Lợi Ích Của Blockchain

  -  

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các lợi ích của công nghệ blockchain, lợi thế của nó và cách nó có thể mang lại lợi ích cho các lĩnh vực hàng đầu.

Bạn đang xem: Lợi ích của blockchain

Blockchain đã thay đổi cách chúng ta nhìn nhận vấn đề. Nó đã mang lại rất nhiều lợi ích.

Công nghệ chuỗi khối giải quyết các vấn đề quan trọng như sự tin cậy trong một mạng lưới. Bằng cách thay đổi các thông số chính, sự tin tưởng, bất kỳ tổ chức nào cũng có thể tập trung giải quyết các vấn đề trong tầm tay. Các chính phủ toàn cầu cũng đã hiểu tầm quan trọng của nó và rất quan tâm đến việc triển khai công nghệ blockchain. Ví dụ, Dubai Smart City 2020 là một dự án nhằm xây dựng một thành phố thông minh với các công nghệ mới, bao gồm cả blockchain.

Vì vậy, những lợi ích của công nghệ blockchain là gì? Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu 5 lợi ích hàng đầu của blockchain.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp


Contents

1 5 lợi ích Blockchain hàng đầu cho ngành1.7 Ngành nào có thể hưởng lợi từ Blockchain?

5 lợi ích Blockchain hàng đầu cho ngành

Nếu bạn đang làm việc trong ngành, thì bạn nên biết về những lợi thế của công nghệ blockchain, tức là những lợi ích của nó. Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu về những thay đổi sắp tới nếu doanh nghiệp của bạn hiện đang sử dụng blockchain hoặc có kế hoạch triển khai blockchain trong tương lai. Chủ yếu những lợi ích này có liên quan chặt chẽ đến các tính năng cốt lõi của blockchain. Hãy xem nó mang lại loại lợi ích nào.

*

Minh bạch tốt hơn

Tính minh bạch là một trong những vấn đề lớn trong ngành công nghiệp hiện nay. Để cải thiện tính minh bạch, các tổ chức đã cố gắng thực hiện nhiều quy tắc và quy định hơn. Nhưng có một điều không làm cho bất kỳ hệ thống nào minh bạch 100%, tức là tập trung.

Với blockchain, một tổ chức có thể tạo ra một mạng phi tập trung hoàn chỉnh mà không cần cơ quan tập trung, cải thiện tính minh bạch của hệ thống.

Một blockchain bao gồm các đồng nghiệp chịu trách nhiệm thực hiện các giao dịch và xác thực chúng. Không phải mọi người ngang hàng đều tham gia vào phương pháp đồng thuận, nhưng họ có thể tự do lựa chọn nếu họ muốn tham gia vào quá trình xác nhận. Để cung cấp xác nhận thông qua phân quyền, phương pháp đồng thuận được sử dụng. Sau khi được xác thực, mỗi nút sẽ giữ một bản sao của bản ghi giao dịch. Bằng cách này, mạng blockchain xử lý tính minh bạch.

Tính minh bạch có ý nghĩa lớn hơn đối với các tổ chức. Như đã đề cập trước đó, các chính phủ cũng có thể sử dụng tính minh bạch trong việc xây dựng các quy trình của chính phủ hoặc thậm chí tiến hành bỏ phiếu.

Bảo mật nâng cao

Công nghệ chuỗi khối sử dụng bảo mật tiên tiến so với các nền tảng hoặc hệ thống lưu trữ hồ sơ khác. Bất kỳ giao dịch nào đã từng được ghi nhận cần phải được thống nhất theo phương pháp đồng thuận. Ngoài ra, mỗi giao dịch đều được mã hóa và có liên kết thích hợp đến giao dịch cũ bằng cách sử dụng phương pháp băm.

Bảo mật cũng được tăng cường bởi thực tế là mỗi nút giữ một bản sao của các giao dịch từng được thực hiện trên mạng. Vì vậy, nếu bất kỳ tác nhân độc hại nào muốn thực hiện thay đổi trong giao dịch, anh ta sẽ không thể làm như vậy vì các nút khác sẽ từ chối yêu cầu của anh ta để ghi giao dịch vào mạng.

Mạng lưới Blockchain cũng không thay đổi, có nghĩa là dữ liệu, một khi đã được viết, không thể được hoàn nguyên bằng bất kỳ phương tiện nào. Đây cũng là lựa chọn phù hợp cho các hệ thống phát triển mạnh trên dữ liệu bất biến, chẳng hạn như các hệ thống mà công dân già đi.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia Bảo mật Blockchain được Chứng nhận (CBSE)

Giam gia

Ngay bây giờ, các doanh nghiệp chi rất nhiều tiền để cải tiến để quản lý hệ thống hiện tại của họ. Đó là lý do tại sao họ muốn giảm chi phí và chuyển tiền vào việc xây dựng một cái gì đó mới hoặc cải thiện các quy trình hiện tại.

Bằng cách sử dụng blockchain, các tổ chức có thể giảm rất nhiều chi phí liên quan đến các nhà cung cấp bên thứ ba. Vì blockchain không có trình phát tập trung kế thừa, nên không cần phải trả bất kỳ chi phí nào cho nhà cung cấp. Trên hết, cần ít tương tác hơn khi xác thực một giao dịch, giúp loại bỏ nhu cầu chi tiêu tiền bạc hoặc thời gian để thực hiện những việc cơ bản.

Truy xuất nguồn gốc thực sự

Với blockchain, các công ty có thể tập trung vào việc tạo ra một chuỗi cung ứng hoạt động với cả nhà cung cấp và nhà cung cấp. Trong chuỗi cung ứng truyền thống, rất khó để theo dõi các mặt hàng có thể dẫn đến nhiều vấn đề, bao gồm trộm cắp, hàng giả và thất thoát hàng hóa.

Với blockchain, chuỗi cung ứng trở nên minh bạch hơn bao giờ hết. Nó cho phép mọi bên truy nguyên hàng hóa và đảm bảo rằng hàng hóa đó không bị thay thế hoặc sử dụng sai mục đích trong quá trình chuỗi cung ứng. Các tổ chức cũng có thể tận dụng tối đa khả năng truy xuất nguồn gốc của blockchain bằng cách triển khai nó trong nhà.

Cải thiện tốc độ và hiệu quả cao

Lợi ích công nghiệp cuối cùng mà blockchain mang lại là hiệu quả và tốc độ được cải thiện. Blockchain giải quyết quá trình tốn thời gian và tự động hóa chúng để tối đa hóa hiệu quả. Nó cũng xóa các lỗi dựa trên con người với sự trợ giúp của tự động hóa.

Sổ cái kỹ thuật số làm cho mọi thứ trở nên khả thi bằng cách cung cấp một nơi duy nhất để lưu trữ các giao dịch. Việc hợp lý hóa và tự động hóa các quy trình cũng có nghĩa là mọi thứ trở nên hiệu quả cao và nhanh chóng.

Thực tế là mọi thứ được lưu trữ trong một sổ cái phi tập trung cũng giúp mọi người dễ dàng tin tưởng lẫn nhau. Nói tóm lại, blockchain sử dụng cách lưu trữ dữ liệu độc đáo của nó để cung cấp một quy trình hiệu quả cao với sự tin cậy, minh bạch và bất biến.

Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các điểm trên đã trả lời câu hỏi của bạn về những lợi ích chính của công nghệ blockchain là gì.

Để bạn có cái nhìn rõ hơn, hãy liệt kê những lợi thế của công nghệ blockchain mà bạn có được khi sử dụng blockchain cho dự án của mình.

Ưu điểm của Công nghệ Blockchain

Có nhiều lợi thế khi sử dụng công nghệ blockchain so với các công nghệ truyền thống khác.

Với blockchain, quy trình kinh doanh của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn với sự trợ giúp của mức độ bảo mật caoCác mối đe dọa tấn công đối với doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được giảm thiểu ở mức độ lớn hơn.Vì blockchain cung cấp một nền tảng phi tập trung, nên không cần phải trả tiền cho các thực thể tập trung hoặc dịch vụ của bên trung gian.Công nghệ blockchain doanh nghiệp cho phép các tổ chức sử dụng các cấp độ khả năng truy cập khác nhau.Các tổ chức có thể thực hiện các giao dịch nhanh hơn với sự trợ giúp của blockchain.Điều chỉnh tài khoản có thể được tự động hóa.Các giao dịch được thực hiện minh bạch và do đó, dễ theo dõi.

Bây giờ, với tác động của các ngành công nghiệp rõ ràng, đã đến lúc xem qua danh sách các lĩnh vực đang tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain. Bắt đầu nào.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ blockchain và cách nó có thể tác động đến các ngành công nghiệp khác nhau? Đăng ký các khóa học blockchain của chúng tôi ngay bây giờ!

Ngành nào có thể hưởng lợi từ Blockchain?

Hầu như tất cả các lĩnh vực ngoài kia đều có thể hưởng lợi từ blockchain. Trong số tất cả các lĩnh vực hiện có, bốn lĩnh vực mà chúng tôi cho rằng được hưởng lợi nhiều nhất bao gồm Năng lượng, Bất động sản, Hậu cần, Chăm sóc sức khỏe, Tài chính và Chính phủ.

Đã có nhiều công ty tích cực sử dụng công nghệ blockchain sau khi nhận ra tiềm năng của công nghệ này. Để có cái nhìn tổng quan về chính xác cách các ngành khác nhau đang tận dụng lợi ích của blockchain, hãy cùng điểm qua từng ngành.

Lợi ích của Blockchain trong lĩnh vực năng lượng

Phân phối, phân bổ và sản xuất năng lượng luôn là một lĩnh vực quan trọng đối với các chính phủ ở đó. Nếu không có sự quản lý năng lượng thích hợp, chính phủ khó có thể cung cấp sự tăng trưởng có giá trị cho nền kinh tế của mình. Người chơi tư nhân cũng đóng một vai trò quan trọng và có thể hưởng lợi từ blockchain. Dưới đây là những lợi ích mà ngành năng lượng nhận được khi sử dụng blockchain.

Môi trường bền vững: Blockchain giúp làm cho lĩnh vực năng lượng bền vững hơn với môi trường. Nó giúp khắc phục các vấn đề về hiệu quả của ngành năng lượng kế thừa và cung cấp một mạng lưới nơi có thể sản xuất, lưu trữ và phân phối năng lượng hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cách Phát Âm / Θ Đọc Là Gì, Cách Phát Âm Th Trong Tiếng Anh Dễ Và Chính Xác

Giam gia: Các chi phí liên quan được giảm bớt khi nói đến cơ sở hạ tầng và các khía cạnh hoạt động của ngành năng lượng.Cải thiện tính minh bạch: Việc sử dụng sổ cái phân tán giúp cải thiện tính minh bạch.Lợi ích của Blockchain trong bất động sản

Tình trạng của lĩnh vực bất động sản không quá tốt trong vài năm qua. Điều đó một phần là do giá ngày càng tăng và việc mua bất động sản đã trở nên khó chịu như thế nào. Blockchain đã mang lại một cái nhìn mới mẻ hơn về cách thức hoạt động của lĩnh vực bất động sản. Những lợi ích của blockchain trong bất động sản bao gồm:

Mã hóa: Với blockchain, có thể mã hóa các hành động. Điều này có nghĩa là tài sản có thể được cho thuê trong một thời gian nhất định bằng cách sử dụng mã được xác định trước. Token cũng giúp bạn có thể thêm bất kỳ logic kinh doanh nào, bao gồm khả năng bảo vệ khỏi gian lận.Danh tính người thuê và nhà đầu tư thích hợp: Danh tính kỹ thuật số có thể giúp cả nhà đầu tư và người thuê tạo ra danh tính kỹ thuật số dễ dàng xác minh và làm việc. Các thủ tục KYC / AML sẽ trở nên hợp lý hơn với việc sử dụng quản lý danh tính thích hợp. Cuối cùng, tài liệu trở nên dễ dàng hơn và có thể chia sẻ nhiều hơn.Bán tài sản: Việc mua bán tài sản có thể được tự động hóa với các hợp đồng thông minh. Nó cho phép các thỏa thuận pháp lý có thể theo dõi và thực thi nếu một điều kiện nhất định được đáp ứng.Kế toán thời gian thực: Với blockchain, có thể tính toán theo thời gian thựcLợi ích của Blockchain trong tài trợ thương mại

Tài chính thương mại được hưởng lợi rất nhiều từ blockchain. Nó yêu cầu một số hình thức cải cách để giải quyết các vấn đề mà nó hiện đang phải đối mặt. Những lợi ích của blockchain trong tài chính thương mại bao gồm những điều sau.

Toàn vẹn dữ liệu: Với blockchain, lĩnh vực tài chính thương mại được cải thiện khi nói đến tính toàn vẹn của dữ liệu, tính xác thực và nguồn gốc tài sản thích hợp.Quy trình hợp lý hóa: Tự động hóa cũng trở thành một tiêu chuẩn do các khả năng của dApp blockchain và hợp đồng thông minh. Nó cải thiện hiệu quả quy trình tổng thể, bao gồm khả năng giải quyết theo thời gian thực. Quá trình này cũng trở nên không có lỗi do không có sự tham gia của các bên trung gian.Có thể lập trình: Với blockchain, các tổ chức hiện có thể mã hóa nhiều khía cạnh của doanh nghiệp, bao gồm quyền riêng tư dữ liệu, quản trị, quản lý danh tính, v.v..Khả năng phản ứng của thị trường: Sử dụng bảo mật kỹ thuật số cũng có nghĩa là các tổ chức tài trợ thương mại có thể thực hiện các thay đổi khi có nhu cầu. Nói một cách đơn giản, nó cung cấp khả năng tùy chỉnh.Giảm chi phí: Sử dụng mạng tự động có nghĩa là giảm chi phí, bao gồm giao dịch, vận hành và cơ sở hạ tầng.

Nếu bạn tò mò về cách blockchain có thể tác động tích cực đến thế giới tài chính thương mại, và đặc biệt là các hoạt động thương mại, thì bạn phải đăng ký khóa học blockchain doanh nghiệp và tài chính thương mại của chúng tôi ngay bây giờ!

Lợi ích của Blockchain trong Chính phủ

Nhiều chính phủ trên thế giới không ủng hộ tiền điện tử, nhưng họ hiểu tầm quan trọng của blockchain và những gì nó mang lại. Chính phủ có thể sử dụng blockchain theo nhiều cách. Những lợi ích của Blockchain trong Chính phủ bao gồm những điều sau:

Quản lý danh tính thích hợp: Chính phủ có thể sử dụng quản lý danh tính cho mọi công dân. Bằng cách này, họ có thể quản lý các giao dịch, thông tin đăng nhập và cũng có thể quản lý dữ liệu.Bầu cử Công bằng: Họ cũng có thể sử dụng blockchain để thực hiện các cuộc bầu cử minh bạch, nơi không có cơ hội gian lận.Quản lý tài chính: Tham gia một cách tốt hơn để quản lý tài chính. Họ cũng có thể phân bổ ngân sách minh bạch, hiệu quả và.Lợi ích của Blockchain trong chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe cũng đòi hỏi một sự thay đổi hoàn toàn nếu họ muốn hiệu quả hơn trong việc cung cấp dịch vụ cho bệnh nhân của mình. Lợi ích của blockchain trong chăm sóc sức khỏe là vô số. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho bảng. Hãy xem cách blockchain dành cho chăm sóc sức khỏe thực sự có thể thay đổi cuộc chơi.

Bảo mật hồ sơ bệnh nhân: Việc sử dụng sổ cái phi tập trung có nghĩa là một hồ sơ bệnh nhân thống nhất. Bệnh nhân không phải mang theo giấy tờ nữa vì mọi thứ có thể được lưu trữ và chia sẻ thông qua một sổ cái an toàn. Nó cũng sẽ cung cấp cho bệnh nhân nhiều quyền riêng tư hơn vì họ có quyền cấp quyền cho những người có thể sử dụng hoặc xem dữ liệu.Truy xuất nguồn gốc thuốc: Truy xuất nguồn gốc thuốc cũng sẽ được cải thiện với blockchain. Vì mọi thứ đều được theo dõi trong thời gian thực và trong một mạng phi tập trung, nên có rất nhiều cơ hội không thể xảy ra để nó bị cản trở.Thử nghiệm lâm sàng tốt hơn: Dữ liệu của bệnh nhân được bảo mật và lưu trữ trong một mạng phi tập trung. Dữ liệu y tế công cộng có thể được sử dụng để thực hiện các thử nghiệm và nghiên cứu lâm sàng tốt hơn – cải thiện cơ hội phát triển các loại thuốc cho các bệnh khác nhau.Hồ sơ sức khỏe điện tử (EHRs): Với blockchain, các tổ chức y tế có thể dễ dàng quản lý hồ sơ điện tử.Lợi ích của Blockchain trong Logistics

Logistics là một ngành nổi bật cần thay đổi càng sớm càng tốt. Đây là một trong những ngành đang giải quyết một số lượng lớn các vấn đề. Đây là lúc blockchain phát huy tác dụng. Blockchain thực sự có thể mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp này. Hãy cùng xem cách blockchain cho hậu cần thực sự có thể cung cấp:

Theo dõi hàng hóa tốt hơn: Blockchain cung cấp một kênh xác thực thích hợp đi kèm với xác minh; không ai có thể giả mạo dữ liệu có sẵn trên mạng. Điều này có thể giúp theo dõi tất cả các lần giao hàng và duy trì việc giao hàng trong thời gian thực.Tích hợp nhà cung cấp dịch vụ tốt hơn: Blockchain hoàn toàn có khả năng xử lý tình huống; bất kỳ quá trình giới thiệu trình điều khiển mới nào có thể diễn ra trong vòng vài phút.Giao tiếp giữa phương tiện với phương tiện: Blockchain có thể nhanh chóng bảo mật tất cả dữ liệu từ các quy trình giao tiếp giữa xe với xe và giúp các công ty sắp xếp thông tin một cách hiệu quả.Bảo mật cho các thiết bị Internet of Things (IoT): Nó có thể cung cấp bảo mật cho các thiết bị IoT (được sử dụng trong các ngành công nghiệp hậu cần) và giám sát tất cả dữ liệu đến từ tất cả các thiết bị này.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng ta đến phần cuối của những lợi ích chính của chúng ta về chủ đề công nghệ blockchain. Bây giờ bạn đã biết về tầm quan trọng của công nghệ blockchain, bạn có thể đưa ra quyết định có giáo dục về việc bạn có muốn sử dụng công nghệ này hay không.

Blockchain là một công nghệ mang tính cách mạng với tác động to lớn đến mọi lĩnh vực ngoài kia. Chúng tôi chỉ tập trung vào các lĩnh vực chính để bạn có thể liên hệ và hiểu được lợi thế của nó.

Nhưng cuối cùng, quyết định hoàn toàn là ở bạn. Hy vọng rằng, hướng dẫn này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Trâu Cày Coin Gồm Những Gì? Thợ Đào Tiền Ảo Việt Nam Bán Tháo Trâu Cày

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, hãy nhớ xem khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi để tìm hiểu thêm về công nghệ này.