INDICATOR XÁC ĐỊNH XU HƯỚNG

  -  

Hiện nay để có thể theo dõi xu hướng thị trường có rất nhiều công cụ để giúp người chơi thực hiện được điều đó. Một trong số đó là indicator, vậy indicator xác định xu hướng là gì vai trò của chúng ra sao tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Indicator xác định xu hướng

Bạn đang xem: Indicator xác định xu hướng


*

Loại Indicator số 1: Indicator theo dõi xu hướng

Đối với mọi các nhà giao dịch, cách tiếp cận thị trường dễ dàng ấy là nhận ra hướng của xu hướng chính và nỗ lực kiếm lợi nhuận bằng phương pháp giao dịch theo xu hướng thị trường. Vậy chúng ta nên làm gì? Bạn cần tìm đến các Indicator xác định xu hướng thị trường. Nhiều người nỗ lực dùng những Indicator xác định xu hướng như là một hệ thống giao dịch luôn. Tuy nhiên công dụng thực sự của nó chỉ là theo dõi xu hướng nhằm gợi ý cho chúng ta biết xu hướng hiện tại đang là nâng cao hay giảm, để ta nghĩ suy về lệnh buy hay sell. Vì vậy, trader nên tiêu dùng đường động (moving average). 


*

Hình một hiển thị đường chéo nhàng nhàng động 50 ngày / 200 ngày cho cặp EUR/JPY. Lý thuyết ở đây là xu hướng thuận lợi lúc đường trung bình động 50 ngày cao hơn đường nhàng nhàng 200 ngày và ko tiện lợi khi đường 50 ngày cắt xuống dưới đường 200 ngày.

Nhiều người hay nhắc sử dụng cặp MA là rẻ nhất nhưng thực tại thế giới chưa ai chứng minh được cặp nào là thấp nhất trong đa số nếu cả. Tùy cặp tiền trade, tùy các indicator hài hòa mà ta tìm cặp ngày MA phù hợp.

Loại Indicator số 2: Indicator công nhận xu hướng

Chúng ta đã sử dụng một indicator xác định xu hướng để cho chúng ta biết cặp tiền tệ nhất mực sở hữu tăng hay giảm không. Nhưng Indicator ấy đáng tin cậy không? Vì vậy, rẻ hơn là chúng ta bắt buộc sở hữu một indicator nữa được lồng vào để xác nhận xem với đúng không. Chúng ta buộc phải có 1 indicator có khả năng công nhận xu hướng.

Xem thêm: Quick Tip: Consider Wrapping Your Code With A “ Figure Html Là Gì


*

*

Bản chất của Indicator

Về bản chất, trường hợp cả Indicator theo xu hướng và Indicator xác nhận xu hướng đều tăng, thì nhà giao dịch có thể tự tin hơn khi xem xét vào lệnh mua. Tương tự như vậy, ví như cả hai đều báo hiệu là giảm, thì nhà giao dịch có thể tập hợp vào việc tìm kiếm lệnh bán.

Một trong những Indicator công nhận xu thế phổ biến và hữu dụng nhất được gọi là đường phân kỳ tập hợp (MACD). indicator xác định xu hướng này đo lường sự dị biệt giữa hai đường nhàng nhàng động sau ấy đưa ra 1 đồ thị phẳng và so sánh.

Xem thêm: Chơi Margin Là Gì - ĐáNh Margin Lã  Gã¬


*

Vì MACD dựa trên các đường trung bình động MA, do đấy chúng ta có thể sử dụng MACD phân tách động lượng, sắm những điểm vào theo xu thế và ở lại trong đấy đến lúc thấy động lượng suy giảm. ​

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu 2 indicator xác định xu hướng chủ yếu khi giao dịch. Nhìn chung khi quan sát thấy hai indicator này tăng thì các nhà đầu tư có thể thực hiện lệnh mua. Chúc trader giao dịch thành công bà kiếm được những khoản đầu tư như mong muốn.