LINEAR REGRESSION LÀ GÌ

  -  

Trong bài trước họ đã tách bóc được tài liệu với bài này họ vẫn tiếp tục một bước siêu đặc biệt quan trọng trong các bước thao tác làm việc cùng với kỹ thuật dữ liệu chính là trực quan hóa tài liệu trải qua những thiết bị thị với biểu thiết bị.

Bạn đang xem: Linear regression là gì

Trực quan liêu hóa dữ liệu

Trực quan liêu hóa dữ liệu là 1 bước cần thiết, cùng với các thiết bị thị với biểu đồ gia dụng chúng ta sẽ dễ dãi phân biệt những mối quan hệ thân những yếu tố hơn. Trong Python thả, chúng ta tất cả một module là matplotlib được thực hiện để vẽ biểu vật dụng tự tài liệu.


Chúng ta sẽ áp dụng một số tính năng vào matplotlib.pyplot nhằm vẽ biểu thiết bị, nhằm thực hiện triển khai import module này:

import matplotlib.pyplot Crúc ý, ví như sử dụng Jupyter, sau khi gõ code bấm tổ hợp Shift + Enter hoặc bấm vào nút ít Run nhằm import module này với rất có thể áp dụng trong những cell nghỉ ngơi dưới.

Tiếp theo, chúng ta tiến hành vẽ biểu trang bị với tài liệu và ngân sách với doanh thu phyên đã có được tách bóc tách bóc vào bài xích trước:

matplotlib.pyplot.scatter(X, y)matplotlib.pyplot.show() Kết trái bọn họ gồm dữ liệu đã có vẽ lên ở trên trang bị thị, tương xứng với một cặp (ngân sách, doanh thu) sẽ là 1 điểm bên trên trang bị thị.

Xem thêm: Fed Là Gì? Cơ Cấu Tổ Chức Fed Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Fed

*

Để bắt đầu kiếm tìm câu vấn đáp, họ thuộc coi hình dưới đây, mặt đường thẳng trải qua tập thích hợp điểm với họ thấy rằng có một độ dư, độ lệch thân điểm thực tế với điểm trên phố thẳng.

*

Hồi quy con đường tính - Linear Regression tất cả câu trả lời là mặt đường trực tiếp nào bao gồm các tổng các độ lệch bé nhỏ nhất thì đó chính là mặt đường trực tiếp cực tốt. Nhưng vì chưng độ lệch này rất có thể có giá trị âm (ví dụ điểm thực tiễn nằm bên dưới mặt đường thẳng), vì vậy bọn họ nên đem bình phương thơm của những độ lệch này, những điều đó sẽ không còn cực hiếm âm cùng nó phản ảnh đúng định hướng họ đề nghị.

*

Tóm lại phương pháp vẫn thực hiện cho Linear Regression là tra cứu những quý hiếm θ0 cùng θ1 sao cho tổng bình phương thơm các độ lệch có mức giá trị thấp tốt nhất.

Xem thêm: Top 10+ App Đào Coin Bằng Điện Thoại An Toàn Và Dễ Dàng Nhất

*

Kết luận

Lý tmáu Hồi quy đường tính dựa trên các ý tưởng phát minh rất là cơ bản, nó đưa ra phương thức lựa lựa chọn 1 phương án gồm tính buổi tối ưu tuyệt nhất, chưa hẳn tất cả những dự đân oán dựa vào Hồi quy đều đúng chuẩn nhưng lại nó vẫn lựa lựa chọn ra cách thực hiện tốt nhất. Trong bài xích tiếp theo, bọn họ vẫn vận dụng các triết lý này trong viết code Pynhỏ để triển khai vẽ đi ra đường thẳng biểu hiện mối quan hệ giữa chi phí cùng lệch giá.