Hot Swap Là Gì

  -  

Dân đùa bàn phím cơ ai ai cũng ít nhất một lần nghe nói về hotswap. Vậy hotswap nghĩa là gì, bàn phím cơ hotswap gồm gì ứng dụng hơn?

Hotswap tức là đổi switch mà không cần thiết phải hàn


*

Hotswap (tốt tất cả bí quyết viết khác là swappable, hot-swappable, swap) là thuật ngữ được dùng bởi vì hãng Kono Store và Input Club, dùng làm chỉ hầu hết bàn phím rất có thể được sửa chữa thay thế dễ dàng nhanh chóng mà không nhất thiết phải qua công đoạn hàn vào PCB. Dẫn đầu Thị phần hot-swap switch hiện nay chính là Kaihua (chủ thể phân phối ra loạt switch Kailh – Trung Quốc).

Bạn đang xem: Hot swap là gì

Quý khách hàng vẫn xem: Hot swap là gì

Đây hình hình ảnh bên dưới các hot-swap switches Kailh điển hình nổi bật.


*

Không phải nhầm lẫn thân hotswap keyboard với hotswap switch

Đây là nhị có mang thường tạo lầm lẫn khá nhiều, ngay lập tức cả người chơi keyboard cơ bài bản. khi nói rằng keyboard cơ hotswap có các switch hotswap cũng là giải pháp nói ko đúng mực. Lấy ví dụ ví dụ là: cái hotswap switch loại Cherry MX có thể sử dụng được trong những keyboard cơ gồm hotswap socket pinout, mà lại lại không phải là đẳng cấp switch được thiết kế với nhằm cần sử dụng theo hình thức hotswap. Những switch này vẫn đề nghị được hàn vào các keyboard thông thường.

Nói kết luận là keyboard cơ được xem là hotswap hay không, không dựa vào vào một số loại switch nó sẽ dùng. Mà đúng đắn nhờ vào trọn vẹn vào bảng mạch PCB dưới các switch HOẶC là các keyboard dùng một số loại switch quan trọng contactless SILO sử dụng technology ko xúc tiếp hiện đại.


*

Lợi ích của bàn phím cơ hotswap là gì?

Bàn phím cơ hotswap hay được dùng do người tiêu dùng siêng gõ vật dụng hoặc đầy đủ xí nghiệp sản xuất cung ứng chất lượng cao. Các keyboard đặc trưng này hỗ trợ cho câu hỏi sửa chữa switches thuận tiện hơn, tuổi tbọn họ lắp thêm cao hơn nữa cùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo nhu yếu một bí quyết mau lẹ dễ dàng nhất.

Xem thêm: Con Mèo Png Và Vector - 32 Hình Ảnh Miễn Phí Của Mèo Png

Vì sao bàn phím cơ hotswap ít gồm bên trên thị trường?

Lý vị đặc biệt quan trọng nhất vẫn luôn là vì túi tiền. Giá thành bàn phím cơ hotswap thường cao, khoảng cách thân túi tiền cùng ngân sách cấp dưỡng cần thiết cách nhau không ít dẫn đến cả lợi tức đầu tư của nhà cung cấp hạ đáng chú ý.

Chưa kể số lượng cung ứng của bàn phím cơ hotswap cũng cấp thiết đi một đợt quá nhiều như một lô chế tạo của bàn phím cơ thông thường. Thời gian thêm vào vĩnh viễn dẫn đến giảm bớt về mặt số lượng.

Còn một nguyên nhân “âm thầm kín” ko được chỉ ra rằng đích danh: tưởng tượng nếu bạn dùng một chiếc bàn ủi nhưng mà linh phụ kiện quan trọng nhất trong số đó có thể dễ dàng vắt ra nuốm vào khi bong tróc với giá phù hợp, thì không tội gì mà gắng chiếc bàn ủi kia, cứ lỗi rồi rứa hư rồi cầm xài hoài ko mua bắt đầu. Tình trạng tựa như sẽ tới nếu như keyboard cơ hotswap tràn ngập Thị trường, rồi ai đang mua keyboard bắt đầu nữa?

Thêm một lý do về phương diện kỹ thuật: những hotswap socket hay đòi hỏi một số trong những chuyên môn nghệ thuật cao để triển khai ra, mang lại nên việc cân xứng với các bộ phận thường bắt gặp khác của một bàn phím cơ đôi khi vô cùng giảm bớt. điều đặc biệt với rất nhiều bàn phím cơ ý muốn cần sử dụng LED, kiến tạo PCB quan trọng đặc biệt của hotswap hoàn toàn có thể làm ngăn cản lối đi của ánh sáng. ví dụ như cụ thể nlỗi keyboard cơ hotswap Minivan này hoàn toàn không khả dụng nếu còn muốn cần sử dụng LED.


*

Dân chơi keyboard cơ liệu gồm thiệt sự cần phải có một bàn phím cơ hotswap?

Nếu các bạn là dân đùa đồ vật thiệt, gồm năng lực hàn căn uống bạn dạng hoặc chuyên sâu, không lo mày mò thử thách phiên bản thân lúc hy vọng customize keyboard thì thứ hạng hotswap keyboard hẳn là không cần thiết. quý khách hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tạo nên một phiên phiên bản mếm mộ của riêng biệt bản thân cùng với đầy đủ năng lực đang xuất hiện.

Xem thêm: Ros Là Gì ? Chỉ Số Ros Là Gì Cách Tính Và Ứng Dụng (Chi Tiết)


*

Một số loại bàn phím cơ hotswap đang có bên trên Thị Phần (dù ko nhiều) cũng có thể cho bạn một vài gợi ý nhằm lựa chọn lựa:

Kono Store với hotswap Kira, Gemini Dawn, Gemini DuskKeystone Analog của Input Club (chú ý không cân xứng switch hình dáng Cherry MX vị nó được thiết kế với theo phong cách Analog input đầu vào khác với switch truyền thống).

Và một số trong những mẫu mã hotswap keyboard khác sẽ được điểm danh trong bài xích tiếp sau về hotswap. Anh em thuộc đón xem tiếp nhé!