Lệnh Stop Limit Là Gì

  -  
Home » Sàn giao dịch » Sàn Việt Nam » Lệnh stop limit là gì? Một số thông tin cơ bản cần nắm về stop limit

Lệnh stop limit là lệnh dùng để hạn chế mức lỗ tại một mức giá được đặt trước. Stop limit Binance là lệnh được kết nối giữa lệnh giới hạn và lệnh dừng trên sàn Binance. Việc dùng lệnh stop-limit Binance giúp các nhà đầu tư kiểm soát được mức lỗ không mong muốn. Tuy nhiên, đối với các trader mới bước chân vào đầu tư trên các sàn tiền ảo uy tín thì lệnh stop limit còn khá lạ lẫm. Cùng thanglongsc.com.vn tìm hiểu về lệnh Lệnh stop limit là gì qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Lệnh stop limit là gì

Tìm hiểu về lệnh stop limit

Lệnh stop limit là một dạng lệnh giao dịch có điều kiện, diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi thị trường đạt mức giá dừng, lệnh này được thực hiện tại mức giá tiền ảo cụ thể. Có nghĩa là khi thị trường đạt đến một mức giá dừng, lệnh stop limit của bạn sẽ trở thành dạng lệnh sell limit hoặc buy limit.


*

Lệnh stop limit là gì?


Lệnh stop limit giúp trader kiểm soát các lệnh mua, bán được thực hiện thế nào. Từ đó họ có thể kiểm soát, quản lý được lợi nhuận cũng như mức lỗ thấp nhất trong quá trình đầu tư. Với sự biến động mạnh của thị trường tiền điện tử, nếu các nhà đầu tư nắm vững cách đặt stop loss binance, remitano,…sẽ giành được rất nhiều cơ hội sinh lời cũng như hạn chế được mức thiệt hại.

Ưu và nhược điểm của lệnh Stop limit

Ưu điểm lệnh Stop limit

Bất cứ một lệnh nào khi được thiết lập trên các sàn giao dịch bitcoin đều sẽ có những ưu điểm và Stop limit cũng vậy. Một số ưu điểm của lệnh này là:

Các trader luôn nằm trong vùng an toàn trước những biến động bất thường của thị trường Crypto. Từ đó, việc kiểm soát và quản lý thực hiện các lệnh mua bán, mức lời hay lỗ dễ dàng hơn.Lệnh stop limit không có giới hạn về lợi nhuận thu về trong quá trình giao dịch.Không giới hạn mức giá trị định giá, do đó người chơi có thể lựa chọn bất kỳ giá trị nào mà mình mong muốn.

Xem thêm:

Nhược điểm lệnh Stop limit

Ngoài những ưu điểm trên thì stop limit có một số nhược điểm như sau:

Người chơi có thể bị động, đồng thời mất nhiều hơn số vốn nếu sử dụng lệnh không phù hợp và quá vội vàng. Nếu mức giá trên thị trường không đạt đến điểm dừng, lệnh sẽ không được thực hiện.

Tại sao nên sử dụng lệnh Stop limit?

Đối với thị trường điện tử này những biến động là không thể đoán trước đươc, vấn đề tăng giảm hay thua lỗ vài nghìn đô là điều rất bình thường đối với các trader crypto. Do đó, việc nắm được cách đặt stop loss trên binance tạo an toàn cho các nhà đầu tư ít có thời gian online theo dõi sự biến động của tỷ giá các sàn giao dịch tiền ảo. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng chắc chắn rằng mình có đủ sự kiên nhẫn, thời gian và tự tin để không bỏ lỡ một nhịp chuyển động nào của thị trường. Ví như khi giá Bitcoin đột ngột giảm, kéo theo nhiều altcoin khác giảm theo. Nếu bạn kịp sử dụng cách đặt lệnh stop limit trên binance sẽ tránh được thua lỗ nặng.

Bên cạnh đó, đây là một cách bảo toàn nguồn vốn và có thể kiếm được lợi nhuận một cách đơn giản và an toàn. Một điều lưu ý trong khi giao dịch các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn là phải bảo toàn số vốn trước khi kiếm được lợi nhuận. Một số trường hợp số coin của bạn được giữ nguyên, không tăng lên nhưng khi tỷ giá tăng bạn cũng sẽ nhận được một mức lợi nhuận cao.

Xem thêm: Profitability Ratio Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Cách hoạt động của lệnh Stop limit

Lệnh stop limit là gì? Là sự kết hợp giữa 2 lệnh Stop và Limit, do đó khi đặt lệnh các trader cần thiết lập 2 mức giá:

Mức giá đầu tiên là giá stop. Kể từ mức giá stop này trở đi thì mức giá limit sẽ được kích hoạt để chờ khớp lệnh.Mức giá thứ hai được là giá limit. Mức giá này sẽ bằng với mức giá stop hay có thể nằm ngoài mức giá stop. 
*

Cách hoạt động lệnh stop limit


Lệnh stop limit giúp các trader kiểm soát chính xác thời điểm lệnh hoàn thành. Tuy nhiên, trong trường hợp không có mức giá khớp thì lệnh này sẽ không được thực hiện. Lúc này, bạn cần lên cho mình có một kế hoạch giao dịch chi tiết trước khi bắt đầu giao dịch. Một kế hoạch đầu tư giúp bạn hình dung được đường giá coin biến động như thế nào và xảy ra trong khoảng thời gian nào. Khi đó việc dùng lệnh stop limit trên binance sẽ trở thành công cụ đắc lực giúp bạn kiếm được mức lời cao hoặc mức lỗ thất nhất.

Lời kết