tới “Zip code Mỹ” nhưng liệu đã có bao nhiêu người trong số đó hiểu ý nghĩa của cụm từ này? Chính vì vậy, ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về khái niệm zip code của Mỹ và danh sách mã Zip code của từng bang, thành phố tại đất nước phát triển nhất thế giới này.

Bạn đang xem: Mã bưu điện hoa kỳ


MỤC LỤC BÀI VIẾT


Zip code là gì?

Zip code hay còn được gọi là Postal code. Đây là cách gọi tên các mã bưu chính hoặc mã bưu điện, bưu tín, bưu phẩm. Thông thường, mã này gồm một chuỗi kí tự bao gồm nhiều chữ, số hoặc kết hợp cả chữ và số. Mã Zip code được viết bổ sung vào trong địa chỉ nhận để giúp xác định điểm đến cuối cùng của hàng hóa, thư tín một cách tự động.

Mã Zip code dài hay ngắn, cấu trúc như thế nào tùy thuộc vào quy định của mỗi nước.

Xem thêm: Trái Phiếu Rủi Ro Cao ( Junk Bond Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý NghĩaXem thêm: 194D-E Pasteur, Phường 6, Quận 3, Tp, Timo Hangout Cafe Ở Quận 3, Tp

Ví dụ, tại Việt Nam, trước đây, mã bưu chính có 6 ký tự số. Tuy nhiên, hiện giờ đã được Bộ Thông tin và Truyền thông thông qua quyết định đổi lại thành 5 ký tự số và áp dụng trên toàn quốc.

*
*
*
Mã zip code Mỹ có ý nghĩa quan trọng và cần thiết trong nhiều lĩnh vực Sử dụng mã Zip code có thể giúp cho các bạn nhận được thư từ hay bưu phẩm từ nước ngoài thuận tiện hơnMã Zip code Mỹ giúp các bạn mua hàng online trên các trang web thương mại điện tử như Amazon,… về Việt Nam dễ hơn hay có thể thanh toán tài khoản chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads,…Các công ty bưu chính ngày càng sử dụng mã Zip code nhiều hơn nhằm mục đích chia chọn, phân luồng các bưu phẩm, thư tín một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, mã code này còn có tác dụng lớn trong các hoạt động sản xuất kinh doanh

Như vậy có thể thấy rằng, mã bưu chính Mỹ nói riêng và mã bưu chính nói chung thực sự vô cùng quan trọng không chỉ với cá nhân mà còn cả các doanh nghiệp. Hãy thử nghĩ xem, nếu như không có mã bưu chính thì việc chia chọn hàng hóa sẽ vất vả như thế nào?