Kfc là gì

  -  

Nếu bạn là một fan cuồng của đồ ăn nhanh thì chắc hẳn sẽ không thẻ làm khó bạn với câu hỏi KFC là gì? phải không nào. KFC là tên viết tắt của Kentucky Fried Chicken. Cùng với Mc Donald’s được biết đến là một trong những ông lớn thống trị nền kinh doanh đồ ăn nhanh toàn cầu. Thương hiệu nổi tiếng này đến từ Mỹ chuyên về các sản phẩm gà rán đặt tại Louisville, Kentucky với khoảng hơn 20.000 nhà hàng tại hơn 123 quốc gia và vùng lãnh thổ. KFC là “con đẻ” của Yum! Brands, một tập đoàn về thực phẩm sở hữu những chuỗi nhà hàng Pizz Hut và Taco bell.

Bạn đang xem: Kfc là gì

Đang xem: Kfc là gì

Bên cạnh, sản phẩm nổi bật là gà rán, KFC cũng là nổi tiếng với những sản phẩm được làm sẵn và là người “bạn đồng hành” những thương hiệu nước ngọt nổi tiếng hay những loại đồ ăn khác .Trong những cửa hàng của FKC trên mọi lãnh thổi, những món ăn khác không kém nổi bật có thể dễ nhìn thầy là bánh mỳ kẹp gà, cuộn, khoai tây chiên, nước có ga, bữa ăn sáng và các món tráng miện đậm hương vị “Mỹ”. Đến đây, chắc khi được hỏi KFC là gì, bạn đã tự tin trả lời được rồi chứ?

2. Ai là “cha đẻ” của món gà rán KFC?

CEO của nhãn hiệu nổi tiếng này chính là doanh nhân thành đạt Harland Sanders. Người đã khởi nghiệp bằng chính món gà rán trong một cửa hàng trên con đường North Corbin, Kentucky xinh đẹp. Dần dần, chính Sanders đã phát triển ra công thức thần bí và cách nấu gà đặc biệt bằng nồi áp suất. Phương pháp đã mang lại cho ông một bằng sáng chế và trở nên nổi tiếng. Ngày càng đông khách hàng lui tới cửa hàng có phương pháp chế biến gà có một không hai để thưởng thức món ăn đã đẩy doanh thu của cửa hàng lẫn danh tiếng của Sanders lên chưa từng có. Từ sự nổi tiếng không ngờ của sản phẩm, ông bắt đầu biết đến khái niệm nhà hàng nhượng quyền. Vào năm 1952, lần đầu tiên nhượng quyền KFC được diễn ra ở bang South Sait Lake, Utah. Sau đó, ông dành phần lớn thời gian của mình để nhường quyền cho sản phẩm gà rán trên toàn quốc sau khi nhà hàng đâu tiên của mình đóng cửa.

Với Sanders, nấu ăn là nguồn cảm hứng và niềm yêu thích vô bờ bến. Ông luôn muốn thử những hương vị mới với những gia vị mới và độc đáo. Lần đầu tiên, Sander được biết đến bởi những người là khi ông kết hợp nhiều loại thảo mộc và dùng bột chiên để trộn thịt gà trước khi rán và làm hài lòng nhiều vị khách khó tính của nhà hàng này trong thời điểm ấy.

Thế nhưng, trong bối cảnh đen tối của nền kinh tế Mỹ những năm 1950 đã đẩy ông chủ FKC vào bước đường cùng khi phải bán lại cả sự nghiệp với số tiền ít ỏi để đóng thuế. Tuy nhiên, không từ bỏ giấc mơ kinh doanh và sự tự tin vào hương vị của món gà rán mình đã sáng chế, ông đã bán những bí mật nấu gà của mình cho những cửa hàng kinh doanh nhỏ trên đất Mỹ chỉ với giá 5 xu. Không dừng lại ở đó, cứ sau một lần chế biến, ông lại tìm đến khách hàng của mình để thử và chắc chắn về độ hài lòng của khách hàng về món ăn.

Có thể nói, không từ dễ dàng từ bỏ và luôn đi theo tiếng gọi của đam mê là thông điệp xuyên suốt cuộc đời người cha đẻ của KFC. Ông không chỉ một doanh nhân thành đạt, một đầu bếp tài ba mà còn là biểu tượng của sự phấn đấu không ngừng nghỉ, không đầu hàng trước khó khăn.

3. Những bước phát triển nổi bật của KFC

*

5.1. KFC trở nên kỳ dị trong thị trường Trung Quốc

Chắc hẳn cũng đôi ba lần gì đó trong đời khi đ ingang qua những gian nhà hàng ăn nhanh có nghe đâu đó câu slogan quen thuộc “vị ngon trên từng ngón tay” đúng chưa nhỉ? Nghe thì có vẻ hay đấy, cũng khá sát nghĩa gốc “Finger-licking good”. Thế nhưng, khi sáng Trung Quốc câu slogan bị đổi sang một cái thông điệp có vẻ ghê sợ là “ăn cả ngón tay bạn”( eat your finger off). Sự sai lệch trong quá trình truyền tải thông điệp đã gây ra một sự hiểu nhầm “không hề nhẹ” cho người Trung Quốc khi đi ăn gà rán lần đầu tiên.

Xem thêm: Sử Dụng Thẻ Emv Là Gì - Ngân HàNg Nào Đang PháT HàNh Thẻ Emv

5.2. Cha đẻ của thương hiệu KFC là đại tá không đúng nghĩa

tại sao lại nói như vậy? Đại ta là danh xưng dành cho chức vụ trong quân đội đúng không? Tuy vậy, dù có thời gian công hiến cho quân đội Mỹ nhưng danh xưng đại ta không hề được mang lại cho ông từ quá trình này. Chuyện là, khi KFC phát triển mạnh mẽ mang lại sự danh tiếng cho bang Kentucky cũng như quá trình đóng góp và gắn bó của ông với sự nghiệp Gà rán, thống đốc bang này thười điểm đó là Ruby Laffoon đã phong cho colonel Sanders danh hiệu đại tá.

5.3. Cha đẻ của KFC đã từng là kẻ chuyên gây rối

Dù là khách hàng trung thành của chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh và ngưỡng mô Sanders đi mấy chăng nữa, chắc các bạn không thể thay đổi được quá khứ của ông khi “khét tiếng” khi dính đến những vụ gây rối. Mẹ ông tái hôn vào năm 13 tuổi và ông đã bỏ nhà ra đi vào thời điểm ấy vì không thể sống cùng cha dượng một cách hòa hợp. Có thể bị đẩy vào bước đường cùng nên ông đã nói dối tuổi thật của mình để được chấp nhận vào quân đội. Bên cạnh đó, ông đã bị gây gổ, đánh nhau khi đang làm nhân viên đường sắt và luật sư đến mức bị sa thải.

5.4. Lý do thực sự khi đổi tên từ “Kentucky Fried Chicken” sang KFC vì lệnh cấm đột ngột của chính phủ Mỹ

Nghe có vẻ “sai sai” so với lời thú nhận của chính người đại diện của KFC về lý do giảm bớt cảm giác béo vì chứa từ “Fried” nghĩa là đồ chiên rán , nhưng sự thật được chia sẻ trên Snope.com thì lý do bị cấm từ chính phủ Mỹ. Trong thời gian đó, Mỹ cấm sử dụng từ Chicken (gà) vì họ đang sử dụng giống gà đột biến.

5.5. Ông chủ KFC chọn trạm xăng là địa điểm khởi nghiệp

Cha đẻ của KFC biết đến là người đa nghề từ nhân viên đường sắt đến làm bếp đến luật sư, đến chủ tiệm bán xăng. Có một câu chuyện thú vị gọi tên ông chính là ông đã bán món gà ngay trên chính nhà mình. Trước khi món gà rán được bày đúng nghĩa trong nhà hàng trước đó, chúng đã được bày bán trên chính chiếc bàn làm việc của chủ tiệm xăng mang tên Sanders.

6. Cơ hội nghề nghiệp tại KFC

Với sự phát triển mạnh mẽ, số lượng các chi nhánh KFC trên toàn thế giới phát triển nhanh chóng đã mang lại cơ hội việc làm cực lớn cho nhiều lao động. Tại thị trường Việt Nam, con số thống kê 3000 nhân viên tại đang làm việc tại 21 tỉnh thành chỉ là con số tương đối vì hiện tại, mỗi ngày thương hiệu này đang dán, đăng tin tuyển dụng nhân viên ở nhiều vị trí công việc khác nhau ở cả khối văn phòng và khối nhà hàng. Các vị trí có thể liệt kê ra như nhân viên phục vụ nhà hàng, quản lý nhà hàng, chuyên viên kiểm đinh chất lượng (QA Senior Executive) và kế toán, nhn viên và chuyên viên nhân sự tiền lương… Đặc biệt những vi trí này đều có thể bố trí thời gian đi làm linh hoạt dựa theo nhu cầu của người lao động. Bạn có thể đăng làm bán thời gian, toàn thời gian, theo ca cụ thể. Mức lương cạnh tranh.

Xem thêm: Một Lượng Vàng Là Bao Nhiêu Chỉ Vàng, 1 Ounce Bằng Bao Nhiêu Lượng(Cây Vàng)

Bạn không cần phải đến nhà hàng để nộp hồ sơ mà có thể gửi CV online qua trang chủ của KFC Việt Nam và chờ lịch phỏng vấn. Tiện lợi, đúng không nào?

Hi vọng những thông trên đây về KFC là gì và những sự thật thú vị về thương hiệu này sẽ giải đáp phần nào những tò mò của quý vị và các bạn về thương hiệu gà rán chỉ xếp sau Mc Donald ‘s và những cơ hội việc làm mới tại những cơ sở của KFC trên toàn quốc. Tuy nhiên, sự thật là dù tiện dụng đến đâu thì ăn quá nhiều những sản phẩm đồ ăn nhanh như của KFC là không tốt cho sức khỏe đâu, hãy tìm hiểu và có một chế độ ăn uống lành mạnh nhé.