Lệnh ato atc là gì

  -  

giữa những điểm khác hoàn toàn cơ bản giữa phiên khớp lệnh định kỳ đối với phiên khớp lệnh liên tiếp đó là sự xuất hiện của các lệnh ATO với ATC. Trong bài viết này Duy Nghĩa đang trình làng tới NĐT về nhì các loại lệnh này và giải pháp sử dụng làm sao cho công dụng tốt nhất.

Bạn đang xem: Lệnh ato atc là gì

1. Lệnh ATO và ATC là gì?

ATO (At The mở cửa – Tại giá msống cửa) là lệnh đặt download hoặc buôn bán chứng khoán trên mức giá xuất hiện. Lệnh này chỉ gồm trọng lượng với không có mức ngân sách cố định (ở chỗ giá bán vẫn hiện chữ ATO), đôi khi chỉ có mức giá trị vào 15 phút của phiên khớp lệnh chu kỳ xác minh giá chỉ mở cửa (phiên ATO, trường đoản cú 9h cho 9h15) cùng được ưu tiên trước những lệnh giới hạn trong lúc so khớp lệnh, hết phiên ATO những lệnh ATO ko được khớp hoặc phần lệnh không được khớp hết có khả năng sẽ bị diệt tức thì nhanh chóng. Lệnh ATO chỉ được áp dụng đối với các CP niêm yết bên trên sàn HOSE.

ATC (At The Cthua thảm – Tại giá bán đóng góp cửa) tương tự nlỗi lệnh ATO, chỉ không giống ở chỗ nó chỉ có mức giá trị trong 15 phút ít của phiên khớp lệnh chu kỳ xác định giá chỉ tạm dừng hoạt động (phiên ATC, trường đoản cú 14h30 mang đến 14h45). Lệnh ATC được áp dụng đối với các cổ phiếu niêm yết bên trên sàn HOSE và HNX.

NĐT sẽ không còn thể đặt lệnh ATO/ ATC đối với các cổ phiếu bên trên sàn UPCOM.

Cách xác minh giá bán mở/ đóng cửa?

Ngulặng tắc xác định mức ngân sách ATO với ATC vẫn là lựa chọn mức ngân sách cơ mà tại kia trọng lượng khớp lệnh là lớn số 1.

*

Từ những thông số này, ta tất cả bảng sau:

*

Tại mức chi phí 37 thì trọng lượng khớp lệnh lớn nhất là 220.000 CPhường. Do kia, mức ngân sách tại phiên ATC được khẳng định là 37, cùng với số lượng giao dịch thanh toán 2trăng tròn.000 CP.

Xem thêm: " Syn Là Gì ? Syn Nghĩa Là Gì

Nhà đầu tư chi tiêu đặt mua ở mức giá thành cao hơn hoặc bởi 37 hoặc đặt xuất kho với giá rẻ hơn hoặc bằng 37 đông đảo được mua bán trên mức chi phí 37.

Cũng theo cách thức của quy định thì phiên ATO/ ATC sẽ không còn khẳng định giá tốt khớp lệnh trường hợp chỉ có lệnh ATO/ ATC bên trên sổ lệnh. Nếu có tương đối nhiều mức giá dành được cân nặng thanh toán giao dịch lớn nhất thì mức chi phí trùng hoặc gần với mức giá thực hiện của lần khớp lệnh sớm nhất sẽ tiến hành chọn.

2. Pmùi hương pháp sử dụng lệnh ATO/ ATC một cách hiệu quả

Bản chất của lệnh ATO/ ATC bộc lộ cường độ mong muốn mua/ buôn bán của NĐT so với cổ phiếu chính là cực đại. NĐT sẵn thanh lịch gật đầu đều mức chi phí mua với bán chỉ để thay đổi lấy quyền được ưu tiên thứ 1 vào vấn đề giao dịch thanh toán CP.

Nhà đầu tư đặt lệnh và vẫn vào thời hạn của phiên ATO và ATC thì sẽ không thể sửa hoặc hủy lệnh này, trong lúc trọn vẹn thiết yếu kiểm soát được mức chi phí mà lại bản thân đã mua tốt chào bán. Do kia, để áp dụng tác dụng lệnh ATC/ATO công ty chi tiêu buộc phải lưu giữ ý:

Đối với NĐT mong đua lệnh để sở hữ giá bán trằn hoặc bán giá sàn: đối với đều trường thích hợp này hay cơ hội cho NĐT sở hữu hoặc bán được cổ phiếu là rất hiếm vị khi ấy khối lượng đẩy ra (trường hòa hợp đua trần) cùng sở hữu vào (trường phù hợp thoát sàn) trong phiên ATC là khôn xiết nhỏ dại so với lượng cung cầu đối ứng. Như vậy cùng với phần đa phiên GD như thế Duy Nghĩa đề xuất NĐT nên bạo dạn oder Now từ vào phiên khớp lệnh liên tục, hoặc phải để lệnh ATO/ ATC nhanh nhất có thể hoàn toàn có thể (tùy thuộc vào khí cụ của CTCK địa điểm NĐT mở tài khoản), điều này tài năng NĐT được khớp lệnh vẫn cao hơn nữa.Đối cùng với NĐT đối chọi thuần ước ao được ưu tiên mua/ bán cổ phiếu: Duy Nghĩa khuyến nghị NĐT nên được đặt lệnh trong khoảng 5 phút ít cuối phiên. Vì “30 chưa hẳn là Tết”, chỉ cần một lệnh mua giá cao/ cung cấp giá rẻ bỗng dưng trở thành cùng với khối lượng phệ tức khắc đang biến hóa trọn vẹn giá chỉ khớp của phiên ATO/ATC, thậm chí đổi khác giá cổ phiếu hoàn toàn so với nền giá bán của một ngày dài GD. Các lệnh béo này là của các công ty tạo thành lập Thị trường chuyển vào cùng thường được nhtràn vào cuối phiên, tốt nhất là cùng với phiên ATC. Đây là 1 trong hiện tượng lạ rất thịnh hành bên trên TTCK, cho nên vì vậy NĐT nên dành 10 phút ít đầu phiên ATO/ ATC nhằm quan liêu sát, nhận định và đánh giá xu cụ sinh sản lập giá bán cổ phiếu vào phiên. Sau kia trong 5 phút cuối NĐT new đưa ra đưa ra quyết định và nhập lệnh như vậy đã giảm bớt rủi ro khủng hoảng hơn. Vì NĐT cần hiểu rằng Khi đã đặt lệnh ATO thì bọn họ đề xuất mua/ bán đi với mức giá thành trọn vẹn ở ko kể tầm kiểm soát của bản thân.

Trên phía trên Duy Nghĩa đang trình bày đều kỹ năng và kiến thức cơ bạn dạng tốt nhất về lệnh ATO, ATC bí quyết xác định giá chỉ khớp lệnh vào phiên xuất hiện cùng đóng cửa tương tự như phương pháp thực hiện nhị một số loại lệnh này một bí quyết công dụng duy nhất.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Đòn Bẩy Hoạt Động Và Đòn Bẩy Tài Chính, Đòn Bẩy Kinh Doanh (Operating Leverage

Hy vọng NĐT rất có thể gọi với vận dụng số đông kỹ năng và kiến thức này một phương pháp hiệu quả tốt nhất vào các bước đầu tư thực tế của mình. NĐT bắt buộc hỗ trợ tư vấn sâu xa liên lạc theo tác động.

Phạm Duy Nghĩa – Chuim viên Phân tích với Đầu tư Chứng khoán thù Cao cấp