Lightning Network Là Gì

  -  

Trong bài viết ngày lúc này, bọn họ đang bàn về một trong số những giải pháp không ngừng mở rộng màng lưới của Blockchain được tương đối nhiều nền tảng gốc rễ thực hiện trong Thị Trường Tiền ảo – Lighting Network. Vậy Lightning Network là gì? Phương thức hoạt động của mạng lưới này như thế nào? Hãy cùng Bitcoin Vietphái mạnh News mày mò bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Lightning network là gì


Mngơi nghỉ đầu

Blockchain bao gồm khuyết điểm thời gian cách xử lý lờ đờ mà lại ngân sách thanh toán lại rất lớn. Nếu đề nghị gửi cho mình một trong những Bitcoin, các bạn sẽ nhận được trong tầm 2 tiếng đồng hồ và tôi nên trả một khoản chi phí thanh toán giao dịch to. Với số đông điểm yếu điều này, Blockchain sẽ sở hữu quả đât như thế nào?

Bất kỳ ý tưởng phát minh nào giải quyết được kỹ năng không ngừng mở rộng của Blockchain phần đông xứng đáng chú ý. Lightning Network là một trong những trong số những phát minh như vậy. Nhưng trước tiên bắt buộc hiểu rõ về vấn đề này.

Tại sao Blockchain lại chậm?

Hãy coi Blockchain nlỗi một sổ đăng ký.

Thanh ghi này chứa được nhiều trang (khối) trong số đó từng trang có khá nhiều thanh toán giao dịch. Ngay lúc 1 trang được che đầy những giao dịch thanh toán, nó rất cần được được sản xuất (lưu lại lại) sổ đăng ký trước khi bắt đầu đánh dấu những thanh toán giao dịch trên trang tiếp theo sau.

Trước khi một trang (khối) có thể được cung ứng tkhô nóng ghi (chuỗi), một số trong những giải pháp xử lý rất cần phải triển khai nhằm bảo đảm rằng đông đảo bạn hồ hết đồng ý cùng với câu chữ. Quá trình này mất khoảng 10 phút (đối với Bitcoin Blockchain) cho mỗi kăn năn.

Một giao dịch thanh toán sẽ đựng lên tiếng về bạn gửi, tín đồ nhận, số tiền cùng giá tiền thanh toán.Tưởng tượng, các bạn gửi 1 BTC cho mình của doanh nghiệp, Joe. giao hoán đã y như cầm này:

*

Giải quyết ngân sách giao dịch

quý khách hàng có thể trả chi phí nhằm Người khai thác (Miner) gửi thanh toán giao dịch vào vào kân hận càng cấp tốc càng giỏi. Giá hoàn toàn dựa vào vào chúng ta nhằm tăng speed quy trình. Cước phí tổn càng cao, giao dịch đã nkhô nóng hơn.

*

Các máy tính xách tay chuyển động trong mạng Blockchain đề xuất gạn lọc các thanh toán làm cho vào trong kân hận . Để quyết định, chúng ta để mắt tới giao dịch thanh toán bao gồm tầm giá tối đa sẽ được tính trước.

*

Nếu có giao dịch thanh toán với phí cao hơn nữa, thanh toán của bạn sẽ nên ngóng. Thời gian hóng có thể kéo dãn dài từ bỏ vài ba phút ít mang đến vài giờ hoặc ngày.

*

Đó là nguyên nhân tại vì sao Blockchain lại lờ lững tuy thế chi phí nên tkhô nóng toán thù rất to lớn. Việc vận dụng Blockchain giúp những giao dịch triển khai dẫu vậy khi con số tăng thêm, mạng sẽ trsinh sống cần chậm rãi, tác động mang đến quá trình. Thật là một nghịch lý!

Lightning Network (LN) là 1 trong giải pháp tiềm năng cho vấn đề này.

Lightning Network là gì?

“Lightning Network” là 1 giao thức mở rộng đồ sộ và tăng tốc độ blockchain, có phong cách thiết kế nhằm mục tiêu giải quyết và xử lý một số tiêu giảm chuyên môn của Bitcoin, mà lại vẫn rất có thể được áp dụng trên bất kỳ blockchain như thế nào.

Đôi khi, mạng lưới Bitcoin chỉ có thể giải pháp xử lý về tối nhiều 7 giao dịch thanh toán mỗi giây, trong những khi đó Visa có thể xử lý lên đến mức 50.000 giao dịch thanh toán, và liên tục giải pháp xử lý 2 ngàn giao dịch mỗi giây. Mặc cho dù Bitcoin bây chừ bao gồm tính bảo mật cao, nhưng lại đầy đủ để thỏa mãn nhu cầu cho 1 mạng lưới thanh toán trái đất. Lightning Network được coi như một giải pháp tiềm năng để mở rộng đồ sộ Bitcoin với hàng nghìn giao dịch thanh toán từng giây cùng chi phí gần như bởi 0 cho mỗi thanh toán giao dịch.

Ý tưởng phía sau Lightning Network là ko đề xuất tất cả các thanh toán đông đảo phải khắc ghi bên trên Blockchain.

Tưởng tượng các bạn và tôi giao dịch thanh toán vài ba lần. Trong trường hợp này, ta rất có thể làm lơ câu hỏi lưu lại những thanh toán giao dịch trên Blockchain cùng với chúng ra khỏi chuỗi.

Ta sẽ msinh hoạt kênh tkhô hanh toán thù giữa nhau với ghi ngày msinh hoạt bên trên Blockchain. Bây giờ, các bạn cùng tôi hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch ngẫu nhiên số lần với sẽ tồn tại cho tới Lúc đóng góp kênh. Sau kia, ta đã viết tâm lý ở đầu cuối của những giao dịch thanh toán xảy ra trải qua kênh trên Blockchain.

Sử dụng ý tưởng này, có thể sinh sản một mạng lưới các kênh thanh hao toán thù hiếm khi được đòi hỏi thanh toán bên trên Blockchain.

Tưởng tượng tất cả 3 bạn : Xan, Yelena và Zeke.

Nếu Xan cùng Yelena gồm kênh thanh hao tân oán giữa nhau cùng Yelena với Zeke cũng như vậy, Xan có thể gửi tiền mang đến Zeke qua Yelemãng cầu.

Giả sử Xan ý muốn gửi 2 BTC mang đến Zeke, Yelemãng cầu đang gửi 2 BTC cho Zeke và Xan đang hoàn trả Yelemãng cầu 2 BTC.

Xem thêm: Tiểu Sử Phạm Nhật Vượng Là Ai ? Quê Ở Đâu ? Sự Nghiệp Thành Tỷ Phú

Đó là ý tưởng của Lightning Network. Bởi bạn sẽ không chạm vào Blockchain liên tục, những thanh toán giao dịch đã ra mắt cùng với tốc độ cực nkhô nóng.

Kênh thanh khô tân oán chuyển động cố gắng nào?

Giống nhỏng một két sắt, địa điểm 2 tín đồ gửi một lượng tiền đều nhau cùng mọi người đặt một khóa vào kia.

*

Việc gửi tiền sẽ được lưu lại bên trên Blockchain dưới dạng ‘trao đổi mở’ với sau đó kênh thanh toán thù vẫn mở giữa 2 người đó.

Việc nhằm tiền trong két tức thị không người nào có thể tiêu tiền trong vỏ hộp nhưng mà không có sự chấp thuận đồng ý từ bỏ bạn tê. Số tiền này tiếp đến được thực hiện để thanh toán thân các mặt.

Hãy tưởng tượng, Xan cùng Yelena hùng vốn 20 BTC. Bây giờ đồng hồ, trường hợp Xan hy vọng gửi 2 BTC cho Yelena, anh ta đang làm cho thế nào?

Để có tác dụng được điều đó, anh sẽ chuyển giao một quyền download 2 Bitcoin của mình trong vỏ hộp phổ biến mang đến Yelemãng cầu. Sau Lúc bàn giao, nếu hộp được msống khóa, Xan đã rất có thể rước 8 BTC tự đó với Yelena sẽ có thể đã có được 12 BTC.

*

Nhưng họ sẽ không còn mnghỉ ngơi vỏ hộp bởi mong muốn liên tục thanh toán giao dịch với nhau.

Nếu bữa sau, Yelemãng cầu đề nghị gửi 1 BTC mang lại Xan, cô ấy sẽ làm điều đó, chuyển quyền tải một giữa những Bitcoin đến Xan. Sau 2 giao dịch này, nếu vỏ hộp được mlàm việc, Xan rất có thể những hiểu biết 9 BTC và Yelemãng cầu rất có thể cảm nhận 11 BTC.

Để tưởng tượng giao diện Off-chain ra làm sao, hãy coi điều này:

*

Tóm lại, kênh tkhô nóng tân oán chỉ nên bài toán phối hợp số chi phí với nhau và tiếp đến trao quyền sngơi nghỉ nhỏng đã thỏa thuận.

Đóng kênh tức là mngơi nghỉ két và lấy chi phí phía bên trong. Việc mnghỉ ngơi két xảy ra trên Blockchain và người thiết lập từng nào tự két sẽ được ghi lại trường thọ.

*

Đó là biện pháp kênh thanh khô toán thù chuyển động. Nhưng đó chưa hẳn tiềm năng thực sự. Sức mạnh mẽ thực sự được tạo ra Khi hai hoặc những kênh tkhô hanh toán thù chuyển động với mọi người trong nhà để chế tác thành một mạng – The Lightning Network.

Cách thức buổi giao lưu của Lightning Network

Lightning Network chuyển động bằng phương pháp di chuyển quyền cài đặt của Bitcoin.

Hãy tưởng tượng bao gồm 3 người: Xan, Yelemãng cầu với Zeke sao để cho có một kênh tkhô nóng toán thù mtrọng điểm Xan với Yelena, và tất cả một kênh tiếp thị khác mtrọng tâm Yelemãng cầu với Zeke. Lưu ý rằng Xan với Zeke không tồn tại kênh tkhô giòn toán nào giữa nhau.

Trong tình huống đó, ví như Xan mong muốn đưa 2 BTC thanh lịch Zeke, anh ta rất có thể áp dụng kênh tkhô cứng tân oán giữa Yelena và Zeke để thực hiện.

Xan thử dùng Yelena gửi 2 BTC mang lại Zeke trên kênh thanh toán Yelena – Zeke cùng tiếp nối trả lại Yelena với 2 BTC bên trên kênh Xan – Yelemãng cầu.

*

Với mạng lưới điều đó, những giao dịch thanh toán rất có thể được sở hữu qua từ bỏ Blockchain nhằm tiến hành không tính chuỗi, nhờ vào đó, giải pngóng đường dẫn. Sử dụng mạng lưới các kênh thanh khô toán thù, hàng ngàn thanh toán đang xảy ra mà lại không tồn tại tổn phí như thế nào cả.

Tại sao Lightning Network lại đặc trưng cho như vậy?

Lúc Này, Lightning Network là một trong Một trong những giải pháp bậc nhất nhằm không ngừng mở rộng quy mô blockchain Bitcoin, với đặc trưng là không trải đời biến đổi giao thức cơ phiên bản. Nếu Lightning Network thành công, về cơ bản nó đã đổi khác cuộc tranh luận về bài bác toán thù đồ sộ Bitcoin và các trường áp dụng tiềm năng của Bitcoin.

Xem thêm: Phim “Canh BạC Tình Yêu”: GiữA Tình Yêu Và TiềN BạC CáI NàO Quan Trọng Hơn?

Ý nghĩa của Lightning Network so với Bitcoin cùng những một số loại cryptocurrency khác

Bây Giờ, còn thừa nhanh chóng nhằm khẳng định xem liệu tiến hành Lightning Network hoàn toàn có thể được cho phép mở rộng bài bản bên trên mạng Bitcoin cùng cải tiến và phát triển theo thời hạn hay là không. Nếu thành công, sẽ rất độc đáo khi thấy ảnh hưởng của chính nó so với hệ sinh thái Bitcoin, đặc trưng so với những thợ mỏ Bitcoin. Dường như, sự thành công xuất sắc của Lightning Network về cơ phiên bản vẫn đổi khác các ngôi trường vừa lòng áp dụng tiềm năng đến Bitcoin. Giao dịch gấp rút, ngân sách gần như là bởi 0, tăng tiềm năng cho câu hỏi tiến hành hàng loạt lệnh.