Hướng Dẫn Margin Bitmex

  -  

Bitmex là gì?

BitMex là một trang web giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2014 tại Hong Kong. Các loại tiền ảo trên BitMex đều là tiền ảo phái sinh và được thừa hưởng giá trị của các loại tiền ảo thực thể. Nền tảng BitMex giúp cho các trader dự đoán giá của bitcoin

Mặc dù chỉ cung cấp một số cặp giao dịch nhất định nhưng Bitmex vẫn có lượng giao dịch nằm trong TOP đầu bảng xếp hạng các sàn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn margin bitmex

Trade Bitcoin hay Altcoin

Altcoin là tên gọi chung cho các đồng tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Ngoài Bitcoin, sàn Bitmex còn hỗ trợ giao dịch các altcoin như cardano (ADA), Stellar (XLM), Bitcoin Cash, Dash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Monero, Ripple, Zcash.

*

Ưu và nhược điểm của sàn Bitmex

Ưu điểm

Phí giao dịch thấp: người đặt lệnh (Maker) sẽ không phải trả phí, thậm chí còn được thưởng một khoản trị giá 0.025% của giao dịch. Nếu là người khớp lệnh (Taker) chỉ phải trả 0.075% phí giao dịch. Đăng kí giao dịch nhanh chóng, không cần xác minh tài khoảnKhối lượng giao dịch lớn nên có tính thanh khoản caoCơ chế margin trading thông minh, có thể trade margin với đòn bẩy lên tới x100

Hạn chế

Chỉ là một trang web, không có app, gây ra bất tiệnKhó sử dụng đối với người mới

Hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên sàn Bitmex

Đăng kí

Truy cập trang: https://www.bitmex.com/ để đăng kí / đăng nhập

Để đăng kí, bạn cần nhập email và password, sau đó tích vào ô ” I accept the term of service …” và nhấn Register để đăng kí.

Sau đó bạn vào email nhấp vào link để xác nhận đăng kí.

Giao dịch trên Bitmex

Ở menu phía bên trên, chọn Trade để vào giao diện trade của Bitmex

Với những bạn đã có kinh nghiệm sử dụng các sàn giao dịch thì có thể làm quen với Bitmex nhanh chóng. Trong giao diện Trade có những lệnh như sau:

Place Order: Đây là nơi đặt lệnh mua/bán và điều chỉnh tỷ lệ đòn bẩyOrder Book: Tổng hợp các lệnh mua/bán đang có trên sànChart: Đồ thị biểu thị sự thay đổi giá và khối lượng giao dịch theo thời gianRecent Trades: Các lệnh giao dịch mới được khớp

Để thực đặt lệnh mua/bán, hãy nhập vào Số lượngmức giá mong muốn rồi nhấn nút Buy/Sell. Hiện tại Bitmex đang hỗ trợ một số loại lệnh:

Limit: Khớp lệnh theo mức giá chọnMarket: Khớp lệnh theo giá hiện tại trên thị trườngStop market: Khớp lệnh theo giá thị trường khi đạt điều kiệnStop limit: Khớp lệnh theo giá bạn chọn khi đạt điều kiệnTrailing Stop: Giống lệnh Stop market, nhưng giá trượt theo giá thị trườngTake Profit Limit: Chốt lời tại mức giá bạn chọnTake Profit Market: Chốt lời tại mức giá theo thị trường

*

Hướng dẫn margin Bitmex

Để thực hiện margin trading (giao dịch kí quỹ), đầu tiên bạn chọn cặp tiền mà bạn muốn giao dịch tại các tab hàng ngang ngay dưới thanh memu Trade.

Xem thêm: Pvcombank Là Ngân Hàng Gì - Ngân Hàng Tmcp Đại Chúng Việt Nam (Pvcombank)

Tại khu vực đặt lệnh nhập số lượng XBT và giá. Tại đây có 3 loại lệnh:

Limit: Chỉ mua bán với giá bạn đặtMarket: Mua với giá thấp nhất, bán với giá cao nhất tại thời điểm bạn bấm nút.Stop Market: Đặt trước lệnh dừng lỗ hoặc chốt lãi tại 1 mức nào đó.

Tại khu vực đòn bẩy (margin), kéo thả thanh trượt sang ngang để điều chỉnh mức đòn bẩy.

Sau khi cân nhắc kỹ càng hãy bấm Buy/Long (kỳ vọng giá sẽ tăng) hoặc Sell/Short (kỳ vọng giá sẽ giảm). Sàn Bitmex sẽ yêu cầu xác nhận lại. Bạn bấm xác nhận là ok.

Xem thêm: Funfair Là Gì ? Nghĩa Của Từ Funfair Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Fun

*

Kết luận: Có thể thấy Bitmex tạo cơ hội mang lại lợi nhuận lớn cho trader nhưng đi cùng với đó là rủi ro rất lớn. Nếu phân tích đúng và đặt lệnh thành công thì sàn Bitmex là mảnh đất màu mỡ cho các trader kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên khả năng trader sẽ trắng tay cũng rất cao. Vì vậy, Bitmex chỉ thực sự phù hợp với những trader có kinh nghiệm.